Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Tướng quân háo sắc - Chương 37

Chương 49: Không vui

Nửa tháng kế tiếp, dưới sự chiếu cố của Cố Phán Hề, tuy rằng vết đao trên ngực vẫn còn mơ hồ đau như trước, nhưng trên cơ bản ta lại có thể tung tăng chạy nhảy, Cố Phán Hề cảm khái rất nhiều, “Tiểu thư, nếu nói ngươi là mệnh tiểu cường*, tiểu cường đều sẽ tự ti.” *Theo mình biết thì trong tiếng Trung con gián gọi là tiểu cường bởi nó sống rất dai. Ta giả vờ thẹn thùng cười cười với hắn.

Vì thế Cố Phán Hề muốn nôn tới nơi. Hắn thay xong dược cho ta, lại phát tác hứng thú ác ôn buộc đuôi vải băng của ta lại thành một cái nơ con bướm. Ta thấy hắn thu thập đồ đạc chuẩn bị đi, liền khẩn trương ngăn hắn lại hỏi: “Hành Tri ở nơi nào, nửa tháng nay hắn lại không đến xem ta, còn nữa, vì sao ta lại ở trong cung?”

“Giang Hành Tri…” cánh tay Cố Phán Hề đang thu thập hòm thuốc bỗng nhiên khựng lại, hắn lẩm nhẩm cái tên này tỉ mỉ suy ngẫm một phen, nhưng không trả lời ta, chỉ nói, “Cô ở trong cung đương nhiên là bởi vì ở trong cung có lợi cho sự phục hồi của cơ thể cô.” Ta cảm thấy có chút gì đó không đúng. “Ta muốn về nhà.” Cố Phán Hề buông hòm thuốc trong tay xuống, chăm chú nhìn ta.

Ta bị hắn nhìn đến cả người sợ hãi, hắn đột nhiên giang hai cánh tay ôm ta vào lòng, ta ngửi được hương dược liệu thơm mát trên người hắn, Cố Phán Hề thấp giọng thở dài: “Cô nương ngốc, cô nói một chút xem rốt cuộc cô đã tạo nên nghiệt gì nào.” Ta bị cái ôm bất thình lình của hắn làm cho kinh ngạc, cùng lúc đó, cảm giác bất an ngày càng mãnh liệt, hắn đẩy ta ra, không hề liếc mắt nhìn ta một cái, đeo hòm thuốc xoay người bước đi, ta túm chặt ống tay áo của hắn không chịu buông tay, “Ta muốn về nhà.” Cố Phán Hề nghiêng mặt đi nói với ta: “Nếu cô thật sự muốn đi, mấy cung nữ thị vệ này cũng không dám ngăn cản cô.”

Dứt lời hắn vội vàng xoay người rời khỏi. Ta nghe được lời hắn nói, nhẹ nhàng thở ra, xoay người mặc ngoại bào vào, chỉ nói với cung nữ đi theo rằng ta muốn giải sầu, không cho bọn họ đi theo. Ta từng huấn luyện cấm quân trong cung, cho nên rất quen thuộc đường đi nơi đây, rẽ trái rẽ phải đi được thời gian nửa chung trà nhỏ, liền đi tới cửa chính Hàm Nguyên điện, mơ hồ nghe được các đại thần bên trong đang lớn tiếng kêu la, lòng ta tò mò, phải biết rằng lâm triều đến giờ này mà còn chưa bãi triều, lại náo nhiệt như vậy thật sự là khó gặp, vì thế ta đi đến cửa đại điện nghiêng tai lắng nghe.

Thị vệ gác cửa đều quen biết ta, không ngăn cản ta. Ta nghe ra tiếng đại thần đang cao giọng gào thét bên trong là cái tên binh bộ ngoan cố kia Kha Diệu. “Vô cùng nhục nhã, bệ hạ, điều này quả thực là vô cùng nhục nhã!”

“Câm mồm.” Giọng Hoa Nam Bình lạnh lẽo và giận dữ. Kha Diệu co rúm lại, nhưng vẫn quyết giữ ý mình như trước tiếp tục nói: “Nếu quân Tây Lương không chiếm được bố phòng đồ, làm sao có thể chiếm đóng Lâm Sương trong vòng một ngày?!” Đầu óc ta nhất thời ong ong, suýt nữa té ngã.

Tây Lương chiếm đóng Lâm Sương —— Sáu chữ to chói lọi này nện vào lòng ta, đè nặng lên ngực khiến ta buồn đau nhức nhối, nỗi khuất nhục khôn cùng và bi ai dường như làm cho ta không thở nổi. Ta không thể tin được, Lâm Sương là một trấn quan trọng ở biên cương, đóng ở đó là nhị quân Triệu gia cùng tướng quân toàn bộ một vạn người, sức chiến đấu cường hãn, Trần Lưu Danh cương nghị quyết đoán, Tô Hi thiện mưu thông tuệ. Hơn nữa bố phòng đồ ở Lâm Sương là ta tự mình bố trí, mỗi một binh một tốt, trạm gác ngầm lẫn công khai, khắp nơi tỉ mỉ, Tây Lương mưu toan công hãm Lâm Sương, căn bản chính là ngông cuồng!

Nhưng lời kế tiếp của Kha Diệu không sót một chữ tiếp tục truyền đến tai ta. “Quân phòng thủ Lâm Sương tổn hại hơn phân nửa, chủ tướng bị bắt, quân sư trọng thương…” “Bố phòng đồ ở Lâm Sương bị tiết lộ, đến tột cùng là lỗi của ai xem ra mọi người đều rõ ràng!”

“Triệu Như Ngọc nàng vì sao dưới tình huống như vậy còn có thể ngủ yên?” “Thần thỉnh chỉ, đối với Triệu Tiểu tướng quân, quân pháp xử trí.” Hoa Nam Bình nghe hắn trình bày xong, thanh âm như hàn băng bình tĩnh lạnh lùng, “Ái khanh nói chí phải, nhưng tàn quân Lâm Sương nay như rắn mất đầu, không biết ái khanh có đề nghị gì không?”

Kha Diệu không nghĩ tới hắn lại chuyển đề tài nhanh như vậy, lắp bắp, “Thần… Thần không biết.” “Nghe nói nghĩa tử của ái khanh hữu dũng hữu mưu, ở cấm quân chỉ sợ ủy khuất, không bằng tới Lưu Phong thành chỉnh đốn tàn binh trước, ý khanh thế nào?” Kha Diệu bùm một cái quỳ xuống: “Bệ hạ ——”

Hoa Nam Bình không kiên nhẫn đập bàn một cái, trong thanh âm mang theo vài phần giận dữ, “Khanh muốn kháng chỉ sao?” “Thần… Thần lĩnh chỉ.” Thanh âm Kha Diệu run run không ngừng. Ta biết hắn sợ hãi cái gì, biên quan hiểm ác, đám đệ tử quan gia nhà cao cửa rộng ở trong cấm quân há có thể lĩnh hội được.

Ta đứng ở ngoài cửa bình thuận tâm tình một lát, chỉnh trang lại y bào đi đến cửa chính Hàm Nguyên điện quỳ xuống, từ xa cất cao giọng với Hoa Nam Bình bên trong: “Tội thần có lời muốn nói.” Trong điện các đại thần vào triều thật không ngờ ta lại đến, châu đầu ghé tai một mảnh xầm xì. Hoa Nam Bình hơi nhíu mày, “Tiến vào.”

Ta bước vào trong điện, sau đó quỳ gối dập đầu, “Tội thần ——” Hắn cắt ngang lời ta, “Cô nói nàng là tội thần khi nào.” “Tây Lương nếu không có bố phòng đồ Lâm Sương, tuyệt đối không có khả năng trong vòng một ngày công hãm Lâm Sương.” Ta nói, “Bố phòng đồ chỉ có ở chỗ tội thần, cho nên chỉ có thể tiết lộ từ chỗ tội thần, chỉ bằng điểm ấy, tội thần nên trượng tễ.”

Trong tiếng xì xào bàn tán các đồng liêu nháy mắt câm miệng không nói, Hàm Nguyên điện im lặng đến mức có thể nghe được tiếng hít thở. Sắc mặt Hoa Nam Bình trầm xuống, “Việc này cô đã có sắp xếp, nàng không cần nhiều lời.” “Bệ hạ.” Ta dập đầu thật sâu, cái trán đụng đến mặt đất lạnh lẽo, cái lạnh chậm rãi truyền vào lòng ta. “Hơn phân nửa tướng sĩ Lâm Sương bởi vì lỗi của một mình tội thần, mệnh tang chiến trường, tội thần không còn mặt mũi nào ở Trường An bình chân như vại, xin bệ hạ có thể cho tội thần một cơ hội, lập công chuộc tội.”

“Lời Tiểu tướng quân nói cực phải.” Kha Diệu nhanh chóng phụ họa ta. Các đại thần khác cũng nhỏ giọng đồng ý, dù sao không ai có thể quen thuộc Tây Lương hơn ta. “Vọng ngôn!” Hoa Nam Bình quát lên ngăn ta, “Nàng muốn mang cái thai đi đem binh đánh giặc sao?! Trước khi nàng hạ sinh hài tử không cho phép nàng đi đâu hết, an ổn đợi ở Trường An cho cô.”

Mấy đại thần phía dưới lại ồ lên, sau đó trong tầm mắt lạnh như băng của Hoa Nam Bình liền im tiếng. Ta thẳng lưng đứng dậy bình tĩnh đối diện với đôi mắt màu hổ phách của hắn, “Đứa nhỏ thì dễ xử lí, nếu bệ hạ là vì lí do đứa nhỏ mà không đồng ý, vậy tội thần liền đi thỉnh thái y ở Thái Y Viện kê một đơn thuốc phá thai uống vào là xong.” Ta cá là hắn không có khả năng ở trước mặt tất cả đại thần thừa nhận hắn là phụ thân của đứa nhỏ, ta cá là hắn sẽ giấu diếm chân tướng, ta cá là hắn nhất định sẽ không để cho ta xóa bỏ đứa nhỏ của hắn.

Cho dù ta đặt cược thua, ta cuối cùng cũng sẽ làm hắn biết ta có bao nhiêu quyết tuyệt. Trong mắt Hoa Nam Bình dâng lên một mảnh tức giận, dưới ống tay áo rộng màu đen hắn siết chặt quả đấm rất nhanh rồi buông ra, bầu không khí an tĩnh đến sắp hít thở không thông. n Đào Đào ở cách đó không xa nháy mắt với ta mấy cái, tỏ ý bảo ta đừng đối đầu với hắn.

Rốt cuộc, trong thanh âm nguội lạnh của hắn mang theo một chút thỏa hiệp. “Tuyên chỉ, phong Kha Cửu An làm chinh tây tướng quân, khởi hành tới Lưu Phong thành chỉnh đốn quân vụ, Triệu Như Ngọc bởi vì mang tội, đi theo an tĩnh quân tâm.” Thân mình Kha Diệu lung lay, phun lệ tiếp chỉ. Ta có chút thất vọng. Mấy chữ trấn an quân tâm này, chứng minh giới hạn cuối cùng hắn dành cho ta là không cho phép ta ra chiến trường, nhưng nghĩ lại một chút, tướng ở bên ngoài, quân mệnh có chỗ không thích hợp, liền bình tĩnh tiếp chỉ: “Tạ bệ hạ.”

Hoa Nam Bình tuyên bố bãi triều, ta theo sau lưng đồng liêu ra ngoài, lúc đi tới cửa kéo Ân Đào Đào lại, tò mò hỏi: “Hành Tri đâu? Vì sao lâm triều cũng không nhìn thấy hắn?” Khuôn mặt Ân Đào Đào biến hóa, dường như ta nhắc tới không phải Giang Hành Tri, mà là một chuyện hết sức kiêng kị, nàng vừa muốn mở miệng, Hồ Mặc đi ngang qua nàng một phen bưng kín miệng của nàng. Hồ Mặc quay đầu nhìn về phía Hoa Nam Bình cao cao tại thượng.

“Im lặng.” Hoa Nam Bình rũ mắt, ngón tay trắng nõn thon dài xoa thái dương, hờ hững nói, “Các ngươi đi xuống, A Ngọc đi theo cô.” Dứt lời, hắn đi xuống bậc thang trước điện, huyền bào lướt trên mặt đất. Ánh mặt trời ngoài điện khiến mắt người ta đau nhói, móng tay của ta vùi vào lòng bàn tay, đau đến run rẩy. ? ? ?

Hoa Nam Bình mang ta đi đến chỗ cung điện xa xôi, ở cửa có hai thị vệ gác, thị vệ nhìn thấy hắn đến, quỳ xuống hành lễ, sau đó mở cửa ra. Ta từ đầu vai Hoa Nam Bình nhìn thấy trong điện có một thân ảnh ló đầu ra nhìn, là một tiểu thiếu niên mi thanh mục tú, có chút sợ hãi lại có chút chờ mong nhìn chăm chú vào ta. “Thư Ngữ…” Ta gọi hắn.

Nhưng Thư Ngữ lại nhìn ta một cách xa lạ, hắn tò mò mở miệng: “Ngươi làm sao mà biết ta tên là Thư Ngữ?” Thanh âm thiếu niên non nớt không lạnh không nóng, không nhanh không chậm, hoàn toàn không có cái loại sắc bén mạnh mẽ như của Thư Ngữ, ta mờ mịt nhìn về phía Hoa Nam Bình. Thần sắc Hoa Nam Bình lãnh đạm như ngọn núi bị bao phủ bởi tuyết. “A Ngọc, nàng có biết cả đời này của cô cuối cùng hối hận nhất là điều gì không?”

Ta không biết vì sao hắn hỏi như vậy, chỉ có thể kiềm chế nghi hoặc trong lòng đối với Thư Ngữ trước, hồi đáp: “Tội thần không biết.” Hắn xoay người đối mặt với ta, nâng tay mơn trớn lên trán ta, “Cô đời này, hối hận nhất chính là lúc nàng cầu cô cho nàng cùng Giang Hành Tri thành hôn hai năm trước, cô cư nhiên lại gật đầu.” Ta ngẩng đầu mê mang nhìn hắn.

Thư Ngữ bên kia sợ hãi kêu ra tiếng, biểu tình trên mặt tựa như nhìn thấy thứ khủng bố nhất trên thế giới, “Điều đó là không có khả năng!” Tiếng nói thê lương của hắn hấp dẫn toàn bộ lực chú ý của ta, sắc mặt Thư Ngữ tái nhợt, môi run rẩy: “Công tử người trước khi tới Trường An đi thi, đã… đã chết rồi ——” Chỗ cung điện này xa xôi an tĩnh, tiếng chim hót huyên náo lọt vào tai, theo gió còn có thể nghe được mùi hương nồng đến tận cùng có chút buồn nôn của hoa mai, ta xác định bản thân mình không phải đang ở trong mộng.

Ta mỉm cười, nhẹ giọng hỏi: “Ngươi nói cái gì, lặp lại lần nữa, được không?” Trong mắt Thư Ngữ hàm chứa nước mắt, giống như sắp rơi xuống đất, thân mình cũng run dữ dội hơn, “Công tử đã chết! Công tử bị tặc nhân chém bay đầu! Ta tận mắt nhìn thấy…” Phúc công công tiến lên kéo thiếu niên sắp ngã quỵ kia, dỗ hắn rời đi.

Hoa Nam Bình nhẹ giọng nói: “Cô vốn không muốn nói cho nàng, nhưng nàng cứ khăng khăng muốn tới chiến trường biên cương Tây Lương, cô biết không ngăn được nàng, nhưng sự tình này, dĩ nhiên không thể tiếp tục giấu giếm.” Hắn thấy bộ dáng ta đứng ở tại chỗ không nhúc nhích như trước, nhíu mày lo lắng: “Nếu nàng khó chịu ——” “Người sớm chiều ngày ngày ở cùng ta, hắn là ai? Là mật thám Tây Lương sao?” Ta ngắt lời hắn, trực tiếp hỏi.

Hoa Nam Bình do dự, “Là chất tử Tây Lương, A Mạc Nhĩ.” “À.” Ta gật gật đầu, ngẩng đầu nhìn ánh mắt lo lắng của hắn, hỏi, “Thần có thể cáo lui chưa?” Ta không phải người ngu xuẩn cố chấp, nếu thân phận của Giang Hành Tri là chất tử Tây Lương, như vậy hết thảy đều có giải thích hợp lý, tỷ như Lâm Sương bị chiếm đóng, tỷ như cảm tình của hắn đối với ta gần như thình lình xảy ra, tỷ như hai năm trước hắn đáp ứng lời cầu hôn của ta.

Thì ra dù sao hết thảy cũng đều là hoa trong gương, trăng trong nước, hai năm qua tất cả sự cẩn thận che chở quan tâm, bất quá chỉ là một trò thỏ khôn có ba hang của chất tử điện hạ Tây Lương sắc xảo ẩn nhẫn. Đồn đãi hắn có tử danh Hành Tri, kinh tài tuyệt diễm thế gian khó tìm, hắn tao nhã, bình tĩnh, trên người hắn có tất cả những điều tốt đẹp mà ta ái mộ, chỉ tiếc, hắn đã chết trước khi ta gặp được hắn. Ta nhớ tới hình ảnh hắn đứng dưới cành mai ngang dọc, áo bào trắng tóc đen, mắt phượng mỉm cười, vài bông tuyết rừ ngọn cây rơi xuống, trường thân ngọc lập, nho nhã phong hoa. Hắn tiếp nhận thật tình ta dâng tới, sau đó dùng một loại tư thái cao cao tại thượng đập nát tất cả.

Tự mình đa tình, không vui. Ta chống đỡ thân mình lung lay sắp đổ, nở một nụ cười với Hoa Nam Bình, cắn răng hỏi từng chữ một: “Tội thần, có thể cáo lui chưa?” Chương 40: Ngày hôm qua không thể giữ lại

Hoa Nam Bình khẽ nhíu mày, nói: “A Ngọc, nếu trong lòng nàng khó chịu, vậy thì không cần phải đi Lưu Phong thành.” Ta cúi đầu nói với hắn: “Tội thần sẽ không bởi vì vậy mà làm chậm trễ công sự, tội thần hiện tại chỉ muốn yên tĩnh mà thôi.” Ta chỉ cần an tĩnh một chút, từ nhỏ đến giờ ta chịu đả kích mà lớn, ta không cảm thấy ta sẽ không vượt qua được, cũng không cảm thấy việc này sẽ đả kích ta đến không gượng dậy nổi, ta biết cái gì quan trọng hơn, mấy vạn bại binh tàn nhưng dũng cảm ở Lưu Phong thành, khói lửa chiến trường ở Lâm Sương, đều quan trọng gấp trăm lần so với tư tình nhi nữ.

Nhưng ngực ta như có một lỗ hổng, tư vị này thật không dễ chịu. Giang Hành Tri, Hành Tri, Hành Tri. Mũi ta chua xót vô cùng.

Thần sắc trong đôi mắt hổ phách của Hoa Nam Bình mờ mịt, hắn cúi đầu thận trọng nhìn ta, “Không cho phép nàng khóc.” Ta chỉ cảm thấy trước mắt nổi lên một mảnh sương mù, chung quanh mơ hồ một mảnh, cung điện và mái ngói đều chẳng phân biệt rõ, ngay cả gương mặt của Hoa Nam Bình cũng mờ đi, ta đây vừa chớp mắt, một giọt lệ trên mi mắt nặng nề rơi xuống. Ta dùng mu bàn tay lau nước mắt, rầu rĩ hỏi: “Lúc này không phải nên nói, ngươi khóc đi khóc đi, khóc ra sẽ thoải mái hơn một chút sao?”

“Dù sao, cô cũng không cho phép nàng khóc.” Ánh mắt hắn thoạt nhìn thâm thúy xa xăm. “A Ngọc, hắn không đáng.” Trong lòng ta cười nhạo. Bàn chuyện đáng giá hay không, tình cảm, có gì là đáng giá hay không đáng giá.

Yêu chính là yêu, tổn thương chính là tổn thương, quá khứ cũng chỉ là quá khứ. ? ? ? Lúc ta hồi phủ, Triệu Khả đang sợ hãi ngồi xổm trước cửa vẽ vòng tròn.

Triệu Khả cẩn thận quan sát sắc mặt của ta, rồi chạy tới quỳ hai đầu gối ở trước mặt ta, ngây ngốc nửa ngày, mới bật ra một câu: “Triệu Khả tội đáng chết vạn lần.” Ta vui vẻ. “Ta nghe những lời này từ miệng Triệu Thanh Y mấy năm nay đã chán rồi, chẳng lẽ ngươi cũng không thể đổi mới sao?” Ta tỏ ý bảo nàng đứng dậy.

Nàng ngơ ngác nửa ngày, nhỏ giọng nói: “Tiểu thư —— Triệu Khả thật sự tội đáng chết vạn lần.” Ta xua tay tỏ ý bảo nàng không cần nhiều lời. Tiến vào cửa phủ, ta liền nhìn thấy cha ta ngồi trên ghế trúc dưới giàn hoa chờ ta, lão gia tử giương mắt nhìn ta, hỏi: “Nghe nói con muốn đi Lưu Phong thành?”

“Đúng vậy.” Ta đáp. “Chuyện ở Lâm Sương hơn phân nửa đều là trách nhiệm của con, việc này xem như bù đắp, tuy rằng…” Cha ta nghiêm túc gật đầu, lại nói: “Như Ngọc, có một số việc không thể đoán trước được, cha hy vọng con có thể gánh vác trách nhiệm mà nữ nhân Triệu gia phải làm.” Ta cúi đầu thụ giáo, “Như Ngọc nhớ rõ.”

