Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Vô tâm - Trường hận - Chương 64

23

Quả nhiên ta đã tìm được chìa khóa trong ngăn bí mật dưới giường. Nhưng Cẩn Du phu quân luôn quan sát ta rất cẩn thận, ta cũng không biết phải đưa chìa khoá này cho Thẩm Hoành như thế nào. Sau đó ta đã nghĩ ra một cách, ta nói với Cẩn Du phu quân: “Trời sắp chuyển lạnh rồi, nghe nói trên núi Kỳ Sơn có cáo thường lui tới, hay phu quân đi săn cáo về làm áo choàng cho thiếp nha?” “Ồ? A Uyển muốn à?” Chàng bỗng nhiên xiết chặt tay ta.

Ta cũng không dám lùi người lại, chỉ gật đầu, nói: “Dạ.” Ánh mắt chàng nhìn ta cực kỳ thâm sâu, qua một hồi lâu, chàng mới nói: “Đã là thứ A Uyển muốn thì dù có phải lên núi đao xuống biển lửa, vi phu cũng phải mang về cho nàng.” Ta nghe lời này, lòng bỗng thấy áy náy. Ta không biết nếu trái tim của ta không bị người khác khống chế, thì người ta yêu thật sự sẽ là Cẩn Du hay Thẩm Hoành? Nhưng việc cấp bách ta cần làm bây giờ là hoá giải sự khống chế này.

Ta không muốn bị người khác khống chế nữa. Sau khi Cẩn Du phu quân rời khỏi sơn trang, ta liền đi tìm Thẩm Hoành, giao chìa khóa lại cho hắn: “Dịch Phong đang ở đâu?”

Thẩm Hoành cũng hỏi lại ta: “Sao nàng tìm thấy chìa khoá này?” Ta liền kể hết chuyện chìa khóa lại cho Thẩm Hoành nghe một lần, còn nói cho hắn cách ta lừa Cẩn Du phu quân rời khỏi sơn trang. Thẩm Hoành hơi trầm ngâm, ta hỏi: “Có chỗ nào không ổn à?”

Thẩm Hoành lắc đầu, khẽ cười, “Không có gì không ổn, để ta đưa nàng qua đó. Nhưng nơi đó hơi lạnh, nàng khoác thêm áo choàng đi.” Ta còn cho rằng Dịch Phong đang bị nhốt dưới địa lao, mà địa lao thì rất lạnh lẽo, nên Thẩm Hoành mới nhắc ta khoác thêm áo choàng. Không ngờ nơi đó còn lạnh hơn ta nghĩ rất nhiều, khi Thẩm Hoành dùng chìa khóa mở tấm cửa bằng đá nặng nề kia, khí lạnh lập tức phà vào mặt ta. Ta hơi kinh ngạc.

“Là hầm băng?” Thẩm Hoành gật đầu. Ta thầm nghĩ nếu người sống mà bị nhốt trong hầm băng thì chắc cũng chết rét rồi. Nam tử tên Dịch Phong này rốt cuộc có thâm cừu đại hận gì với Cẩn Du phu quân mà đang sống khoẻ mạnh lại bị nhốt vào hầm băng thế này?

Thẩm Hoành hỏi ta: “Bên trong rất lạnh, nàng có muốn đi vào cùng ta không?” Ta nói chắc như đinh đóng cột: “Muốn, dĩ nhiên muốn vào.” “Ta đã chuẩn bị lò sưởi tay, nàng giữ đi, sẽ ấm áp hơn.”

Ta nói: “Vậy còn ngài...” Thẩm Hoành khẽ cười nói: “Ta không sợ lạnh.” Ta ôm lò sưởi tay cùng Thẩm Hoành đi vào hầm băng, phóng mắt nhìn cả căn phòng, đâu đâu cũng là những khối băng cực lớn, khí lạnh lan toả khắp không gian. Trong phút chốc, trong tầm mắt xuất hiện một cỗ quan tài bằng băng, Thẩm Hoành liền ngăn ta lại.

“Để ta đi xem trước đã.” Thẩm Hoành đi lên quan sát cỗ quan tài băng một lát, rồi mới nói với ta: “A Uyển, nàng cũng tới đây đi.” Ta ôm chặt lò sưởi tay, từ từ tiến lại gần. Ta vừa nhìn vừa thăm dò, trong quan tài băng có một nam tử đang nằm, dung mạo giống trong bức hoạ Thẩm Hoành cho ta xem ngày đó, ngoại trừ đôi môi hơi tái nhợt, thì những chỗ khác đều không khác người bình thường.

Ta không nhịn được hỏi: “Hắn đang ngủ hay... đã chết rồi?” Thẩm Hoành nói: “Đã chết rồi, mà còn là tự sát. Trên ngực hắn còn vết máu của cây trâm, trước lúc chết chắc hắn đã dùng hết sức để cầm cây trâm này đâm vào ngực mình, nàng thử nhìn xem trong lòng bàn tay hắn còn vương lại một chút máu, khớp với vết máu đọng lại trên cây trâm.” Đây dường như là lần đầu tiên ta đối mặt với xác chết, nhưng một chút sợ hãi cũng không có. Nhìn nam tử tên Dịch Phong trước mặt này, trong lòng ta chỉ có một cảm giác như sắp được giải thoát.

“Sao hắn phải tự sát?” Thẩm Hoành lắc đầu, “Hắn là mấu chốt để Mãn Kỳ hạ bí thuật, nếu muốn giải trừ khống chế trong người nàng, chỉ có cách để Dịch Phong hoàn toàn biến mất.” Muốn để xác Dịch Phong hoàn toàn biến mất, cũng chỉ còn cách thiêu xác của hắn. Nhưng... làm như vậy hình như hơi tàn nhẫn, Dịch Phong này cũng chỉ là người vô tội, có lẽ hắn đã chết vì ta, hôm nay lại cũng vì ta mà không thể về với đất mẹ.

Thẩm Hoành đột nhiên hỏi: “A Uyển, nàng cảm thấy rất tàn nhẫn à?” Ta cắn cắn môi, gật gật đầu. Thẩm Hoành chỉ nói: “Nàng có nhớ rõ vài ngày trước, nàng đã hỏi ta có tin vào kiếp trước và kiếp này không?” Thấy ta gật đầu, hắn lại nói: “Trong Phật giáo có thuyết kiếp trước kiếp này, cũng có thuyết nhân quả tuần hoàn, Quả kiếp này của Dịch Phong có lẽ do Nhân hắn đã gieo từ kiếp trước, hay chính là hắn đã có nợ ở kiếp trước. Chuyện chúng ta làm với hắn kiếp này đều là ý trời đã định, do ý trời như vậy, chúng ta không thể làm khác được. Vả lại, việc Tư Mã Cẩn Du giam thi thể Dịch Phong ở đây, cũng chính là cản trở con đường đầu thai kiếp sau của hắn. Chúng ta giúp hắn được giải thoát, đến lúc đó cát bụi cũng về với đất mẹ, hắn cũng sẽ có kiếp sau của mình.”

