Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Tuần trăng mật - Honeymoon - Chương 22

Chương 21.

Những người lạ mặt đi lại trong và ngoài ngôi nhà, tạp âm của những tiếng động kéo dài trong hai tiếng đồng hồ. Cuối cùng thì tất cả cũng kết thúc. Những người phụ tá, viên cảnh sát, xe chở xác - đều đã rời đi. Chỉ còn một mình Nora trong căn nhà lớn. Đã đến lúc bắt tay vào việc. Đây là những gì đáng lẽ hai viên cảnh sát cần phải biết nhưng sẽ không bao giờ phát hiện ra.

Phòng đọc sách của Connor nằm ở đầu kia của ngôi nhà, gần như một cách hoàn toàn riêng biệt. Đúng như lời yêu cầu của anh khi họ mới gặp nhau, Nora đã trang trí căn phòng như một câu lạc bộ nam giới: chiếc ghế sô pha thành từng búi bọc da, giá sách làm từ gỗ anh đào, những bức tranh sơn dầu mô tả cảnh đi săn cuồng bạo của đám đàn ông. Ở một góc phòng là một bộ áo giáp thời Trung cổ. Phía góc khác là khu trưng bày những chai hoa đèn cổ. Đúng là một đống rác rưởi đắt tiền, và đáng nhẽ mình nên biết. - Nora nhủ thầm. Nora đã từng nói đùa sau khi hoàn thành căn phòng, “Căn buồng này nam tính tới mức hút một điếu thuốc cũng sẽ trở nên thừa thãi”. Nhưng bây giờ, thật mỉa mai làm sao, chỉ có mình cô trong phòng. Và dường như cô đang nhớ Connor.

Cô ngồi xuống chiếc ghế Gainsborough đằng sau bàn của Connor và khởi động máy tính. Anh đã bố trí một hệ thống ba màn hình để có thể theo dõi nhiều thị trường tài chính. Nhìn chúng, có thể nghĩ rằng anh đủ khả năng phóng cả một tên lửa tấn công. Hay ít ra là vài chiếc phản lực khổng lồ. Mã đầu tiên Nora nhập vào là để truy cập hệ thống kết nối Internet T3 của anh. Sau đó là mã của mạng riêng ảo 128-bit. Theo ngôn ngữ của một kẻ không chuyên thì đó là hành lang bảo mật sau chót giữa hai điểm thông qua không gian máy tính. Điểm thứ nhất là máy tính của Connor.

Điểm thứ hai là Ngân hàng Quốc tế Zurich. Nora đã mất bốn tháng để lần ra mã của mạng riêng ảo. Khi đã biết, cô nhận ra rằng đáng nhẽ mình chỉ nên mất bốn phút. Nhưng chưa bao giờ cô nghĩ rằng anh sẽ để nó trong máy cầm tay PalmPilot của mình. Vần S, “Số tài khoản”, không hơn không kém. Đương nhiên là anh không đến mức ghi rõ xem tài khoản nào đi với mã nào. Việc này đã phải viện đến vài phương pháp thử sai vào đêm tối khi anh đã ngủ say.

So với sự phức tạp khi thâm nhập vào tài khoản ngân hàng của Connor ở Thụy Sĩ - cùng với nó là những ý nghĩa lớn lao của sự giàu sang và quyền lợi khi được sở hữu một tài khoản như thế - trang giao dịch của Ngân hàng Quốc tế Zurich khá đơn giản và không quá ấn tượng. Không có những chữ cái xa hoa hay nhạc nền Honegger êm dịu. Chỉ có ba lựa chọn hiện trên màn hình. KÝ QUỸ

RÚT TIỀN CHUYỂN TIỀN Nora click chuột vào CHUYỂN TlỀN và ngay lập tức được chuyển sang một trang khác, cũng đơn giản như thế. Tại đây, các khoản thu chi của Connor được liệt kê và có một hộp nhỏ dành dể ghi số tiền cần chuyển.

Cô nhập số. Có 4,3 triệu đô la trong tài khoản. Cô sẽ lấy ít hơn một chút. Chính xác là 4,2 triệu. Việc duy nhất cần làm là gửi tiền.

Connor không phải là người duy nhất có mạng riêng ảo. Nora nhập mã số của tài khoản cá nhân của mình tại đảo Cayman. Nhờ gã luật sư thuế háo sắc Steven Kepple, nó sắp được rửa tội thật dễ dàng. Cô nhấn nút THỰC HIỆN và ngả người về sau chiếc ghế của Connor. Một thanh ngang trên màn hình hiển thị quá trình chuyển tiền đang dần sẫm màu. Cô vừa gác chân lên bàn vừa nhìn thanh công cụ nhích dần. Hai phút sau, mọi việc đã xong xuôi. Nora Sinclair đã giàu thêm 4,2 triệu đô la.

Món bở thứ hai trong ngày..