Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Tiểu Thôn Cô Mang Theo Bánh Bao Tung Hoành Thiên Hạ - Chương 9

Chương 9: Học may vá (1)

Vừa về đến nhà nghỉ ngơi, Đào Đào cùng Thụy ca luống cuống tay chân đảo cái sọt. Đào Đào lục được thịt ở bên trong sọt, hai mắt tỏa sáng “Tỷ tỷ, Đào Đào muốn ăn thịt. Tối nay, tỷ tỷ làm thịt kho tàu có được không?” Không chỉ Đào Đào, mà ngay cả Thụy ca cũng đem khát vọng hiện lên trên mặt nhìn về Nhược Vi. “Ừ, buổi tối, tỷ tỷ sẽ làm thịt kho tàu cho Đào Đào cùng Thụy ca ăn.” “Tỷ tỷ cũng ăn” Đào Đào chạy lại ôm cánh tay của Nhược Vi mà lắc lắc.

“Ừ, tỷ tỷ cũng ăn” Thụy ca ca cũng nói thêm vào, vẻ mặt rất nghiêm túc. Nhược Vi sắp bị hôn mê rồi, làm sao có thể không ăn đây! Nhưng phần tâm ý này của các đệ đệ, làm cho Nhược Vi rất cảm động, mũi có chút cay cay. “Đào Đào và Thụy ca đừng ra ngoài chơi nữa nha. Hôm nay cũng mệt rồi, ở nhà nghỉ ngơi đi. À, cùng tỷ tỷ bồi chuyện một chút được không?”

“n, Đào Đào sẽ không đi. Đào Đào sẽ bồi tỷ tỷ.” “Thụy ca sẽ giúp tỷ tỷ thổi lửa nấu cơm.” Thụy ca hiểu chuyện nói. “Ừ, Thụy ca và Đào Đào thật ngoan. Tỷ tỷ thật thích các đệ, lại đây tỷ tỷ hôn cái nào.”

“Đi, mang đồ thu thập một chút, chúng ta cùng chuẩn bị cơm tối thôi, tỷ tỷ sẽ làm đồ ăn thật ngon cho Đào Đào và Thụy ca ăn. Tối nay tắm nước nóng, mai chúng ta sẽ mặc quần áo mới.” Vừa nghe ngày mai có thể mặc đồ mới, cả Đào Đào và Thụy ca vô cùng hưng phấn chạy đi dọn đồ vật trong sọt. Đem tất cả đồ ăn trong sọt ra, đem hạt giống bỏ vào trong không gian, như vậy cũng không sợ chuột ăn, lại an toàn. Lần sau muốn mua mấy con gà về nuôi, mua thêm chú chó để giữ nhà, như vậy cũng tương đối an tâm.

Sau khi đem mấy gia vị mua được vào trong phòng bếp, Nhược Vi đem thịt heo, lòng heo, xương đầu heo để trên bàn nhỏ trong phòng bếp. Đây là cái bàn duy nhất, toàn bộ đồ tốt trong đây đều bị những cực phẩm thân thích lấy đi, bây giờ chỉ còn lại bốn bức tường cùng vài thứ mà thôi. Còn phải từ từ mua đồ, chờ kiếm được ít tiền liền xây phòng mới, cái nhà này thoạt nhìn là không an toàn, đến lúc đó chính mình vẽ bản thiết kế, đem phòng ốc xây xong, làm một chút gia cụ, như vậy thì có cảm giác của nhà rồi, có phòng ốc của mình mới có lòng trung thành, đến lúc đó mua vài mẫu đất, từ từ dựng gia nghiệp, cho hai người đệ đệ một tương lai tốt. Đem xương đầu heo rửa sạch, Nhược Vi nghĩ thầm trước tiên đem xương heo đi nấu, hơn nữa dùng nước suối bên trong không gian, đến lúc đó thì có canh xương thơm ngào ngạt để uống ngay. Ở hiện đại, ta đây thích nhất xương heo hầm, hơn nữa canh xương còn rất tốt cho sức khỏe, về sau có cơ hội muốn ngày ngày hầm canh xương uống..., canh xương giàu dinh dưỡng, còn có thể xúc tiến xương cốt của thanh thiếu niênphát triển. Người lớn tuổi uống có thể chậm lại quá trình lão hóa. Ở thời đại này, con người thật ngốc, có thứ tốt như vậy mà không biết hưởng thụ, thật tiện nghi cho mình a.