Nghe Thẩm Hoành nói vậy, trong lòng ta cũng thoải mái không ít. Thẩm Hoành cúi người mở quan tài băng ra, hắn khiêng Dịch Phong dậy. Ngay khi chúng ta chuẩn bị rời khỏi hầm băng, Cẩn Du phu quân không biết từ đâu ra, chàng lạnh lùng nhìn ta, mắt phượng híp lại, nổi giận lôi đình. Chàng nói với ta: “A Uyển, nàng hư quá đó.”

Ta co rúm người lại một chút. Chàng ngoắc ngoắc ngón tay với ta, “Qua chỗ vi phu này.” Cẩn Du phu quân còn chưa nói hết, ta đã theo bản năng bước chân về phía chàng. Lúc này, Thẩm Hoành lại gọi ta một tiếng “A Uyển”, ta đột nhiên bừng tỉnh dừng bước chân. Cẩn Du phu quân chau mày lại.

Chàng hỏi: “A Uyển, nàng thật sự yêu ta chứ?” “Yêu.” Ta không do dự mở miệng trả lời, dĩ nhiên đây không phải tình cảm thật của ta, mà nó đã trở thành phản ứng theo bản năng. Ta lại nói: “Nhưng thiếp biết những tình cảm này đều là giả, chàng thật sự muốn thứ tình cảm giả dối này ư? Chàng để Mãn Kỳ hạ bí thuật lừa mình dối người, phu quân, chàng không biết là mình rất buồn cười à?” Hơi ngừng lại một chút, “Chàng xem, đến hai chữ ‘phu quân’ này cũng do bị khống chế mà thiếp mới nói ra được.” Chàng nói: “Lừa mình dối người cũng được, cái gì ta cũng không cần, ta chỉ muốn nàng luôn ở bên ta, chỉ cần trong lòng nàng chỉ có một mình ta. A Uyển, nàng lại đây đi, ta cho nàng cơ hội cuối cùng.”

Ta cắn môi nói: “Thiếp không qua.” Chàng cười xuỳ một tiếng, “Nàng muốn ở cạnh Thẩm Hoành à? A Uyển, nàng cũng đừng quên, đứa nhỏ trong bụng nàng là của ta, ta mới là cha của đứa nhỏ trong bụng nàng. Nàng đã quên trước đây chúng ta đêm nào cũng ân ái triền miên cả đêm ư? Nàng đã quên mỗi tấc da tấc thịt trên người nàng đều lưu lại dấu vết của ta à? Nàng đã như vậy, mặc dù hắn là Thái tử có thể chấp nhận nàng, nhưng người dân Bắc triều có thể chấp nhận nàng sao? Nếu hắn đăng cơ làm Đế, nàng với con của chúng ta sẽ bị người đời lên án, A Uyển, nàng cũng có thể chấp nhận chuyện này sao?” “Thiếp...” Ta không biết nên nói gì cả.

Thẩm Hoành lại nói: “Ta không phải ngươi, A Uyển sẽ không gặp phải chuyện như vậy. Dù đứa nhỏ trong bụng A Uyển là của ai, ta chỉ cần biết đó là con của A Uyển là được. Chắc ngươi không biết ta đã từng hứa với A Uyển, dù gặp phải chuyện gì thì giữ được tính mạng mới quan trọng nhất, còn những chuyện khác ta đều không cần. Chỉ cần nàng còn sống, dù nàng ấy thiếu tay hay thiếu chân, ta cũng sẽ nguyện ý coi nàng ấy như trân bảo, nàng ấy vĩnh viễn là A Uyển Thẩm Hoành yêu nhất.” Giờ phút này, dường như ta đã cảm nhận được tấm chân tình của Thẩm Hoành, trong lòng ta giống như có cái gì đó đang trào dâng. Ta kinh ngạc nhìn Thẩm Hoành.

Hắn dịu dàng nói với ta: “A Uyển, nàng đừng lo gì cả, mọi chuyện đã có ta đây.” “Thật không?” Vẻ mặt Cẩn Du phu quân có ý trào phúng: “Vậy cũng phải xem mạng ngươi lớn tới đâu. A Uyển, nàng thật sự nghĩ dễ dàng tìm được Dịch Phong như vậy mà không phải trả giá gì à? Nàng cho rằng ta không biết những hành động nhỏ của nàng và Thẩm Hoành hả? Ta chẳng qua bày trận để dụ hắn tới đây. Ta đã hạ kịch độc trên xác Dịch Phong, mà độc này thì vô phương cứu chữa.” Ta lập tức nhìn thi thể Dịch Phong đang trên lưng Thẩm Hoành, nhưng động tác đầu tiên của Thẩm Hoành không phải ném thi thể Dịch Phong mà là nhanh chóng cách xa ta ra một chút.

Ta trừng Cẩn Du phu quân: “Chàng thật sự không yêu thiếp. Nếu chàng yêu thiếp thì đã không bày trận để thiếp bị Thẩm Hoành bắt đi!” Sắc mặt chàng nhanh chóng thay đổi. “Nàng biết rồi.”

Ta nói: “Phải, thiếp đã biết hết rồi. Chàng đã dám làm thì đừng sợ người khác biết. Chàng thật sự không yêu thiếp, chàng chỉ muốn tranh với Thẩm Hoành thôi!” Chàng hung tợn nhìn ta chằm chằm, “Nàng biết cái gì? Nàng không biết gì cả! Nếu ta không yêu nàng thì kiếp này ta cũng không theo nàng đến đây. A Uyển, nàng thật tàn nhẫn. Nàng cũng biết, nàng không có tư cách chỉ trích ta nhất. Ta đặt nàng vào tim, toàn tâm toàn ý muốn cưới nàng làm vợ, kết quả thế nào? Nàng không quan tâm đến luân thường đạo lý mà gả cho sư phụ hơn mình mười tuổi! Ta tâm tâm niệm niệm chỉ có một mình nàng, nhưng nàng lại chẳng bao giờ quay lại nhìn lấy ta một lần, khi ta bị mọi người xung quanh chế giễu, thì lúc ấy nàng đang làm gì?” Mặc dù ta không biết ngay lúc đó ta đã nghĩ gì, nhưng từ những lời này của chàng ta cũng biết được một chuyện.