Cha ta còn muốn nói gì đó, nhưng lão gia tử dường như lo rằng càng nói ta càng khó tiếp nhận, vì thế liền mở tấm bản đồ đang nắm trong tay bắt đầu giảng giải cho ta bố phòng phụ cận Lưu Phong thành và quân tình quan trọng. Lão gia tử nói hăng say, hai mắt sáng như sao, một lát sau, người khép bản đồ lại, nói với ta, “Như Ngọc, cha muốn con nhớ kỹ, tư tình nhi nữ không vây khốn được bước đi của nữ nhân Triệu gia, không vây khốn được cô cô con, càng không vây khốn được con, thế gian này có bầu trời bao la, có đất đai mênh mông, có thể cưỡi ngựa thỏa thích rong ruổi, ca hát với ánh trăng, chạy băng băng dưới ánh mặt trời, vĩnh viễn đừng để trái tim bị trói buộc, có biết không?” “Cha.” Ta hung hăng gật đầu, sau đó ngồi quỳ xuống đất, dúi đầu vào lòng cha ta.

Trên người cha ta có một mùi khói thuốc nồng đậm, loại cảm giác an toàn kỳ diệu này làm cho ta thoải mái nhắm hai mắt lại, cơn buồn ngủ kéo tới, ta ôm thắt lưng cha ta ngồi quỵ trên mặt đất, tự nhiên mơ màng ngủ mất. Trong lúc nửa tỉnh nửa mơ láng máng nghe được tiếng của tên thú y Cố Phán Hề kia: “Ta nghe nói bệ hạ hạ chỉ để tiểu thư đi ra tiền tuyến, vội vàng tới đây, lão tướng quân, thân mình tiểu thư tiếp tục bị ép buộc như vậy, đứa nhỏ trong bụng nàng thế nào cũng sẽ bị nàng giày vò đến hư mất!” Ta cảm giác được bàn tay ấm áp rộng lớn của cha nhẹ nhàng vuốt lưng ta, “Như Ngọc nhà ta vừa mới cai sữa đã bị ta ôm ra biên cương, chưa hề khóc cũng chưa hề nháo, vô luận là người lớn hay là đứa nhỏ trong bụng, chỉ cần trong người nó có dòng máu Triệu gia, nó càng phải có thói quen ngủ trên lưng ngựa.”

“…” Cố Phán Hề dường như không nói được gì nữa, “Dù sao mà nói, đứa nhỏ trong bụng tiểu thư này quả thật là kiên cường dũng mãnh quá sức tưởng tượng. Nhưng lão tướng quân à, nhân lúc tiểu thư giờ đang ngủ, ngài nói thật đi, chẳng lẽ ngài thật sự yên lòng về nàng sao?” Cha ta khụt khịt mũi. “Nếu năm ấy không phải ta cùng tiên đế chia rẽ nó với bệ hạ, nếu năm ấy không phải ta gả nó cho thằng nhóc kia, nếu —— ta thực xin lỗi đứa nhỏ này. Chuyện gì nó cũng thích phiền muộn ở trong lòng, ngươi hỏi ta rốt cuộc nên yên tâm hay lo lắng về nó, đáp án này không phải rõ ràng sao?” Cha ta than thở, “Ngày bé ta xem nó như nam hài tử mà nuôi dưỡng, đồng lứa ở Triệu gia chỉ còn lại một mình nó, nó chỉ có thể kiên cường, nhưng rốt cuộc nó cũng chỉ là một cô nương, nếu có thể làm lại một lần, năm canh dần bại trận đó, ta nên mang theo nó ẩn cư, làm một hộ săn bắn tầm thường, cũng tốt hơn ngày nay gấp trăm lần.”

Cố Phán Hề thấp giọng phụ họa một tiếng. “Phán Hề, ngươi đi theo Như Ngọc đi, ta sợ đứa nhỏ này luẩn quẩn trong lòng, lỡ nó uống thuốc phá thai xoá sạch đứa nhỏ trong bụng nó, làm sao để giải thích với bệ hạ bên kia chỉ là việc nhỏ, ta chỉ sợ nó tổn hại thân mình, mất nhiều hơn được.” “Ta đang có ý này, đợi ta trở về chào từ giã với bệ hạ.”

Cha ta vỗ lưng của ta tỏ vẻ không nhất thiết, “Ta không yên lòng về nó, phỏng chừng trong lòng bệ hạ cũng nghĩ như vậy, ngươi không cần chào từ giã, chỉ chờ tiếp chỉ là được.” Ta dựa vào lòng cha ta tìm một vị trí thoải mái, cha ta liền đè thấp tiếng nói chuyện. Ngày đó sau khi tỉnh ngủ ở trong lòng cha ta, nắng chiều hừng hực nơi chân trời.

Cha đang ôm ta xướng tiểu khúc trước kia ở U Vân người thường xuyên xướng, giai điệu chín khúc, người còn nhắm mắt lại hưởng thụ, mặt mày ta cong lên vui vẻ, cha ta cúi đầu cọ cọ lên trán ta, cũng cười. Một khắc kia, trong lòng ta đã sáng tỏ thông suốt. Ngày hôm qua không thể giữ lại.

? ? ? Ba ngày sau. Ta cưỡi ngựa đến cổng thành Trường An chuẩn bị hội hợp cùng chinh tây tướng quân Kha Cửu An, Triệu Thanh Y cùng Triệu Khả đi theo ta.

Sắc trời còn mang năm phần tối, đường phố vắng vẻ không mấy người qua lại, ta mới ra tới cổng thành, đột nhiên nhìn thấy một thân ảnh quen thuộc. Hắn đứng trên bãi cỏ khô ở ngoài thành, nắm dây ngựa lẳng lặng nhìn ta, thấy ta qua, nhẹ nhàng gọi ta một tiếng. Ta kéo dây cương, xoay người xuống ngựa, nhanh chóng quỳ xuống hành lễ, “Bệ hạ thánh an, —— sao ngài lại đến đây?”

Hoa Nam Bình một thân trường sam màu xanh, tóc đen dùng ngọc quan buộc lên đỉnh đầu, bên gò má lại rũ ra một vài sợi, chắc là bởi vì thời gian chờ đợi quá dài nên bị gió thổi tán loạn. Ta nhìn ra sau lưng hắn, thấy mấy thị vệ đang đứng, còn Phúc công công ở một bên cười tủm tỉm nhìn ta. Hoa Nam Bình đỡ ta đứng lên, bình tĩnh nói: “Ta chỉ tới tiễn nàng, nàng không cần hành lễ.”

Ta trực tiếp xem lời này như lời khách sáo, vì thế chỉ bàng quan nói: “Thần chắc chắn sẽ dốc hết toàn lực, sớm ngày khải hoàn.” Con ngươi màu hổ phách của hắn đảo qua gương mặt ta, thanh âm lãnh đạm đi vài phần, “Ta hình như đã nói qua, chuyến này nàng chỉ đi trấn an quân tâm, Triệu Như Ngọc, ngay từ đầu nàng đã có chủ ý bằng mặt không bằng lòng, có đúng không?” Lưng ta phát lạnh, “Thần sợ hãi, thần không dám.”

Hắn hừ lạnh một tiếng, tiếp tục nói, “Ta đã phái Cố Phán Hề theo quân chinh tây làm quân y, mọi chuyện nàng đều phải nghe theo hắn, nếu ta biết nàng có chút nào tùy hứng, ta liền lập tức hạ chỉ bắt nàng quay về Trường An.” “Vâng.” Ta nghe hắn không so đo mà nói ra hết, ra là để Phán Hề trông chừng ta, vì thế hắn mới nhanh chóng đáp ứng. “Ba ngày một phong chiến báo, tự tay nàng viết, ba trăm chữ trở lên.” Hắn tiếp tục dặn dò.

Ta giải thích với hắn: “Chiến báo không cần thường xuyên như vậy, bình thường mười ngày một phong là đủ.” Hắn vung ống tay áo màu xanh, đôi mắt màu hổ phách nheo lại, xuất ra phong phạm hoàng đế bệ hạ trấn áp ta, “Cô bảo nàng viết thì cứ viết, nhiều lời vô ích làm gì?!” Ta chỉ có thể đáp ứng.

Hắn tiến lên từng bước, dường như còn muốn nói điều gì, ta giương mắt nhìn sắc trời, nói: “Ta phải đi, chỉ sợ lại trễ nải đại quân xuất phát.” Hắn gật đầu, cánh tay vươn ra cứng ngắc rũ xuống, trên mặt lộ ra một nụ cười lạnh nhạt như nước, “Sớm ngày trở về.” Ta chắp tay cáo biệt. Đang xoay người chuẩn bị lên ngựa, lại phát hiện Hoa Bình không biết chạy đi nơi nào.

Bất đắc dĩ xoay người nhìn khắp nơi một chút, nhìn thấy một thân đỏ thẫm của Hoa Bình lẻn đến chỗ con ngựa Hoa Nam Bình đang nắm bên người, ra sức lấy lòng con ngựa tuyết trắng có bốn vó màu đen kia, cọ cọ vành tai nhau. Khóe miệng ta co rút ——con ngựa háo sắc này! Ta tiến lên dắt Hoa Bình đi, con ngựa kia của Hoa Nam Bình đối với việc này hung hăng cào đất tỏ vẻ bất mãn, Hoa Bình thì phát ra tiếng phì phì từ lỗ mũi rồi còn nhe răng nhếch miệng với ta, Hoa Nam Bình quay đầu, ánh mắt bình tĩnh liếc nhìn con ngựa nhà hắn một cái, ta dường như cảm giác được con ngựa kia co rúm lại một chút, phút chốc liền ra vẻ bản thân mình nhu thuận đáng yêu.

Ta ngồi lên ngựa, nghe thấy Triệu Thanh Y nhỏ giọng nói với Triệu Khả, “Ta nói, ánh mắt kia của bệ hạ vừa rồi thật là khủng bố, ta còn tưởng rằng ngài muốn làm thịt Thạch Đầu của ngài cơ đó.” Triệu Khả lành lạnh đáp lời hắn, “Cũng không phải thế, bệ hạ chính là muốn làm thịt nó.” “Ngươi khẳng định như vậy, lời này làm sao mà nói?”

“Từ sáng tinh mơ đợi ở cửa thành nửa ngày, Thạch Đầu lại cùng Hoa Bình ân ân ái ái, còn bệ hạ thì ngay cả bàn tay nhỏ bé cũng chưa chạm tới được, nếu là ta, ta cũng muốn làm thịt Thạch Đầu.” Chương 41: Lưu Phong Thành Ở doanh địa đại quân bày trận sẵn sàng nghênh địch, ta cưỡi ngựa nhanh chóng đuổi theo đội ngũ xuất phát phía trước, vốn nên đi bái kiến chủ soái trước, nhưng khi tới nơi, ta liền cảm thấy không khí không đúng.

Kha Cửu đỏ hồng mắt quật cường trừng Hồ Mặc, Hồ Mặc đỉnh đạc chỉ tay lên trời mà mắng, ta ho khan một tiếng, Hồ Mặc khẩn trương câm miệng lại, Kha Cửu thấy ta, hấp háy mũi, ánh mắt hắn trong nháy mắt phát sáng lên như nhìn thấy cứu tinh: “Như Ngọc tỷ…” Ta mỉm cười vuốt thuận lông hắn, kéo chặt dây cương hỏi Hồ Mặc: “Chủ soái đâu?” Hồ Mặc liếc mắt Kha Cửu một cái, ta lúc này mới quay đầu tinh tế đánh giá hắn: “Kha Cửu An?”

“Vâng.” Kha Cửu hung hăng gật đầu, “Tên này là đại danh của ta, nhưng Như Ngọc tỷ cứ gọi ta là Tiểu Cửu nhi đi.” Lòng ta hiểu rõ, Hoa Nam Bình kia quả nhiên chẳng có chủ ý hay. Con nuôi của Binh bộ thượng thư Kha Diệu, chính là tôn tử duy nhất của nhà giàu có bậc nhất Đại Hoa Kha lão nhi, trước kia chỉ nghe nói hắn được nuôi dưỡng nơi nhà cao cửa rộng, nghe Hoa Nam Bình nói hắn vào cấm quân, ta còn rất kinh ngạc, cũng chưa từng nghĩ đến người này chính là Kha Cửu.

Một đạo thánh chỉ của Hoa Nam Bình đưa Kha Cửu không hề có kinh nghiệm lên chiến trường, Kha lão nhi tất nhiên sẽ quyên góp rất nhiều rất nhiều quân lương, quân tư, lui một vạn bước mà nói, cho dù Kha Cửu hắn chết trận sa trường, cũng có ta với Hồ Mặc thay thế bổ sung, không ngăn trở được đại sự, mà thủ phủ Kha lão nhi lại mất đi người thừa kế duy nhất, tài sản phú khả địch quốc phỏng chừng sau cùng chỉ mất đi, một vận mệnh sung công mà thôi. Ta lại không muốn nghĩ nhiều, chỉ bảo Hồ Mặc đừng bắt nạt hắn. Hồ Mặc không nói chuyện, xoay người lớn giọng hô lên: “Khởi hành! Mấy tên nhóc kia nhanh chút cho lão tử, đừng kéo dài thời gian như đàn bà.”

? ? ? Đại quân ngày đêm gấp rút hành quân, rốt cuộc đến hoàng hôn ngày đó chạy tới Lưu Phong thành, Lưu Phong vừa rơi một hồi tuyết, hơi thở ra đều mang theo sương trắng, nơi này so với Trường An lạnh hơn rất nhiều. Đại môn Lưu Phong thành rộng mở, cửa sơn đỏ sặc sỡ, một người đang đứng ở cửa đại môn, sắc mặt trắng bệch, nhưng cũng không ngăn được khuôn mặt tươi đẹp như phụ nhân hấp dẫn ánh mắt người qua đường.

Ta để cho Triệu Khả cùng Triệu Thanh Y đi sắp xếp chuyện của họ, tự mình huơ roi phóng ngựa đi về phía người nọ, “Tô mỹ nhân.” Tô Hi lấy tay đặt lên môi ho khan hai tiếng, trên gương mặt tái nhợt mang theo kích động mà trở nên đỏ sẫm, hắn ngửa đầu nhìn ta ngồi trên ngựa, “Không được kêu đại gia là mỹ nhân!” Ta cười sang sảng, xoay người xuống ngựa.

Tô Hi nhỏ giọng nói: “Tiểu thư, cô cuối cùng cũng đến đây.” Lưu Phong thành hiện nay tàn bại không khác mấy so với tưởng tượng của ta, thành nhỏ ở biên quan này vốn không lớn, thu dụng một vạn tàn binh Lâm Sương còn sót lại chính là miễn cưỡng, chi phí ăn uống đương nhiên là không thể cam đoan. Ta nhìn khắp nơi, quả nhiên trên đường không hề thiếu thương bệnh nằm dưới mái hiên rên rỉ, lại thêm những tên ăn vạ cướp bóc. Đường xá đổ nát, thành phố điêu tàn, bên tai nghe được tiếng oán than dậy đất của dân chúng. Binh lính y phục rách nát lại sống trong cảnh nghèo túng như vò đã mẻ lại sứt, nảy sinh lòng đạo tặc tàn ác.

Bại quân không bằng cướp, lưu binh tức thành tặc. Ta nhận ra những người đi ngang qua không phải quân Triệu gia ta, vì thế chỉ cúi mày không nói. Bệ hạ phái ta tới nơi này, cũng không cho ta chức vị gì, việc này ta không có quyền nhúng tay vào, ta quay đầu hỏi Tô Hi, “Quân Triệu gia đâu?”

“Ở ngoài thành.” Tô Hi trả lời ta. Ta nhíu mày, “Ngoài thành?!” Tô Hi cúi đầu đi theo phía sau ta, bất lực nói: “Quân phòng thủ thối lui không cho quân Triệu gia vào thành, chúng ta cũng không nguyện chịu họ bắt nạt, vì thế tạm thời đóng quân ở ngoài thành, bại binh cũng có khí tiết của bại binh.”

Ta tức giận trừng mắt với hắn một cái, “Khí tiết, khí tiết có thể làm cơm ăn sao? Đóng quân ở ngoài thành dưới loại thời tiết này, ngươi muốn đông chết binh của ta à?! Ở Lưu Phong vốn thiếu y phục thiếu lương thực, ngươi cũng không tranh không thưởng, bọn họ không cho ngươi vào thành ngươi liền không vào thành, bọn hắn là cha mẹ ngươi hay sao mà ngươi nghe lời bọn hắn như vậy!” Tô Hi cứng cổ không chịu nhận sai. Ta bình tĩnh một lát, nghĩ rằng Trần Lưu Danh bị bắt, bọn họ cố ý bắt nạt Tô Hi là một người đọc sách tâm cao hơn trời, coi trọng mặt mũi hơn hết, việc này cũng không thể hoàn toàn trách hắn, vì thế ta không mắng tiếp nữa.

Đi lên trước hai bước, ta lấy bạc từ trong lòng ra đưa cho hắn, “Tự mình đi mua chút đồ ăn, ta nghe được tiếng bụng ngươi kêu to.” Mặt Tô Hi lại càng thêm đỏ. Ta dừng bước, xoay người lên ngựa, nói: “Chút nữa ta dẫn Cố Phán Hề tới tìm ngươi, xem vết thương cho ngươi, ngươi trở về nói cho quân ta biết, Triệu Như Ngọc đã trở lại.”

“Tiểu thư cô định đi đâu?” Tô Hi gật đầu đáp ứng, lại đuổi theo vài bước hỏi. Ta nhe răng cười với hắn, “Tống tiền, nói cho mọi người biết đêm nay sẽ có thịt ăn.” ? ? ?

Tống tiền đương nhiên là phải chọn một khối thịt béo. Kha Cửu không được tự nhiên nhìn ta, “Như Ngọc tỷ, tỷ có chuyện gì cứ việc nói.” Mắt ta sáng rực lên.

Lúc Hồ Mặc thay ta chở mấy chục xe lương thảo cùng đồ ăn đi, sùng kính nhìn ta, “Tiểu tướng quân, lão tử xưa nay chỉ biết ngươi đã đủ vô sỉ, lại không biết ngươi còn có thể vô sỉ đến nước này.” Ta chắp tay khách khí nói: “Quá khen quá khen.” Tất cả những thứ này ta đều học được từ cha ta, phải biết rằng khi xưa lúc cha ta thân chinh quân lương tống tiền người ta xưng là Quỷ Kiến Sầu, toàn bộ Đại Hoa cũng chỉ có Tô Thiếu Ngân có thể ngang hàng với cha ta, cho dù phân đình đối kháng, cũng chẳng qua là người hấp hối giãy dụa thêm vài cái mà thôi.

Ta thở ra một hơi, nói với Hồ Mặc, “Lần này người đứng sau cung ứng quân lương cho chúng ta là Kha lão nhi, không bóc lột nhiều một chút chẳng phải là khinh thường thanh danh người giàu có nhất hay sao?” Hồ Mặc còn nghiêm túc một lát, “Cũng đúng.” Sau đó liền trở mặt, hung hăng phỉ nhổ ta, “Hay lắm, Tiểu tướng quân, ta không hơn ngươi được điểm ấy, được tiện nghi lại còn khoe mã, thiên vị Triệu gia quân nhà mình, thiên vị đến tâm nhãn nghiêng về phía tây!” Ta khiêm tốn cười.

Lúc kêu Cố Phán Hề cùng nhau tới quân doanh Triệu gia, binh lính đang bắt đầu nấu cơm, hương thơm tràn ngập. Binh lính thủ doanh đang tuần tra đâu vào đấy như cũ, nhìn thấy ta đến, đều vui vẻ hành lễ, ta đều mỉm cười đáp lại, lúc này, phó tướng dưới quyền của Trần Lưu Danh chạy về phía ta, “Mạt tướng mới từ trong thành đi ra, nhìn thấy đoàn xe vận chuyển lương thực vào doanh trướng, liền xác định rõ Tiểu tướng quân đã trở lại.” Ta vui vẻ, “Đoán chính xác như thế, vậy chẳng phải là có thể vượt qua Tô Hi rồi sao?”

Phó tướng kia cười ha ha, “Mạt tướng nhìn thấy xe vận chuyển lương thực ròng rắn thấy đầu không thấy đuôi, cư nhiên còn có rau tươi thịt mới để ăn, Tô Hi làm sao có thể thu hoạch được nhiều như vậy. Lão tướng quân tuổi cũng đã cao sẽ không ra chinh chiến nữa, người đến chỉ có thể là Tiểu tướng quân, tiểu tử Tô Hi kia làm sao so được với năng lực của Tiểu tướng quân được cơ chứ.” Nếu da mặt dày cũng được coi là năng lực —— ta tiếp tục cười khiêm tốn, “Quá khen quá khen.” Cố Phán Hề đã bắt đầu xem bệnh cho nhóm thương binh, thủ pháp băng bó bốc thuốc nhanh đến không thể tưởng tượng nổi. Ta xem một lát, cảm thấy không có ý nghĩa, liền tiện tay lấy bản đồ thành trấn biên cương Đại Hoa và Tây Lương ra bắt đầu xem, lúc Tô Hi mang theo cái đầu đầy nơ con bướm xinh đẹp lắc lư theo gió xuất hiện ở trước mặt vẫy tay hấp dẫn lực chú ý của ta, tay ta run lên thiếu chút nữa xé rách bản đồ.

Nhìn thủ pháp thắt nơ con bướm kia, tuyệt đối là bút tích của Cố Phán Hề. Ta hỏi Tô Hi: “Ngươi bị thương ở đầu?” Tô Hi bi phẫn lắc đầu: “Không phải, ta bị thương ở chỗ gần phía sau mông!”

Ta: “…” “Ta nói chuyện với tên thú y kia, nhưng tên kia lại nói kỳ thật là đầu óc ta có bệnh, không nói hai lời liền băng bó ta thành ra cái dạng này!” Tô Hi căm giận chỉ chỉ đầu. Đầu đầy nơ con bướm lắc lư lung tung. Ta: “Ha… rất là đáng yêu, thật đó.”