Hiện tại, Đào Đào và Thụy ca đang ở tuổi phát triển, cho nên uống canh xương là tốt nhất. À, còn quên mình cũng ở giai đoạn phát triển thân thể. Haiz, ai biểu mình là linh hồn ba mươi tuổi, mà quên đi tuổi thật của thân thể này. Đem xương đã rửa sạch lên thớt gỗ, những khối xương còn dính chút thịt được Nhược Vi chặt ra từng khúc nhỏ bỏ vào nồi, sau đó thêm một chút nước. Bên cạnh, Thụy ca chuẩn bị thổi lửa. “Thụy ca, đợi tỷ tỷ nhóm lửa lên, ngươi liền cùng đệ đệ nhìn trông lửa nha, tỷ tỷ đi rửa lòng heo.”

“Không cần, tỷ tỷ, Thụy ca sẽ nhóm được mà. Tỷ tỷ đi rửa lòng heo đi! Thế nhưng lòng heo thật khó ăn, sao tỷ tỷ lại mua về a? “Sẽ không đâu, tỷ tỷ làm lòng heo ăn rất ngon đấy, đến lúc đó bảo đảm ngươi ăn còn muốn ăn thêm.” Ta đắc ý cười, ta làm lòng heo khẳng định ăn ngon, khó ăn là do người của ở đây không biết xử lý thôi, này cũng không nên trách ta nha! Hắc hắc….. Trong phòng bếp truyền đến tiếng cười đùa của Đào Đào và Thụy ca. Cuộc sống như vậy thật tốt, dù có khổ nữa cũng chả sao. Chỉ cần người nhà ở cùng một chỗ thì chẳng có gì đáng sợ. Khóe miệng khẽ giơ lên, Nhược Vi dùng tốc độ nhanh nhất xử lý chỗ lòng heo, rồi thêm một chút dấm và muối vào xoa nắn, toàn bộ lòng heo đều thay đổi, như vậy lòng heo mới không có mùi lạ.

Rửa xong lòng heo, mang vào bếp, canh xương hầm đã tỏa ra một mùi hương, Nhược Vi đã lâu không được ăn thịt rồi, có chút không thể nhịn được, còn Đào Đào và Thụy ca thì nuốt nước miếng ừng ực. Xì, thật không thể nào nhịn được cười được, đột nhiên cảm thấy hình ảnh này có chút vui vui, cũng không cảm thấy chua xót gì, ta nghĩ, chỉ cần Nhược Vi ta càn ở đây một ngày, nhất định sẽ không để hai đệ đệ phải chịu đói rét nữa. “Tỷ tỷ.” Đào Đào nhìn ta cười, cho là ta đang cười bọn hắn, còn cùng ta tố lên, âm thanh mềm nhũn, khiến ta không thể chịu nổi a! Thụy ca gương mặt cũng hồng hồng. “Tốt lắm, đợi thêm lát nữa là có thể ăn canh rồi, nhưng là còn phải lại chờ một chút a, Đào Đào cùng Thụy ca ngoan nhất!”