Ta nói: “Chàng luôn miệng nói muốn lấy thiếp làm vợ, vậy chàng có biết thiếp có nguyện ý gả cho chàng hay không? Chàng nói chàng đặt thiếp vào tim, vậy chàng có biết khi đó thiếp cũng đặt chàng vào tim không? Chàng yêu thiếp, nhưng chàng cũng không thể ép thiếp phải yêu chàng. Có lẽ chàng thật sự yêu thiếp, nhưng thiếp cũng hiểu Mãn Kỳ và Đào Chi nói rất đúng, chàng yêu bởi vì chàng không chiếm được mà thôi.” “Câm miệng! Câm miệng!” Sắc mặt chàng cực kỳ khó coi, khuôn mặt vặn vẹo như bị ai bóp méo. Bỗng nhiên chàng cười to một tiếng, “Đã như vậy thì chúng ta cùng chết đi. Kiếp trước ta thua, kiếp này ta cũng thua, nhưng kiếp sau ta nhất định sẽ không thua, ta có thể tiếp tục đầu thai, cuối cùng cũng có ngày ta hoàn toàn thắng được ngươi.”

Chàng bước tới, hình như muốn kéo tay ta. Ta sợ tới mức vội núp sau Thẩm Hoành, Thẩm Hoành vứt thi thể Dịch Phong xuống, thân che trước người ta. Cẩn Du phu quân khẽ cười một tiếng, “Thân thủ của ngươi giỏi hơn ta, nhưng ngươi cảm thấy mình có thể sống được bao lâu? Ta đã hạ kịch độc, nửa canh giờ nữa ngươi sẽ mất mạng. Ngươi có thể bảo vệ nàng ấy được bao lâu?”

Thẩm Hoành quả thật đã trúng kịch độc. Ta nhìn thấy tai hắn từ từ biến sắc thành màu xanh tím rất quái dị. Nhưng dù trúng độc, Thẩm Hoành vẫn vô cùng bình tĩnh, “Chỉ cần ta còn sống, ta sẽ luôn bảo vệ nàng ấy.” Thẩm Hoành vừa nói vừa lén ra động tác “Đi mau” cho ta. Lòng ta rối loạn, hai chân cứ như bị đóng xuống đất, căn bản không thể cử động.

Cẩn Du phu quân cười to, “A Uyển, ta đã nói cho nàng cơ hội cuối cùng, nhưng nàng lại không cần. Vậy hôm nay ai cũng đừng mong rời khỏi nơi này.” Bỗng dưng, ta nghe thấy tiếng “ầm ầm” mãnh liệt vang lên, đất trời rung chuyển, từng tảng băng dần dần rơi xuống, ta theo bản năng lấy tay che bụng. Thẩm Hoành bỗng nhiên tiến tới, ấn chặt Cẩn Du xuống đất. Mặt hắn biến đổi, “A Uyển, đi mau!”

Hai chân đang không thể nhúc nhích nhưng nghe Thẩm Hoành nói lại có thể cử động được. Ta không do dự, vội tránh từng tảng băng đang rơi xuống, cố gắng chạy ra ngoài. Nếu chỉ có một mình thì ta sẽ không bỏ chạy, nhưng trong bụng ta còn một đứa trẻ, ta không thể không quan tâm đến nó. Khi Thẩm Hoành đưa ta tới đây, chúng ta đã đi qua một mật đạo rất dài, nay hầm băng sắp sập, mật đạo cũng lung lay sắp đổ, đất đá không ngừng rơi xuống. Ta cắn răng bảo vệ bụng, nhanh chóng chạy ra ngoài.

Bỗng nhiên, Mãn Kỳ xuất hiện trước mặt ta. Ta nhớ Mãn Kỳ biết bí thuật, bèn nắm chặt lấy tay nàng như bắt lấy khúc gỗ cuối cùng đang nổi trên biển, “Mãn Kỳ cô nương, bọn họ...” Rõ ràng là tình thế hiện tại vô cùng nguy cấp, nhưng nàng ta lại bình tĩnh cực kỳ, giống như Phật có đột nhiên xuất hiện cũng không làm nàng ngạc nhiên. Nàng ngắt lời ta:

“Ta biết rồi, ngươi ra ngoài trước đi.” Nói xong, nàng cũng không quay đầu lại mà đi sâu vào mật đạo. Khi ta chạy tới cửa mật đạo, đang hít thở không khí bên ngoài, thì mật đạo liền “ầm ầm” sập đổ, xung quanh trở thành một mảnh hoang vắng. Ta giật mình nhìn cảnh tan hoang trước mắt, rồi nhớ tới bên trong mật đạo vẫn còn ba người sống, trong lòng nhất thời đau xót, cuối cùng phun máu ra.

Ta lập tức mất đi ý thức. Ta đã mơ một giấc mộng rất dài. Trong mộng, những hình ảnh kiếp trước kiếp này liên tục xuất hiện không ngừng nghỉ, giấc mộng đã theo ta mười sáu năm qua lại tái diễn. Nhưng lần này không giống những lần trước, nó không còn là những đoạn ký ức ngắn nữa, mà là một giấc mộng hoàn chỉnh về kiếp trước.

Kiếp trước kiếp này của ta và sư phụ, Thẩm Yến cũng được Thẩm Hoành cũng thế, những khoảnh khắc chúng ta bên nhau từng chút từng chút hiện lên trong giấc mộng của ta. “A Uyển, ta là người vô tâm.” “Sư phụ, con là người vô tâm.”

Rõ ràng đã qua lâu như vậy, nhưng những hình ảnh này lại xuất hiện trong giấc mộng của ta rõ ràng đến thế. Kiếp trước sư phụ là người vô tâm, ta khổ sở chờ chàng mười năm, kiếp này ta là người vô tâm, sư phụ cũng khổ sở chờ ta hơn mười năm. Ai đợi ai, ai đau khổ hơn ai, điều này như ứng với thuyết học của Phật giáo — Nhân quả tuần hoàn. …

Sau khi ta tỉnh lại, vừa mở mắt ra đã thấy Mãn Kỳ. Trong đầu ta đang rất hỗn loạn, vừa tỉnh lại khiến ta không kịp phản ứng. Nhưng hình ảnh mật đạo sập đổ trước mắt ta vẫn in sâu trong đầu, ta nắm chặt lấy tay Mãn Kỳ, vội hỏi: “Sư... sư phụ đâu rồi?”

Mãn Kỳ liếc nhìn ta một cái, bình tĩnh nói: “Chết rồi.” Ta sững sờ. “Chết... chết rồi?”

