Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Tuần trăng mật - Honeymoon - Chương 84

Chương 80.

“Chị đây rồi!” Emily Barows giật mình ngẩng lên từ ghế ngồi tại khu y tá và thấy Nora đang đứng trước mặt, trông lộng lẫy hơn bao giờ hết, đương nhiên là vậy. Cô đã không nghe thấy tiếng bước chân vì quá mê mải với quyển sách. “Ôi, chào Nora”.

“Em đã không thấy chị lúc mới tới đây”. “Xin lỗi em gái. Chắc chị đã ở trong nhà tắm”, Emily nói. “Chiều nay chỉ có mình chị ở đây thôi”. “Cô y tá kia đâu rồi - cái người mà chị đang đào tạo ấy?”.

“Ý em là Patsy ấy hả? Cô ấy gọi điện báo ốm”. Emily gật đầu về phía quyển sách đang đặt mở trước mặt. “May mắn là được một buổi yên tĩnh”. “Chị đang đọc gì vậy?”. Emily giơ cao bìa sách. Khoảnh khắc khoan dung, của Jeffrey Walker. Nora mỉm cười. “Anh ta rất khá”.

“Người giỏi nhất”. “Nhìn cũng không khó coi, nhỉ?”. “Nếu em thích những anh chàng cao lớn vạm vỡ, chị đoán vậy”.

Emily quan sát Nora bật cười thành tiếng. Đây hẳn không phải người phụ nữ căng thẳng và khắc khổ của lần xuất hiện gần đây nhất. Bất luận ra sao, tâm trạng của cô có vẻ như đang tốt hơn bao giờ hết. “Em đã có một chuyến thăm dễ chịu với mẹ mình hả, Nora? Trông có vẻ vậy”. “Vâng. Chắc chắn là tốt hơn so với lần trước”. Nora vén tóc lên tai. “Nhắc mới nhớ”, cô nói. “Em muốn xin lỗi chị vì cách cư xử của mình hôm đó. Em đã rất dễ xúc động. Còn chị, ngược lại, thu xếp mọi thứ thật bình tĩnh. Chị đã rất tuyệt. Cám ơn chị nhiều lắm, Emily”.

“Có gì đâu, đó là lý do chị ở đây mà”. “Em rất mừng vì chị đã ở đây hôm đó”. Nora liếc nhìn xuống quyển sách của Emily. “Thế này nhé, khi nào tác phẩm tiếp theo của anh ta xuất bản, em sẽ tặng chị một bản có kèm chữ ký tác giả”. “Thật chứ?”.

“Chắc rồi. Em tình cờ quen biết Walker. Em có làm vài việc với anh ta”. Nụ cười của Emily trở nên rạng rỡ. “Ôi Chúa ơi, thế thì chị sẽ vui cả ngày mất thôi. Cả tuần ấy chứ!”. “Đó là việc nhỏ nhất em có thể làm”, Nora nở một nụ cười ấm áp. “Nghĩ cho cùng thì bạn bè để làm gì nào?”.

Dù là xã giao hay không, Emily biết rằng đó là một lời nói rất dễ chịu. Cuối cùng Nora vẫy tay chào tạm biệt và đi tới chỗ thang máy. Sau khi quan sát cô nhấn nút XUỐNG, Emily quay trở lại với cuốn tiểu thuyết của Jeffrey Walker. Chỉ khi nghe thấy tiếng cửa thang máy đóng lại cô mới ngẩng lên. Đó là lúc cô nhìn thấy nó. Ví của Nora đang nằm trên quầy.

Emily đoán rằng cô ấy sẽ nhận ra là mình quên đồ lúc xuống tới tiền sảnh. Cũng vậy cả thôi, cô gọi xuống cho nhân viên bảo vệ. Sau khi dập máy, cô tiếp tục trở lại với quyển sách. Nhưng trước khi kịp đọc hết một câu, ánh mắt cô đã quay lại phía chiếc ví tuyệt đẹp và đắt tiền. Cô để ý thấy nó đang để mở..