Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Thú Phi - Chương 58

Chương 58 – Tắm tiên.

“Mau chữa cháy!” Giá Hiên Nghị lập tức nhảy dựng lên xông ra phía trước, vội vã mang theo thị vệ chạy tới Ly cung cách đó không xa. Sau phút ngỡ ngàng đầu tiên, đám quan văn võ trong điện cũng nhanh chóng tỉnh hồn lại. Ly cung cháy đã có Giá Hiên Nghị đi cứu, chắc chắn sẽ không có vấn đề. Đằng nào họ cũng chả giúp được cái gì, hơn nữa lần trước ở bãi săn đã mất hết thể diện trước mặt Độc Cô Tuyệt, nếu lại lộ ra vẻ hốt hoảng lần nữa, e là mặt mũi danh dự của nước Yến sẽ chả còn lại là bao. Yến vương cũng suy nghĩ như vậy nên sau một thoáng mất vía, ông ta khẽ đằng hắng một tiếng rồi bình tĩnh trở lại, thản nhiên tiếp tục xem múa nghe hát như thường. Độc Cô Tuyệt thấy thế cũng không nói gì, lạnh lùng theo dõi mọi việc.

Dần dần thế lửa càng lúc càng lớn. Giá Hiên Nghị đến đó làm sao mà không những không dập nổi lửa, ngược lại lửa càng lúc càng bốc mạnh hơn. Người ngồi trong chính điện cũng có thể thấy thấp thoáng một góc trời rực đỏ. Vua tôi Yến vương rốt cục không cách nào duy trì vẻ mặt tươi cười miễn cưỡng, ai nấy đều bắt đầu lo lắng không yên. “Yến vương không đi xem sao? Nhỡ có kẻ nào thừa cơ gây sự…” Giữa cảnh rậm rịch đứng ngồi không yên, bỗng Độc Cô Tuyệt lạnh lùng mở miệng. Yến vương giật mình quay sang nhìn hắn, lập tức gật đầu lia lịa. “Dực Vương nói rất đúng, chi bằng Dực Vương đi cùng quả nhân xem sao.”

Đến cùng ai mới là kẻ chủ mưu đứng sau mọi việc, tới giờ họ vẫn không có thông tin gì rõ ràng. Độc Cô Tuyệt đã bắt được kẻ tình nghi, nhưng lại không nói rõ cho họ biết, mà họ cũng không có cách nào hỏi lại. Nếu là đám tai mắt gián điệp trong Yến quốc lại mượn cơ hội mà gây chuyện tiếp, âu cũng không phải là chuyện không thể. Độc Cô Tuyệt cũng không từ chối, lạnh nhạt trả lời. “Mời!” Quan lại nước Yến đang ngồi trong tiệc lập tức đồng loạt đứng phắt dậy rảo bước nhanh chân ra ngoài chạy về hướng Ly cung. Vân Khinh đi bên cạnh Độc Cô Tuyệt, nhạt nhẽo liếc mắt nhìn hắn một cái. Kẻ này đúng là vừa ăn cướp vừa la làng, mà lại còn làm việc đó vô cùng thản nhiên tự tại như đúng rồi ấy.

Ngọn lửa đỏ hừng hực thiêu đốt, Ly cung đẹp đẽ tinh xảo là thế mà giờ lẩy bẩy trong vòng tay thần lửa. Dường như nó còn đang có xu hướng lan sang phía Tường Long điện bên cạnh cũng lớn không kém. “Người đâu?” Yến vương tận mắt nhìn thấy đám cháy, sắc mặt ông ta thoáng chốc xanh mét. Lửa bốc cao như thế, Thất hoàng tử của ông ta… “Thất hoàng tử vẫn còn ở trong đó, Hộ quốc tướng quân đã xông vào cứu rồi ạ.” Lập tức có người đứng bên bẩm báo.

“Mau lên… các ngươi…” “Mang nước tới đây…” “Bệ hạ, mau cứu lấy Thất nhi của thiếp…”

Thấy cả Yến vương cũng tới, chỉ thoáng chốc, khung cảnh trở nên nhốn nháo ầm ĩ nào tiếng thét gào ra lệnh rồi thì tiếng khóc than chen lẫn vào nhau. Người người chạy qua chạy lại như thoi, vô cùng hỗn loạn. Độc Cô Tuyệt kéo tay Vân Khinh đứng một bên lạnh lùng bàng quan nhìn, không nói gì cũng không bỏ đi. Sở Vân, Mặc Ly đứng sau lưng họ, bốn người yên lặng một chỗ, hoàn toàn tương phản với tình trạng nhốn nháo xung quanh. Mắt nhìn ngọn lửa bốc cao trước mặt, tai nghe rõ ràng những tiếng răng rắc rầm rầm đổ vỡ bên trong, trên mặt Độc Cô Tuyệt thoáng hiện một nét cười lạnh lẽo.