Nàng nói: “Ngươi không hiểu ta nói gì à? Thẩm Hoành đã trúng kịch độc, lúc ta cứu hắn ra ngoài thì hắn đã không còn sinh lực. Ngươi hôn mê đã mấy ngày rồi, nhưng ngươi yên tâm, ta biết ngươi muốn gặp hắn lần cuối, nên vẫn chưa mai táng hắn. Bây giờ thi thể của hắn vẫn được đặt trong viện. Ngươi có thể đi thăm.” Hình như có con sâu thoáng cái đã chui vào tim ta, khiến ta đau đến mức nước mắt lưng tròng. Nhưng ta nhanh chóng lau khô nước mắt.

“Ta muốn gặp sư phụ lần cuối.” Ta hoảng hốt buông tay Mãn Kỳ, nghiêng ngả lảo đảo xuống giường, hài cũng quên mang, trực tiếp đi chân trần ra ngoài. Kiếp trước, trước khi lâm chung ta vẫn rất oán hận sư phụ, thậm chí còn nghĩ nếu có ngày sư phụ yêu ta, nhất định phải cho chàng nếm mùi đau khổ. Nhưng lúc ta chết rồi, ta lại nghĩ thông suốt. Kiếp này sư phụ không nghĩ thông, theo ta lâu như vậy, khó lắm mới khiến ta nhớ lại mọi thứ, cũng không vô tâm nữa, thì sư phụ lại bỏ ta đi. Thẩm Hoành im lặng nằm trên giường, ngoại trừ khuôn mặt xanh tím kia, thì mọi thứ còn lại đều không khác người bình thường.

Ta đứng bên cạnh giường, kinh ngạc nhìn dung nhan của Thẩm Hoành. Đôi mắt vẫn là đôi mắt ấy, nhưng đáng tiếc nó sẽ không bao giờ ngắm nhìn ta được nữa. Nước mắt khó khăn lắm mới ngừng lại giờ lại tiếp tục rơi tách tách tách xuống người Thẩm Hoành. Ta căn bản không ngăn được nước mắt của mình.

“Sư phụ.” “Sư phụ.” “Sư phụ.”

... Sẽ không còn ai dịu dàng trả lời “A Uyển, ta ở đây” với ta nữa, sẽ không còn ai toàn tâm toàn ý quan tâm đến ta nữa, cũng sẽ không còn ai ngây ngốc nói chuyện với ta suốt trăm năm ở Địa phủ nữa ... Quả thực, mọi thứ đều là nhân quả tuần hoàn.

Trời cao nhất định cho rằng ta và sư phụ hữu duyên nhưng vô phận, ta chờ sư phụ lâu như vậy, chờ cho đến lúc ta chết, nay cũng như thế. Oán gì hận gì, trước sinh mệnh cũng chỉ là mây khói thoáng qua mà thôi. …

Ta sai người trong sơn trang chuẩn bị xe ngựa và tuỳ tùng. Ta muốn đưa sư phụ về đô thành. Kiếp trước sư phụ đã làm chín vạn chín ngàn chín trăm chín mươi chín việc thiện vì ta, kiếp này ta muốn nuôi dưỡng đứa nhỏ của ta và sư phụ thật tốt, nuôi nó lớn lên, nhìn nó cưới vợ sinh con, sau đó ta sẽ đầu thai chuyển kiếp, nhưng ta sẽ không cầu mong xa vời được tái tục tiền duyên với sư phụ.

Kỳ thật dây dưa hai kiếp, ta đã hiểu chỉ khi đối phương thật sự hạnh phúc thì đó mới chính là hạnh phúc của mình. Trước khi rời khỏi sơn trang, Mãn Kỳ tới tiễn ta, theo sau nàng còn có Tư Mã Cẩn Du. Ta không hận hắn, dù kiếp này ta thành ra như vậy không thể thiếu trách nhiệm của hắn. Nhưng ta thật sự không hận hắn, hắn chỉ là quá cố chấp mà thôi, cố chấp đến mức thật đáng thương.

Hắn của hiện tại và trước kia có sự khác biệt rất lớn, mặc kệ là Tần Mộc Viễn hay Thái tử điện hạ. Khi hắn nhìn ta, trong mắt không còn vẻ bướng bỉnh trước kia, mà là nụ cười ngây ngốc, rõ ràng đang nhìn ta nhưng ta nhìn ra trong mắt hắn không có ta. Mãn Kỳ thản nhiên nói: “Hắn bị khối băng đập vào đầu thành ngốc rồi.”

Ta nhớ đến những lời Mãn Kỳ đã nói với ta trước đây, ta hỏi nàng: “Cô từng nói những ngày hạnh phúc của ta sắp tới là có ý gì? Không phải cô là người mà hắn mời đến sao?” Mãn Kỳ nói: “Ngươi đã từng nghe nói về thiên nhân chưa?” Ta lắc đầu.

Mãn Kỳ nói: “Thiên nhân biết thiên mệnh mà còn trường sinh bất lão, nhưng cả đời phải gắn liền với bệnh tật. Chuyện kiếp trước kiếp này của các người, với ta cũng chỉ là muối bỏ biển. Tần Mộc Viễn đã nghịch ý trời, ta chẳng qua tới đây để xoay chuyển lại theo đúng thiên mệnh mà thôi. Kết quả kiếp này của hắn đã sớm được định rồi.” Ta nói: “Vậy sư phụ ta...” Nàng nói: “Thẩm Yến không phải đã làm chín vạn chín ngàn chín trăm chín mươi chín việc thiện sao? Con đường hắn đi là chính đạo.”

… Có lẽ vì kiếp trước sư phụ đã làm việc thiện, nên thi thể đã để lâu như vậy cũng không bị thối rữa, nếu không phải khuôn mặt xanh tím giúp ta biết chàng đã từng trúng kịch độc, thì ta chắc chắn sẽ cho rằng chàng vì giận ta nên mới giả bộ ngủ đến bất tỉnh. Đường tới đô thành xa xôi, ta ngày đêm bầu bạn bên sư phụ, trong đầu luôn nghĩ đến chuyện kiếp trước kiếp này của chúng ta, mỗi khi nhớ về những ký ức ấy, đều không nhịn được mà đau lòng. Kiếp này ta vẫn may mắn hơn sư phụ, ta vẫn còn đứa nhỏ, mà kiếp trước chàng chỉ có một mình lẻ loi hiu quạnh.

Qua mấy ngày sau, ta đã phát hiện một chuyện. Màu xanh tím trên mặt sư phụ hình như đang dần dần biến mất, màu cũng nhạt hơn. Ta mời đại phu tới chẩn bệnh cho chàng, khi đại phu thấy sư phụ, cũng nhíu mày nói: “Không giống người chết.” Lúc này ta mới nhớ tới kiếp trước ta đã từng học y, chỉ là không tinh thông mấy.