Tô Hi nghe thấy liền nói mà không biết ngượng: “Đương nhiên, người ta vốn đáng yêu mà.” Ta bỗng nhiên nhớ tới một việc, liền nói với hắn: “Đúng rồi, Tô thượng thư bảo ta chuyển lời tới ngươi.” Vẻ mặt Tô Hi nhất thời đau khổ: “Ta đã nói với ông ấy là ta đoạn tụ, ông ấy còn muốn bức ta mang con dâu trở về sao?”

Ta cúi mày tiếp tục xem bản đồ, “Tô thượng thư nói mang con dâu là nam trở về cũng được. Ông ấy chỉ cần con dâu.” Ta nhẹ giọng khuyên hắn, “Trở về xem một chút, chất nhi của ngươi đã sắp hai tuổi còn chưa được gặp qua thúc thúc nó.” Tô Hi không muốn cùng ta đàm luận vấn đề này, liền chuyển hướng đề tài hỏi, “Cô thì sao, cô cùng trạng nguyên lang kia tự nhiên không diễn nữa, cô không tính tìm một nam nhân khác sao?” Ta nghe vậy vò đầu không nói, cách hồi lâu mới rầu rĩ đáp, “Vận khí của ta có bao nhiêu ngươi cũng không phải không biết.”

Tô Hi lắc đầu: “Chỉ giáo cho?” “Hai năm trước, trước khi ta thành thân, cha ta từng thu xếp hôn sự cho ta hai lần, lần đầu tiên là tìm ngươi, kết quả ngày hôm sau ngươi liền ngả bài với người nhà nói rằng ngươi đoạn tụ, chuyện này ngươi còn nhớ rõ đúng không?” Ta nói. Tô Hi ngượng ngùng xoa xoa cái mũi.

“Lần thứ hai, cha ta coi trọng đại nhi tử nhà Lễ bộ Tần thượng thư.” Ta nâng cằm lên rầu rĩ nhớ lại, “Ngày hôm sau sau khi cha ta tìm tới cửa, hắn liền lên Tướng Quốc Tự quy y xuất gia, chính là phương trượng Hư Tịnh của Tướng Quốc Tự hiện giờ.” Tô Hi ‘phốc’ một cái cười ra tiếng. “Kết quả lần thứ ba này, nam nhân lại chạy theo người Tây Lương.” Ta gấp bản đồ lại than thở, “Nhân duyên của ta thật là xui xẻo, hình như có người ở sau lưng cố ý sai khiến ngáng chân, lường trước lần thứ tư lần thứ năm cũng sẽ không có kết quả gì tốt, vì thế vẫn nên dẹp đi.”

[Ai ngáng chân thì các nàng biết rồi ha :))] Chương 42: Ngẫu ngộ Giang Hành Tri Tô Hi như bị sặc liên tục ho khan, ta nghi hoặc ngẩng đầu nhìn hắn, mặt Tô Hi đỏ lên nói: “Trực giác của cô thật là chuẩn.”

Ta cúi đầu mở rộng bản đồ trong tay, cau mày tiếp tục nghiên cứu, không yên lòng nói với Tô Hi: “Đúng vậy, thế nên ta không đi gieo họa cho nam nhi nhà lành.” Ta ngừng nhàn thoại, bày bản đồ ra trước mặt Tô Hi, chỉ vào một trấn nhỏ rất gần Lâm Sương trấn, “Tây Lương bố binh ở chỗ này thế nào?” Tô Hi cúi đầu nhìn thoáng qua, liền nở nụ cười, “Ta biết cô đang đánh chủ ý gì, Tịch Nguyệt trấn này cực kỳ gần Lâm Sương, nếu có thể thừa dịp người Tây Lương không chú ý, nhân lúc đêm tối lãnh binh đánh vào Tịch Nguyệt trấn, đợi đến bình minh cùng quân chính diện phát động tập kích, đánh úp, đến lúc đó bọn họ hai mặt thụ địch, lấy lại Lâm Sương dễ như trở bàn tay.” Hắn kích động nói xong, lại tiếc hận thở dài, “Nhưng mà, tiểu thư, ta dẫn Triệu gia quân tới đây nghỉ ngơi không lâu, còn chưa kịp phái thám tử tìm hiểu rõ ràng.”

Ta gật gật đầu. “Lâm Sương bị chiếm đóng là sỉ nhục của ta. Ta tuyệt không cho phép Tây Lương chiếm đóng ở Lâm Sương dài lâu, ngươi đã không tới kịp, vậy hiện tại liền chuẩn bị một chút.” Tô Hi lĩnh mệnh chắp tay lui ra, sau khi rời khỏi quân trướng hắn lại đột nhiên vén rèm tiến vào, “Tiểu tiểu… Tiểu thư, cô đừng nói với ta cô tính tự mình đi một chuyến đó nhé.” Ta thu bản đồ lại gấp bỏ vào trong tay áo, nhíu mày hỏi: “Có gì là không thể?”

? ? ? Cố Phán Hề dắt ngựa trái phải tránh né không chịu đưa ta dây cương, “Không được, việc này tuyệt đối không được.” Ta nóng nảy, hiện tại nếu còn không xuất phát, trước bình minh tuyệt đối không thể trở về, “Cố Phán Hề, nếu ngươi không buông tay, quân pháp xử trí!”

Cố Phán Hề trừng ta một cái, vẫn không chịu buông tay như cũ, “Ta cũng không phải là quân Triệu gia của cô, nói gì đến quân pháp, hơn nữa Triệu Như Ngọc cô không quan không chức, ở trong Chinh Tây quân so với đầu bếp cô còn không bằng, dùng quân pháp xử trí cô hù dọa được ai!” Ta đau đầu nâng trán, mềm giọng: “Phán Hề, ta đi rồi sẽ về, tới bình minh nhất định sẽ trở lại.” Nhưng Cố Phán Hề hắn cứng mềm đều không ăn, “Ta đã đáp ứng bệ hạ, cũng đáp ứng lão tướng quân nhất định phải trông coi cô, hơn nữa bệ hạ đã nói, nếu cô ở biên quan có bất kì hành động tùy hứng làm bậy, không để ý nguy hiểm gì, ta có thể lập tức viết phong thư về Trường An, Triệu Như Ngọc cô cũng đừng mong tiếp tục ở lại Lưu Phong thành.”

Ta cẩn thận ngẫm nghĩ lời hắn nói, cảm thấy vẫn có lực uy hiếp nhất định, nhưng hiện tại nếu không nắm chắc thời gian, sẽ đánh mất cơ hội, đợi Tây Lương bố trí phòng ngự xong, công đánh Lâm Sương sẽ phải trả cái giá đắt hơn, ta ngoài mạnh trong yếu nói, “Tướng ở bên ngoài, quân mệnh nhiều khi không thích hợp. Tô Hi, ngươi trói Cố Phán Hề lại cho ta, chờ ta trở về thì thả hắn ra.” Tô Hi âm trầm từ sau thắt lưng rút ra một sợi dây thừng đã chuẩn bị từ sớm, “Tuân lệnh, tiểu thư.” Sau đó quay đầu ngoài cười nhưng trong không cười nói với tên thú y đang giậm chân: “Ngươi cũng có ngày hôm nay!” An trí Cố Phán Hề xong, ta mang theo Triệu Thanh Y lên ngựa chuẩn bị đi Tịch Nguyệt trấn, sắc mặt Triệu Thanh Y vẫn tái nhợt, như có chút suy nghĩ, ta quay đầu liếc hắn một cái, hỏi: “Thân mình ngươi không thoải mái sao?”

Triệu Thanh Y lắc đầu, còn chăm chú nhìn ta một cái, nói, “Tiểu thư, trong lòng ta không yên, có cảm giác dường như sắp có chuyện không may.” Tay ta kéo dây cương nhất thời cứng lại, nói với Tô Hi ở phía sau đưa tiễn vẫn còn chưa trở về: “Tô mỹ nhân, ngươi nhanh chóng đi tìm Triệu Khả, bảo nàng lấy tấm bùa hộ mệnh của ta đến cho ta.” Triệu Thanh Y giải thích: “Tiểu thư, đó chỉ là cảm giác, chưa chắc đã là thật.”

“Triệu Thanh Y cẩn thận cái miệng quạ đen của ngươi, câm miệng lại ngay cho ta!” Ta phát điên rít gào với hắn. ? ? ? Thời gian Tây Lương chiếm lĩnh Lâm Sương trấn cũng không dài, đối với Tịch Nguyệt trấn cho dù có bày bố phòng ngự hẳn cũng không tính là chu toàn, ta cùng Triệu Thanh Y nhân lúc trời tối tiến vào Tịch Nguyệt trấn, quả nhiên ở cửa trấn chỉ có hai tên lính Tây Lương.

Ta mặc một thân nam trang màu xám, tóc buộc lên đỉnh đầu, lính Tây Lương ở cửa kiểm tra chúng ta, Triệu Thanh Y đưa bạc hối lộ, tên đầu lĩnh liền cười tủm tỉm cho chúng ta đi vào. Lúc ta đi vào trong trấn, nghe được lính Tây Lương ở cửa dùng tiếng Tây Lương nói chuyện với nhau: “Người Đại Hoa như đám kiến rất đáng chết, một đao giết chết không phải là xong sao?” Tên đầu lĩnh kia phỉ nhổ hắn một ngụm, nói: “Ngươi không nghĩ lại cho ta, cấp trên hạ lệnh, không thể lạm sát. Dù sao bọn họ cũng như một đám cừu đợi làm thịt, giết thịt còn không phải chuyện sớm muộn sao?”

“Ha ha, nói cũng phải!” Ta kêu Triệu Thanh Y cột dây cương vào cây, ta cùng hắn thong thả đi dọc khắp thôn trấn, ta quan sát địa hình hoà thế chung quanh, trong lòng định ra từng phương án một, sau đó lại phủ quyết từng cái từng cái. Đi tới thôn trấn phía sau, ta đột nhiên cảm giác có chút không thích hợp, quay đầu nói với Triệu Thanh Y: “Nếu ta bị người Tây Lương bắt được, ngươi nói bọn họ sẽ giết ta như thế nào?”

Triệu Thanh Y không phản ứng lại. “Tiểu thư người có ý gì?” Ta thở một hơi thật dài, nói: “Còn có thể là ý gì.” Ngẩng đầu nhìn phòng ốc không có chút khí tức đèn đuốc, ta sám hối, “Ta quả thật không nên bốc đồng.” “Tiểu thư?” Triệu Thanh Y vẫn một bộ dáng ngu si như trước.

Ta hạ giọng nói với hắn: “Tách ra chạy!” Lần này hắn nghe hiểu, chúng ta tách ra nhanh chóng trốn vào trong ngõ hẻm dọc các con đường khác nhau, cũng ngay lúc đó, phía sau vang lên một trận xôn xao bất thường, một tiếng tục tằng rống to: “Mau đuổi theo! Bắt sống chúng, thưởng hoàng kim mỹ nhân!” Ta chạy trong hẻm nhỏ tối đen hồi lâu, lâu đến lúc ta thở hổn hển, thể lực chống đỡ hết nổi, hai chân như co quắp, dường như không đứng dậy nổi, mà truy kích ở phía sau vẫn không ngừng nghỉ như trước. Từ lúc hoài thai đứa nhỏ, ta càng có cảm giác thể lực giảm xuống, ta bất đắc dĩ vuốt ve cục cưng trong bụng: trứng thối, con đang muốn hại chết nương …

Rẽ trái rẽ phải, ta chạy tới đường lớn trên thôn trấn, sắc trời đã tối đen, trên đường không một bóng người, ta nghe được tiếng truy binh phía sau càng ngày càng gần, hít sâu một hơi bình tĩnh trở lại, tức khắc tiến vào một ngõ hẻm khác. Nào biết ở đầu ngõ lại có một người đang đứng, đầu ta liền cắm vào người hắn, không kịp lui về phía sau đã bị hắn dùng lực ôm vào lòng. Bước chân chạy trốn bị bắt phải dừng lại, trước mắt ta biến thành màu đen, thể lực tổn hao quá lớn, ta không có khí lực đẩy ra, cũng không có năng lực đánh ngất người này.

Ôi thôi, thế này là xong đời rồi. Người nọ không nói gì, một tay trói buộc thắt lưng của ta, một tay nhổ ngọc trâm trên đầu ta xuống, ta cảm giác được tóc như dòng nước trút xuống. Tay người nọ di chuyển xuống dưới, tìm được đai lưng của ta, cực kỳ thuần thục cởi bỏ đai lưng sau đó kéo vạt áo ngoại bào ta ra. Ta lập tức nghe được tiếng bước chân truy binh sắp tới, nhận mệnh nhắm hai mắt lại, nhớ lại bọn họ vừa mới ồn ào kêu muốn bắt sống, đêm nay ta hẳn có thể bảo trụ tánh mạng.

Ngoại bào màu xám mặc ở bên ngoài của ta bị người này lột xuống, vươn tay ném vào sân nhà người ta trong ngõ. Ta lạnh đến run rẩy, thở hồng hộc như trước hỏi: “Ngươi muốn làm gì?” Người nọ ôm ta vào trong ngực, ta cảm nhận được độ ấm truyền đến từ người hắn, cũng ngửi được hương vị quen thuộc từ hắn. Như bị sét đánh, ta tuyệt vọng nhắm mắt lại.

Hắn thấp giọng nói: “A Ngọc, đừng lên tiếng.” Giang Hành Tri. Hay là, A Mạc Nhĩ.

Truy binh phía sau đã sắp đuổi tới đây, giọng nói tục tằng của tên đầu lĩnh vừa nãy lại vang lên: “Bắt!” Thư Ngữ lớn tiếng châm chọc: “Người nào ngươi cũng dám bắt, Cách Nhật Lặc ngươi ăn gan báo rồi phải không?” “Điện hạ?” Đầu lĩnh kia đã nhận ra Giang Hành Tri.

Giang Hành Tri ôm ta, ta cảm giác được ống tay áo của hắn che khuất lưng ta, cằm hắn đặt trên đỉnh đầu ta, ta có thể cảm nhận được nhịp tim hắn đập cũng ngửi được vị bồ kết hòa cùng ánh mặt trời trên người hắn. Hắn dùng giọng điệu lười nhác lại mang theo tức giận nói: “Cách Nhật Lặc, ngươi còn muốn mang theo lính của ngươi tiếp tục xem sao?” “Thuộc hạ không dám.” Người nọ nói, sau đó, ta nghe được tiếng bước chân thong thả lui về phía sau.

Ta nghe cước bộ người nọ lui về phía sau còn do dự, vì thế liền hung hăng ngẩng đầu lên đụng vào cằm Giang Hành Tri, hắn đau đến rên lên một tiếng, ta ở trong lòng hắn bắt đầu giãy dụa, dùng một giọng vừa sợ hãi vừa nhu nhược nói: “Cứu mạng, ngươi buông ta ra, van cầu ngươi thả ta.” Giang Hành Tri đè thắt lưng của ta lại, vẫn dùng sức như cũ trói buộc ta ở trong ngực hắn, chẳng mảy may động đậy. Tên tướng lãnh Cách Nhật Lặc ở bên kia cười ha ha, “Xem ra đây là một nữ nhân ngang bướng, điện hạ, phải biết rằng cường bạo nữ nhân không thú vị, thuộc hạ ở đây có một lọ bí phương mang đến từ Nạp Đạt Mộc, cho nàng ăn vào, cam đoan nữ nhân trinh liệt gì cũng sẽ biến thành một bãi xuân thủy ai ai cầu hoan, ha ha!”

Một trận trời đất ngả nghiêng, ta bị Giang Hành Tri khiêng lên đầu vai, hắn tiến lên hai bước, hình như tiếp nhận dược tướng lãnh kia dâng lên, sau đó trầm giọng nói: “Vậy thật sự đa tạ Cách Nhật Lặc tướng quân.” “Ha ha, điện hạ, thuộc hạ cáo từ.” “Tướng quân tạm biệt không tiễn.”

Ta nghe tiếng bước chân đi xa nơi góc đường thẳng đến khi biến mất, lúc này mới hạ giọng nói: “Thả ta xuống.” Hắn không nghe, Thư Ngữ ở bên cạnh hắn đốt đèn, nhỏ giọng nói với ta: “Phu nhân, người tạm thời phải nhẫn nại, Tịch Nguyệt trấn này nơi nơi đều có tai mắt.” Ta nghe vậy liền im tiếng.

Giang Hành Tri khiêng ta đi rất xa, hô hấp đều đều, cước bộ hữu lực như cũ, ta bi ai thở dài, hai năm, thế mà ta lại không biết người từng bên gối cư nhiên lại là người tập võ. Hắn mang ta vào trong một gian phòng, đặt lên giường. Thư Ngữ châm đèn, lại liếc mắt Giang Hành Tri một nhìn cái, lấy một viên thuốc từ trong tay áo ra nhét vào cổ họng ta, nhìn thấy ta nuốt xuống, lúc này mới cáo lui. Ta cảm thấy lạnh lẽo vô cùng, nắm chăn trên giường phủ lên người, lạnh lùng giương mắt nhìn hắn.

Hắn cong khóe miệng cười yếu ớt, gọi ta, “A Ngọc.” “Im miệng!” Ta nhíu mày. Cảm tình từng có và nợ máu Lâm Sương đồng thời vọt vào đầu ta, ta lẩm bẩm: “Ngươi có tư cách gì, có tư cách gì mà kêu tên của ta ——”

“A Ngọc, ta không phải cố ý muốn gạt nàng.” “Vậy tất nhiên là cố ý gạt ta.” ta lãnh đạm nói, “Nếu không dối gạt ta, ngươi làm sao trộm được bố phòng đồ Lâm Sương.” Hắn im lặng.

Ta rũ mắt tiếp tục nói, “Hôm nay nếu ngươi không giết ta, ngày sau ta tất nhiên sẽ giết ngươi, —— A Mạc Nhĩ điện hạ, nợ máu trả bằng máu.” “Thật xin lỗi.” Hắn ôn hòa nói. Ta ngẩng đầu nhìn hắn, ung dung không chút cảm tình mỉm cười, “Chưa từng trách ngươi.”

Trong mắt hắn toát ra kinh hỉ, sau đó là không thể tin. “Ngươi phải lựa chọn giữa quốc gia của ngươi và ta, ngươi cuối cùng lựa chọn quốc gia của ngươi, ta cũng không thể nói gì hơn, nhưng ngươi phải biết rằng, lúc ngươi buông tha ta, tình cảm giữa chúng ta, liền từ đó về sau kết thúc.” Ta nhìn ánh mắt của hắn, thong thả nói. Hắn hiểu rõ cười khổ, nói: “Nàng thật sự chưa từng nghĩ tới giữa chúng ta có thể còn có một con đường khác sao?”

Ta trảm đinh chặt sắt nói: “Giữa chúng ta không bao giờ có một con đường khác, ta có thể lí giải tất cả việc làm của ngươi, nhưng cũng không thể tha thứ cho ngươi.” Giang Hành Tri lẳng lặng nhìn ta, trong mắt phượng tối đen hiện lên bi ai cực kỳ nồng đậm. “Ta nghĩ nàng đã chết, bọn họ trở về nói cho ta biết, nói nàng đã chết, bọn họ nói nàng vì người kia, tình nguyện giết chết bản thân.” Giang Hành Tri hô hấp dồn dập nói, “Nàng xem, nàng ngoài miệng nói thích ta, nhưng lại tình nguyện vì hắn mà chết, A Ngọc ơi A Ngọc, đến tột cùng tim của nàng làm bằng gì chứ?”

Ta trầm mặc không nói. “Việc ta xem bố phòng đồ Lâm Sương là thật, nhưng ta lại chưa bao giờ nghĩ tới việc thật sự tiết lộ ra ngoài, ta chưa bao giờ nghĩ sẽ thật sự phản bội nàng, nếu thật sự phải luận thị phi đúng sai, cũng là Triệu Như Ngọc nàng phụ lòng cho ta trước.” Trong mắt hắn mang theo tức giận nồng đặc hơn, từng bước ép sát mà đến. Ta chống thân mình lui về phía sau, tay nắm chặt, lại phát hiện không xuất ra được chút khí lực, lúc này mới ngộ ra phỏng chừng vấn đề nằm ở viên thuốc Thư Ngữ cho ta ăn kia. Lưng rất nhanh đã dán vào vách tường, ta không đường thối lui.

Gương mặt Giang Hành Tri gần trong gang tấc, hắn nâng tay mơn trớn hai má của ta, ta có thể cảm nhận được độ ấm cùng sự run rẩy nhè nhẹ truyền từ đầu ngón tay hắn. Thân mình ta hư nhuyễn vô lực dựa vào vách tường, bình tĩnh nhìn khuôn mặt tuấn tú của hắn, cuối cùng nghiêng mặt đi, không muốn nhìn hắn nữa. “A Ngọc.” Hắn nhẹ giọng gọi ta, trong thanh âm ôn hòa mang theo chút run rẩy không dễ phát hiện, “Nàng còn sống thật tốt, ta so với tất cả mọi người đều vui vẻ, chuyện Lâm Sương, là ta làm sai, nàng hận ta cũng được, mắng ta cũng được, nhưng nàng có thể…”

Tay hắn đặt trên đùi lạnh như băng của ta, bàn tay ấm áp khoan khoái trước sau như một làm cho ta muốn thở dài. “… đừng không cần ta hay không?” Hắn rũ mắt, thản nhiên cười khổ mà nói. Đèn hoa trên bàn ba một tiếng bùng lên, trong màn đêm yên tĩnh có vẻ hết sức vang dội, ánh đèn loang lổ, ta nghĩ về hai năm trước, tân khoa Trạng Nguyên cưỡi ngựa dạo phố, hắn một thân hồng y nồng đậm, phô ra dung mạo tuấn mỹ, làm hoa mẫu đơn tươi đẹp nhất Trường An cũng phải ảm đạm, nhưng trong chớp mắt hắn nghiêng mắt nhìn ta, nụ cười nơi khóe môi lại ôn nhu tĩnh mịch.

