Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Truy Tìm ký ức - Người đẹp làm nhân - Chương 33

Tiếp theo.

Đây là cuộc đua tốc độ một mất một còn, nghe tiếng trao đổi của các đồng nghiệp, Bạch Cẩm Hi thót tim, cảm thấy nhiệt huyết sôi sục. Đúng lúc này, Hàn Trầm đột nhiên cúi đầu, cầm tấm bản đồ lên xem. Không ai chú ý đến động tác của anh, cô đi đến bên cạnh, hạ giọng hỏi: “Anh đang tìm gì thế?”. Hàn Trầm không trả lời, ngón tay di chuyển trên tấm bản đồ ngược lên trên. Giây tiếp theo, anh bất chợt dừng lại, ngẩng đầu nói: “Ga tàu điện ngầm”. Đội trưởng Tần ở bên cạnh nhíu mày, lập tức thông báo với người phụ trách : “Đội trưởng Tần! Chúng tôi phát hiện ra xe của T ở bên ngoài công viên!”. Bên trong đông quá, chúng tôi không biết hắn là người nào!” “Chúng tôi sẽ ra ga tàu điện ngầm ngay!” Hai tiếng sau. tổ Khiên Đen quay về văn phòng, Tần Văn Lang cũng có mặt để cùng họp bàn. Có lẽ đây là cuộc truy bắt mà cảnh sát tiếp cận T ở khoảng cách gần nhất kể từ khi xảy ra vụ án đến nay, khiến hắn suýt nữa bị tóm nhưng cuối cùng hắn vẫn lọt lưới. Châu Tiểu Triện đứng trước máy chiếu, giải thích với mọi người: “Nơi T biến mất chỉ có một tuyến tàu điện ngầm, đi về phía bắc là ra ngoại ô thành phố, phía nam là vào khu vực trung tâm. Hiện tại, cảnh sát đang lục soát ở các nhà ga, nhưng vẫn không có tiến triển. T rất thận trọng, không để lại bất cứ dấu vân tay hay dấu vết nào trên xe ô tô”.

Lải Nhải ngập ngừng: “T muốn làm gì nhỉ? Không phải hắn định nổ súng bừa bãi trên tàu điện ngầm, tạo ra vụ án lớn đấy chứ?”. “Không.” “Không đâu.” Hàn Trầm và Bạch Cẩm Hi đồng thanh đáp. Cẩm Hi giải thích: “Hành động đó không phù hợp với phong cách “trừng phạt” nhất quán của T. Căn cứ vào biểu hiện trong những ngày qua, hắn là một người có niềm tin kiên định, lên kế hoạch chu đáo. Đối tượng tiếp theo mà hắn định sát hại, chắc chắn là kẻ mang tội ác tày trời”. “T sẽ tiếp tục đi về phía Bắc.” Hàn Trầm tiếp lời. “Trước đó, hắn lái ô tô về hướng này. Bây giờ bị chúng ta ép phải bỏ xe, đi phương tiện giao thông công cộng, nhưng hắn sẽ vẫn tiếp tục mục tiêu của mình.” Châu Tiểu Triện ngẫm nghĩ: “Tuyến tàu điện ngầm về hướng bắc đi qua khu dân cư, khu thương mại, công viee, sau đó là huyện ngoại thành Bắc Thông. Nơi này chỉ có khu nghỉ mát và công viên vui chơi giải trí, còn lại là rừng núi rộng lớn. T đến đó làm gì? Tần Văn Lang yên lặng từ đầu giờ mới lên tiếng: “Hãy lập tức kiểm tra xem hôm nay có cuộc họp nào của lãnh đạo tỉnh hay thành phố ở huyện ngoại thành hay không?”. Mọi người đều giật mình. Châu Tiểu Triện liền ngồi xuống trước máy tính kiểm tra, Lải Nhải gọi điện cho các cơ quan chức năng. Sau khi gác máy, vẻ mặt Lải Nhải như sắp khóc đến nơi: “Hôm nay, trung tâm hôi nghị huyện Bắc Thông có cuộc họp tổng kết công tác nửa năm của Ủy ban nhân dân thành phố…”

