Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Tình yêu dũng cảm của Quyên Tử - Chương 39

Chương 40.

Mẹ, cô ấy dù sao cũng là con gái của cha, chị gái của con. Cái gì mà chị gái ? Bà Tả đứng lên, âm thanh có chút chói tai sắc bén :

Con đúng là bị đứa con gái kia làm hư rồi, con lấy đâu ra chị gái ? Mẹ chỉ có con là con trai, cha con cũng chỉ có con là con trai duy nhất. Tả Hồng buồn bực giật nhẹ cà vạt, vừa muốnkhuyên mẹ anh thêm chút nữa, thì điện thoại diđộng vang lên, lấy ra nhìn, đi đến bên kia nghe điện thoại..... Siết chặt điện thoại di động, mặt Tả Hồng càng ngày càng sa sầm lại, lúc để điện thoại di động xuống, mặt đã đen như đít nồi có thể giết người,quay đầu lại nói: mẹ, chuyện này mẹ cứ nghĩ kỹ đi, xem như là suy nghĩ vì sức khỏe của cha, con có chút việc gấp, phải đi ra ngoài một chuyến.

Không để ý đến mẹ anh gọi ở phía sau, anh mang theo chìa khóa xe đi ra khỏi bệnh viện,đến bãi đậu xe lái xe đi, nhấn chân ga xuông ra ngoài vượt qua mấy cái đèn đỏ, đến dưới tầng nhà anh và Quyên Tử, đóng cửa xe ầm ầm, chạynhanh lên tầng, mở cửa, gân xanh trên trán cũngnhảy lên. Được lắm, cô nhóc này là quyết tâm chia tay cùng mình, nghỉ việc, đi khỏi nhà, chỉ là, trong vòng một ngày ngắn ngủi, người đi nhà trống. Tả Hồng vừa tức giận vừa sợ hãi, đối với QuyênTử, anh hiểu rất rõ cá tính của cô chính là như vậy, dù như thế nào cũng chưa bao giờ đặt mình vào hoàn cảnh người khác để suy nghĩ một chút, cô cũng không hiểu, tình huống ngày hôm qua anh còn có thể làm như thế nào nữa, chẳng lẽ bắt mẹ anh nhận lỗi với cô, cô mới hài lòng,hoặc là nói, cô hi vọng anh chính là người đàn ông đần độn như vậy thì cô mới vui lòng.

Tâm tình Tả Hồng thật sự có chút nguội lạnh,coi như cũng là mấy năm tình cảm, anh đối vớicô như vậy yêu không chút lập trường không chút tôn nghiêm, yêu cô lâu như vậy, cũng chỉvì một câu nói giận dỗi của anh, cô xoay ngườirời đi, không chút lưu luyến. Hơn nữa, Tả Hồng thật sự không dám nghĩ,nhưng cũng đoán được, bước kế tiếp của Quyên Tử chính là bỏ đứa bé trong bụng, cắt đứt liênhệ cuối cùng của bọn họ, Tả Hồng tuyệt đốikhông để cho cô làm như vậy. Xuống tầng, lên xe, vừa lái xe thì anh cả Mạcgọi đến.

Cô ấy bây giờ đang ở đó sao? Nhắc tới Mạc Vân Phong, trong lòng anh vô cùng hối hận, lúc đó anh chỉ muốn nói lời kíchthích Vân Đan một chút, nào nghĩ đến cô nhóckia tính tình thật sự cứng rắn như vậy, trực tiếp gửi đơn từ chức cho anh. Mạc Vân Phong gọi điện cho Tả Hồng, chính làmuốn biết người ở đâu? Ai ngờ đến thằng nhócTả Hồng này đã không biết thì thôi, bây giờ còn hỏi ngược lại anh.

Mạc Vân Phong cảm thấy thật buồn cười, khôngphải thằng nhóc đó luôn dính bên cạnh, lúc nàocũng không rời khỏi sao? Thế nào bây giờ cònhỏi anh, có lẽ cũng đến lúc nói cho thằng nhóc đó biết chân tướng rồi. Nghĩ đến đây, Mạc Vân Phong nói thẳng: “Tả Hồng, Quyên Tử chính là Vân Đan nhà chúng ta, ý của cha ta, hi vọng về sau cậu không cần quấy rầy Vân Đan nữa..... Tút tút tút....”