Ta bắt mạch cho sư phụ, vẫn tĩnh lặng như nước. Nhưng mấy ngày sau đó, màu xanh tím trên mặt sư phụ đã hoàn toàn biến mất, khuôn mặt không khác người bình thường, chỉ là trái tim trong ngực chàng vẫn không đập lại. Sau khi về đến đô thành, ta đưa sư phụ về phủ Thái tử.

Đan Lăng, Cố Phán Tình và cả Thẩm An đều tới đây, ta nghĩ bọn họ nhất định rất hận ta. Kiếp này nếu không phải vì ta, sư phụ cũng sẽ không lưu lạc đến mức này. Đan Lăng nhìn ta như muốn nói vài câu, nhưng lại bị Cố Phán Tình kéo lại. Thẩm An nhìn bụng của ta, chỉ nói một câu: “Hoàng tẩu, hãy nén bi thương.” …

Ta không mai táng sư phụ, cũng không cho phép bất luận kẻ nào đem sư phụ vùi vào đất mẹ. Ta cảm thấy một ngày nào đó sư phụ sẽ sống lại, bởi vì hiện tại sư phụ ngoại trừ tim không đập hô hấp ngưng trệ, thì chàng như đang yên giấc ngủ bên ta. Nhưng ta chờ ngày này qua ngày khác, sư phụ vẫn không tỉnh lại. Chàng vẫn yên giấc ngủ, thân thể vẫn giống như bình thường.

Ngày ta sinh đứa nhỏ, cây đào ngoài cửa sổ được trồng riêng cho ta cũng nở hoa, nụ hoa màu hồng phấn, giống hệt cây đào cạnh phòng nhỏ trên núi sư phụ đã chính tay trồng cho ta kiếp trước. Có lẽ là vì thời điểm mang thai đã chịu không ít va chạm và đau khổ, nên ta sinh đứa nhỏ cực kỳ gian nan, ta đau đến rách lòng, gọi “Sư phụ” hết lần này tới lần khác. Lê Tâm và Bích Dung đều khóc sưng cả mắt, nhất là Bích Dung.

Ta nói với các nàng: “Nếu lớn và nhỏ chỉ có thể bảo vệ một, thì ta muốn đứa nhỏ được bình an sống sót.” Đứa nhỏ này ta sinh mất hai ngày hai đêm, ta kêu đến khàn giọng, toàn thân đều vô lực. Nhưng may mắn đứa nhỏ có thể bình an ra đời, trước khi mất đi ý thức, ta chỉ nghe thấy Bích Dung vui vẻ nói một câu: “A, là một tiểu tiểu thư.”

Giấc ngủ lần này ta cảm thấy dài vô cùng, khi ta tỉnh lại trời còn chưa sáng. Ta nhìn Bích Dung đang hầu hạ bên cạnh giường, giọng khàn khàn: “Đứa nhỏ đâu?” Vẻ mặt Bích Dung có chút hoảng hốt, nhưng ta nhìn thấy sự vui mừng trên khuôn mặt nàng.

Nàng lắp bắp nói với ta: “Thái... Thái tử điện hạ...” Ta hoảng hốt, bất chấp cơ thể còn đang suy yếu, ta loạng choạng bước xuống giường, vội chạy về phía phòng ngủ của ta và sư phụ, không ngờ vừa vòng qua tấm bình phong trong phòng, đã thấy sư phụ đang nhẹ nhàng đưa nôi. Ta nghẹn ngào, cố thốt ra hai chữ từ trong cổ họng.

“Sư phụ.” “Đứa nhỏ ánh mắt giống nàng, cái mũi giống ta, sau này chắc chắn sẽ là tiểu mỹ nhân.” Chàng vẫn dịu dàng nhìn ta như thế, giống năm đó khi chúng ta gặp nhau lần đầu dưới gốc đào, nụ cười tươi sáng của chàng còn rực rỡ hơn ba ngàn cánh đào đang tung bay trước gió. “A Uyển, lần này chúng ta sẽ không xa nhau nữa nhé.”

Chương Phiên ngoại sư phụ (4) Thẩm Yến được toại nguyện chuyển thế thành Thẩm Hoành. Kiếp này Thẩm Hoành chỉ có một mục tiêu duy nhất là A Uyển. Hắn làm tất cả cũng vì A Uyển, dù giang sơn gấm vóc đầy cám dỗ có bày ra trước mắt, thì Thẩm Hoành vẫn trước sau như một.

Khi Thẩm Hoành biết mình là Thái tử, hắn vừa vui mừng lại vừa lo lắng. Vui vì thân phận này có thể giúp mình dễ dàng hơn, lo vì trách nhiệm và trói buộc của thân phận này. Lúc ấy Thẩm Hoành cũng không lo nghĩ nhiều, vì chuyện khẩn cấp trước mắt là tìm được chuyển thế của A Uyển, ít nhất cũng phải trước Tần Mộc Viễn. Nhưng biển người mênh mông, muốn tìm một cô nương không thua gì mò kim đáy biển. Chỉ có điều mò kim đáy biển vẫn đỡ hơn mò trăng đáy nước, kim dù nhỏ, nhưng vẫn còn có hy vọng nhỏ nhoi.

Thẩm Hoành từ nhỏ đã bận nhiều việc, vội tìm A Uyển, vội bồi dưỡng Thẩm An, lại vội học võ. May mà Bắc triều trọng võ, khi Thẩm Hoành năm tuổi liền bị đưa đi bái sư học nghệ, sư phụ của Thái tử tất nhiên là võ công đứng đầu, vả lại Thẩm Hoành có trí nhớ võ học của kiếp trước, nên kiếp này có thể vừa học vừa suy diễn, dù học cái gì cũng nhanh hơn bạn cùng trang lứa rất nhiều. Thẩm Hoành học võ rất nghiêm túc cẩn thận, hắn biết kiếp này có một tình địch không biết khi nào sẽ xông ra, chỉ có bản thân cường đại hơn, mới có thể bảo vệ tốt A Uyển. …

Thẩm Hoành tìm suốt mười năm, trải qua mọi cách tìm kiếm và hỏi thăm, mới xác nhận được kiếp này Tạ Uyển đầu thai thành Tiêu Uyển Bình Nguyệt quận chúa Nam triều. Năm nay Tiêu Uyển mới mười tuổi, đang là tuổi hồn nhiên ngây thơ. Thẩm Hoành lên đường tới Kiến Khang Nam triều, Bắc triều cách Nam triều ngàn dặm, đi một chuyến cũng hơn nửa tháng, nhưng Thẩm Hoành vẫn vui vẻ chịu đựng. Khi đến Kiến Khang, Thẩm Hoành cũng không tính làm quen với Tiêu Uyển trước.