Mật thất trong Ly cung cũng bố trí cơ quan, có điều cơ quan khá đơn giản, là một khối đá tảng nặng ngàn cân. Chỉ cần chạm vào bất kỳ thứ gì bên trong mật thất, cơ quan sẽ khởi động khiến tảng đá ấy sập xuống, có giỏi tới mấy cũng không thể nào rời đi. Tuy nhiên muốn phá giải cơ quan này cũng rất đơn giản không kém, chỉ cần có khoảng trăm người đứng dưới đỡ lấy, tảng đá rơi xuống cũng không thể lấp kín hết được cửa ra vào. Chỉ là gian tế có giỏi tới mấy cũng không có cách nào đàng hoàng mang theo một trăm người vào cung, thế nên cơ quan này tuy đơn giản nhưng vẫn vô cùng hữu ích. Thế nhưng lần này Độc Cô Tuyệt lại mang vào hơn một trăm binh sĩ, vô cùng đường đường chính chính mà vào cung, dùng một nửa số người đi chắn tảng đá này khi rơi xuống, nửa còn lại làm bình phong che giấu, âu cũng chẳng khó khăn gì. Thế lửa càng lúc càng lớn, mớ đồ trang trí bằng mã não, ngọc thạch, phỉ thúy chịu không nổi sức nóng bắt đầu lách tách nứt vỡ, tiếng đồ đạc rơi xuống, tiếng đổ vỡ trong phòng đã át cả tiếng cơ quan bị mở ra, hết thảy hoàn hảo đến không thể hoàn hảo hơn, đơn giản đến không thể đơn giản hơn.

Xoạt, một bóng người lao ra khỏi biển lửa. Mọi người tập trung nhìn kỹ, thì ra là Giá Hiên Nghị ôm Thất hoàng tử đã hít phải khói quá nhiều mà hôn mê bất tỉnh thoát ra. Yến vương thấy Thất hoàng tử đã được cứu, không khỏi thở phào một hơi dài nhẹ nhõm, vội vã thét gọi thái y. Đúng lúc đó, Vân Khinh tinh mắt nhìn thấy vài bóng đen thoáng qua, xẹt nhanh như khói, nếu không phải cô vốn để tâm theo dõi, đảm bảo không thể phát hiện ra. Hơn nữa việc Thất hoàng tử được cứu ra đã thu hút sự chú ý của tất cả mọi người nên không ai để ý đến nơi này. Ngay cả Giá Hiên Nghị bình thường vốn cẩn trọng cảnh giác cũng không hề ngẩng đầu lên. Độc Cô Tuyệt cười, dường như vô tình hơi nghiêng đầu một cái.

Mặc Ly đứng sau lưng hắn nhận được chỉ thị, bèn yên lặng không một tiếng động ẩn mình vào bóng cây sau lưng. Sở Vân thì tiến lên phía trước bày tỏ sự lo lắng và vui mừng thay họ để hấp dẫn ánh mắt của mọi người. Rầm, một tiếng động lớn khiến mặt đất rung chuyển. Toàn bộ phía hậu điện của Ly cung không hiểu vì sao bỗng rầm rầm sụp cả xuống, thành một bãi hoang tàn chính giữa biển lửa. Hoa lửa bắn ra bốn phía, từng luồng không khí nóng rẫy tỏa ra khiến tốp người dập lửa bắt buộc phải lùi lại, khiến hiện ra một khoảng trống lớn. Độc Cô Tuyệt nhìn tình cảnh trước mắt, hắn lật tay ôm chặt eo Vân Khinh, hoàn toàn không thèm che đậy tâm trạng vui vẻ của mình. Phá sập Ly cung rồi, cứ cho là Yến vương muốn kiểm tra xem liệu mật thất có thiếu đi cái gì, cũng phải mất ít nhất mươi bữa nửa tháng để dọn dẹp xong mớ đổ nát của Ly cung này, lúc đó đảm bảo hắn đã sớm về đến nước Tần.

