Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Tiểu Thôn Cô Mang Theo Bánh Bao Tung Hoành Thiên Hạ - Chương 16

Chương 16: Xây nhà (hai)

Sáng sớm hôm sau, Nhược Vi dậy rất sớm, buổi tối ở trong không gian nghỉ ngơi thật lâu, nghĩ đến chuyện sắp có thể có phòng mới để ở nên tâm tình vô cùng vui vẻ, nhưng còn phải chờ một khoảng thời gian, được rồi, là mình quá kích động, thói thường của con người! Cùng như thường ngày, Nhược Vi tập luyện xong sau đó mới bắt đầu chuẩn bị điểm tâm, sáng sớm hôm nay không có gọi Đào Đào cùng Thụy Ca rời giường đi theo tự rèn luyện, bọn họ tối hôm qua đi ngủ đã quá muộn. Nàng hiện tại liền đã có điểm không kịp chờ đợi muốn đến nhà Lưu thẩm, trong khoảng thời gian này, Nhược Vi mỗi ngày đều kiên trì rèn luyện thân thể, căn bản đã không tệ, hơn nữa nước trong nhà ăn vào đều là suối nước bên trong không gian, khuôn mặt nhỏ bé vàng vọt cũng có huyết sắc, vóc người cũng dài cao hơn một chút.

Nhược Vi nhanh chóng chuẩn bị xong điểm tâm, sau đó kêu Đào Đào cùng Thụy Ca rời giường ăn điểm tâm. Đem trong nhà cũng thu thập xong, sau đó liền dẫn Đào Đào cùng Thụy Ca đi đến nhà Lưu thẩm. “Lưu thẩm, có ở nhà không?” Đi tới ngoài sân nhà Lưu thẩm, không thấy người nào, không biết có phải hay không là ở trong phòng.

“Ở đây, vào đi, ta ở bên trong nhà! Là Nhược Vi đi!” Lưu thẩm lúc này đang trong phòng thiêu thùa may vá! Lớn tiếng đáp cùng Nhược Vi. Đi vào gian phòng, Lưu thẩm khâu đáy giày. Lưu thẩm đang làm giầy! Lưu thẩm được, Đào Đào cùng Thụy Ca ở một bên mềm dẻo cùng Lưu thẩm tiếp đón.

“Ai! Đào Đào cùng Thụy Ca thật là ngoan, hôm nay thế nào có rãnh rỗi cùng tỷ tỷ đến nhà Lưu thẩm chơi? Lưu thẩm vừa đùa giỡn vừa nói chuyện, bởi vì Nhược Vi bình thường chỉ cần không có việc gì đều không ra cửa, đều ở nhà trêu ghẹo này trêu ghẹo kia mãi, không thường ra cửa. Lưu thẩm luôn là cười Nhược Vi quá lười, tiểu cô nương không thường ra cửa là cái đạo lý gì.

Nhược Vi nhỏ giọng nói cùng Đào Đào bọn họ, nếu muốn chơi thì đi chơi, nhưng không thể chạy xa, nếu là bình thường, bọn họ có thể đã sớm rời đi, thế nhưng hai đứa trẻ nghĩ đến tỷ tỷ hôm nay sẽ nói chuyện xây phòng ở mới, cũng có chút không muốn rời đi, đưa đến băng ghế, chăm chú ngồi ở bên cạnh Nhược Vi, khiến Nhược Vi dở khóc dở cười, nhìn dáng dấp, mọi người đối với chuyện xây nhà này cũng rất ham thích. “Lưu thẩm, gần đây Tam thúc bọn họ cũng thong thả, có chút việc muốn tìm Tam thúc giúp một tay!” “Gần đây công việc ruộng đất cũng không sai biệt lắm, sẽ không có những chuyện gì khác phải làm, hẳn là có rảnh đến nhà ngươi, chuyện gì phải gọi Tam thúc của ngươi, ngươi nói cho ta, đến lúc đó ta sẽ nói cho ông ấy biết.”