Lúc đó tình yêu của ta đang chết non, mắt say ngập nước, buồn bã nâng mắt nhìn qua, tim ta đang đập liền đột nhiên đánh mất tiết tấu. * * * Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: A Ngọc tỏ vẻ vừa gặp mặt đã bị lột quần áo cảm giác phi thường khó chịu. . . = =

Chương 43: Tâm tư của Như Ngọc Hoảng hốt tỉnh lại từ hồi ức, hai mắt ta mê mang chăm chú nhìn hắn, thì thào: “Nếu như ——” Hai chữ này vừa mới ra khỏi miệng ta liền giật mình tỉnh táo lại, trên đời này không có nếu như. Nếu ta thật sự nói ra những lời này, cũng chỉ là lừa mình dối người mà thôi.

Trầm mặc hồi lâu, ta bình thản nói với hắn: “Ngươi và ta chung quy cũng là hữu duyên vô phận.” Giang Hành Tri lường trước ta sẽ trả lời như vậy, chỉ hờ hững nở nụ cười, không hỏi lại nữa, “Trời đã sắp sáng, nàng ngủ một giấc đi.” Ta gật đầu đáp ứng.

Hắn đứng dậy thổi tắt ngọn đèn, lại trở về giường, không có một chút ý tứ muốn rời khỏi. Ta rối rắm: “Ngươi đi ra ngoài!” “A Ngọc, nơi này không có phòng khác.” Sắc mặt hắn có hơi trắng.

“Nếu không muốn ta thừa dịp ngươi ngủ mà giết ngươi, ngươi cứ việc ngủ yên giấc.” Ta nằm xuống nghiêng người đối mặt vách tường, lặng lẽ nắm chặt nắm đấm, vẫn không xuất ra chút khí lực, cả người mềm nhũn như bị đánh đứt gân mạch. Thư Ngữ nhét cho ta uống viên thuốc kia, có lẽ vì phòng ngừa ta mạnh bạo vượt ngục chạy trốn. Giường hơi lõm xuống, hắn nằm bên cạnh ta, sau đó cẩn thận thay ta dịch góc chăn. Thể lực ta tiêu hao quá lớn, mí mắt rất nhanh liền nặng trịch xụp xuống, trước khi lâm vào giấc mộng, nghe được hắn nhỏ giọng nói bên tai ta: “Kỳ thật, ta lại lừa nàng, sự thật là còn có phòng khác.”

“Hả?” Trong lúc nửa tỉnh nửa mơ ta đáp hắn một câu. Hắn chôn mặt vào mái tóc ta, chua xót nói: “Mấy ngày nay không có nàng ở cạnh, ta chưa từng có một ngày yên giấc, mỗi khi nằm mộng, phảng phất cảm thấy nàng đang ở trong lòng ta, nhưng lúc thanh tỉnh, cũng chỉ có cái lạnh của đêm khuya, loại cảm giác này, rất mệt mỏi, vậy nên tối nay, ta muốn ở trong này, nàng sẽ không trách ta chứ?” Ta không trả lời hắn.

Qua hồi lâu, lại nghe hắn hỏi: “A Ngọc, nếu ta muốn nàng ở bên cạnh ta, nàng có hận ta hay không?” Ta nghe mình dùng thanh âm bình tĩnh trả lời hắn: “Không tự do, không bằng chết.” Hắn dường như cười một tiếng, “Nhưng ta lại không muốn buông tay.”

? ? ? Ở trong này đợi ba ngày, Thư Ngữ mỗi ngày đều tiến vào đưa cơm cho ta, buổi tối thì Giang Hành Tri đến bồi ta nói chuyện. Ta chỉ biết là ta còn ở Tịch Nguyệt trấn, lại không biết vị trí chuẩn xác, ta thử hỏi Giang Hành Tri một chút, biết được Triệu Thanh Y đã chạy ra ngoài, không bị người Tây Lương bắt được, ta thở phào nhẹ nhõm một hơi. Viên thuốc của Thư Ngữ làm tay chân ta vô lực, tuy rằng có thể miễn cưỡng hành tẩu, nhưng lại không thể dùng một chút khí lực, nếu không toàn thân liền vô cùng đau đớn sau đó mềm nhũn ngã xuống đất, ta thử mọi nơi có khả năng trốn chạy, nhưng đều phí công vô ích.

Ta ngồi trong bóng tối, thân mình sợ hãi không ngừng phát run, lần đầu tiên trong cuộc đời, ta cảm thấy hoang mang và sợ hãi. Ta không sợ chiến tranh, không sợ chết chóc, chỉ sợ duy nhất loại cảm giác bị cắt bỏ cánh nhốt trong lòng, nhìn bầu trời qua khe hở nhỏ hẹp. Ta tính toán ngày, đánh giá hiểu biết của ta đối với Hồ Mặc, phỏng chừng hắn định phản công Lâm Sương trấn vào mấy ngày nữa, vì thế ta lại càng cảm thấy nóng nảy bất an. Buổi tối lúc Giang Hành Tri ôm ta vào lòng hắn, nhẹ giọng dỗ ta ngủ, nói cho ta biết đợi mấy ngày nữa hắn liền mang ta về nhà. Hắn nói mẫu thân của hắn là một người Đại Hoa ôn nhu, thi từ ca phú của hắn đều là mẫu thân hắn dạy, hắn nói nữ nhân Nạp Đạt Mộc vừa xinh đẹp lại cởi mở, nam nhân vừa uy vũ vừa cường tráng.

Đó không phải là nhà của ta, nhà của hắn ở Nạp Đạt Mộc xa xôi, mà nhà của ta lại ở thành Trường An đông đúc và phồn hoa. Ta rốt cuộc không áp chế được tâm tình u ám tới cực điểm của mình. “Giang Hành Tri, niệm tình cảm hai năm, ta vẫn gọi ngươi là Hành Tri, ngươi và ta quen biết hai năm, ta đối đãi ngươi như thân nhân, cho dù ngay từ đầu ta đã biết rằng ngươi tính kế ta, ta cũng chưa từng bạc đãi ngươi chút nào. Nhưng cho tới bây giờ, vì sao ngươi vẫn không chịu buông tha ta?!” Hắn chỉ ôm ta, không nói lời nào.

“Các ngươi đều cảm thấy ta rất dễ lừa, cảm thấy ta rất ngốc, ——trên ngực ta lưu lại vết sẹo ta không tin ngươi chưa từng thấy, ta không tin ngươi không biết tim của ta vốn bị lệch, đêm Nguyên Tiêu ta tự mình đâm một đao, thầm nghĩ từ nay về sau có thể một thân thoải mái rời khỏi Trường An đã là kế sách tốt, nhưng sau khi ta tỉnh lại, lại phát hiện người ta muốn nắm tay, thế nhưng lại tàn nhẫn phản bội ta!” Ta đã nghẹn rất nhiều ngày, rốt cuộc có thể không chút cố kỵ nói hết ra. “Tịch Nguyệt trấn này, ta và Tây Lương giao chiến mấy năm nay, rất rõ thủ pháp tác chiến của bọn họ. Bọn họ trăm ngàn lần không có khả năng sớm chú ý tới một trấn nhỏ trên bản đồ như vậy, hơn nữa còn thiết binh mai phục. Trong toàn bộ quân Tây Lương, người nắm rõ cách ta tác chiến dụng binh, chỉ có ngươi, phục binh kia ở Tịch Nguyệt, căn bản chính là vì tróc nã ta mà đến!” Thân mình Giang Hành Tri run lên, dường như đã ngầm thừa nhận.

Ta vô lực cười khổ, “Hành Tri ơi Hành Tri, lúc ngươi đáp ứng cùng ta thành thân, ngươi cho là ngươi đã diễn phần nhu tình mật ý kia rất sống động, nhưng ta liếc mắt một cái là có thể nhìn ra được ngươi vô tâm với ta, thậm chí còn có chút khinh thường ta. Ta là *muộn hồ lô (*ví với những lời nói hay việc làm rất khó hiểu, khó đoán-QT), không muốn nhiều lời, dù sao cũng là ta thiếu nợ ngươi, cho nên hết thảy cũng tận lực bù đắp cho ngươi, ta đã từng nghĩ thứ ngươi muốn nhất là đường làm quan, thế nên không biết thứ ngươi cảm thấy hứng thú hơn nữa, chính là đầu của ta.” Hắn hơi bối rối giải thích: “Không, ta chưa bao giờ nghĩ sẽ giết nàng, chưa từng có!” “Ta biết ngươi không có, có lẽ ngươi chỉ muốn trói buộc ta ở bên cạnh ngươi làm một nữ sủng. Năm đó, ngươi thấy ta đối với ngươi phòng bị chưa dứt, cũng nhìn ra, ta sớm nhận ra cảm tình của ngươi là giả dối, cho nên diễn giả thành thật, biến tình ý đối với ta thành tình thật, vì bố phòng đồ Lâm Sương và bố trận đồ của Triệu gia quân, ngươi cam nguyện tính kế tình cảm của chính bản thân ngươi, thật đáng buồn rằng, ta lại cư nhiên tin tưởng tình cảm của ngươi mà tín nhiệm ngươi.”

“Lúc ngươi dẫn quân công phá Lâm Sương, lúc người đầu tiên của Triệu gia quân bởi vì ngươi mà đầu người rơi xuống đất, ngươi đã phải đoán trước rằng, ngươi và ta thù này không đội trời chung!” “A Ngọc! Đừng, đừng như vậy.” Hắn ôm chặt ta, lặp lại một lần lại một lần, “Ta thật sự yêu nàng, ta không muốn rời khỏi nàng, mới rời khỏi nàng vài ngày, cảm giác tưởng niệm tận xương như trăm móng vuốt cào vào tim đã thật sự khiến ta không chịu nổi, nếu nàng không muốn vậy, ở bên cạnh ta không tốt sao?” Ta ngẩng đầu nhìn hắn, “Ta biết ngươi yêu ta, Hành Tri, thật xin lỗi, cuối cùng phải lợi dụng tình cảm của ngươi đối với ta một lần, hoặc là, thả ta đi, hoặc là, dứt khoát để ta chết.”

Hắn như bị khiếp sợ lui về phía sau. “Thời gian ba ngày.” Ta bi ai giương mắt nhìn hắn, “Hành Tri, ta chịu không nổi tư vị bị trói buộc, ta tình nguyện dùng tất cả để trao đổi tự do.” Giang Hành Tri đã bình tĩnh lại, mắt phượng tối đen lăn tăn gợn sóng. Hắn nói, “Ta đã xem nhẹ nàng, ta từng nghĩ nàng dù sao cũng là một nữ tử, nhưng lại chưa từng nghĩ tới nàng có thể nhìn thấu tình cảm như thế, A Ngọc, nàng là cô nương thông minh nhất ta từng thấy.”

“Ta ngu dốt không chịu nổi, ngươi nói như vậy, là quá khen rồi.” Giang Hành Tri lắc đầu, “Nàng không cần khiêm tốn, ta chỉ hỏi nàng, ta dùng thật tình của ta, chỉ cầu nàng có thể ở lại bên cạnh ta, nàng thật sự không chịu sao?” “Không chịu.” Ta trảm đinh chặt sắt nói.

Hắn nghe vậy thở dài, “Có câu gọi là trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường, đáng thương nàng nhìn thấu tình cảm của mọi người, nhưng duy nhất tâm tư của bản thân mình lại không nhìn thấy rõ.” “Chỉ giáo cho?” Hắn cười tự giễu, gian nan nói, “Nàng từng nói với ta nàng thích ta, ta cho rằng hết thảy là thật, nhưng hiện nay nhìn lại, nàng đối với ta căn bản không có một chút tình yêu nam nữ.”

“Nói không là không đúng.” Ta bị hiểu lầm nên có chút tức giận, nhíu mày giải thích, “Nếu ta là nữ tử khuê các bình thường, ngươi nói những lời này cũng có chút đạo lý, nhưng với ta thì không phải.” Giang Hành Tri khua tay tỏ ý bảo ta không cần nói nữa, “Ta có thể thả nàng đi.” Hắn dứt lời, đưa người về phía trước, hơi thô lỗ đặt ta ở dưới thân, nói, “Nếu cuộc đời này của ta không chiếm được tâm của nàng, không bằng chiếm được thân thể nàng. Nàng và ta phu thê hai năm, nàng cũng nên làm tròn nghĩa vụ thê tử một lần.” Ta giãy dụa muốn đứng dậy, nhưng căn bản không tài nào lay động hắn được một chút.

Hắn cúi người xuống, đôi môi hơi không chút sắc máu cọ qua khóe mắt ta, đến mũi, sau đó dừng lại trên môi ta, hắn cúi mắt nhìn ta, mắt phượng nhìn ta chòng chọc, tựa như khiêu khích mà hỏi, “Nàng và ta viên phòng, ta thả nàng tự do. Giao dịch này, nàng làm hay không làm?” Chương 44: Buông tay… Ta nâng tay phải lên đẩy mặt hắn ra một chút, ngón trỏ đặt lên môi hắn, khẽ cười yếu ớt: “Ta tuy là một nữ tướng lỗ mãng, những loại chuyện vụn vặt này cũng không đáng để giao dịch, song nếu điện hạ đã tự tiến cử, vậy đương nhiên Triệu Như Ngọc từ chối thì bất kính.”

Hắn há mồm muốn nói gì đó, ngón tay ta liền hơi dùng sức, ngăn hắn lại. Thu hồi nụ cười trên mặt, thanh âm ta nhuộm chút sắc bén: “Nhưng hai chữ viên phòng này ngươi đừng hòng nhắc lại. Ngươi đi lấy giấy bút ra đây, hôm nay chúng ta liền cùng cách!” “Mơ tưởng!” Hắn đẩy tay ta đang đặt trên môi hắn ra, gắt gao nắm vào lòng bàn tay, “Ta sẽ không bao giờ ký tên, cũng sẽ không có người dám can đảm minh chứng, chuyện cùng cách này cả đời nàng cứ việc mơ tưởng.”

Ta tựa tiếu phi tiếu nhìn hắn, “Mặt nạ mang lâu, không tháo xuống được.” Ngươi không phải Giang Hành Tri. Hắn giật mình, hô hấp có chút dồn dập.

Ta nói tiếp, “Ngươi thậm chí không dám dùng gương mặt thật đối diện với ta, đồ hèn nhát, ngươi chỉ dám mang mặt nạ, che giấu hết thảy ở đằng sau khuôn mặt này, sau đó lừa mình dối người nói với bản thân, tất cả đều không thay đổi, cho nên, ngươi chính là một kẻ hèn nhát.” Hắn trầm mặc trong chốc lát, bỗng dưng đứng dậy rời đi. Cửa gỗ oành một tiếng bị một lực mạnh đóng sập lại, ta thở dài nhẹ nhõm một hơi. Đó là một phép khích tướng thấp kém, nếu hắn thực sự không chịu nhượng bộ, ta cũng không thể tránh được. Ta không có cách nào trả lời vấn đề của hắn. Cách trốn chạy cho dù tìm kiếm gian nan, nhưng vẫn phải có. Nhưng nếu ta đáp ứng hắn, như vậy tình cảm hai năm giữa chúng ta trong phút chốc liền không đáng một đồng.

Đoạn tình cảm này tuy rằng bắt đầu từ lừa dối, kết cục là lừa dối, nhưng tóm lại, ta vẫn tình nguyện quý trọng. Đêm đó dưới tàng mai, hắn rũ mắt phượng ôn nhu buộc dây lưng áo choàng cho ta, dịu dàng nói thích ta. Ta nhớ rõ hình ảnh bông tuyết rơi trên tóc hắn hóa thành giọt nước, cũng nhớ rõ nhu tình mật ý trong đáy mắt hắn, tất cả đều liên quan đến mùa đông ôn nhu. Ta không đành lòng quên, cũng không nhẫn tâm bôi nhọ. ··

Ngày hôm sau, lúc Thư Ngữ đưa cơm tới cho ta, ta đang nghiêng mình dựa vào tháp, trong tay lật một quyển Liệt Quốc Chí, Thư Ngữ dọn đồ ăn xong, lại bày ra bộ dáng muốn nói lại thôi nhìn ta. “Có chuyện cứ việc nói.” Ta lật một trang sách, “Năm đó lúc ở tướng quân phủ, ngươi vừa thấy ta đã như pháo nổ, nay ta chỉ là tù nhân của các ngươi, sao ngược lại ngươi lại ôn nhu thế?” Thư Ngữ giậm chân trừng ta, “Ai ôn nhu đối với ngươi, nếu không phải trong lòng công tử chỉ có ngươi, hiện tại ta đã giết ngươi rồi!”

Ta trở mình, “Cầu còn không được.” Thư Ngữ cúi đầu, sau đó chậm rãi đến gần ta, nói, “Ngươi và công tử lại làm sao vậy? Ở bên công tử so với ở Đại Hoa kia tốt hơn rất nhiều. Ít nhất ngươi không cần phải chạy ngược chạy xuôi đánh giặc quanh năm, ngày cũng có thể trôi qua an ổn.” Ta lấy sách đắp lên mặt, lười trả lời hắn.

“Triệu Như Ngọc, ta thật sự rất ghét ngươi!” Thư Ngữ chọt chọt lưng ta, “Ta hận ngươi chết đi được, đều tại ngươi biến công tử thành bộ dáng thế này, trước kia công tử là người rất ôn nhu, hiện tại công tử luôn lo lắng cái này sợ hãi cái kia, cái gì cũng nhìn trước ngó sau, tất cả đều là vì ngươi cái tên vô tâm vô phế!” Ta lạnh nhạt trả lời hắn: “Ta đang ngủ.” Thư Ngữ hung hăng nện ta một cái, làm ta đau ôi một tiếng.

“Đồ vô tâm vô phế, đồ hỗn đản, đồ trứng thối, đều tại ngươi, ngươi… ngươi trả công tử nguyên xi lại cho ta!” Ta bất đắc dĩ bỏ sách xuống, né tránh nắm đấm của Thư Ngữ, bình tĩnh nói: “Ta với hắn không chung đường, không thể hòa hợp.” “Ta biết ngươi ghét bỏ công tử là người Tây Lương, nhưng Tây Lương thì có làm sao, người Tây Lương không phải là người ư?” Thư Ngữ bắt đầu gạt nước mắt, “Lúc trước công tử ở thành Trường An cứu ta sắp đông chết, ta liền thề cả đời này sống là người của công tử, chết cũng là hồn của công tử, nếu ngươi yêu công tử, sẽ không để ý những chuyện đó!”

Ta nghe vậy liếc mắt nhìn kỹ Thư Ngữ một cái, nói, “Ta ở Trường An đã gặp qua Thư Ngữ thật sự, tuy rằng khuôn mặt ngươi với hắn giống nhau như đúc, nhưng mà…” Ta cẩn thận ngẫm nghĩ, “Ngươi là một nữ hài tử, có đúng không?” Thư Ngữ nghẹn một chút, ngừng rơi lệ, căm tức nói với ta, “Không cho ngươi chuyển đề tài, ngươi nói đi, nói đi, công tử có gì là không tốt, cho dù công tử phản bội Đại Hoa tìm Tây Lương làm nơi nương tựa, cũng không phải là vì ngươi sao?” “Nực cười.” Ta phất tay áo rũ bên người, chống trán rũ mắt đọc sách, chỉ cảm thấy đứa nhỏ này nói chuyện thật nhàm chán.

“Tâm tư của Tuyên Hi đế đối với ngươi, toàn bộ Thành Trường An chỉ sợ chỉ có ngươi là hồ đồ!” Thư Ngữ dùng giọng nói the thé rống ta, âm cuối đâm vào lỗ tai làm ta đau, phỏng đoán trong lòng về việc nàng là một nữ hài tử càng được xác định. “Chuyện bệ hạ đối với ta như thế nào với việc Giang Hành Tri phản bội ta, có liên hệ gì sao?” Ta đang rảnh rỗi nhàm chán, vì thế liền bắt đầu tán gẫu với Thư Ngữ. Hai má Thư Ngữ đỏ bừng trừng mắt ta, “Ngươi cho là công tử không muốn ở bên cạnh ngươi, không cầu có thể cùng ngươi bạch đầu giai lão sao? Nhưng công tử làm sao có thể so sánh được với hoàng đế ở trên vạn vạn người, bệ hạ một lòng muốn chia rẽ ngươi và công tử, nếu công tử ở Trường An, cũng chỉ là thần tử, chỉ có trở lại Tây Lương, công tử mới có thể có quyền lợi và địa vị! Công tử còn không phải là vì một ngày nào đó có thể có năng lực bảo vệ ngươi ư?”

Tay ta cầm sách có chút phát run, dùng sức cuộn quyển sách trong tay, ngồi thẳng thân mình nhìn Thư Ngữ nói, “Nếu thật là vì quyền lợi và địa vị, hắn sẽ không cần ngụy trang với ta, ngươi nói những điều này, thật đúng là xem ta là kẻ ngốc.” “Ngươi ——” Thư Ngữ chỉa tay vào cái mũi của ta, bực tức không nói ra lời. Ta dùng sức ném quyển sách trong tay lên cửa, nghe ‘ba’ một tiếng, “Đi ra ngoài!”

Mắt Thư Ngữ ngấn lệ, thút thít chạy ra ngoài, cửa gỗ bị hung hăng đóng sập lại, kinh động hai con chim sẻ đang nằm bên cửa sổ vù vù bay đi. Ta đứng dậy đi đến cửa sổ, tiện tay mân mê cánh hoa lê bị gió thổi vào. Xuân đến sớm, nhiễu kinh mộng.

