Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Tuần trăng mật - Honeymoon - Chương 11

Chương 10.

Một cốc nước to và vài viên Aspirin - đó là phương thuốc phòng bị để cô giữ mình tỉnh táo sau những đồ uống trong bữa tối với Elaine và Allison. Nora chưa bao giờ say, cô ghét cảm giác bị mất quyền kiểm soát. Nhưng nhờ tinh thần thoải mái và sự bầu bạn tuyệt vời của Elaine và Allison, giờ cô đã khá choáng váng. Hai cốc nước, hai viên aspirin. Cô thay đồ và mặc bộ pyjama bằng vải bông rồi lôi ra ngăn kéo dưới cùng của chiếc tủ quá cỡ. Sâu phía dưới những chiếc áo len vải casơmia hiệu Polo là một cuốn album ảnh.

Nora đóng ngăn kéo lại và tắt hết đèn, chỉ chừa lại ngọn đèn bàn trên chiếc tủ cạnh giường. Cô leo lên giường và mở trang đầu tiên. “Nơi tất cả bắt đầu”, cô thì thầm với chính mình. Những bức ảnh được sắp xếp theo trình tự thời gian, một biểu đồ cho mối tình đầu trong đời cô, người đàn ông mà cô gọi là bác sĩ Tom. Chuyến đi chơi xa cuối tuần đầu tiên của họ là Berkshires, một buổi hòa nhạc ở Tanglewood. Bức ảnh chụp họ ở phòng nghỉ tại nhà trọ Gables ở Lenox.

Trang tiếp theo là cuộc hội thảo y học mà anh đưa cô đi cùng ở Phoenix. Họ đã nghỉ chân tại Biltmore, một trong những nơi yêu thích của cô, nhưng chỉ khi họ xếp chỗ tại tòa nhà chính. Sau đó là một vài tấm ảnh chụp tự nhiên tại đám cưới của họ ở Lều Kính trong Vườn thực vật New York. Những trang sau đó là hình ảnh của kỳ trăng mật mãi dưới Nevis. Huy hoàng, đó quả là những tuần tuyệt vời nhất trong đời cô.

Giữa các trang là những kỷ niệm vụn vặt - các buổi tiệc, bữa tối, những nét mặt ngộ nghĩnh khi chụp ảnh. Nora cố thè lưỡi lên tới tận mũi. Tom trề môi như là Elvis. Hay là Bill Clinton nhỉ? Và rồi những tấm hình ngừng lại. Thay vào đó là các mẩu báo.

Trang cuối cùng của cuốn album chỉ dán đầy những mẩu báo. Những câu chuyện khác nhau, những tờ cáo phó đã ngả vàng vì thời gian. Nora đã giữ lại tất cả. BÁC SĨ HÀNG ĐẦU MANHATTAN QUA ĐỜI TRONG MỘT VỤ LỘN XỘN Y HỌC, Báo New York đăng tin. NẠN NHN CỦA CHÍNH LOẠI THUỐC MÌNH SÁNG CHẾ, tờ Tin Tức Hàng Ngày khẳng định. Còn Thời báo New York thì không hề cường điệu sự việc, chỉ một lời cáo phó thông thường với dòng tít đầy đủ thông tin: BÁC SĨ TOM HOLLIS, CHUYÊN GIA UNG THƯ CÓ TIẾNG, QUA ĐỜI Ở TUỔI 42. Nora đóng cuốn album lại và ngả mình trên giường, nghĩ về Tom và những gì đã xảy ra. Điểm mốc của mọi thứ, quả vậy: sự khởi đầu cuộc sống của cô. Dòng suy nghĩ đưa cô tới hình ảnh của Connor và Jeffrey một cách tự nhiên. Cô liếc nhìn xuống bàn tay trái, chẳng có chiếc nhẫn nào lúc này cả. Cô biết mình phải quyết định một điều quan trọng.

Một cách bản năng, Nora bắt tay vào soạn thảo một danh sách tâm linh. Trật tự và chính xác. Tất cả những điều cô yêu thích khi ở bên một người đối chọi với người kia. Connor đối chọi với Jeffrey. Họ đều thật vui tính. Họ làm cô cười và khiến cô trở nên đặc biệt. Không thể phủ nhận rằng cả hai đều là những người tình tuyệt vời, dù họ có làm chuyện đó ở bất kì đâu. Họ cao lớn và đều có thân hình chuẩn, đẹp trai như minh tinh màn bạc. Không, thực lòng thì họ còn đẹp trai hơn bất kỳ ngôi sao nào cô từng biết tới.

Vấn đề là, Nora muốn được ở bên Connor và Jeffrey như nhau. Việc này làm cho quyết định của cô trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Cô sẽ giết ai trong hai người đây? Đầu tiên...

.