Điện thoại truyền đến tiếng tút tút, Mạc VânPhong nhíu mày, thằng nhóc này xảy ra chuyệngì vậy? Tả Hồng tức giận giơ tay lên, nhét điện thoại vào phía sau xe, Quyên Tử có phải Vân Đan nhà anh ta hay không anh không cần biết, bây giờanh chỉ tìm được cô, ngăn cản cô. Thắng gấp, xe dừng ở ven đường, anh vươn nửa người tìm kiếm nửa ngày, tìm số điện thoại nhà họ Trần gọi qua....

Tả Hồng một đường liều chết phóng đến dưới chung cư nhà Quyên Tử, được mẹ Quyên Tử cho địa chỉ, tìm được của, bắt đầu đập của đông đông đông. Đại khái đập khoảng năm phút đồng hồ, hàngxóm cũng đi ra nhìn mấy lần, cửa từ bên trongmới mở ra, cửa vừa mở được một nửa, Tả Hồng nhấc chân lên đá, xông vào. Phía sau cửa Quyên Tử bị lực ngăn lại, suýt nữangã trên mặt đất, còn chưa hồi hồn đã bị Tả Hồng đặt lưng trên tường, người đàn ông nàyđiên thật rồi, anh ta nắm cánh tay cô hét lên:

«đứa bé đâu ? đứa bé của tôi đâu ? đứa bé đâu?Nói đi, cô nói đi.” Sắc mặt Quyên Tử tái xanh, gần như không có chút huyết sắc nào, cứ như vậy sững sờ nhìn TảHồng, nhất thời quên cả phản kháng, Tả Hồng híp mắt nhìn suy nghĩ nhìn cô mấy giây, nghiêng đầu liếc thấy trên bàn uống nước có tờ danhsách nộp viện phí, xông tới,gắt gao nhìn chằm chằm hàng chữ phía trên, từng chữ từng chữ,nhìn chòng chọc vào tờ giấy. Đôi tay cô không ngừng được run rẩy, trong phòng rất yên tĩnh, yên tĩnh đến mức có thể nghe được âm thanh trong lồng ngực Tả Hồngđang đánh trống. Quyên Tử tựa vào bên kiatường, cứ nhìn anh như vậy, không hề nói mộtlời.

Không biết qua bao lâu, Tả Hồng mới đem tờgiấy trong tay gấp lại, cẩn thận đặt vào trong túiáo, nghiêng đầu sang chỗ khác đi tới: “Cô giết con của chúng ta, phải không? Tôimuốn chính miệng cô nói cho tôi biết, phải hay không?” Quyên Tử lúc này mới tỉnh táo lại, ngẩng đầulên không chút lùi bước:

“Đúng, bởi vì tôi không muốn có liên quan đếnanh một chút gì nữa, tôi chán ghét anh, chánghét anh luôn đi theo tôi quản đông quản tây, tôi chán ghét mẹ anh tới tìm tôi gây phiền toái, tôichán ghét anh luôn quấn lấy tôi đòi kết hôn, tôi chán ghét anh khiến tôi có con, tôi chán ghét....”( Đọc đoạn này mà đau lòng cho cả anh và chị quá TT) “Ba....” Tả Hồng giơ tay lên tát cô, cắt đứt lời nói cuồngloạn liên tiếp “Tôi chán ghét anh” của Quyên Tử.

Một cái tát này minh chứng cho việc Tả Hồng đã giận đến cực hạn, không chút lưu tình, gần như mặt Quyên Tử lập tức sưng lên, khóe miệng có chút máu rỉ ra, Quyên Tử giơ tay lên xoa xoa, quay đầu lại nhìn thẳng Tả Hồng, anh vẫn vung tay lên “ba ba”, dù sao cũng là hai bàn tay, đánhkhông nương tay chút nào. Tả Hồng tức giận điên cuồng mất cả lý trí, tay lần nữa nâng lên, sau khi hạ xuống, lại thấyQuyên Tử vẫn ngẩng cao đầu nhìn anh chằm chằm, không trốn tránh, không sợ hãi, trong mắtkhông hề có một tia áy náy khổ sở nào Tả Hồng chán nản, thả tay xuống, chợt hiểu,đây chính là kiểu người không tim không phổi, người phụ nữ máu lạnh, anh còn vọng tưởng mình sẽ làm tan chảy người phụ nữ lạnh lùng này, nhưng tâm của cô sớm đã biến thành một khối sắt đá, ngàn năm vạn năm cũng không thể tan chảy, không thể thay đổi.