Thẩm Hoành biết A Uyển bây giờ có thể nói là một người khác. Dù nàng hàng năm sẽ mơ thấy kiếp trước, nhưng tỉnh mộng, nàng sẽ là Tiêu Uyển, mà không phải Tạ Uyển. Kỳ thật đối với Thẩm Hoành, Tạ Uyển hay Tiêu Uyển cũng thế, đều là A Uyển, đều là mục tiêu kiếp này của hắn. Hắn muốn được tái tục tiền duyên với A Uyển.

Trước đó, hắn phải đảm bảo A Uyển kiếp này cũng sẽ thích hắn như kiếp trước, nên Thẩm Hoành tính quan sát Tiêu Uyển một thời gian, rồi mới ra trận theo đuổi tâm nàng. Thẩm Hoành ghé thăm Tây Lăng vương phủ vào ban đêm. Tuy nói Thẩm Hoành cũng chỉ có mười tuổi, nhưng hắn đã luyện được một thân khinh công xuất thần nhập hóa. Vào Vương phủ cũng bình thường như đi dạo trong sân vắng. Thẩm Hoành nhảy từ cây này sang cây khác, hắn đứng thẳng người, nhìn ra phương xa, tìm kiếm chỗ ở của A Uyển.

Lúc này, Đào Chi và Lê Tâm đang đặt ngũ huyền cầm dưới tàng cây. “... Quận chúa lại nước đến chân mới nhảy nữa rồi.” “Hôm nay Lê Tâm không nên mềm lòng để Quận chúa ra ngoài với Thế tử cả ngày. Ngày mai Minh Phương tiên sinh sẽ kiểm tra Quận chúa, Quận chúa mà không đàn được, cô nói ngày mai Quận chúa sẽ có kết quả thế nào đây?”

“Này... Này...” Lê Tâm mếu máo, nói: “Nhưng dù không mềm lòng, Quận chúa cũng sẽ không nghe lời tôi. Đào Chi cũng không thể bảo tôi lén mách Vương phi chứ? Như vậy rất không có nghĩa khí! Hơn nữa, dù hôm nay Quận chúa không đi chơi, thì người ở trong phòng cũng sẽ không tĩnh tâm luyện cầm được.” Đào Chi thở dài. Lê Tâm cũng thở dài.

Hai người cùng nghĩ: Ngày mai Quận chúa chắc chắn lại bị Minh Phương tiên sinh quở trách cho xem. Thẩm Hoành nghe thấy hai tiểu nha hoàn nói chuyện, hắn dõi theo hướng các nàng biến mất, cũng nhảy theo tới. Mắt thấy hai tiểu nha hoàn vào một cái sân, Thẩm Hoành chợt thấy tim trong lồng ngực đập nhanh hơn không ít. Đây là lần đầu tiên hắn nhìn thấy Tiêu Uyển. Hắn không biết kiếp này mình có thể thích diện mạo của A Uyển hay không.

Bỗng nhiên, một tiếng đàn chói tai từ trong viện truyền ra. Thẩm Hoành ghé đầu vào tường nhìn. Một cô bé mặc áo màu hồng phấn đang ngồi trước bàn cầm, khuôn mặt nhỏ nhắn phấn điêu ngọc mài to cỡ bàn tay, đôi mắt đen láy trong veo như nước, trông rất xinh đẹp. Cứ việc là lần đầu tiên nhìn thấy Tiêu Uyển, nhưng Thẩm Hoành lại có thể liếc mắt một cái liền khẳng định Tiêu Uyển chính là Tạ Uyển. Thẩm Hoành thấy A Uyển, đó là càng xem càng thích, thậm chí cảm thấy thế gian này sao có thể có cô bé xinh đẹp như vậy, đôi mắt kia cái mũi kia cái miệng nhỏ nhắn kia, hoàn mỹ như được chạm trổ tỉ mỉ.

Tiêu Uyển tức giận bĩu môi vứt cầm phổ xuống, “Không đàn không đàn nữa, cha mẹ ép ta học cầm hoài!” Thẩm Hoành nhìn Tiêu Uyển không chớp mắt, nghĩ thầm, cả lúc tức giận cũng đẹp nữa. Lê Tâm vội khuyên nhủ: “Ôi, Quận chúa ơi, đừng tức giận đừng tức giận nữa.”

Đào Chi cũng nói: “Vương gia và Vương phi cũng chỉ muốn tốt cho Quận chúa thôi, Quận chúa ngẫm lại xem, quý nữ trong Kiến Khang ai mà không đánh đàn chứ? Haiz, không phải lần trước Quận chúa còn nói Vương phi đàn dễ nghe à? Quận chúa lại cố gắng học thêm chút nữa là có thể đàn như Vương phi ạ.” Tiêu Uyển chống cằm nói: “Ta thích nghe cầm, nhưng đâu bảo sẽ thích đánh đàn đâu.” Nghe cầm...

Thẩm Hoành yên lặng nhớ kỹ, kiếp này A Uyển thích nghe cầm. Sau khi Thẩm Hoành về Bắc triều, chuyện đầu tiên hắn làm là tìm nhạc công. Kiếp trước hắn chưa bao giờ học cầm, nhưng kiếp này hắn nguyện ý học vì A Uyển, mà còn phải đàn đến không ai sánh bằng. May mắn thiên phú học đàn của Thẩm Hoành rất cao, hắn còn chăm chỉ khổ luyện nên xuất sư rất nhanh.

Thẩm Hoành lại tới Kiến Khang Nam triều. Lần này hắn tỉ mỉ sắp đặt một ván, hắn nghe tin hai ngày sau Tiêu Uyển sẽ đi Nam Sơn Tự ngắm hoa, đến lúc đó hắn sẽ cho người dẫn Tiêu Uyển tới đây, hắn sẽ đàn một khúc trong đình nghỉ mát, chờ Tiêu Uyển tới, bọn họ sẽ bắt đầu quen biết nhau. Chẳng qua người tính không bằng trời tính.

Tiêu Uyển đúng là đã tới đình nghỉ mát như Thẩm Hoành đã lường trước, chẳng qua tiếng đàn của Thẩm Hoành còn chưa vang lên, đã nghe thấy giọng Tiêu Uyển kinh hỉ, “A, Đào Chi Lê Tâm, mùi thơm này quen quá à!” “Quận chúa, là thuý bì tô[1] ạ.” “Có cả hạt dẻ rang đường nữa.”

[1] Thuý bì tô: loại bánh có lớp ngoài xốp giòn, nhân bên trong mềm mịn. Lê Tâm cười nói: “Quận chúa, người thích ăn đồ ngọt ghê.” Tiêu Uyển cười vui vẻ nói: “Ừ, bản Quận chúa thích đồ ngọt, chỉ cần ngon là ta thích hết.”