Phú quý vinh hoa vốn mơ hồ, ngại gì bố y thanh sơn ao. ·· Cơ hội ta vốn đang tìm kiếm cuối cùng đã đến, dược hiệu của viên thuốc Thư Ngữ cho ta uống dường như đã đến cực hạn, ta nắm tay lại lần nữa cảm thấy khí lực đã trở lại trên người.

Nửa đêm, ta vụng trộm lẻn ra, trước khi thủ vệ phát hiện, ta đánh ngất bọn họ, sau đó lấy cây đao từ trên người họ mang theo bên mình, dọc theo hành lang hướng ra ngoài, thuận tay bắt một tên xui xẻo gặp trên đường, hỏi hắn làm sao để ra khỏi Tịch Nguyệt trấn, tên xui xẻo kia cúi đầu nhìn thoáng qua lưỡi đao ta đang đặt trên gáy hắn, khua tay múa chân bảo hắn sẽ dẫn ta đi. Ta suy nghĩ một chút, đoán rằng hắn không có khả năng tổn hại tánh mạng ta, vì thế gật đầu đồng ý, nhíu mày hỏi hắn: “Ngươi bị câm điếc sao?” Hắn nghiêng đầu nhìn ta, không trả lời, đôi mắt giấu sau làn tóc, không nhìn thấy rõ.

Dưới sự dẫn dắt của hắn, chúng ta xuyên qua con hẻm tối, vòng qua thủ vệ ờ cửa thành, hắn dẫn ta xuyên qua một mảnh rừng rậm, sắc trời dần dần sáng lên, cây cối trong rừng dần trở nên thưa thớt, ta rốt cuộc thấy được đường lớn dẫn tới Lưu Phong thành. Ngừng bước tại chỗ trầm mặc trong chốc lát, ta thu hồi đao, nâng tay vén mớ tóc buông xuống trước mặt người nọ lên, hắn co rúm lại lui về phía sau, nhưng đã chậm. Một đôi mắt phượng vô cùng quen thuộc, đáy mắt ôn nhu và sầu muộn có thể làm tan chảy cả linh hồn.

Hắn miễn cưỡng lộ ra một nụ cười, dường như đã nhìn thấu sự nghi hoặc của ta, hắn nhẹ giọng giải thích: “Ta không muốn nàng hận ta.” Ta lúng ta lúng túng nói lời cảm tạ. Giang Hành Tri vén mấy sợi tóc rũ xuống của ta ra sau tai, nói, “Đây là diện mạo thật của ta, nàng nhớ cho kỹ, đừng quên ta.”

Sắc trời xám trắng, mắt của hắn lạnh như sao canh tử nơi chân trời. Trong lòng ta dâng lên một loại cảm xúc bi ai, chỉ cảm thấy từ biệt thế này, cả đời sẽ không gặp lại, “Ta…” Trên cây chim hót chim chíp, nghe qua vui vẻ hoạt bát. Ta vừa định há mồm muốn nói, mấy sợi tóc bên gò má bị gió thổi vào miệng, cổ họng đắng chát nghẹn lại như hoàng liên khó có thể nuốt xuống.

“Ta làm sao có thể quên ngươi.” Hắn đưa tay đẩy mấy sợi tóc bên khóe môi ta ra, hung hăng nhắm mắt, chỉ vào phương xa nói: “Nàng đi nhanh một chút, nếu không đi, ta sợ ta sẽ hối hận.” Ta lui về phía sau hai bước, hắn đột nhiên nhẹ nhàng lại chắc chắn nói, “A Ngọc, lần này ta buông tha nàng, nhưng nàng phải nhớ kỹ, ta sẽ không buông tay. Chúng ta —— sẽ gặp lại.”

Ta kinh ngạc nhìn hắn. “Đáng tiếc không được nhìn hài tử của nàng sinh ra, nếu là nữ hài tử, đến lúc gặp lại, để nó gọi ta một tiếng phụ thân, có được không?” Hắn tiếp tục nói. Ta không nói gì.

Giang Hành Tri gật đầu nói: “Ta coi như nàng đã đồng ý. Đi đi!” Dứt lời, hắn xoay người một lần nữa đi vào một mảnh mật rừng rậm, thân ảnh chi lan ngọc thụ làm nổi bật tán hoa lê bên rừng, hệt như bức hoạ. Trên quan đạo vang lên tiếng vó ngựa lộc cộc, ta chạy ra ngăn xa phu lại, nói chuyện với nhau đôi câu, đại thúc chất phác đồng ý mang ta theo đến Lưu Phong thành, ngồi lên xe ngựa, ta quay đầu nhìn lướt qua, Giang Hành Tri đứng ở dưới tàng lê ven rừng, dưới chân cỏ xanh trải dài vô tận, gió thổi tán cây, hoa lê như tuyết, rơi trên áo bào hắn.

Hắn há mồm nói hai chữ. Ta nhận ra khẩu hình của hắn, hắn đang nói, gặp lại. ···

Xuống xe ở cửa Lưu Phong thành, ta cảm tạ đại thúc đã cho ta quá giang, ta hướng tới quân doanh của Triệu gia quân ở ngoài thành. Người qua đường nhìn thấy bộ dáng của ta, đều bày vẻ mặt không đành lòng, ta bị nhìn đến sợ hãi, chạy ra sông hộ thành soi mình một chút, suýt nữa bị dọa. Người ở trong nước đúng là ta, nhưng sắc mặt lại tái nhợt, y phục bị nhánh cây và đá vụn cắt qua, tóc rối bù xù, rất giống một nữ tử nhà lành bị người ta làm nhục.

Khóe miệng ta co rút, cuối cùng cũng hiểu được vì sao ánh mắt đại thúc chất phác trên xe ngựa kia lại nhìn ta tràn ngập sự thương hại. Ta nhìn ảnh ngược trên sông chỉnh trang lại tóc tai, nhưng lại bi ai phát hiện, sau khi ta chỉnh trang lại càng rối loạn hơn. Ta dứt khoát bỏ cuộc, tiếp tục đi về hướng Triệu gia quân đang trú. Xa xa binh lính gác cửa nhìn thấy ta, sợ run lên, sau đó khẩn trương đi vào thông báo.

Lòng ta rầu rĩ, bộ dạng hiện tại của ta nếu để Tô Hi thấy được, không biết sẽ cười nhạo ta thế nào nữa. Nhưng sau khi nhìn thấy bóng người lao ra khỏi cửa, ta nhất thời dừng bước. Người nọ dáng người nổi bật, váy cánh màu xanh, ngoài khoác áo lông cáo, lông mềm tôn lên gương mặt xinh đẹp đáng yêu của nàng. Ta nhìn thấy nàng, trong lòng tuy rằng vui mừng, nhưng, tiểu tổ tông này không phải là đang ở Trường An sao? Từ khi nào đã chạy đến Lưu Phong thành thế?

Ta còn chưa kịp hành lễ, nàng đã nhào lên lấy tay vòng lên cổ ta, tròng mắt sáng như sao như hàm lệ. “Bản cung, bản cung rất nhớ ngươi, ngươi là cái đồ trứng thối, trứng thối, bản cung hận ngươi!” Ta vỗ vỗ lưng nàng dỗ nàng đôi câu. Trưởng công chúa lúc này mới buông tay trên cổ ta xuống, sau khi đi vòng quanh ta vài vòng thấy ta bình yên vô sự, liền nhẹ nhàng thở ra.

Lúc này ở phía sau nàng Cố Phán Hề cùng Tô Hi mới chạy ra, Cố Phán Hề mang theo cái hòm thuốc, hai mắt Tô Hi sưng lên như gấu mèo, ta giơ tay về phía bọn họ lên tiếng chào. Ta tỏ ý bảo trưởng công chúa hồi doanh, ai ngờ nàng đứng ở tại chỗ không chịu di chuyển, còn cúi đầu không biết đang suy nghĩ cái gì. “Công chúa điện hạ?” Ta gọi nàng.

Trưởng công chúa ngẩng đầu, kim bộ diêu trên mái tóc đen phát ra tiếng vang thanh thúy, nàng cắn cắn môi, có chút u oán chăm chú nhìn vào bộ dáng của ta, sau nửa ngày rốt cuộc nghẹn ra một câu. “Tướng quân, —— trinh tiết còn chứ?” Chương 45: Đương Quy

Ta lảo đảo một cái thiếu chút nữa ngã quỵ. Trưởng công chúa u oán cực kỳ, nàng giậm chân một cái, “Ngươi nói mau!” “Cái này…” Ta lắp bắp, không biết nên trả lời nàng như thế nào.

Nàng vừa thẹn lại vừa giận, “Ngươi rốt cuộc có nói hay không?” Tô Hi ở một bên vụng trộm cười rộ lên, trưởng công chúa hung hăng trừng hắn một cái, “Tô pháo nương, ngươi câm miệng ngay, còn ầm ĩ nữa bản cung lại đánh ngươi!” Tô Hi nhe răng nhếch miệng xoa viền mắt, ai oán thu hồi tươi cười, ta nhìn hai mắt gấu mèo xanh tím cân xứng trái phải của Tô Hi, trong lòng hiểu được vài phần, thật đáng thương Tô mỹ nhân…

Cố Phán Hề thức thời ngắt lời nàng, “Trưởng công chúa điện hạ, tướng quân nàng vừa mới trở về, xin để vi thần bắt mạch cho nàng trước xem thân mình nàng có gì trở ngại hay không.” Trưởng công chúa cúi đầu suy nghĩ, nói: “Vậy các ngươi đi đi, lát nữa bản cung lại tới tìm ngươi.” “Thần cáo lui.” Ta chắp tay với trưởng công chúa, xoay người cùng với Cố Phán Hề một đường rời đi.

Đi vào trong doanh trướng quân y, Cố Phán Hề rũ mắt bắt mạch cho ta, ta thuận miệng hỏi: “Trưởng công chúa sao lại đến đây, bệ hạ nuông chiều nàng từ bé vậy mà lại đồng ý cho nàng rời khỏi thành Trường An sao?” Cố Phán Hề lắc đầu nói: “Công chúa điện hạ tự mình lén chạy tới đây, lúc bệ hạ biết đến, nàng đã đến Lưu Phong thành rồi.” “Rời nhà trốn đi?”

“Cũng có thể nói như vậy.” Cố Phán Hề thu tay, xoay người bắt đầu bốc thuốc cho ta. Ta kéo cái hòm thuốc của hắn qua, lật đến tầng dưới cùng, quả nhiên tìm thấy một cái bọc chứa mấy cái bánh đậu xanh, cầm một cái bỏ vào miệng, ta thỏa mãn ưm một tiếng. “Đói bụng lắm à?” Cố Phán Hề dùng khóe mắt nhìn ta.

Ta bĩu môi không trả lời hắn. Cố Phán Hề nghiêng mắt liếc ta một cái, “Ai biểu cô tùy hứng, đáng đời tự mình chuốc lấy khổ.” Đoạn thời gian ở Tịch Nguyệt trấn kia ta thực sự không muốn nhắc lại, vì thế liền chuyển hướng đề tài, hỏi, “Trong khoảng thời gian trưởng công chúa ở nơi này, ờ, không nháo ra chuyện gì lớn đấy chứ?”

Cố Phán Hề phối dược xong bỏ vào hòm thuốc, nói, “Trưởng công chúa có bao nhiêu tùy hứng chẳng lẽ cô không biết sao?” Ta lo lắng đứng thẳng thân mình, tiểu tổ tông kia là chủ nhân điêu ngoa dám náo loạn cả hoàng cung, dù nàng muốn gây ra chuyện động trời gì ở Lưu Phong, phỏng chừng ta căn bản cũng không thu phục được nàng. Cố Phán Hề dừng một chút, thương hại nói: “Chinh tây tướng quân Kha Cửu An, hiện tại mỗi ngày ngủ ở chuồng ngựa cho ngựa ăn, phó tướng Hồ Mặc, nay ở nhà bếp cầm muỗng lớn.”

Ta 囧 囧, “Thế Tô Hi đâu? Những người khác thì sao? Cứ mặc nàng hồ nháo ư?!” “Nàng vừa tới liền đánh Tô Hi thành bộ dạng kia, huống chi trong toàn bộ Chinh Tây quân nàng là lớn nhất, bệ hạ không ở đây ai có thể áp chế được nàng?” Cố Phán Hề bất đắc dĩ lắc đầu, “Dù sao hai ngày trước đã truyền tin tới Trường An, phỏng chừng thánh chỉ của bệ hạ cũng sắp đến rồi.” Ta cho tất cả bánh đậu xanh trong hòm thuốc của hắn vào bụng, tháo dây buộc tóc để búi tóc tán loạn buông xuống phía sau nói với hắn: “Ta đi qua doanh địa Chinh Tây quân bên kia.”

“Cô đứng lại, uống thuốc rồi đi.” Ta nghe vậy cước bộ liền nhanh hơn, cơ hồ là chạy ra khỏi doanh trướng quân y. ···

Binh lính gác cửa Chinh Tây quân nhìn thấy ta như gặp phải quỷ, “Triệu, Triệu… Triệu tướng quân.” Ta lộ ra một nụ cười ôn nhu: “Là ta, mang ta đi gặp Hồ phó tướng.” Cố Phán Hề nói không sai, Hồ Mặc hắn quả nhiên đang ở nhà bếp, nhưng thằng nhãi Hồ Mặc này chỉ biết làm bánh màn thầu ngâm nước lã, thật không biết quân chinh tây hai ngày nay làm sao mà ăn cơm.

Ta đi đến nhà bếp, quả nhiên nhìn thấy Hồ Mặc đang ngồi xổm ở một góc nhìn bầu trời trầm tư. Ta đi đến phía sau hắn ho khan một cái, Hồ Mặc tức giận quay đầu, sau khi nhận ra là ta, liền hung hăng tự nhéo mình một cái, đau rống ra tiếng. “Triệu Như Ngọc, lão tử vừa rồi còn đang suy nghĩ nếu ngươi không trở về, ngày mai ta sẽ đi trói trưởng công chúa lại!” Ta vỗ vỗ bờ vai của hắn, nói: “Ủy khuất ngươi rồi, tiểu tổ tông kia quả thật là khó hầu hạ.” Dứt lời ta quay đầu nói với tiểu binh đã mang ta đến ở phía sau, “Ngươi đến chuồng ngựa thỉnh tướng quân đến chủ trướng đi, ta có chuyện muốn thương nghị với hắn.”

Trên đường Hồ Mặc hỏi ta đến tột cùng là có chuyện gì xảy ra, ta giải thích đôi câu: “Bị lính Tây Lương bắt được, nhưng không nhận ra ta là ai, làm ta khó khăn lắm mới trốn thoát được.” Hồ Mặc thở phào nhẹ nhõm, “May quá may quá, lão tướng quân sau khi biết được ngươi gặp chuyện không may đã đi tìm cha ta cãi nhau, cha ta viết thư lại mắng ta một trận cẩu huyết.” Ta bình tĩnh trả lời: “Cha ta luôn có sức sống.”

Ta cùng Hồ Mặc đi đến chủ trướng, trải bản đồ lên bàn bên cạnh, ta hỏi: “Mấy ngày nay quân ta tấn công Lâm Sương thành sao?” Hồ Mặc gật đầu nói: “Ngày thứ ba sau khi ngươi gặp chuyện không may ta đã ra lệnh tiến hành phản công một lần.” Ta nói: “Nói thẳng.”

“Như Ngọc, tướng lãnh chỉ huy Tây Lương lần này, chỉ sợ không phải Cách Nhật Lặc.” Hồ Mặc nói thật. “Trấn nhỏ chung quanh Lâm Sương đều sớm được bố trí cơ sở ngầm, Lâm Sương lại như thùng sắt chặt chẽ, ngay cả ruồi bọ cũng không thể bay vào. Ta với Cách Nhật Lặc giao thủ mấy năm nay, tính tình tên này bất nhẫn, thích tiến công nhưng không am hiểu phòng thủ, cho nên tướng lãnh lần này hẳn là một người khác.” Ta cười khổ, “Là A Mạc Nhĩ.” Hồ Mặc thở dài, “Thì ra là thế.” Hắn trầm mặc một lát, hỏi ta, “Vậy ngươi tính công đánh Lâm Sương như thế nào?”

Vừa vặn lúc này Kha Cửu vén rèm tiến vào, ta quỷ dị nở nụ cười, “Bệ hạ phái cho chúng ta một kim chủ lớn như vậy, không tận dụng tốt sao được?” Kha Cửu nhìn thấy ta, đầu tiên là kinh hỉ, sau đó mới cẩn thận ngẫm nghĩ ý tứ trong lời ta nói, rất nhanh liền hiểu được, vẻ mặt bất đắc dĩ: “Ta liền viết thư cho gia gia.” “Trẻ nhỏ dễ dạy.” Ta gật đầu, sau đó nói với Hồ Mặc, “Tây Lương vội vàng tiến đánh Lâm Sương, lương thảo vốn không đủ, nay bọn họ đã ở Lâm Sương một tháng, chỉ sợ lương thảo cũng sắp cạn kiệt, mà chúng ta lại khác, lương thảo của chúng ta dồi dào cực kì.”

“Ta đã hiểu.” Hồ Mặc gật đầu. Hắn tìm trên bản đồ con đường duy nhất lưu thông Tây Lương với Lâm Sương, “Cắt đứt con đường này, sau đó bức bọn chúng bỏ thành, sau đó chúng ta thừa thắng truy kích!” “Cứ làm như vậy.” Ta cười tủm tỉm liếc mắt nhìn Kha Cửu đang viết thư một cái, tựa như thấy được một núi tiền vàng lấp lánh, “Dù sao chúng ta cứ cầm chân bọn họ là được.” Hồ Mặc thở dài một tiếng, “A Mạc Nhĩ hắn đối với Lâm Sương hết thảy đều rành rẽ, con mẹ nó ngay cả lỗ chó cũng có người gác, xem ra, cũng chỉ có biện pháp đó.”

Ta lấy tờ giấy bắt đầu viết thư cho cha ta, nghe vậy bút trong tay dừng một chút, nói: “A Mạc Nhĩ hắn luôn luôn cho rằng ta lỗ mãng quật cường, sẽ vì rửa sạch sỉ nhục Lâm Sương này mà không tiếc cậy mạnh công thành, khẳng định hắn cũng chuẩn bị trang bị đầy đủ để thủ thành, cho nên lần đầu tiên các ngươi công thành phải chịu nhục, cũng là chuyện đương nhiên. Ai, A Mạc Nhĩ cho rằng hắn như vậy là hiểu rõ ta, quả thật như thế, chỉ là ——” Tướng sai một lệnh, quân chết xẻ đàn. Ta kỳ thật không có dũng cảm như vậy.

··· Lại qua vài ngày, cha ta hồi âm đến cho ta, thánh chỉ của bệ hạ mới được Ân Đào Đào đưa tới, nàng mang thai bụng đã lộ ra rõ, ngồi trên lưng ngựa nháy mắt nhìn ta cười. Trưởng công chúa sau khi tiếp thánh chỉ, liền tự nhốt mình vào nội trướng phát giận, Tô Hi tiến đến khuyên nàng, kết quả lại bị đánh thành mắt gấu mèo. Cố Phán Hề nhìn chằm chằm Tô Hi trong chốc lát, từ trong hòm thuốc tìm cái bình nhỏ đổ chút thuốc mỡ lên mảnh vải trắng, băng Tô Hi thành người một mắt, vẫn là cái hứng thú tà ác vạn năm không đổi buộc mảnh vải trên đầu Tô Hi thành cái nơ con bướm.

n Đào Đào kéo tay của ta lo lắng nói không ngừng, “Như Ngọc ngươi không biết đó, tin tức ngươi bị bắt ở Tây Lương vốn bí mật truyền tới Trường An, ta chỉ mơ hồ đoán chắc là ở biên cương có người xảy ra chuyện, nhưng rốt cuộc là ai thì một chút cũng không đoán được, nhưng mà, mấy ngày nay tâm tình bệ hạ không tốt ——” n Đào Đào dường như lâm vào hồi ức kinh khủng nào đó, nàng không tự chủ được run rẩy, “Thật sự là kinh khủng, tâm tình bệ hạ ngài không tốt… Ai, sau đó Tô thượng thư nói phỏng chừng là ngươi đã xảy ra chuyện, cho nên việc đến truyền chỉ buộc trưởng công chúa quay về Trường An lần này, ta liền xung phong nhận lấy mà tới đây, may là ngươi bình yên vô sự!” “Ta còn tốt, chỉ có một chút phiền toái nhỏ.” Ta nói với Ân Đào Đào, “Lần này ngươi mang thai đến Lưu Phong thành, Chiếu Nguyệt nhà ngươi không giận dỗi ngươi sao?”

n Đào Đào bĩu môi, “Đừng nói nữa, nghĩ tới bộ dạng nước mắt nước mũi của hắn ta liền sốt ruột.” Nàng vỗ đầu, nhớ tới cái chuyện gì quan trọng, lấy một phong thư từ trên người ra giao cho ta, “Đây là bệ hạ kêu ta tự tay giao cho ngươi.” Ta tiếp nhận, tín khẩu dùng con dấu hỏa tất niêm phong, ta cẩn thận mở ra, đây chẳng qua chỉ là tin nhắn thông thường, bên trên là chữ viết nội liễm thanh thoát của Hoa Nam Bình, nội dung cũng bình thường, hắn một phen răn dạy việc ta tùy hứng làm bậy. Ta không lưu tâm, một lần nữa thư vào trong phong thư, lại nghe tiếng soàn soạt từ phong thư, dường như bên trong còn có cái gì, ta úp ngược lên tay, bên trong rơi ra một thứ đen thui nhiều nếp nhăn như nhánh cây.