Cô có thể nhẫn tâm bóp chết con mình, thì còncó chuyện gì cô ấy không làm được, cho đếnnay đều là anh ngớ ngẩn, anh tự mình lãng phíbản thân cho cô, còn oán trách ai ? Có oán cũng oán anh không có tiền đồ, oán anh không biết nhận thức. Tả Hồng nhìn cô cực kỳ lâu, tức giận trong mắttừ từ tan biến, thay vào đó là ánh mắt mang màu tro bụi, mệt mỏi lạnh lẽo : «Được rồi ! Như cô mong muốn, tôi cũng không tiếp tục quấy rầy cô, từ hôm nay trở đi, tôi sẽ không xuất hiện trước mặt cô, chúng ta hoàn toàn kết thúc rồi. "

Xoay người kéo cửa ra, hơi ngừng một chút,nghiến rắng nghiến lợi nói : «Đời này chuyện ngu xuẩn hối hận nhất tôi đã làm, chính là quen biết cô, yêu cô, hi vọng đời này chúng ta không bao giờ gặp lại. Cach, âm thanh sập cửa truyền đến, khiến Quyên Tử giật mình, sức nặng toàn thân giườngnhư không thể chống đỡ nổi, cô dựa vào váchtường chậm rãi trượt xuống, xụi lơ ngồi dưới đất, đầu vùi ở giữa hai chân, tay không tự giácđặt trên bụng, rốt cuộc xong hết mọi chuyện rồi,thật sảng khoái !

Đứa bé này, Quyên Tử cũng không nghĩ đến là sẽ không bỏ, nhưng khi nằm trên bàn phẫu thuậtlạnh lẽo, cô mới thật sự cảm thấy, trong bụng có một sinh mạng nhỏ tổn tạ, cùng cô có mối liên hệ huyết mạch chặt chẽ. Nếu như đem nó chia lìa khỏi thân thể mình,không đơn giản như vậy mà còn là đau, đau đếnthấu xương, khiến lòng cô vốn luôn cứng rắn như đá, trong nháy mắt cũng phải mềm mại, cô không thể bỏ đứa bé, không thể bỏ đứa bé được Quyên Tử bỏ chạy từ trên bàn mổ, còn chưa kịpngẫm nghĩ về sau nên làm cái gì, Tả Hồng đãxông vào.

Quyên Tử cũng không muốn giải thích cho anh những thứ này, nếu anh đã định tôi cho cô như vậy, cô cũng để ý mà cãi lại, cô cũng có kiêungạo của mình, nhưng lời nói cuối cùng của anh,khiến cho cô vô cùng chật vật, anh hối hận quenbiết cô, cảm thấy yêu cô là chuyện ngu xuẩn nhất đời anh. Quyên Tử phát hiện thì ra là cô cũng sẽ bị thuoeng, còn lâu cô mới có được sức mạnh do chính mình tượng ra, nhưng mà, như vậy cũngtốt, đỡ phải ầm ĩ cả ngày không dứt, đỡ khiếnanh phải kẹt giữa cô và mẹ anh, không phải làmngười hai mặt. Bây giờ nghĩ lại, hai người bọn họ từ lúc mới bắt đầu đã là một trò chơi, như vậy chuyện kết thúc cũng là chuyện dĩ nhiên, chỉ là kéo dài quá lâu,hai người cũng kiệt sức, tội gì phải như vậy ?