Thẩm Hoành nhìn cổ cầm trên bàn đá, lại nhìn dáng vẻ thỏa mãn khi ăn của Tiêu Uyển, hắn chợt thấy mình chỉ biết đàn thôi còn chưa đủ, hắn lại yên lặng nhớ kỹ lời Tiêu Uyển nói —— Chỉ cần ngon là ta thích hết. Muốn có được tim của ai đó, trước phải bắt được dạ dày. Sau khi Thẩm Hoành về Bắc triều, hắn bắt đầu thỉnh giáo trù nghệ của Ngự trù trong cung, mọi người đều không hiểu nổi hành động của Thái tử điện hạ, nhưng nghĩ lại, năm đó Thái tử điện hạ chưa đến bảy tuổi đã có thể làm mọi người ngạc nhiên, có lẽ lần này lại có ý tưởng mới đây.

Thẩm Hoành biết Tiêu Uyển thích ăn ngọt, mà người Bắc triều lại thích ăn nhạt. Sau khi Thẩm Hoành học xong mấy món cơ bản nhất, hắn mời đầu bếp nổi tiếng nhất Nam triều về. Trù nghệ của đầu bếp đó rất cao, nhưng không người nối nghiệp, không ngờ lại gặp được người hiếu học mà thiên phú cũng không thấp, đầu bếp tự nhiên cao hứng dốc lòng truyền thụ. Sau khi Thẩm Hoành xuất sư, hắn lại đi Kiến Khang Nam triều. Lần này hắn mua được đầu bếp nữ trong Tây Lăng vương phủ, chuẩn bị làm vài món ngon cho Tiêu Uyển ăn. Lần này Thẩm Hoành không tính lộ diện, hắn chỉ muốn nhìn thử A Uyển có thích món hắn làm hay không.

Thẩm Hoành ở trên nóc nhà nhìn lén Tiêu Uyển. Tiêu Uyển ăn thấy ngon, nói với Đào Chi: “Hôm nay đầu bếp nữ nấu ngon hơn hẳn, lát nữa ta phải khen nàng mới được.” Thẩm Hoành bỗng nhiên thấy thoả mãn, vất vả mấy ngày nay đều đáng giá.

Tiêu Uyển khen trù nghệ của Thẩm Hoành, nên Thẩm Hoành chuẩn bị sáng tạo một cơ hội làm quen với Tiêu Uyển thật hoàn mỹ. Chẳng qua lần này lại xảy ra sơ suất, Thẩm Hoành mới vô tình biết được một chuyện —— A Uyển vô tâm. Người vô tâm sẽ không yêu ai cả, Thẩm Hoành hiểu điều này rất rõ.

Nên dù hắn làm cái gì, A Uyển cũng sẽ không vì vậy mà thích hắn. Thẩm Hoành quyết định đẩy kế hoạch ra sau, việc này cần phải tính kỹ hơn. Kiếp trước hắn vô tâm vì luyện Bích Lạc Hoàng Tuyền, mà kiếp này sao A Uyển lại vô tâm? Hắn cần phải điều tra rõ. Rất nhanh, Thẩm Hoành đã tra được nguyên nhân.

Hắn đã biết kiếp này A Uyển thiếu một hồn vía, mà vía kia cũng không biết ở đâu. Thẩm Hoành hoài nghi Tần Mộc Viễn gây cản trở, lén chuyển một vía của A Uyển đi. Hắn tin tưởng lấy tính cách của Tần Mộc Viễn thì hắn có thể làm được chuyện này. Nhưng hiện tại Thẩm Hoành cũng không biết Tần Mộc Viễn đang ở đâu, hắn đành phải tạm thời từ bỏ.

Cùng lúc đó, Thẩm Hoành phát hiện dã tâm của Tây Lăng vương, phụ thân của A Uyển muốn làm phản. Hắn suy xét mấy ngày, quyết định biết thời biết thế. Trước khiến toàn bộ người nhà A Uyển đứng bên phía hắn, để ngừa A Uyển đến tuổi cập kê sẽ bị Trình Giảo Kim chạy ra cướp mất. Kết quả là, Thẩm Hoành bày trận để người ta lan truyền y đức và thanh danh của mình. Chờ Tây Lăng vương tìm được Thẩm Hoành, hắn lại vô ý lộ ra thân phận của mình, và biểu đạt tình cảm dành cho Tiêu Uyển với Tây Lăng vương. Nửa tháng sau, hai người đạt thành hiệp nghị.

Thẩm Hoành sẽ vào Tây Lăng vương phủ với thân phận là sư phụ của Tiêu Uyển, cũng trợ giúp Tây Lăng vương mưu phản. Thẩm Hoành nghĩ sâu tính kỹ, Nam Bắc triều nước sông không phạm nước giếng, cuối cùng cũng sẽ có ngày xảy ra chiến tranh, đến lúc đó A Uyển là người Nam triều, cha lại từng là Tướng quân, lỡ có chiến tranh, thân phận của A Uyển sẽ bị khó xử. Nếu đã như vậy, chẳng thà Tây Lăng vương lên ngôi, hai triều quan hệ thân thiết, có A Uyển ở, Tây Lăng vương ít nhiều cũng sẽ băn khoăn một ít. Tháng Ba hoa đào nở, Thẩm Hoành cuối cùng cũng lần đầu tiên chính thức vào thành Kiến Khang.

Vốn Thẩm Hoành tính vào thẳng Vương phủ, nhưng trước khi vào Vương phủ, hắn lại gặp được Dịch Phong. Lần đầu tiên Thẩm Hoành nhìn thấy Dịch Phong, đã cảm giác được trên người Dịch Phong có hơi thở của Tạ Uyển, còn dày đặc hơn trên người Tiêu Uyển nữa. Hắn bình tĩnh ở chung với Dịch Phong mấy ngày, càng chắc chắn một vía kia của Tiêu Uyển đang ở trên người Dịch Phong. Nói chuyện với Dịch Phong cũng khá thú vị, hai người đều yêu cầm, nói chuyện cũng hợp.

Chẳng qua Thẩm Hoành không ngờ sẽ gặp Tiêu Uyển dưới tình huống này, tuy hắn đưa lưng về phía nàng, nhưng khi Tiêu Uyển đẩy cửa vào, nói ra câu đầu tiên, hắn đã nhận ra giọng của nàng. Hắn vô cùng hồi hộp, sắc mặt cũng hơi cứng ngắc, năm ngón tay hơi cong lên. Ngay sau đó hắn lại bắt đầu lo lắng Tiêu Uyển sẽ hiểu lầm hắn.

