Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Vĩnh An điều - Chương 1

TIẾT TỬ.

Mặc dù đã gần lập thu, tiếng ve vẫn kêu ầm ĩ như trước, thời tiết vô cùng oi bức. Dù sao ta cũng không ngủ được nên yên lặng xuất cung, men theo hành lang gấp khúc đi thẳng đến Thái Dịch Trì hóng gió, bất tri bất giác đã đi tới Thiều Hoa Các. Tên của các đình đài lầu các trong Đại Minh cung đều gợi lên chút gì đó bi thương, có lẽ để nhớ đến hoàng tộc họ Lý vốn nhiều phong lưu. "Bệ hạ."

Đột nhiên trong góc có một tiếng gọi khẽ, ta cả kinh lui từng bước, hay là lúc này nửa đêm Hoàng cô tổ mẫu còn tới đây tiêu khiển? Nghe Uyển Nhi nói người đã nhiều ngày say mê chính vụ, chẳng lẽ là chê ngồi ở Bồng Lai điện lâu quá, nên đem hết công văn đưa đến Thái Dịch Trì ? Trong lòng thấy tò mò, ta liền ghé vào cạnh cửa sổ nhìn thoáng qua. Ánh đèn lồng chiếu xuống mờ ảo, tầng tầng lớp lớp màn lụa không che hết khung cảnh bên trong. Hoàng cô tổ mẫu đang nằm trên giường, mặt mày chau lại, mặc áo lụa mỏng thoải mái tuỳ tiện, tuy là mỹ nhân luống tuổi, nhưng khuôn mặt vẫn còn hồng hào, đôi mắt rũ xuống. Ngồi ở bên cạnh người là một nam nhân đang ghé bên tai thấp giọng nói gì đó... Theo ánh nến lay động, hiện ra một cảnh xuân tình làm say lòng người.

Ta thở ra một ngụm khí lạnh, theo bản năng lui ra phía sau một bước, đạp vào khoảng không, nhất thời bị giật mình thót tim. Còn chưa kịp phản ứng liền 'A' một tiếng, bỗng bị ai đó ôm mạnh vào lòng, bịt kín miệng ta lại..