Tả Hồng đi một mạch về thành phố B, trên cao tốc nhiều lần thiếu chút nữa xảy ra tai nạn xe cộ, tinh thần anh hoảng hốt, nội tâm đau đớn,người phụ nữ này thật ác độc, áo đến mức có thể giết đứa bé của bọn họ, anh ngày ngày đềunhớ mong đợi chờ đứa bé. THậm chí mỗi lần đi dạo qua những cửa hàng bán quần áo, có đứa bé đang thay đồ anh đềunhìn mấy làn, nhân viên phục vụ ở đó đều dùngmột loại ánh mắt kỳ quái nhìn anh, nhưng anhkhông nhing, trong mắt anh tràn đầy đều là hìnhảnh của đứa bé, nghĩ đến đứa bé nho nhỏ nằm trong xe nôi, có lúc khóc oa oa hoặc là cườikhanh khách, anh làm thế nào để dỗ con. Anh có bao nhiêu mong đợi đối với đứa bé này, thì bây giờ có bấy nhiêu oán hận với người phụnữ Quyên Tử kia, nhưng….

Tả Hồng giơ tay lên đập vào tay lái, một hồi còi xe chói tai vang lên, thế nhưng lúc nãy anh lạinương tay, nhìn cô ngẩng cao cổ đối chọi gaygắt với anh, thế nhưng anh không đánh được, Tả Hồng mày là đồ hèn nhát ! Mày là thằng đànông không có tiền đồ, chính vào giờ phút này,mày vẫn quyến luyến người phụ nữ kia, cô ta giết đứa bé của bọn họ, Tả Hồng cảm thấy mìnhquả thật không có thuốc nào cứu được rồi. Điện thoại di động vang lên, Tả Hồng nghe máy : «Vân Đan đâu ? Cậu tìm được người chưa ? "

m thanh của Mạc Vân Phong từ trong điệnthoại truyền tới, Tả Hồng khẽ cắn răng: «các người đừng mẹ nó tới làm phiền tôi, cô ta là người nào ? Từ nay về sau cùng tôi không cóchút quan hệ nào. " Nói xong, trực tiếp cắt đứt, vứt máy qua mộtbên, Mạc Vân Phong không hiểu nhìn điện thoại một chút, thằng nhóc này lại nổi điên làm gì ?

"Các ngươi chớ mẹ hắn tới phiền ta, nàng là người nào? Từ nay về sau cùng ta không hề có một chút quan hệ rồi." Nói xong, trực tiếp cắt đứt, tắt máy, vứt qua mộtbên, Mạc Vân 琒 không giải thích được nhìnmột chút điện thoại, tiểu tử này lại nổi điên làm gì? Chỉ trong thời gian mấy ngày, người bên cạnhTả Hồng liền phát hiện Tả Hồng thay đổi, biếnvề dáng vẻ lúc trước, hoặc là nói càng ngày càng quá phận, tin tình cảm tràn đầy mặt báo, khiến người ta hoa cả mắt.

Trước thời điểm chưa cùng Mạc gia từ hôn, Tả Hồng cũng chơi, nhưng vẫn còn có chút thu liễm, sẽ không khiến cho mọi chuyện gậy độngtĩnh lớn như thế này, sau khi cùng Quyên Tửyêu đương thì trở nên ngoan ngoãn hơn, cũng không ồn ào chút nào, vì thế mấy người saulưng thay anh uất ức, ai ngờ, chỉ trong thời gianvài ngày, đã biến thành như vậy. Hồ Quân đẩy đẩy Diệp Trì bên cạnh: «Này! Cậu nói Hồng tử có phải bị cái gì kíchthích hay không, người anh em, nhìn cậu ta thếnào cũng có chút không thích hợp?"

Diệp Trì nhíu mày, liếc nhìn Tả hồng ngồi trên ghết sô pha đối diện, trong ngực ôm một cô gái hai tuổi trẻ trung, hôn nhau mãnh liệt phóng đãng, một chút cũng không bận tâm mấy ngườibọn anh đang nhìn. Trong lòng Diệp Trì nói, nếu để cho bình dấm chua nhỏ nhà anh biết, thì chính anh dù khôngdính chút thịt sống nào cũng rước lấy một thânnáo loạn rồi, chỉ là Quyên Tử đâu? Chẳng lẽ lần này hai người thực sự chia tay..