Tần Văn Lang giật mình, lập tức đứng dậy. Anh ta vừa chuẩn bị đi ra ngoài, máy điện thoại bàn của Hàn Trầm bỗng đổ chuông. Hàn Trầm ấn nút loa ngoài: “Alo!” “Tổ trưởng Hàn, vừa rồi có một số quần chúng nhân dân gọi điện đến tổng đài, nói muốn cung cấp đầu mối về vụ bắn chết người hàng loạt, tôi nối máy cho anh nhé!” “Được.” Kể từ khi giới truyền thông tiết lộ về vụ án, mỗi ngày, Cục Công an đều nhận được điện thoại cung cấp manh mối của nhân dân, tất cả đều được chuyển tới tổ Khiên Đen xử lý. Hôm nay, khi cuộc truy bắt thất bại, cảnh sát lưu lại hỏi thăm người qua đường. Cuộc điện thoại này nhiều khả năng do nhân chứng gọi đến. Điện thoại nhanh chóng kết nối, đầu kia yên lặng mấy giây. Hàn Trầm: “A lô!”. “Xin chào!” Một giọng đàn ông trầm khàn vang lên. “Tôi là T” Cả căn phòng trở nên đặc biệt yên tĩnh. Châu Tiểu Triện lập tức chạy đi lấy thiết bị nghe lén và dò tìm, cẩn thận nối vào đường dây. Lải Nhải mở cửa, hạ giọng gọi nhân viên kỹ thuật Mặt Lạnh đi đến bên điện thoại, cùng Hàn Trầm lắng nghe. Máy bàn của cơ quan có chức năng ghi âm tự động nhưng Bạch Cẩm Hi vẫn lấy giấy bút ghi chép. Mọi người hành động rất nhanh, không hề gây tiếng động. Hàn Trầm chống tay xuống mặt bàn, yên lặng chờ đối phương nói tiếp. “Khỏi cần dò tìm tín hiệu.” T nói nhỏ: “Vì tôi sẽ cho các anh biết, tôi đang ở đâu”. Các thành viên của tổ Khiên Đen đều sửng sốt. “Yên tâm, mục tiêu của tôi không phải mấy vị lãnh đạo đó.” Hắn nói. “Nếu muốn giết bọn họ, tôi đâu cần tốn công như vậy.

Vào lúc năm giờ chiều nay sẽ có một đội CS đi vào khu vực núi Điểu Lâm trên con đường cách huyện Bắc Thông mười lăm cây số. Họ sẽ tiến hành cuộc thi đấu dã chiến sinh tồn kéo dài một ngày một đêm với tên gọi Đại đào sát. Hiện tại, họ đã tới nơi rồi. Trên tay mỗi người là một khẩu súng laser AK47. Tôi cũng có, nhưng của tôi là súng thật. Nghe nói tổ Khiên Đen có Hàn Trầm rất lợi hại, Bạch Cẩm Hi thông thạo về tâm lý tội phạm, sau đây là yêu cầu của tôi: Thứ nhất, tôi chỉ định Hàn Trầm và Bạch Cẩm Hi là tuyển thủ tham gia cuộc thi đấu. Tôi đã đăng ký cho hai người. Tôi phải nhìn thấy hai người tại vùng núi Điểu Lâm lúc năm giờ chiều nay. Thứ hai, hai người không được mang bất cứ vũ khí hay thiết bị thông tin liên lạc nào, cũng không để người thứ ba tiến vào khu vực tiến hành cuộc thi đấu. Thứ ba, trong cả quá trình thi đấu, không được để bất cứ đối tượng tham gia nào biết sự tồn tại của tôi và thân phận của hai vị. Núi Điểu Lâm chỉ có một con đường thông ra bên ngoài, tôi đã đặt thiết bị giám sát và kiểm tra ở lối vào. Chỉ cần một trong những yêu cầu của tôi không được thỏa mãn, tôi sẽ lập tức giết người. À đúng rồi, vì hôm nay suýt nữa bị các vị bắt được, nên tôi đã giết trước một người, coi như đáp lễ. Cuộc thi đấu sẽ kết thúc vào tám giờ sáng ngày kia. Tới lúc đó, bất luận kết quả thế nào, tôi cũng sẽ ra tự thú, kết thúc vụ này”..