“Cũng không có đại sự gì, chính là phòng ốc quá cũ, nghĩ muốn xây lại, lại không biết đi nơi nào tìm người giúp một tay, chỉ thật là phiền phức Tam thúc rồi.” “Xây lại nhà, Nhược Vi, ngươi ở đâu ra nhiều tiền như vậy, chớ làm cái việc gì ngốc đi!” “Lưu thẩm yên tâm, tiền này là lần trước bán đồ cho quán rượu.”

“Đây là tiền bán mấy món ăn bổ dưỡng, ta nghĩ để tiền ở trên người cũng không quá an toàn, dù sao phòng ốc trong nhà cũng rất tồi, liền muốn xây lại một lần nữa.” “Như vậy a, vậy được, xây nhà thật nhiều vấn đề, vậy ngươi hãy tự mình Tam thúc ngươi đi nói đi, ta cũng vậy không hiểu lắm.” “Được, sẽ chờ Tam thúc trở lại nói.”

Nhược Vi ở nhà Lưu thẩm nhìn Lưu thẩm may vá, Lý Tam thúc cõng bó củi trở lại. “Lý Tam thúc, ngươi trở lại rồi, ta tìm ngươi có chuyện chút, bây giờ còn bận rộn nữa không?” “Nhược Vi tới a, không sao, tìm ta có chuyện gì a, là cần giúp việc trong ruộng sao, ta để bọn huynh đệ Minh Triết đi giúp ngươi.”

“Không phải! Lý Tam thúc, là chuyện khác, ngươi trước nghỉ một lát, chúng ta từ từ nói.” “Được, ta đi rửa cái tay sẽ tới.” “Nói đi, tìm ta có chuyện gì, Nhược Vi nha đầu?” Lý Tam thúc mang cái ghế ngồi ở cửa phòng.

“Cũng không có việc gì lớn, chính là cần đem phòng ốc trong nhà xây lại, không tìm được người giúp một tay, liền muốn Lý Tam thúc có thể hay không giúp một tay tìm người để làm, ta đều cho tiền công, chính là người còn thành thật hơn chút.” “Còn có chính là ta sẽ thiết kế, không biết những người thợ xây kia có thể xây được không?” Nhược Vi lo lắng nhất chính là việc này rồi. “Nhược Vi, vậy ngươi có đủ tiền hay không, nếu là không đủ ta cũng không xây, Lý Tam thúc giúp ngươi tu sửa nhà tu, kiếm đủ tiền hãy xây.”

Nhược Vi lại đem mấy lời vừa nói cho Lưu thẩm lần nữa nói lại cho Lý Tam thúc nghe, mới để cho Lý Tam thúc đồng ý. “Người xây nhà lại có biết, cũng có rất nhiều liên hệ, người cũng không tệ, không phải là người có ham món lợi nhỏ tiện nghi, hắn giúp rất nhiều gia đình giàu có xây nhà, tay nghề không tệ, Tam thúc ngày mai đi giúp ngươi hỏi một chút.” “Vậy thì phiền toái Lý Tam thúc rồi.”

“Về phần mời người cũng không cần quá nhiều, Tam thúc biết người này, dưới tay hắn là có người làm, chính là chỉ sợ ngươi phải hao phí tiền bạc nhiều một chút thôi.” Không có chuyện gì, Lý Tam thúc, chỉ cần nhà xây tốt, những tiền kia Nhược Vi còn trả nổi, về sau tiết kiệm là được.” Vợ chồng Lý Tam thúc suy nghĩ một chút cũng thấy có lý, cũng không có nói cái gì nữa rồi.

Nhược Vi chưa nói mình có phần bao nhiêu tiền, nàng tình sơ qua, lên giá bao nhiêu tiền, theo như cái giá đó lại thêm đi một chút đi lên, không phải rất nhiều, Lưu thẩm bọn họ sẽ phải cảm thấy đây là phần lớn gia sản của mình, như vậy cũng tốt vô cùng, coi như Lưu thẩm bọn họ không phải người tham tiền, nhưng không gánh nổi người ta nghĩ như thế nào, phòng ngừa tốt rắc rối có thể xuất hiện, dù sao nàng còn không có bảo toàn thực lực của mình. Tiểu Thôn Cô Mang Theo Bánh Bao Tung Hoành Thiên Hạ Thượng Quan Hinh

.