Ta cầm lên xem kỹ, mờ mịt hỏi: “Đây là cái gì?” n Đào Đào lắc tay tỏ vẻ không biết. Cố Phán Hề nghe vậy liền ngẩng đầu, lấy nhánh cây kia đặt dưới chóp mũi ngửi, dường như có chút suy nghĩ trả nó lại cho ta.

“Phán Hề?” Ta hỏi. Cố Phán Hề liếc mắt nhìn ta một cái, “Đây là một vị dược liệu, gọi là—— đương quy.” Ta vẫn mờ mịt quay đầu nhìn Ân Đào Đào: “Bệ hạ có ý tứ gì, là châm chọc đầu óc ta bị hỏng nên phải uống thuốc sao?”

n Đào Đào cũng lắc đầu không biết. “Đương quy!” Cố Phán Hề nhấn mạnh. “Phán Hề, ta nghe được, không cần lớn tiếng như vậy.” Ta thở dài u buồn nhìn trời, “Tâm đế vương quả nhiên là khó đoán.”

n Đào Đào cũng rối rắm nhíu mày, hung hăng gật đầu. “Đương quy* ——” Cố Phán Hề ngữ khí vô lực lập lại lần nữa. Tô Hi ở bên cạnh xì cười ra tiếng, vui vẻ nói: “Ta thật sự chẳng hiểu được, bệ hạ không được tự nhiên cái lông gì, trực tiếp viết ‘Triệu Như Ngọc ta muốn nàng nhanh chóng trở về cho ta’, không phải so với việc vòng vo tam quốc tốt hơn gấp trăm lần sao? Ít nhất còn có thể làm cho tiểu thư nghe hiểu được!”

* Chữ ‘quy’ có nghĩa là quay về, chữ ‘đương’ trong đương thời chỉ hiện tại, nên đương quy ở đây có nghĩa là quay về ngay. Ta nghe ra được Tô Hi đây lại đang khinh bỉ chỉ số thông minh của ta. “Cũng đúng.” Cố Phán Hề cúi đầu một lần nữa thu dọn cái hòm thuốc, đồng ý phụ họa.

Ta: “…” n Đào Đào chọt chọt ta: “Như Ngọc, bọn họ rốt cuộc đang nói cái gì…” Chương 46: Thân cận

Sáng sớm ngày hôm sau, trưởng công chúa lòng tràn đầy không tình nguyện khởi hành về Trường An thành, ta thấy mắt nàng đỏ hoe, liền ôn hòa khuyên nhủ: “Nơi đây khỉ ho cò gáy, không thể so với Trường An thành, nàng sớm trở về, miễn phải chịu khổ.” Trưởng công chúa ủy khuất cắn môi, hung hăng trừng mắt nhìn ta hồi lâu, cả giận nói: “Bản cung thích ở nơi nào các ngươi cũng muốn quản! Bản cung thích ở đây đó không được sao? Vì sao ngươi lại muốn đuổi bản cung đi?!” Ta bất đắc dĩ nhìn nàng, nâng tay vén tóc mai nàng ra sau vành tai, trấn an: “Được rồi, nghe lời nào, ngoan ngoãn trở về, đừng để bệ hạ lo lắng.”

Vẻ giận dữ trên gương mặt nàng nhất thời biến mất không dấu vết, nàng cũng thu hồi bộ dáng giương nanh múa vuốt như con mèo, nhưng vẫn bĩu môi bất mãn, không vui thỏa hiệp: “Thôi, bản cung cũng không làm khó xử ngươi, bản cung đi.” “Cô nương ngoan.” Ta khen nàng. Thị vệ bên người nhắc nhở nàng nên ly khai, nàng lúc này mới xoay người chuẩn bị lên xa liễn, ai ngờ mới vừa đi được một nửa, nàng lại quay đầu chỉ vào người ta, “Ngươi tiễn bản cung đoạn đường, không khó xử ngươi chứ?”

“Được.” Ta chắp tay đáp ứng, quay đầu nói với Triệu Thanh Y, “Dắt con ngựa lại cho ta.” Hoa Bình từ sau lần ta bị bắt ở Tịch Nguyệt trấn, cũng không tìm thấy bóng dáng của nó, con ngựa Hoa Bình này rất có nhân tính, chỉ nhận một chủ hơn nữa lại cực kì thông minh, ta không tin nó bị tóm được, phỏng chừng là nó đã chạy về nhà ở Thành Trường An rồi. Trưởng công chúa gật đầu.

Ta ngồi trên lưng ngựa đi theo cạnh nàng đưa nàng tới đường lớn, trời đầu xuân mặc dù còn lạnh, nhưng hai bên đường mấy gốc hoa đào, hoa lê đã xum xuê rực rỡ, từng chấm nhỏ tô điểm, cách xa nhìn lại, như một mảnh sương phấn lượn lờ. Trưởng công chúa vươn đầu từ trong liễn xa, nói với ta: “Triệu Như Ngọc, ngươi xướng một khúc cho bản cung đi!” Ta sửng sốt, bất đắc dĩ lắc đầu: “Ta không biết.”

“Nói bừa!” Nàng phản bác ta, “Trước kia ta đã nghe ngươi xướng cho hoàng huynh nghe, sợ là ngươi không tự nguyện xướng cho ta, ta biết ngươi là tên hỗn đản, đồ phụ lòng mà!” Nàng dường như sắp phát hỏa, ta khẩn trương ngăn nàng lại, hỏi: “Ta thật sự không biết xướng ca gì cả, nàng nghe ta xướng cho hoàng huynh nàng cái gì?” Trưởng công chúa oán niệm: “Ngươi xướng cho hoàng huynh ngươi còn không nhớ rõ! Căn bản là ngươi không nguyện xướng cho bản cung nghe đúng không, đúng không? Triệu Như Ngọc ngươi ——”

Ta đau đầu: “Tiểu tổ tông của ta ơi, ta chỉ là muốn nàng nhắc nhở ta một chút thôi!” Nàng lúc này mới chịu thu hồi oán khí, cẩn thận hồi tưởng: “Đêm nguyên tiêu bốn năm trước, ta tới vương phủ tìm hoàng huynh, nhìn thấy ngươi ngồi trên nóc nhà, hoàng huynh ngồi bên cạnh ngươi, lúc đó ngươi đang xướng ca, đúng rồi, ngươi còn uống rượu!” “Có nhớ rõ là ca từ gì không?” Ta hỏi.

“Cửa tương tư, tương tư khổ cái gì đó…” Nàng nhớ lại, “Ta không nhớ rõ.” Tay kéo dây cương của ta có chút cứng ngắc, bài hát này ta biết, ngày bé cha ta lấy làm khúc hát ru ngâm nga cho ta, nghe nói là bài nương ta thích nhất, cũng là thủ khúc hiếm hoi ta biết xướng, nhưng từ khi biết đến hàm nghĩa, ta không bao giờ xướng cho người ta nghe nữa. Trưởng công chúa thấy ta trầm mặc, rầu rĩ: “Ngươi không muốn thì thôi.”

“Bài này không thích hợp.” Ta cười với nàng, nói, “Nếu không được, vậy ta xướng dân ca U Vân cho nàng nhé.” Nàng buông màng xuống che khuất cửa sổ nhỏ trên xa liễn, từ chối cho ý kiến. Ta ho khan để thanh cổ họng, mở miệng bắt đầu xướng. Dân phong U Vân dũng mãnh, dân ca địa phương cũng rung động đến tâm can, bởi vì lời ít mà ý nhiều, cho nên lưu truyền rất rộng rãi, mỗi trẻ nhỏ ở Đại Hoa đều biết xướng vài câu.

“Hảo nhi lang ra chiến trường, đừng rơi nước mắt a nương ơi ——” Ta vừa mở miệng xướng hai câu, thị vệ đi theo ở chung quanh liền người này nối tiếp người kia hòa vào giai điệu, thanh âm càng ngày càng lớn, càng ngày càng vang dội, trưởng công chúa vén rèm lên tò mò nhìn xung quanh, ánh mắt lấp lánh rất hưng phấn. Ta biết nàng đã muốn quên chuyện không vui vừa rồi, cũng thả lỏng hoàn toàn.

Nhìn sương hoa cách đó không xa, ta cau mày lâm vào trầm tư. Nhớ dáng hình, nhớ diện mạo, tương tư vô cùng, sớm biết tim sẽ ràng buộc như thế, sao khi xưa lại quen biết nhau. Lúc trước ta từng xướng ra những lời như vậy với Hoa Nam Bình ư? Ta lại phát sinh loại cảm xúc oán phụ này với hắn sao? Ta đến tột cùng đã quên bao nhiêu thứ?

Nghĩ đến đây ta lại không ngừng âm thầm thông suốt: may là ta đã quên! Ta nhìn sắc trời, quay đầu nói với trưởng công chúa: “Điện hạ, mười dặm đưa tiễn chỉ đến đây, thần phải trở về.” Nàng thu tay áo, ra lệnh dừng xe, sau đó ngoắc ta, “Đưa lỗ tai lại đây.”

Ta kéo dây cương, hơi khom lưng. Hai phiến môi mềm mại dán lên mặt, vang dội một tiếng ‘bẹp’, ta khẩn trương tránh người, con ngựa cả kinh quay một vòng. Trưởng công chúa ngồi ở trong liễn hai má đỏ bừng cười giảo hoạt, “Ngươi nhớ kỹ sớm quay về Trường An, bản cung chờ ngươi!”

n Đào Đào ở cách đó không xa nhìn ta, tỏ ý bảo ta lau son trên mặt, sau đó cười đến không thẳng lưng được. ·· Từ lần đó truyền thư tín về, Hoa Nam Bình lại viết cho ta phong thư, nói ta biết rượu hoa đào ở Hồng Tuyết lâu sắp bắt đầu khui.

Hồng Tuyết lâu hàng năm khui rượu hoa đào vào mùa xuân lúc hoa đào nở, đến lúc đó toàn bộ thành Trường An đều tràn ngập một cỗ hương rượu, hương rượu hoa đào thơm ngát, vào miệng cũng rất nhẹ nhàng khoan khoái, tác dụng vô cùng chậm, là một trong những loại rượu ngon ta thích nhất. Ngón tay cầm thư của ta không tự chủ được run run, tham lam hít hà cái mũi, dường như mơ hồ có thể ngửi được hương thơm thuần khiết của rượu hoa đào. Nắm chặt nắm tay miễn cưỡng đè nén ham muốn xuống, ta cầm bút lông dùng khẩu khí chất phác viết một hàng chữ nhỏ ở phía dưới quân báo, “Vì Trường An hàng năm hoa đào phiêu hương, thần nguyện tử thủ chiến trường.”

Tô Hi bưng chén trà giả vờ giả vịt đứng ở bên cạnh ta, lé mắt nhìn sang phong thư, sau khi thấy rõ chữ viết của ta xong liền chỉ tiếc rèn sắt không thành thép phun lá trà lên mặt ta. Lần thứ ba thúc giục ta về Trường An, đổi thành cha ta. Cha ta hữu khí vô lực, tỏ vẻ người bị bệnh nguy kịch, có lẽ không sống qua ngày mai, bắt buộc ta lập tức quay về, nếu không liền phái người bắt ta trở lại. Phong thư cuối cùng lại dụ hoặc nói một câu, có kinh hỉ cho ta.

Ta thở dài trong lòng, lão gia tử này nói dối dở tệ, nhưng mà ta lại cứ sợ ông thật sự gặp chuyện không may, ta lo lắng, gọi Triệu Khả tới kêu nàng thu thập hành lý của ta, ta thu bản đồ trên bàn lại đi tới chủ trướng, Hồ Mặc và Kha Cửu đang ở chủ trướng sầu mi khổ kiểm nhìn bản đồ Lâm Sương, nhìn thấy ta đến như nhìn thấy cứu tinh. “Như Ngọc tỷ, đã sắp bao vây Lâm Sương nửa tháng rồi, vì sao Tây Lương vẫn án binh bất động như trước? Theo lý thuyết số lương thực bên Lâm Sương hẳn là bị ăn hết rồi mà.” Kha Cửu chỉ vào điểm kia trên bản đồ, rối rắm hỏi ta. Ta có chút áy náy. “Lâm Sương từng có hầm quân lương ta và cha ta chuẩn bị khẩn cấp cho quân Triệu gia, Tô Hi lúc trước rút lui vội vàng, chưa có hủy nó. A Mạc Nhĩ từng là phu quân của ta, lại từng làm giám quân của ta, hẳn là biết được vị trí hầm lương đó.”

Hồ Mặc vô lực ném bút lông trong tay, “Hèn chi không trách được, Tiểu tướng quân, dự tính số lương thực này bọn họ có thể ăn tới khi nào?” Ta thốt ra: “Còn nửa tháng nữa.” Tay Hồ Mặc chỉ vào mũi ta run rẩy: “Triệu gia quân ngươi quả nhiên là tài đại khí thô!”

Ta trấn an hắn, sau đó nói với Kha Cửu: “Hình như thân mình cha ta không tốt lắm, bắt ta lập tức về Trường An, nơi này ta không tiện ở lâu, hôm nay trễ chút nữa, ta liền khởi hành.” Kha Cửu nhìn ta, ánh mắt hệt như một con thỏ trắng bị vứt bỏ. “Yên tâm, Hồ tướng quân sẽ không bắt nạt ngươi.” Ta mở bản đồ trong tay ra, an ủi hắn, “Trước khi đi nói cho ngươi chút sự tình, ngươi nghe cho cẩn thận.”

“Số lương thực ở Lâm Sương nhiều lắm chỉ có thể chống đỡ được nửa tháng, nửa tháng này tất nhiên bọn họ sẽ có động tĩnh, nhớ không được vọng động.” Ta chăm chú nhìn Hồ Mặc, “Lần này tướng lãnh không phải Cách Nhật Lặc, cho nên nhớ không thể tùy tiện truy kích.” Ta cúi đầu chỉ chỉ địa hình phụ cận Lâm Sương, “Phía tây Lâm Sương rộng lớn, quân đội của chúng ta cưỡi ngựa, bắn cung so ra kém kỵ binh Tây Lương, cho nên vạn lần không thể hành động thiếu suy nghĩ, Tiểu Cửu nhi, chỉ cần ngươi có thể bức người Tây Lương ra khỏi Lâm Sương chính là công lớn, phải tránh liều lĩnh, nhớ kỹ chưa?” “Hiểu rồi, Như Ngọc tỷ.” Hắn nhìn ta cười.

Ta sờ sờ đầu của hắn, nói với Hồ Mặc, “Hồ tướng quân, Tiểu Cửu nhi vẫn là một đứa nhỏ, vạn mong ngươi bảo vệ hắn bình an.” Thấy Hồ Mặc nghiêm túc đáp ứng, ta mới nhẹ nhàng thở ra, sang sảng cười, cáo từ xoay người ra khỏi chủ trướng. ···

Bởi vì ta ở trong Chinh Tây quân không quan không chức, cho nên trực tiếp phủi mông rời đi, khi ta cưỡi ngựa không ngừng nghỉ chạy về nhà ở thành Trường An, quả nhiên nhìn thấy cha ta còn bừng bừng sức sống nháy mắt ra hiệu với ta. “Bệnh nguy kịch?” Ta cắn răng hỏi. Cha ta buông tay xấu hổ: “Biết con trở về, liền lập tức khỏe lên!”

Ta ra vẻ tức giận xoay người muốn đi, cảm giác cha ta ngăn ta lại, mềm lời xin lỗi, “Như Ngọc à, bụng con cũng sắp lớn rồi, ở lại Trường An chờ sinh đứa nhỏ rồi đi, con ở bên ngoài, cha rất lo lắng.” Trong lòng ta ấm áp, khẽ gật gật đầu. Cha ta mặt mày hớn hở vẫy tay với ta, “Ta viết thư cho con nói có kinh hỉ cho con, con nhanh chút đến xem!”

Ta lúc này mới chú ý tới dưới chân cha ta và trên bàn bên cạnh vứt không ít cuộn tranh, có cái còn dùng lụa cột lấy, có cái mở ra để ở một bên, lão gia tử cầm cuộn tranh trên bàn quăng vào tay ta một cái, ái muội cười: “Như Ngọc con xem xem có hợp ý không?” Cha ta cười khiến cả người ta sợ hãi, cẩn thận đưa tay nhặt một cuộn tranh lên, nhẹ nhàng mở ra, ta liếc mắt một cái, “Mi thanh mục tú.” Lão gia tử cười tủm tỉm lại đưa cho ta một cuộn, ta xem kỹ, đánh giá đúng trọng tâm, “Phong lưu nhĩ nhã.”

“Diện mạo tuấn lãng.” “Người này… khí phách lộ ra ngoài.” …

Nhìn đến cuộn cuối cùng, ta do dự một lát, hàm súc hình dung: “… Rất sáng sủa.” Cha ta bắt đầu thu gom mấy bức hoạ ta khen ngợi rồi cuộn lại, đếm ra ước chừng hai mươi mấy cái, sau đó nói với ta, “Bắt đầu từ ngày mai, bọn công tử ở trên tranh này, con đi gặp từng người từng người một cho ta, có nghe hay không?” Ta ngốc lăng nhìn cha ta, “Cha đây là muốn cho con thân cận sao?”

Cha ta trừng ta, “Cái tên nhóc không biết xấu hổ này, chẳng lẽ ta chuẩn bị mấy bức họa nam nhân này là để tự mình thân cận sao.” “Con nghĩ cha còn tính tới cái kia.” Cha ta cầm cuộn tranh đánh ta, “Ranh con dám bố trí lão tử của ngươi, lão tử đánh ngươi!”

Ta ôm đầu trốn đông lủi tây. Cha ta cuộn bức hoạ trong tay xong rồi, mới vẫy tay với ta, chăm chú nói, “Kỳ thật ta làm như vậy, cũng có nguyên nhân, mọi người đều nói, trong lúc nữ nhân mang thai, thấy ai nhiều nhất, đứa nhỏ liền lớn lên tám phần giống người đó! Nếu mấy ngày tiếp, mỗi ngày con gặp một thư sinh tài trí hơn người học phú ngũ xa, không chừng Triệu gia ta còn có thể có một văn Trạng Nguyên đó!” Mắt ta sáng rực lên, “Lời này là thật sao?”

“Đương nhiên, lúc nương con mang thai con nếu không phải nhìn ta nhiều, làm sao có thể sinh ra con được thế này chứ, —— đứng lại, con muốn đi đâu?!” Ta cũng không quay đầu lại nói với cha ta: “Con đi tìm trưởng công chúa!” Nếu ta sinh nữ nhi có thể có eo nhỏ chân dài của trưởng công chúa, khuôn mặt xinh đẹp sóng lớn cuộn trào mãnh liệt, ngẫm lại trong lòng ta liền thấy mỹ mãn.

Cha ta ở đầu tường rống giận: “Triệu Thanh Y, trói tiểu thư lại quăng đến Hồng Tuyết lâu thân cận cho ta!” * * * Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: thân cận A Ngọc = chọc giận Tiểu Thất

Chương 47: Chuyện cũ không thể Ở Hồng Tuyết lâu ta tìm một vị trí cạnh cửa sổ ngồi xuống, chống cằm ngắm tiểu mỹ nhân ở trên đường, Triệu Thanh Y đứng ở phía sau ta yên lặng làm mờ nhạt sự tồn tại của bản thân, hắn thấy ta quay đầu nhìn hắn, áy náy chắp tay nói: “Ty chức tội đáng chết vạn lần, nhưng mà ——” Hắn một lòng cho rằng cha ta làm tất cả đều là vì tốt cho ta, mệnh lệnh của lão gia tử ở trong mắt hắn còn lớn hơn trời, cho nên hiện tại ta muốn đào tẩu từ trên tay hắn căn bản là không có khả năng. Ta cũng hết cách, nhưng cha ta cũng lớn tuổi rồi, ta làm ra bộ dáng như vậy đổi lấy niềm vui của lão gia tử cũng là đương nhiên. Nghĩ đến đây, ta thở phào nhẹ nhõm, quay đầu hỏi Triệu Thanh Y đang rối rắm mặt mày: “Ngươi có biết lần này cha ta tìm cho ta công tử nhà ai không?”

Triệu Thanh Y nghiêm túc suy nghĩ một lát: “Người lão gia tử coi trọng, tám phần là con của bọn quan văn.” Ta vừa nghe lời này, nhất thời mất hưng trí: “Ta lại tình nguyện cha tìm nữ nhi của quan văn cho ta.” Triệu Thanh Y: “…”

Quan văn Đại Hoa hơn phân nửa đều cố chấp bảo thủ, nhi tử của mấy vị đồng liêu này không chỗ nào là không chất phác giống tên ngốc, nếu ta sinh đứa nhỏ với bộ dáng kia, còn không bằng làm như Ân Đào Đào nói, sớm dìm nó vào thùng nước chết đi cho rồi! Triệu Thanh Y đồng tình liếc mắt nhìn ta một cái, nói: “Tiểu thư, nén bi thương.” Lại chờ thêm thời gian nửa chén trà nhỏ, Triệu Khả thở hồng hộc chạy đến bên cạnh ta, “Tiểu… Tiểu thư, đến đây, người nọ đến đây.”

Ta bẻ đậu phộng cho vào miệng, chẳng có chút hứng thú. Triệu Khả nóng nảy, vọt tới đoạt lấy đậu phộng trong tay ta, phủi sạch sẽ xác đậu phộng rớt xuống y phục của ta, thay ta chỉnh lại cái trâm cài đầu trên tóc trước khi ra khỏi cửa cha ta tự tay cài cho ta. Ta không kiên nhẫn muốn né tránh tay nàng, Triệu Khả khuyên ta: “Người nọ em thấy bộ dáng không tệ, thái độ của tiểu thư phải nghiêm túc một chút. Hơn nữa, tối thiểu, tiểu thư cũng không thể cô phụ một thân y phục này phải không.” Ta cúi đầu nhìn làn váy màu lam nhạt xỏa xuống mặt đất trên người, khẽ thở dài một cái, ngồi đoan chính lại.

