Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Tuần trăng mật - Honeymoon - Chương 20

Chương 19.

Việc đầu tiên Nora làm là dọn sạch những mảnh vỡ trên sàn nhà tắm. Việc thứ hai là trút phần còn lại của món trứng tráng vào máy nghiền rác, bật máy lên, rồi rửa sạch đĩa, dĩa và chiếc chảo rán trứng. Việc thứ ba là lấy cho mình một thứ đồ uống mạnh.

Nửa ly rượu Johnnie Walker Blue, uống một hơi và cạn sạch trong nửa giây. Cô rót thêm cho mình một chút rượu và ngồi xuống bên bàn bếp. Cô cố sắp xếp những suy nghĩ của mình. Rà soát lại lời thoại. Hít một hơi dài và chầm chậm thở ra. Đã đến giờ diễn. Nora bình tĩnh bước tới chỗ để điện thoại và quay số. Cô nhắc nhở mình: Những kẻ nói dối thông thái nhất không kể quá chi tiết.

Sau hai hồi chuông, một giọng phụ nữ trả lời: “Số khẩn cấp 911 xin nghe”. “Ôi Chúa ơi!”, Nora hét lên trong điện thoại, “Làm ơn cứu với, anh ấy không còn thở nữa!”. “Ai không còn thở nữa, thưa cô?”.

“Tôi không biết chuyện gì xảy ra nữa, anh ấy đang ăn và rồi thế là...”. “Thưa cô, phía bên kia đầu dây chen ngang. “Ai không còn thở nữa?”. Nora sụt sịt, phổi cô căng phồng. “Chồng chưa cưới của tôi!”, cô la khóc.

“Anh ấy có bị nghẹn không?”. “Không!” cô khóc lớn. “Anh ấy chỉ bắt đầu thấy không ổn và... và... thế rồi... anh ấy...” Nora ngừng lời. Cô nghĩ những câu nói ngắt quãng nghe sẽ thuyết phục hơn trên những cuộn băng 911. “Cô đang ở đâu vậy? Chúng tôi cần có địa chỉ?” Người phụ nữ hỏi.

Nora tiếp tục lắp bắp và khóc lóc cho đến khi nói ra được địa chỉ của Connor ở Briarcliff Manor. “Hãy cứ ở yên đó. Cố gắng bình tĩnh. Xe cứu thương sẽ tới ngay”. “Làm ơn nhanh lên”.

Nora dập máy. Cô đoán là sẽ có khoảng sáu đến bảy phút một mình. Còn khối thời gian cho lần dọn dẹp sau chót. Chai Johnnie Walker sẽ đặt ở ngoài, cô cũng quyết định như thế với chiếc ly vừa được rót ra. Rốt cục thì, ai có thể trách khi cô uống vài ngụm trong hoàn cảnh thế này chứ? Cô nhét nó lại vào trong hành lý, đút sâu xuống dưới túi y tế, phía trên là ngổn ngang quần áo. Nếu có ai đó tìm được và đọc nhãn thuốc, họ sẽ nghĩ rằng cô đã dùng 10 mg Zyrtec để đối phó với bệnh dị ứng theo mùa.

Nora kéo khóa hành lý lại và vác lên trên phòng ngủ chính. Tại đó cô hoàn thành những công đoạn cuối cùng phía trước một tấm gương lớn toàn thân. Cô cho áo ra khỏi quần và kéo mạnh cổ áo vài lần. Tiếp đó là dụi thật mạnh để hai con mắt ửng đỏ. Và cuối cùng với vài cái nháy mắt cô đã nặn ra được vài giọt lệ làm nhòe nhoẹt thêm những vệt trang điểm. Nora đã sẵn sàng cho cảnh diễn kế tiếp..