Vân Khinh cảm nhận được Độc Cô Tuyệt đang hứng chí bèn ngẩng lên liếc hắn một cái. Cô biết, thứ Độc Cô Tuyệt muốn đã vào tay hắn ngay trước mắt mọi người. “Sợ bóng sợ gió mà thôi. Là tự vương nhi không cẩn thận nên sơ sảy, không có việc gì đâu.” Giờ đã không có tổn thất về mạng người, tuy vẫn không biết làm sao lại bốc cháy, ông ta còn chưa kịp hỏi kỹ, nhưng không thể lại mất thể diện lần nữa trước mặt Độc Cô Tuyệt. Nói gì đi nữa, đây vẫn là vương cung nước Yến của ông ta. Nếu có gian tế, thích khách ra vào tự nhiên thì còn ra thể thống gì? Trước tiên cứ để Thất nhi của mình nhận sai rồi nói sau. Tiễn Độc Cô Tuyệt về nước đã, rồi sẽ từ từ điều tra. Độc Cô Tuyệt nghe rồi, từ tốn bước tới thản nhiên trả lời. “Nếu vậy thì tốt, vậy bản vương xin cáo từ trước.” Nói dứt lời, hắn ôm Vân Khinh sải bước ra ngoài.

Trong tình cảnh này, chắc chắn bữa tiệc coi như đi tong, mà Yến vương cũng chả còn bụng dạ nào giữ hắn lại nữa. Ông ta lập tức lệnh cho Hoa thừa tướng cùng Lâm thượng đại phu đích thân tiễn Độc Cô Tuyệt về biệt viện hoàng gia, giãi bày sự áy náy của họ. Đi qua đại điện trong Yến vương cung, một trăm binh sĩ của Độc Cô Tuyệt vốn được an trí ở đó lập tức ngay ngắn đi theo, hàng ngũ chỉnh tề đi ra khỏi vương cung một cách quang minh chính đại. Dọc đường không ai lên tiếng, trở lại biệt viện hoàng gia rồi, Mặc Ngân đã sớm thay đồ nhẹ nhàng chờ ở gian chính của Độc Cô Tuyệt, hai tay dâng lên một cuộn da dê, nét mặt thận trọng không giấu nổi hưng phấn. “Thuộc hạ không làm nhục sứ mệnh.”

Độc Cô Tuyệt cũng chẳng cần kiêng dè gì Vân Khinh, tay trái vươn ra cầm rồi giũ xoạt một cái mở ra. Hắn thoáng liếc mắt nhìn rồi lại phất tay thu lại, cất giọng trầm trầm. “Tốt lắm.” Đám người Sở Vân, Mặc Ly thấy thế nhìn nhau, trên nét mặt ai nấy đều hiện vẻ mừng rỡ vô hạn. “Giờ Thìn sáng mai xuất phát.” Ném lại sáu từ rồi Độc Cô Tuyệt tóm lấy Vân Khinh đi vào phòng trong bước về phía giường ngủ. Sở Vân và mấy người kia thấy thế đồng loạt cúi đầu, không nói thêm lời nào chuẩn bị khởi hành.

Vân Khinh thấy Độc Cô Tuyệt tự nhiên kéo mình vào phòng, không nhịn được cau mày trừng mắt nhìn hắn. “Làm gì thế hả?” Độc Cô Tuyệt thấy cô cau mày, thản nhiên gỡ tấm mặt nạ trên mặt xuống, đôi môi cong lên thành một nụ cười cực kỳ diễm lệ. Hắn khẽ phẩy cổ tay ôm lấy eo lưng Vân Khinh rồi cúi đầu xuống, chụt một tiếng, thơm trộm một cái. “Chàng ấy, chẳng đứng đắn gì cả.” Vân Khinh không vui vẻ gì, đẩy hắn ra rồi quay người định bỏ đi.

Cơ mà Độc Cô Tuyệt vẫn rất hào hứng kéo cô lại ngồi xuống mép giường, rồi trước khi cô kịp biến sắc mặt liền đem cuộn da dê chứa bí mật về kỹ thuật rèn đúc tinh vi nhất trong bảy nước cho cô. Vân Khinh ngẩn ra, ngước lên nhìn thẳng vào mắt hắn nghi ngờ. “Đưa ta cầm sao?” Độc Cô Tuyệt cười. “Biết là nàng sẽ hiểu ý ta mà. Phải, đưa nàng giữ hộ.”

Vân Khinh chớp chớp mắt thoáng kinh ngạc. Cô cúi đầu nhìn cuộn da dê trong tay thản nhiên hỏi lại. “Chàng không sợ ta uy hiếp chàng?” Cô còn chưa quên, hôm xưa cô từng dùng cái danh sách gì đó để uy hiếp Độc Cô Tuyệt, khiến cái gã trước mặt đây giận điên lên được, vậy mà hôm nay lại đưa cô thứ này. Do đang rất ngạc nhiên, cô cũng quên béng luôn tư thế vô cùng mờ ám của hai người hiện giờ, vẫn ngồi yên trên đùi Độc Cô Tuyệt. Độc Cô Tuyệt ôm eo Vân Khinh, khẽ nhếch mép rồi tựa cằm lên vai cô, thấp giọng nói, vừa nghiêm trang vừa mang ý cười. “Nàng sẽ làm vậy ư?”