Y phục này cha ta đặt dưới đáy hòm, người nói đó là bộ nương ta thích nhất, người còn nói nương ta lúc trước mặc bộ váy này thân ảnh trong bóng đêm bắt đom đóm ở vườn hoa, cha chợt liếc mắt một cái nhìn thấy nương, liền thích. Lúc ta vừa mới thay bộ y phục này xong, cha ta kinh ngạc nhìn cả buổi, xoa cái mũi nói: “Như Ngọc, kỳ thật con với nương con rất giống nhau.” Triệu Khả thấy ta rốt cuộc đứng đắn, nhẹ nhàng thở ra, mở cửa phòng đi ra ngoài nghênh đón người nọ. Một lát sau, Triệu Khả dẫn theo một thư sinh áo trắng đến, thư sinh kia mi thanh mục tú, nhưng sắc mặt có hơi tái nhợt ốm yếu, làm nổi bật đôi mắt đen láy không tạp chất, hắn giương mắt nhìn thấy ta ngồi bên cửa sổ, tự nhiên lại ngượng ngùng đỏ mặt cúi đầu, “Ta… Ta, ta tên, tên là Trần Triệt, không biết tiểu thư…”

Ta thấy bộ dáng ngượng ngùng của hắn có chút tú sắc khả xan, cũng khơi dậy chút hứng thú, ta đứng dậy giơ tay tỏ ý bảo hắn ngồi xuống: “Ta là Triệu Như Ngọc, ngươi ngồi đi.” Trần Triệt nghe được tên của ta, đôi mắt sáng lên, ngẩng đầu nhìn ta, khẩu khí lắp bắp trở nên có chút khẩn trương: “Nàng có từng đọc sách ở Thái Học viện không?” Ta không giấu diếm, “Năm ta mười ba tuổi từng đọc sách ở Thái Học viện một năm, sau đó biên quan có chiến sự, không tiếp tục đọc nữa.”

Hắn lại cúi đầu vò tay áo, “Chúng ta… Chúng ta từng là đồng môn.” Ta thả ống tay áo dài rũ xuống bên người, cẩn thận suy nghĩ một hồi, thực sự không nhớ được, năm ấy ở Thái Học viện hầu như mỗi ngày ta đều ngủ, nếu không thì bắt nạt mấy thằng nhóc nhìn không vừa mắt cùng trường. Nghĩ đến đây, ta bừng tỉnh đại ngộ, rối rắm mở miệng hỏi: “Ta ——từng đánh ngươi sao?!” Hắn vội vàng xua tay giải thích, “Không phải không phải! Ta… Ta ——”

Ta thấy hắn lại bắt đầu lắp bắp, tỏ ý bảo hắn nhanh chóng ngồi xuống: “Ngươi tạm thời ngồi xuống uống chén trà trước, từ từ nói.” Hắn mất tự nhiên ngồi đối diện ta, thỉnh thoảng giương mắt nhìn ta, bộ dáng muốn nói lại thôi, “Triệu tiểu thư thật sự không nhận ra ta sao?” Ta xấu hổ không thôi: “Ta đây dễ quên, ngươi gợi ý chút đi?”

Trần Triệt khẽ cười với ta, nhấp một ngụm trà, lúc này mới nói: “Lúc trước ở Thái Học viện, chỗ ngồi của ta ở phía trước tiểu thư ——” Hắn nhắc tới ta liền nhớ ra, lúc trước ở Thái Học viện, đúng là có người tên Trần Triệt như vậy, là con trai độc nhất trong nhà hình bộ thượng thư, một đầu nhỏ yếu, thân mình cũng không chịu thua kém, hai ba ngày lại mắc bệnh, lúc đi học tiên sinh ở bên trên giảng bài, hắn một bên ho khan, có đôi khi giống như có thể ho ra cả phổi. “Ta nhớ ra rồi, thân mình của ngươi giờ có khá hơn không?” Ta hỏi.

Hai má hắn phấn nộn cười với ta, “Khỏe, khỏe hơn mấy năm kia rất nhiều.” Triệu Khả nặng nề ho khan một tiếng, ta ý thức được nên vào chủ đề chính, “À, trước khi ngươi tới nơi này, cha ngươi dặn dò ngươi thế nào?” Hắn bị nước trà làm sặc, ho khan hồi lâu mới thở nổi, khuôn mặt hồng dường như có thể bốc ra hơi nước, “Ta… Cha ta không biết chuyện này, nương ta nói người cho ta gặp một cô nương tốt thích hợp, muốn ta nhất định lấy cô nương này về nhà.”

Ta bị bộ dáng đáng yêu của hắn chọc cho ngực ngứa ngáy, còn muốn đùa giỡn mấy câu, cửa phòng lại ‘oành’ một tiếng bị dùng sức đẩy ra. Ta sững sờ giương mắt nhìn lại, người phá cửa một thân trang phục gia đinh nhà phú quý, nhưng ta liếc mắt một cái liền nhận ra, đó là trưởng thị vệ cấm quân ta tự tay mang ra ngoài, hắn nhìn ta, co rúm rụt cổ, làm như đằng trước có sói sau có hổ bị buộc đến độ muốn khóc. Ta nghi hoặc nhìn ra phía sau hắn, giờ mới phát hiện phía sau hắn có một người đang đứng, người nọ nghiêng người đứng nơi đó, hai tay chắp ở sau người, hoa văn ở góc tay áo dài màu đen được dùng tơ cùng màu thêu như ẩn như hiện, hắn khẽ quay đầu, con ngươi màu hổ phách như tràn ngập một cỗ sương mù, hắn nói với trưởng thị vệ: “Đuổi hết mọi người ra, trừ Triệu tướng quân.”

Triệu Khả cùng Triệu Thanh Y đều phức tạp liếc mắt nhìn ta một cái, sau đó đi ra ngoài, Trần Triệt lại dường như không nhận ra người đến là ai, ta nói với hắn: “Ngươi đi ra ngoài trước, ta có chuyện thương lượng với vị đại nhân này .” Trần Triệt nghi hoặc nhìn gương mặt người tới, đột nhiên khẩn trương, hình như là nhận ra Hoa Nam Bình, hắn vốn định hành lễ, lại bị trưởng thị vệ lôi kéo ra ngoài. Cửa được cẩn thận đóng lại, ta đứng dậy khuỵu gối định quỳ xuống, hắn đỡ cánh tay của ta ngăn ta lại, thanh âm trong trẻo nhưng lạnh lùng không nghe ra hỉ giận: “Nàng đang mang thai, không cần hành lễ.”

Vì thế ta cúi đầu quy củ dựa vào tường đứng ngay ngắn, biểu tình trên mặt đổi thành bộ dáng chất phác vạn năm kia. Hắn ngồi xuống vị trí của ta, bưng chén trà ta đã dùng qua lên, ta vừa mới chuẩn bị lên tiếng nhắc nhở hắn, hắn lẳng lặng liếc mắt nhìn ta một cái, nói: “Cô nhiều lần muốn nàng quay về Trường An, nàng lại qua loa tắc trách lờ đi, nay tốt xấu gì cũng đã trở lại, liền lập tức đi phong lưu khoái hoạt, Triệu Như Ngọc nàng thật sự là quá giỏi.” Ngữ khí hắn bình thản, nhưng loại khẩu khí như nước sâu không gợn sóng thế này, lại làm ta không phỏng đoán được thái độ của hắn, ta cúi đầu giả bộ hồ đồ: “Bệ hạ thúc giục thần về Trường An khi nào?”

Hoa Nam Bình nghiêng đầu nhìn ta, tóc tán trên vai trượt xuống từ bả vai như tơ lụa, hắn nói: “Triệu Như Ngọc, nàng đừng giả ngu với cô.” Ta bị xé toạt lời nói dối, liền dứt khoát câm miệng không nói. Hơn nữa nghe hắn gọi ta Triệu Như Ngọc, cũng biết phỏng chừng là hắn tức giận không nhẹ. Ai biết ta lại chạm vào cái vảy ngược nào của hắn. Hoa Nam Bình nhấp một ngụm nước trà trong chén, lông mi dài rũ xuống, in cái bóng hình quạt lên mi mắt, bên ngoài Hồng Tuyết lâu gió thổi cánh hoa đào phân tán bay vào trong cửa sổ, một hai cánh hoa phấn trắng rơi trên mái tóc đen như mực và tay áo của hắn, hắn phất tay áo hất ra, dào dạt rơi xuống.

“Người nọ là ai?” Hắn hỏi. Ta giải thích: “Đó là con nhà Trần Thượng thư, bệ hạ chẳng lẽ không nhận ra?” Hắn không kiên nhẫn ngắt lời ta, “Cô hỏi hắn với nàng có quan hệ gì.”

Ta do dự, dứt khoát thừa nhận: “Đối tượng thân cận của ta, nói không chừng phát triển tiếp, là phu quân tương lai của ta.” Mấy ngón tay cầm chén trà của Hoa Nam Bình tái nhợt, “Nàng dám!” Ta quật cường nhìn hắn: “Vì sao không dám?!”

Hắn nghe vậy bỗng nhiên đứng dậy, từng bước ép sát đi tới hướng ta, nét mặt tức giận không đè nén, trong lòng ta có hơi khiếp đảm, nhưng vẫn ngửa đầu ương ngạnh đối diện với hắn, hắn cúi đầu nâng mặt của ta lên, ép ta vào vách tường, gương mặt của hắn gần trong gang tấc, hô hấp ồ ồ phun trên mặt ta, hắn cúi đầu xuống, ngậm môi ta, thô bạo hôn ta giống như đang phát tiết lửa giận. Ta dốc hết toàn lực dời đầu đi, tay chống trên ngực hắn cự tuyệt, phát âm không rõ: “Buông ra… ưm…” Trâm ngọc trên đầu rơi xuống trong lúc giãy dụa, búi tóc bó buộc nháy mắt xỏa tán loạn, hắn thuận tay đưa tay luồng vào tóc ta, ấn cái ót ta hôn càng sâu.

Tư vị bị người bạo ngược trên môi thật là khổ sở, môi sinh đau, phỏng chừng là bị hắn cắn ra máu, ta thừa dịp hắn thở dốc, dời đi một chút khoảng cách, vội nói: “Bụng đau.” Mi mắt nhắm chặt của hắn mạnh mẽ mở ra, trong đôi mắt hổ phách tràn ngập sự ảo não và kinh sợ, hắn lui về phía sau nửa bước, cho ta chút không gian, nhưng vẫn trói buộc ta trong ngực không chịu tránh ra, hắn vươn tay cẩn thận sờ xuống bụng ta, lại nhìn thoáng qua biểu tình của ta, ý thức được không có gì lo ngại, hắn thở dài nhẹ nhõm một hơi, sau đó nhẹ nhàng hôn lên khóe mắt ta một cái, “A Ngọc, thật xin lỗi, là ta lỗ mãng.” Ta rũ mắt không nói lời nào.

Hoa Nam Bình cúi đầu xuống lại ngậm môi dưới của ta, ôn nhu mút nơi vừa mới bị cắn qua một lần nữa. Ta nản lòng thoái chí, đờ đẫn nhìn hắn, không đáp lại cũng không phản kháng. Hắn xoay người nhặt trâm ngọc vừa mới rơi trên mặt đất lên, bởi vì mặt đất rất cứng, ngọc trâm vỡ thành hai nửa, hắn nói: “Ta tìm cái mới cho nàng.”

Ta lắc đầu, tiếp nhận cây trâm trong tay hắn ném ra ngoài cửa sổ, “Tạ ơn bệ hạ, nhưng mà không cần.” “Vì sao muốn vứt bỏ? Đó là cái nàng thích nhất.” Hoa Nam Bình khó hiểu. Ta chăm chú nhìn ánh mắt hắn, giải thích: “Chỉ là từng thích.”

Hắn lập tức hiểu được ý ngoài lời của ta, mi mắt nháy một cái thật nhanh, gắt gao ôm ta vào ngực, “Từng thích, về sau cũng sẽ thích, hiện tại nàng chỉ là quên thôi, tất cả đều là tạm thời, về sau nàng sẽ nhớ lại.” Ta chỉ trầm mặc không nói lời nào. Lời hắn nói như đang nói cho bản thân hắn nghe. Ta nâng tay vân vê cánh hoa đào bị thổi trên đầu vai hắn, đè nén cảm giác hít thở không thông và muộn phiền đau đớn trong lòng.

Hồi ức nặng nề như hạnh phúc như thống khổ với nam nhân quang phong tễ nguyệt chôn sâu trong đáy lòng, cùng hình ảnh những lúc mặt trời lặn ở biên quan cưỡi ngựa băng băng dọc sông dài liên tục xoay chuyển trong đầu ta, đúng là cái sau vẫn nặng hơn vài phần. “Bệ hạ, chuyện cũ không thể nhớ lại.” Chương 48: Tiểu Thất nổi giận

Hoa Nam Bình nghe nói thế, cúi đầu nở nụ cười. Hắn vén mớ tóc rối của ta ra sau tai, nói: “Tính từ lần đầu tiên ta gặp nàng tới nay, nhoáng cái đã mười năm trôi qua, giữa bao nhiêu cảnh còn người mất, tiểu tử bộp chộp khi xưa nay đã thành nữ tướng ổn trọng, nhưng A Ngọc, ta chỉ muốn nói với nàng một điều, ta sẽ không buông tay, cả đời cũng không.” Ta kinh ngạc nhìn hắn.

“Từ Tô Hi đến con trai của Tần thượng thư, rồi đến Giang Hành Tri ——” Đôi mắt màu hổ phách của hắn ôn nhu đến tận cùng nhìn ta, nhưng ta lại cảm thấy lưng rét run, tựa như có một con rắn uốn lượn bò lên lưng, “Nàng cẩn thận hồi tưởng một chút xem, tâm tư của nàng đặt trên những nam nhân này, có người nào có kết cục tốt?” Tô Hi đoạn tụ, Tần Minh xuất gia, Giang Hành Tri… đi Tây Lương. Ta muốn lui về phía sau, nhưng lưng đã gán chặt vào vách tường, không thể động đậy. Ngày xuân ở thành Trường An, gió nhẹ phơ phất, ánh nắng rực rỡ ấm áp, ta lại lạnh đến tận xương tủy, ta ngửa đầu nhìn gương mặt hắn, cố sức tỉnh táo lại, cắn răng: “Ngươi… thật sự đều là ngươi làm?”

Hoa Nam Bình rũ mắt nhìn ta, cũng không trả lời câu hỏi của ta, “A Ngọc, nay ta tạm thời không bức nàng phải ra quyết định gì, nhưng nàng cũng đừng hồ nháo, những chuyện khác, chờ sinh hài tử xong chúng ta sẽ nói sau.” Ta nhanh chóng suy nghĩ, nháy mắt ngắn ngủn trong đầu ta đã lướt qua năm sáu phương án giải quyết, giả chết, giả ngu, chạy trốn, kế sách nào cũng nghĩ qua một lần, nhưng đều bị ta phủ nhận từng cái một. Môi hắn ấm áp dán vào vành tai ta, hơi thở phun vào lỗ tai ta, ngứa ngáy tựa như mê hoặc như câu dẫn, nhưng lời hắn nói ra sau đó, trong nháy mắt lại làm cho ta như ngã vào hầm băng, “A Ngọc, trêu chọc đến ta, nàng thật sự nghĩ mình còn có thể toàn thân trở ra sao?”

Ta vô lực giải thích: “Nhưng ta thật sự đã quên hết toàn bộ rồi.” “Vậy thì nhớ lại cho ta.” Hắn buông ta ra, bình tĩnh nói. “Lúc trước nàng nuốt si tình cổ, ta vốn cảm thấy thấy thẹn với nàng, nên chưa từng trách nàng mảy may. Nhưng nay ta hối hận, từng chuyện nhỏ năm đó, một chút ta cũng không cho phép nàng quên.” Ta quay đầu đi bất đắc dĩ thở dài một tiếng.

Hoa Nam Bình xoay người mở cửa phòng ra ngoài, lúc bước qua Trần Triệt hắn dừng lại, không khí đột nhiên căng thẳng lên vài phần, hắn nghiêng đầu liếc mắt kĩ lưỡng đánh giá Trần Triệt một cái, sau đó mới nhanh chóng rời đi. Triệu Khả kích động vào cửa liếc mắt nhìn ta một cái, há to miệng ngây ngẩn cả người, đợi nàng phản ứng lại liền lập tức đóng sầm cửa phòng một cái đập vào mũi Triệu Thanh Y, nàng dựa vào cửa không cho Triệu Thanh Y tiến vào, bình tĩnh nhìn ta, hốc mắt đỏ hồng. “Đều do lão gia ngài hồ nháo, ngài thu thập tranh của các công tử hợp độ tuổi khắp thành Trường An, bệ hạ làm sao có thể không biết!” Nàng nâng tay áo lên dụi dụi mắt, “Bệ hạ đã biết làm sao có thể buông tha tiểu thư.”

Ta 囧 đi qua an ủi nàng: “Ta không sao, ngươi đừng có đoán mò.” Triệu Khả chỉ cho rằng ta chôn tất cả trong lòng không muốn nói, oa oa gào khóc càng vang dội. “Đều tại tiểu thư, lúc trước mọi người không muốn tiểu thư thích bệ hạ, mọi người đều khuyên tiểu thư, nhưng tiểu thư vẫn đi trêu chọc người ta, giờ thì ăn phải quả đắng rồi đó!”

“Triệu Khả được rồi được rồi, đừng khóc, đều là tại ta được chưa?” Triệu Khả nghe xong lời này của ta, nước mắt nhất thời như dòng hạt châu ào ào rơi xuống, “Đều do em hết, đều do Triệu Khả em vừa ngốc lại vừa nát!” Ta thấy nàng còn muốn khóc, đưa tay rút cây trâm trên đầu nàng, cố tự mình bới tóc buộc lên. Triệu Khả gào khóc một hồi cũng mệt mỏi, nước mắt vẫn rơi tí tách, nhưng đã không còn hăng như lúc nãy, ta vỗ vỗ khuôn mặt nàng, “Đi thôi, về nhà, ta đói bụng.”

Triệu Khả cắn khăn tay ô ô lên tiếng trả lời. ··· Tiễn bước Trần Triệt, trên đường hồi phủ Triệu Khả vẫn quở trách nam nhân xấu xa, Triệu Thanh Y thật sự nghe không nổi nữa, ủy khuất nói: “Kỳ thật nói thật ra, ta thật sự có thể hiểu được bệ hạ.”

Triệu Khả lập tức xù lông, lưng ta cũng cương cứng, Triệu Khả âm trầm hỏi Triệu Thanh Y, “Ngươi hiểu như thế nào? Cảm thấy ngài ấy làm vậy là đúng sao?” Triệu Thanh Y thành thật vò đầu cười: “Ai thấy cô nương mình để trong lòng cùng nam nhân khác hẹn hò mà có thể kiềm chế được, vậy thì không gọi là nam nhân.” Ta chỉ cười nhạt.

Triệu Thanh Y giải thích, “Tiểu thư người đừng cười, ý niệm trong đầu bệ hạ đối với tiểu thư nay không có chút che giấu, tiểu thư cũng nhìn thấy rõ ràng, tiểu thư tự ngẫm lại đi, bệ hạ như vậy, nếu nghe được tin tức tiểu thư đi thân cận, còn có thể ngồi ngay ngắn ở Tuyên Chính điện phê tấu chương, vậy thực sự ——” Triệu Khả giơ tay đánh hắn, Triệu Thanh Y bị đánh một cái, lúc này mới ủy khuất nói tiếp: “Nam nhân ăn dấm chua, tuy nói không giống nữ nhân thích oán giận tố khổ với người ngoài, bụng dạ hẹp hòi không quan tâm tướng công, nhưng trong lòng nam nhân lại ủy khuất chua xót ghen tị khó có thể chịu được, nhất là nhìn thấy tiểu thư ăn mặc xinh đẹp cười với người nọ, nếu là ta, phỏng chừng ta sẽ lập tức đi giết Trần công tử.” Triệu Thanh Y nghiêm túc suy nghĩ, “Lại tỷ như tướng công của Triệu Khả, mỗi lần nhìn thấy ta cùng Triệu Khả làm việc, ánh mắt hắn nhìn ta cứ như dao vậy.”

Ta không muốn nói tiếp, liền chuyển đề tài, hỏi: “Hồi phủ hai ngày, sao không thấy Hoa Bình?” Những con ngựa khác trong phủ không thông minh lanh lợi bằng Hoa Bình, Hoa Bình quả thật thông minh đến thành tinh rồi, nó biết khi nào có thể vui vẻ phi nước đại, khi nào phải cẩn thận cất bước. Bởi vì lí do đó, hiện tại ta cưỡi ngựa khác có chút không quen. Triệu Thanh Y lắc đầu, “Hôm đó hồi phủ ta đến chuồng tìm, nhưng không phát hiện bóng dáng Hoa Bình.”

Triệu Khả nói tiếp: “Không phải nó đi tìm Thạch Đầu chứ?” “Thạch Đầu?” Triệu Khả co rút khóe miệng, “Tiểu thư, người quên Thạch Đầu luôn rồi sao?”