“Dạ.” Mặc dù rất muốn uống, nhưng Thụy ca cùng Đào Đào vẫn ngoan ngoãn nghe lời, không làm khó, chỉ biết nhìn chằm chằm nồi nấu, Nhược Vi thật là dở khóc dở cười, bây giờ hai đứa bé này là càng ngày càng đáng yêu. Đem lòng heo cắt thành từng đoạn ngắn, đem gừng mua được cắt thành miếng nhỏ, cắt thêm một ít hành, ớt khô các loại, đợi lát nữa không bị luống cuống tay chân. Làm tốt công tác chuẩn bị, liếc nhìn thịt heo còn bày trên bàn, cái này tối hôm nay trước hết không ăn, giữ lại ăn sau, ta còn muốn cho Lưu thẩm bọn họ một chút, nhà bọn họ cũng phải là dư dả gì, nên rất ít ăn thịt, trong nhà còn có hai đứa trẻ! Nã cá oản tiên trang hảo, phóng tại tỉnh lý diện băng trứ. (Câu này không biết là gì luôn!)

Nhìn sắc trời bên ngoài không phải quá sớm, có thể làm cơm tối ăn. Vo gạo xong, đem lấy gạonước ở lại trong chậu, nước này có tác dụng rất lớn, có thể rửa sạch bát đũa, loại trừ mùi lạ, còn có thể giặt quần áo, không chỉ trừ mùi rất tốt, mà còn có thể tẩy đi nấm mốc, giữ cho quần áo và đồ dùng sáng rõ trơn bóng, có thể có giúp rửa sạch lòng heo, cái này là trọng yếu, có thể trừ gỉ, trừ mùi, tiêu độc, còn có thể bón phân các loại, tác dụng thật nhiều, cho nên đây chính là một bảo vật! Đối với phái nữ mà nói nước gạo này rất quan trọng, cũng không biết người của thời đại này có biết hay không, lấy nước gạo là có thể làm trắng đẹp da và dưỡng nhan, có thể dùng rửa mặt, rửa tay, Nhược Vi muốn tắm cũng là có thể, chính là nước không đủ, có thể trắng đẹp da, làm mềm da, là việc ta thích nhất, lại bảo vệ môi trường. Nấu xong cơm, kế tiếp chỉ cần đem lòng heo làm xong mà có thể ăn cơm, đây chính là chuyện ta mong đợi thật lâu, Đào Đào cùng Thụy ca hai con mắt cũng lóe sáng.

Rửa xong nồi, Thụy ca nhóm lửa, Đào Đào ở một bên mong đợi, chờ trong nước trong nồi sôi, đem lòng heo thả vào trong nồi, xào lăn, cho đến ra rất nhiều dầu, thật ra thì xào lòng heo nếu là có dưa chua thì càng ngon rồi, nghĩ tới có chút không nhịn được chảy nước miếng, xào lăn sau đem cắt gọn gia vị đổ vào, từng trận mùi thơm xông vào mũi, chỉ muốn nhanh lên một chút xào kỹ, cầm muỗng đảo qua đảo lại, vù vù, rốt cuộc có thể ăn cơm, chờ thật vất vả a!!! “Rốt cuộc cũng có thể ăn cơm, tỷ tỷ, nhanh lên một chút.” Đào Đào ở một bên lo lắng thúc giục Nhược Vi. Đào Đào cùng Thụy ca đi tới cái bàn “Chúng ta phải uống canh trước, ăn canh mới có thể cao lớn nha! Ăn canh xong rồi ăn cơm, canh xương uống rất ngon.”

Ba người, mỗi người múc một chén canh, nho nhỏ nhấp một miếng, uống ngon thật “Tỷ tỷ, canh uống rất ngon a, Đào Đào còn chưa có uống qua canh ngon như vậy đâu.” Đào Đào hai mắt sùng bái nhìn ta, Thụy ca cũng thế. “Có thể dùng bữa chưa tỷ tỷ?” Thụy ca nhịn không được hỏi Nhược Vi. “Dĩ nhiên có thể a” đứa nhỏ này quá thành thực rồi! Chỉ thấy Thụy ca cầm chiếc đũa gắp một miếng lòng heo bỏ vào trong miệng, nhai nhai.