Lời nói mang theo hơi thở nóng bỏng, vừa khéo phả ngay vào tai Vân Khinh, vừa tê vừa ngứa khiến cô vô thức định nghiêng đầu cọ tai xuống vai, thế là lại vừa khéo chạm trúng đôi môi đang chờ sẵn của Độc Cô Tuyệt. Nào có lý đâu mỡ tới miệng mèo còn chê, hắn lập tức há miệng khẽ cắn vành tai Vân Khinh, lại còn dùng đầu lưỡi nhè nhẹ liếm. Đùng một cái, đôi má trắng mịn như sứ của Vân Khinh chỉ trong chớp mắt đã đỏ ửng lên. Một người vốn lãnh đạm, tâm trạng chả mấy khi dao động quá lớn như thế lại đột nhiên có biểu hiện thế này, quả thật là xinh đẹp không ai bằng. Gương mặt mỹ miều của cô hiện lên trong chiếc gương gần đó, khiến Độc Cô Tuyệt lập tức điên đảo thần hồn. Hắn mạnh mẽ mút lấy vành tai mịn màng ấy, rồi ngậm cả vào miệng, vừa nhẹ cắn vừa liếm vừa lật qua lật lại, có điều hai bàn tay vẫn rất nghiêm chỉnh để trên eo lưng cô, không hề đi lạc lung tung, chỉ là ôm chặt cô hơn.

Đã sinh ra ở hoàng gia, tuy chưa từng làm chuyện trai gái, nhưng không phải chưa từng nhìn thấy. Dĩ nhiên hắn biết rõ nên làm thế nào đối với nữ giới, có thủ đoạn gì có thể mang ra dùng khi nào. Chỉ có điều trước mặt hắn bây giờ là cô gái hắn thích. Hắn không muốn cưỡng bức cô thật, nhưng đâu có nghĩa là hắn sẽ không dụ dỗ quyến rũ cô? Chưa kể hôm nay tâm trạng hắn rất tốt, rất muốn thân mật với cô một chút. “Không buông ra, ta sẽ đốt nó.” Thoáng khoảnh khắc bối rối qua đi, Vân Khinh nhanh chóng bình tĩnh lại, vươn bàn tay đang cầm cuộn da dê đặt hờ cạnh ngọn nến gần đó, thản nhiên lên tiếng. Độc Cô Tuyệt nghe thế lập tức buông Vân Khinh ra, hung hăng trừng mắt với cô một cái. Cô nàng Vân Khinh này thật sự là chọc hắn tức chết, có điều nàng ta đã nói là làm.

Vân Khinh thấy vậy cũng liếc nhìn cái kẻ đang trừng mắt với mình, nhưng khóe miệng lại vô thức cong lên thành một nụ cười mỉm. Cô né khỏi vòng ôm của Độc Cô Tuyệt rồi đứng lên. Thấy cô mỉm cười, hắn cũng lập tức hiểu ra cô chỉ dọa hắn mà thôi, không khỏi hừ một tiếng lạnh lùng. Nhưng điều đó cũng không khiến tâm trạng hắn bớt vui. Đôi mắt dán chặt vào nụ cười nơi môi cô, bỗng hắn trầm giọng thốt. “Dáng vẻ bây giờ có sức sống hơn, ta thích.” Một Vân Khinh lãnh đạm, lạnh nhạt dĩ nhiên cũng xinh đẹp, có điều lại khiến hắn có cảm giác cô cứ mông lung như thể tiên trên trời, chỉ sợ vừa bất cẩn khẽ buông tay là cô sẽ theo gió mà bay mất. Như bây giờ có phải tốt hơn không, cô đã cười với hắn, đã làm mặt giận với hắn, như cô hiện giờ mới là thật sự có sức sống, mới tốt.

Vân Khinh nghe vậy, đôi mắt khẽ chớp vài cái. Thế rồi cô không tiếp tục chủ đề này nữa mà thẳng thừng đổi chủ đề, giơ bàn tay đang cầm cuộn da dê lên hỏi. “Chàng chắc chứ?” Độc Cô Tuyệt nhìn cuộn da dê trong tay cô, nét mặt nghiêm trang trở lại. “Thứ này ta đặt ở chỗ nàng, trên đường về sẽ an toàn hơn. Nàng cầm là ổn thỏa nhất, sẽ không có ai cho rằng ta lại đưa một thứ quan trọng như thế cho nàng. Nhớ cho kỹ, ngàn vạn đừng làm mất nó, thứ này rất quan trọng với ta.” Hết chương 58

.