Ta cam chịu. Triệu Thanh Y giải thích cho ta: “Con ngựa bệ hạ cưỡi tên là Thạch Đầu. Năm đó tiểu thư theo mang đến hai con bảo mã U Vân thuần huyết, khi đó đều là ngựa con, một con tiểu thư giữ lại nuôi lớn, chính là Hoa Bình, con còn lại được tiểu thư đưa cho bệ hạ, chính là Thạch Đầu. Nay Hoa Bình vừa không ở Lưu Phong lại không ở trong phủ, tám phần là ở chỗ Thạch Đầu kia rồi.” “Thạch Đầu? —— tên này…” Ta cảm thấy có cái gì đó không đúng.

Triệu Khả nói: “Rất giống tiểu thư!” Ta nhẹ nhàng liếc mắt nàng một cái, Triệu Khả lập tức cúi đầu nhu thuận. “Thạch Đầu…” Ta gọi tên này một tiếng, chỉ cảm thấy cả người không được tự nhiên, “Nó không phải là ở hoàng cung sao?”

Triệu Khả cười hắc hắc, “Hoa Bình nó rất lanh lợi, thủ vệ bên hoàng cung đều biết nó là ngựa của tiểu thư, hơn nữa bọn họ rất thích nó, làm sao có thể ngăn cản nó được, vả lại Hoa Bình cũng không phải là lần đầu tự mình ở lại hoàng cung, nó quen đường quá rồi.” Ta yên tâm, “Ngày khác ta tiến cung mang nó về.” ···

Ngày hôm sau ta vốn chuẩn bị sáng sớm đi vào triều, nhưng còn chưa xuống giường, chân đã mềm nhũn ngã trở lại, sau đó dựa vào đầu giường phun long trời lở đất, Cố Phán Hề sốt ruột như lửa đốt chạy tới bắt mạch cho ta, thở phào nhẹ nhõm đặt bút bắt đầu kê đơn, tựa như vui sướng khi người gặp họa nói với ta: “Đứa nhỏ trong bụng ngươi, cuối cùng cũng bắt đầu nháo.” Ta nửa hiểu nửa không nhìn hắn, cha ta vốn đang ở bên cạnh hút đấu thuốc, nghe được lời này của Cố Phán Hề, liền quay đầu thương hại liếc mắt nhìn ta một cái, vụng về an ủi: “Như Ngọc à, ổ gà này tóm lại con vẫn phải đi qua, trước kia lúc nương con mang thai con cũng như vậy, cho nên con nhất định phải nhẫn nại à nha.” Ta đỉnh đạc phất tay tỏ vẻ nam tử hán đại trượng phu chịu được đau đớn.

Cha ta vẫn lắc đầu, gọi Triệu Thanh Y truyền tin vào cung, nói thân thể ta không khoẻ, xin nghỉ lâm triều. Đến trưa, ta liền hiểu được sự vui sướng khi người gặp họa của Cố Phán Hề và ánh mắt thương hại của cha ta, nhìn mỹ vị trên bàn, một ngụm ta cũng ăn không vô, chỉ nghe mùi liền cảm thấy dạ dày quay cuồng muốn nôn mửa, chạng vạng Cố Phán Hề lại đến bắt mạch cho ta, sắc mặt ta đã muốn tái nhợt, chân nhũn như mỳ sợi. Cố Phán Hề thu gom hòm thuốc, nói với ta: “Đứa nhỏ hơn bốn tháng, có sức sống như thế cũng là chuyện tốt.”

Mặt ta nhợt nhạt hữu khí vô lực cười với hắn. Triệu Khả vỗ vỗ cái trán, “Đã hơn bốn tháng, là thời điểm tìm bà đỡ.” Cha ta nghe vậy rít đấu thuốc, “Tìm bà đỡ cái gì, Phán Hề không phải là đại phu sao?”

Triệu Khả đỏ mặt, “Lão gia, đại phu với bà đỡ không giống nhau, hơn nữa, Phán Hề cũng không nhất định là biết đỡ đẻ.” Cha ta nghe vậy hỏi Cố Phán Hề: “Phán Hề, có biết đỡ đẻ không?” Cố Phán Hề đáp: “Có làm vài lần.”

“Thì phải biết chứ!” Cha ta vỗ cái bàn, “Quyết định như vậy đi.” Triệu Khả sốt ruột giậm chân. Ta cũng có chút lo lắng, nhưng ta với Triệu Khả lại hoàn toàn không quan tâm cùng một vấn đề, ta ngẩng đầu cẩn thận hỏi: “Phán Hề, ngươi từng đỡ đẻ cho người khác chưa?”

Cố Phán Hề bình tĩnh nhìn ta trả lời: “Heo chó bò dê, có làm vài ba lần, có lẽ đỡ đẻ cho người cũng không khác biệt lắm.” Cha ta nghiêm túc gật đầu tỏ vẻ đồng ý: “Đó cũng là đạo lý!” Nhưng ta tuôn lệ lật bàn liều chết không theo, “Cha, con có phải là con ruột của cha hay không? Nếu cha thực sự để tên thú y này đỡ đẻ cho con, hiện tại con liền trực tiếp cắt cổ trước mặt cha cho xong!”

Triệu Khả nghẹn đến mức mặt đỏ bừng nói với cha ta: “Lão gia! Việc này không được, không phải là không tin y thuật của Phán Hề, mà là chuyện đỡ đẻ dù sao vẫn nên để nữ nhân làm thì tốt hơn!” Cha ta nghe vậy lập tức phản bác: “Nói bừa, Như Ngọc nhà ta đầu đội trời chân đạp đất, sao phải để nữ nhân đỡ đẻ ——” Người dường như cảm thấy có chút không đúng, vả miệng hai ba cái, vỗ đầu bừng tỉnh đại ngộ, “Như Ngọc cũng là nữ nhân mà?” Ta bi thương nhìn cha ta: đúng, con là nữ nhân không sai, nhưng cha à, người vì sao lại dùng cái loại khẩu khí bỗng nhiên tỉnh ngộ như vừa mới nhận ra được, chẳng lẽ nuôi con hai mươi hai năm cha mới biết con là cô nương chứ không phải tiểu tử sao?!

Cha ta run rẩy rụt cổ. Ta… Ta đánh chết cũng sẽ không nói cho cha ta biết kỳ thật ta cũng mới vừa bắt đầu ngộ ra chuyện này… = = Chương 49: Tra cô nương

Ngày xuân thành Trường An ấm áp, chim hót ríu rít, khiến tâm tình người ta cũng nhẹ nhàng khoan khoái vài phần. Đứa nhỏ trong bụng ta nháo được hai ba ngày sau liền yên lặng, ta không cần phải nôn nghén mỗi ngày, sắc mặt trắng bệch, tứ chi vô lực nữa, mỗi khi an tĩnh lại, ta có thể cảm giác được hài tử của ta giống như một con cá bơi ngoạn ở trong bụng, thỉnh thoảng lại còn đá bụng của ta, Phán Hề nói đứa nhỏ này không những khỏe mạnh, mà còn là oa nhi ngoan, còn ở trong bụng đã biết thương mẫu thân rồi. Cha ta cao hứng vô cùng. Mà ta lại bắt đầu lo lắng một chuyện khác, về sau nếu đứa nhỏ lớn lên đòi cha với ta, ta nên làm thế nào cho phải? Kỳ thật nó muốn cha chỉ là việc nhỏ, cùng lắm thì đến lúc đó ta lấp liếm cho qua, cái ta lo lắng là, nếu sau khi sinh hạ hài tử Hoa Nam Bình muốn mang nó vào cung nuôi nấng, ta cự tuyệt chính là kháng chỉ, là đại nghịch bất đạo, đáp ứng chính là đẩy đứa nhỏ vào hố lửa…

Ta phiền muộn mấy ngày, vẫn không nghĩ ra ý kiến nào hay, thẳng đến khi—— Chiều hôm nay về nhà, trên đường gặp Lại bộ thượng thư Trần Chi Thừa, lúc này bụng ta đã hơi nhô lên, trên triều Hoa Nam Bình chuẩn cho ta nghỉ phép, để ta an tâm dưỡng thai, tâm tình ta không tệ, nhìn thấy Trần Chi Thừa chào hỏi với ta, ta cũng cười híp mắt đáp lại. Trần Chi Thừa là một người tính tình nóng nảy, đắm mình hàng năm trong quan trường cũng không làm thay đổi được tính cách thẳng thắn, chọc một cái liền xù lông của hắn, nói hai câu, hắn liền nói thẳng ra mục đích: “Triệu Tiểu tướng quân, ta muốn hỏi mấy ngày trước khuyển tử cùng tướng quân… có gặp mặt qua sao?”

“Xác thực có việc này.” Ta gật đầu đáp. Trần Chi Thừa lắp bắp trong chốc lát, uyển chuyển nói: “Tiểu nhi tư chất đần độn, so với tướng quân chỉ như mây với bùn… Mong rằng tướng quân…” Hắn không biết nên nói gì liền ngừng lại, khẩn thiết nhìn ta. Ta xấu hổ cực kỳ, khẩn trương giải thích: “Ta đối với Trần Triệt cũng không có tư tưởng không an phận.”

Trần Chi Thừa thở phào nhẹ nhõm, “Chuyết Kinh nàng không hiểu chuyện, vọng trèo cao với tướng quân, ta đã giáo huấn nàng rồi.” “Trần đại nhân nói quá lời.” Ta chắp tay nói, “Vậy thì cáo từ.” “Ai…” Trần Chi Thừa ngăn ta lại, “Đêm nay ta thiết yến ở Hồng Tuyết lâu, mong rằng tướng quân nể mặt.”

Hiện tại ta chỉ muốn thoát khỏi nơi thị phi này, ta xua tay nói: “Trần đại nhân không cần khách khí.” Hắn ấp a ấp úng ngăn ta lại, còn muốn ta nhất định phải đồng ý, cuối cùng cắn răng nói ra chân tướng, “Mong rằng tướng quân có thể làm cho khuyển tử của ta hết hy vọng, nó từ ngày ấy gặp mặt tướng quân liền kêu gào muốn cưới tướng quân, ta trách cứ nó mấy lần, nhưng nó chưa va phải tường nam chưa chịu quay đầu, tướng quân nể tình mấy năm nay ta với ngươi cùng làm quan, liền giúp ta khuyên nhủ dòng độc đinh này của ta đi.” Ta mặc dù có chút kinh ngạc đối với việc làm của Trần Triệt, nhưng do dự một lát cuối cùng cũng đáp ứng.

··· Ban đêm sắc trời hơi tối, ánh nắng chiều nơi chân trời như tấm cẩm rực rỡ trải rộng, ta dẫn Triệu Thanh Y theo, một thân váy cánh đơn giản ra khỏi cửa phủ, Hồng Tuyết lâu lúc này đèn đuốc sáng trưng, tiếng người ồn ào, dưới lầu tiểu nhị nghênh đón nhận ra ta đến, ta dặn hắn múc một bầu rượu hoa đào, lát nữa ta mang đi, tiểu nhị liền cao hứng đáp ứng, sau đó vung khăn trắng lên vai dẫn ta lên phòng ở lầu ba, tiểu nhị gõ gõ cửa, người mở cửa là Trần Chi Thừa, hắn nhìn thấy ta, liền thở một hơi, nghênh tiếp ta vào, nói: “Tướng quân tự mình nói với tiểu nhi đi. Ta… Ta đi ra ngoài dạo giải sầu.” Ta lúc này mới chú ý tới vẻ giận dữ chưa tiêu trên mặt hắn, râu mép tức giận còn đang run nhè nhẹ, mà phòng trong còn có mảnh vỡ của chén trà với lá trà vung vãi, ta gật đầu nói: “Trần đại nhân yên tâm, ta đương nhiên sẽ dốc hết sức.”

Trần Chi Thừa thở dài xoay người đi ra ngoài, cửa phòng được hắn thuận tay đóng lại. Ta nhìn Trần Triệt ngồi ở trong góc đôi mắt hồng hồng, mỉm cười với hắn, nói: “Ngươi nói với cha ngươi những lời này ——” Trần Triệt ngắt lời ta, “Ta nghiêm túc.”

Ta ngồi trên ghế, cầm chén trà cười hắc hắc, “Ta tự mình hiểu lấy, hơn nữa, so với ta, tiểu thư khuê các dịu dàng thích hợp với ngươi hơn.” Hắn nhụt chí cúi đầu, như đứa nhỏ chịu ủy khuất. “Cha ngươi nói muốn ta để ngươi hết hy vọng, có lẽ với ngươi, đơn thuần là giả dối hư ảo mà thôi.” Ta đứng dậy sửa sang lại nếp nhăn trên y phục, “Nghe cha ngươi nói, ngươi là phu tử trẻ tuổi nhất Thái học viện, ta cũng biết, thanh danh của ta ở trong miệng bọn thư sinh ở Thái học viện…” Ta dừng một chút, “—— dị thường khó nghe!”

Đám thư sinh kia hàng năm lấy việc khua văn chơi chữ làm thú vui, thích miêu tả ta thành một tên thân cao tám thước, mạo tựa nữ la sát Chung Quỳ*, còn nói ta đánh thắng trận kỳ thật không phải do dùng mưu dùng kế, mà là người ngoại tộc vừa thấy mặt của ta đã bị dọa lui. Ban đầu ta chỉ dở khóc dở cười, nhưng mấy ngày nay có mấy lời đồn xôn xao, nói ta mệnh cứng khắc người nhà, khắc chết toàn tộc Triệu gia lại khắc phu khắc phụ… * Thần Chung Quỳ (vị thần có thể đánh quỷ trong truyền thuyết, dân gian xưa thường treo ảnh của Thần, cho rằng có thể trừ được tà ma) – QT Trần Triệt khẩn trương lắc đầu: “Ta cho tới bây giờ cũng chưa từng tin bọn họ!”

Ta thở dài một hơi, “Nhưng ngươi thương hại ta.” Trong đôi mắt đen không tạp chất của hắn hiện lên sự thương hại rõ ràng như viết trên giấy trắng, “Nếu thật sự căn cứ vào nguyên tắc ta không vào địa ngục thì ai vào địa ngục mà muốn cưới ta, điều đó là vô cùng không cần thiết.” Hắn cúi đầu không nói. “Mấy ngày nay ta quả thật là xui xẻo, không nghĩ ngươi lại thê thảm như vậy, tâm tư của ngươi tốt, ta rất cảm kích, nhưng đừng ủy khuất bản thân mình.”

Trần Triệt đỏ mặt: “Ta không cảm thấy bản thân ủy khuất, ta… Ta không muốn nàng ủy khuất, ta không nghĩ bọn họ lại nói nàng như vậy, nàng muốn thành nương tử ta, ta cũng không chết được, bọn họ nói mạng nàng cứng khắc thân nhân điều này phải cẩn thận suy nghĩ lại.” “Vậy cầu xin ngươi lần sau giúp ta nói vài lời hay.” Ta cười tủm tỉm nhìn hắn, “Về phần chuyện cưới ta, không cần nhắc lại, cha ngươi lớn tuổi rồi, ngươi cũng đừng dọa ông ấy, ráng tìm một cô nương môn đăng hộ đối thành thân đi, đến lúc đó ta nhất định đưa ngươi một phần hậu lễ.” Hắn cúi đầu, dường như đang cẩn thận suy xét lời ta nói.

Ta nhìn thoáng qua sắc trời bên ngoài, “Tối rồi, ta phải trở về, chốc lát ngươi nói lời xin lỗi với cha ngươi đi, ông ấy cũng là vì tốt cho ngươi thôi.” Ta xoay người mở cửa phòng ra, Trần Chi Thừa dán vào cửa nghe lén ở bên ngoài lập tức ngã vào, hắn xấu hổ vuốt râu, ho khan không ngừng. Ta chắp tay: “Trần đại nhân, cáo lui.”

Hắn qua loa gật đầu. Ta đi đến chỗ cầu thang, hắn đột nhiên gọi ta từ sau lưng, gian nan nuốt nước miếng, nói: “Ta không cho Triệt nhi cưới tướng quân ngươi, không phải do lời đồn này.” Ta thiếu hưng trí, lễ phép biểu đạt sự cảm tạ.

Hắn nghiêm túc nhìn ta, mang theo chút sợ hãi nói: “Thế nhân này ai dám tranh nữ nhân với Thiên gia chứ…” Hắn thở một tiếng thật dài, nhẹ giọng nói: “Như Ngọc, thế đạo gian nan, phải trân trọng sinh mệnh của mình.” Ta giật mình, khẽ gật đầu, mang theo Triệu Thanh Y bước nhanh rời khỏi Hồng Tuyết lâu. ···

Hoa hải đường ở hậu uyển quân phủ nở rộ rất đẹp, ta xách ngọn đèn lưu ly, ngồi dưới tàng cây hải đường hóng gió lim dim. Ta nâng tay nhìn bầu rượu trong tay từng dùng để chứa rượu hoa đào, trong lòng tê rần nhịn không được thở dài thở ngắn. Mới vừa rồi Triệu Thanh Y cầm bầu rượu của ta, còn chưa vào cửa phủ, đã bị Triệu Khả tịch thu, rượu thì rót cho cha ta, còn bầu rượu thì bị đem đi súc nước hai ba lần, cho đến khi không còn ngửi được một chút hương hoa đào thuần khiết nào, mới rót đầy trà vào trong trả lại cho ta, để ta nhìn bầu rượu cho đỡ thèm. Lòng ta đau nghiến răng ngứa lợi, hết lần nay tới lần khác nàng đều có cha ta với Cố Phán Hề làm chỗ dựa, ta chỉ có thể cam chịu cào tường.

Dưới ngọn đèn lưu ly mỏng manh, những cánh hoa hải đường rơi xuống, dừng trên tấm thảm ta trải trên mặt, chén rượu giả ta rót, uống một hơi cạn sạch, cảm thấy thật sự không có mùi vị, vì thế ta dứt khoát đổ hết nước trong bầu xuống đất, đặt bầu rượu không bên cạnh, lúc này, ta nghe được phía sau truyền đến tiếng bước chân xa lạ cố ý thả chậm và nhẹ, ta cảnh giác quay đầu, quát: “Ai?!” “Là ta, A Ngọc.” Ta nghe ra đây là tiếng của Hoa Nam Bình, liền thả lỏng, vốn định hành lễ thỉnh an, nào biết từ lúc có thai thân thể lại nặng nề lên rất nhiều, một chút không đứng vững đã đặt mông xuống thảm, ta đau nhe răng nhếch miệng. Hắn khẽ cười ra tiếng, đi đến bên cạnh khom người xoa xoa tóc trên đầu ta, “Cẩn thận một chút.”

Dứt lời hắn thuận thế ngồi xuống bên cạnh ta. “Nàng là người sắp làm nương rồi, đừng giống như tiểu cô nương lỗ mãng trước kia, gần đây thân mình nàng khỏe chứ? Đứa nhỏ trong bụng có nháo nàng hay không?” Ta trả lời ngắn gọn, “Không.” Hoa Nam Bình liếc mắt nhìn ta một cái, dưới ánh sáng mỏng manh của ngọn đèn lưu ly, phát hiện bầu rượu với chén rượu ta đặt bên cạnh. Thần sắc hắn trong nháy mắt âm trầm, đưa tay qua quơ quơ, “Trong thời gian mang thai không được uống rượu, không ai nói cho nàng sao?”

Ta rũ mắt, một kế hoạch đột nhiên thành hình trong đầu ta, nếu làm cho hắn chết tâm đối với ta như Trần Triệt, hắn không phải sẽ buông tha ta cùng hài tử của ta sao? Vì thế ta nhẹ giọng trả lời hắn: “Là tự thần trộm uống, không nên trách người khác.” Hắn chau mày không biết suy nghĩ cái gì. Gió đêm thổi qua, hơi lạnh. Hoa hải đường dào dạt rơi đầy đất, ngọn đèn lưu ly lúc sáng lúc tối làm nổi bật cảnh này giống như tiên cảnh. Hai câu thơ trên đèn lưu ly là do Giang Hành Tri lúc còn ở đây tự tay viết xuống, chỉ sợ đêm dài hoa ngủ, cố tình thắp ngọn nến hồng. (hai câu thơ mình chém đó, xin lỗi mình không có khiếu thơ văn >.< )

Ánh mắt Hoa Nam Bình dừng lại trên cây đèn một lát, hắn đứng lên đưa tay về phía ta, “Mùa xuân đêm lạnh, ta đưa nàng trở về phòng.” Ta xua tay cự tuyệt, “Bệ hạ, thần còn muốn yên tĩnh, thứ cho thần không thể tiễn xa.” Hắn phất tay áo muốn đi, ta đột nhiên níu tay áo của hắn lại, hắn nghi hoặc quay đầu nhìn ta, ta nhỏ giọng nói, hắn không nghe được, khẽ nhíu mày nghiêng người tới gần ta, dưới ngọn đèn mơ hồ gương mặt hắn không đẹp đến mức khiến người ta hít thở không thông như ban ngày, ngược lại có vài phần ôn nhu quyến luyến.

Ta thẳng lưng ngẩng đầu lên lung tung hôn lên bờ môi hắn, đôi mắt màu hổ phách của hắn kinh ngạc trợn to, sau đó liền tràn ngập một cỗ nhu tình, tình cảm ẩn nhẫn nhiều năm đã tìm được lối phát tiết, thế sóng lớn mãnh liệt không thể chống đỡ. Hắn ôn nhu đáp lại ta. Hoa hải đường rơi xuống như đang múa, ta đặt hắn ở dưới thân, hắn chống thắt lưng của ta, miễn cho ta đè lên bụng, ta nhắm mắt lại, ngửi được hương hải đường trong khí trời se lạnh cùng hơi thở xa nhạt không biết tên lại làm cho người ta an tâm trên thân thể hắn.

Ta run giọng, dùng thanh âm thấp mà rõ ràng ghé vào lỗ tai hắn gọi một câu, “—— Hành Tri.” Nếu bạn có được ebook này từ nguồn khác thì đây chính là ebook được chia sẻ không xin phép. Mong các bạn tôn trọng editors và người làm ebook.

.