“Như thế nào, ăn ngon chứ!” “n, tỷ tỷ làm lòng heo thật ngon!” Thụy ca hưng phấn mà nói, hắn cảm thấy tỷ tỷ thật là lợi hại a, có thể đem khó ăn như vậy lòng heo làm thành ăn ngon như vậy, thật là rất lợi hại đi! Đào Đào do còn nhỏ nên chỉ có thể cầm muỗng gỗ nhỏ ăn cơm, cầm đũa gắp không được, bình thường trong nhà không có gì ăn, cho nên cái nhược điểm này không thể hiện ra, hiện tại, bộ mặt Đào Đào u oán nhìn Nhược Vi “Tỷ tỷ”. Lại dùng nhuyễn nhuyễn nhu nhu âm thanh gọi ta, được rồi, ta nộp vũ khí đầu hàng, chấp nhận gắp đồ ăn cho Đào Đào ăn.

“Cám ơn tỷ tỷ, tỷ tỷ thật tốt, Đào Đào thích tỷ tỷ nhất!” Xem ra về sau khi ăn cơm ta lại thêm một nhiệm vụ rồi, đó chính là đút Đào Đào ăn cơm, nói thật, ta sống lâu như vậy, thật đúng là không có đút cho người nào ăn cơm, Đào Đào thật đúng là vận khí tốt a! Mỗi người uống hết đi hai chén canh, ăn hai chén cơm lớn, bất quá Đào Đào chỉ ăn một chén cơm, ta đút một chút, chính hắn dùng muôi gỗ nhỏ ăn một chút, ngược lại ăn thật nhiều món ăn, bụng cũng tăng thật to, ngồi liệt ở trên ghế, không có chút nào muốn động.

Cuộc sống như thế này thật hạnh phúc, mỗi ngày ăn no mặc ấm chính là cuộc sống tốt nhất, ít nhất là mình nghĩ như vậy. “Thụy ca muốn đến trường học sao?” “Tỷ tỷ, Thụy ca đi học, như vậy chờ Thụy ca trưởng thành mà có thể bảo vệ tỷ tỷ và đệ đệ.” Thụy ca bộ mặt nghiêm túc trả lời Nhược Vi. Câu trả lời này thật đúng là làm người ta cảm động, nhỏ như vậy cũng đã biết phải bảo vệ người nhà.

“Ừ, đợi qua một thời gian ngắn tỷ tỷ sẽ đưa Thụy ca đến trường.” “Tỷ tỷ, Đào Đào cũng muốn đến trường, cũng muốn bảo vệ ca ca cùng tỷ tỷ.” Đào Đào xoa bụng nhỏ hướng về phía ta nói. “Ừ, chờ Đào Đào lớn như ca ca. Tỷ sẽ để cho Đào Đào đi học, hiện tại trước tiên ở trong nhà bồi tỷ tỷ, bằng không tỷ tỷ ở nhà một mình rất sợ nha!”

“Ừ, vậy Đào Đào sẽ ở trong nhà bồi tỷ tỷ.” Nhược Vi nghĩ thầm, ngày mai phải đi tìm Lưu thẩm học may quần áo. Nhược Vi nhớ lại, lúc mình ở hiện đại cũng thường tự làm một chút đồ lặt vặt, cũng biết một chút may vá, nhưng làm một bộ đồ thì bó tay, cho nên phải tìm Lưu thẩm học một chút. Đến lúc đó, muốn làm cái gì cũng không cần phiền ai, làm giày, làm quần áo các loại… thêu thùa đều học hết. Ở thời đại này, nữ nhân cũng sẽ thêu thùa, về phần những thiên kim tiểu thư, người ta có người làm sẵn, cũng không liên quan ta rồi, ta cảm thấy được nhìn người thân mặc quần áo tự mình làm là chuyện vô cùng vui vẻ, cho nên đối với học giỏi thêu thùa may vá, ta tuyệt không bài xích, thậm chí còn mong đợi.

Tiểu Thôn Cô Mang Theo Bánh Bao Tung Hoành Thiên Hạ Thượng Quan Hinh.