Dù sao đây cũng là Nam Phong Quán, chỉ có người thích nam phong mới ở trong này. Thẩm Hoành đang nghĩ phải giải thích với Tiêu Uyển thế nào, Tiêu Uyển đã vội vàng rời khỏi. Dịch Phong cười nói với hắn: “Ngươi không cần sợ Quận chúa, thật ra Quận chúa là người tốt, chỉ là...” Hơi vô tâm vô phế thôi. Thẩm Hoành cười cười.

“Ta cũng nên cáo từ rồi.” Thẩm Hoành đặc biệt đi thay xiêm y, hắn biết A Uyển thích nam tử mặc trường bào màu trắng. Sau khi Thẩm Hoành chuẩn bị ổn thỏa, liền vào Tây Lăng vương phủ. Tất cả mọi thứ đều giống như suy tính ban đầu của hắn. Hắn xuất hiện trước mặt nàng với ngoại hình đẹp nhất, giống lúc nàng bái sư ở kiếp trước.

Chẳng qua không giống lúc trước là, khi đó Tạ Uyển kinh diễm, còn lần này tuy trong mắt Tiêu Uyển có kinh diễm, nhưng càng nhiều là cảm tình xa lạ. Nhưng Thẩm Hoành vẫn rất hài lòng, hắn tốn mười năm mới tìm được A Uyển, tốn sáu năm mới được đường đường chính chính đứng trước mặt nàng. “Thảo dân Thẩm Hoành tham kiến Quận chúa.” Chương Phiên ngoại Sư Phụ (5)

Trên tiệc tẩy trần, Thẩm Hoành biết Tiêu Uyển sẽ chính thức bái mình làm thầy. Trong lòng hắn hơi khẩn trương, tuy ngoài mặt hắn chuyện trò vui vẻ với Tây Lăng vương và Tây Lăng vương phi, nhưng trên thực tế cả con tim của hắn đều đặt trên người Tiêu Uyển. Tiêu Uyển chậm chạp chưa tới, ánh mắt Thẩm Hoành cứ luôn nhìn ra cảnh đêm bên ngoài. Tây Lăng vương phi chú ý tới, khẽ cười một tiếng: “Cảnh đêm trong Vương phủ chúng ta không tồi, bên ngoài có đình, mùa hè ra đình ngắm trăng là không còn gì tuyệt hơn.”

Tiêu Tầm cũng phụ họa nói: “Nếu là Trung thu thì còn đẹp hơn nữa.” Thẩm Hoành thu hồi ánh mắt, trả lời: “Ngày khác có cơ hội nhất định phải thưởng thức mới được.” Hắn thò tay vào túi áo sờ cây trâm đào mộc, đây là quà bái sư Thẩm Hoành đặc biệt chuẩn bị cho Tiêu Uyển. Cây trâm đào mộc này lấy từ gỗ đào trăm năm, có công dụng trừ tà an thần, được Thẩm Hoành tốn công chạm trổ.

Hình thức đơn giản trang nhã, nhưng không biết Tiêu Uyển có thích hay không. Lòng bàn tay Thẩm Hoành đổ đầy mồ hôi. Hắn lo lắng sẽ có chuyện xảy ra, cũng lo lắng A Uyển sẽ bài xích hắn.

Lúc này, bên ngoài có gã sai vặt hô một tiếng —— Quận chúa đến. Tim Thẩm Hoành thình thịch thình thịch nhảy dựng lên, hắn ngồi thẳng người, trên mặt cố bày ra nụ cười dịu dàng. Hồi trước vào Vương phủ rình coi A Uyển, Thẩm Hoành từng nghe A Uyển khen công tử nào đó trong thoại bản nào đó khi cười dịu dàng quả là điên đảo chúng sinh. Thẩm Hoành rất tự tin về ngoại hình của mình.

Hắn hơi ghé mắt, ánh mắt dính chặt trên người Tiêu Uyển. Không ngờ Tiêu Uyển vừa vào, đã trực tiếp lơ là hắn, sau khi hành lễ với Tây Lăng vương và Tây Lăng vương phi, liền đi thẳng đến bên người Tiêu Tầm, hai huynh muội nói nói cười cười, khiến người ta rất hâm mộ. Thẩm Hoành hơi mất mát trong lòng. Nhưng Thẩm Hoành cũng không bỏ cuộc, hắn tiếp tục ngóng nhìn Tiêu Uyển. Hắn cũng không tin A Uyển sẽ tiếp tục lơ mình.

Khi Thẩm Hoành cười dịu dàng đến mặt sắp đơ ra, Thẩm Hoành cuối cùng cũng được toại nguyện, Tiêu Uyển rốt cuộc cũng đặt ánh mắt lên người hắn. Hai người nhìn nhau. Thẩm Hoành cảm thấy mỹ mãn, ý cười dịu dàng trong mắt càng đậm hơn. Nhưng rất nhanh, Thẩm Hoành liền ý thức được có điều không thích hợp, dường như ánh mắt A Uyển nhìn hắn không giống điều hắn đang nghĩ tới. Lúc này, Tây Lăng vương bỗng nhiên gọi một tiếng “A Uyển”.

Hai người hết nhìn nhau. Tây Lăng vương liếc nhìn Thẩm Hoành, nhủ thầm: Thái tử Bắc Triều này đúng là yêu con gái ta sâu đậm, hồi trước chỉ nghe nói Thái tử Bắc Triều không gần nữ sắc, hôm nay vừa thấy, Thẩm Hoành chỉ kém trực tiếp mang A Uyển về Bắc Triều, tình ý trong mắt kéo dài, người già như hắn nhìn mà thấy khó chịu. Thẩm Hoành tất nhiên không biết Tây Lăng vương đang nghĩ cái gì, chỉ thấy lúc này Tiêu Uyển đang đứng dậy hành lễ bái sư với hắn.

Tuy hắn nghe ra tiếng “Sư phụ” kia không xuất phát từ thật tâm, nhưng vẫn khiến nội tâm hắn kích động suýt nữa nói không nên lời. Những lời này, hắn đã chờ lâu lắm rồi. Kiếp trước Tạ Uyển qua đời, đã bao nhiêu đêm hắn mơ thấy Tạ Uyển cười dịu dàng, khẽ gọi hắn một tiếng “Sư phụ”, đôi mắt long lanh chứa đựng tình cảm ngọt ngào dịu dàng. Khi tỉnh mộng bên gối trống rỗng, lọt vào mắt chỉ có bài vị lạnh như băng.

Nay lại được nghe hai tiếng “Sư phụ”, Thẩm Hoành chợt thấy mấy năm nay chịu khổ đều đáng giá, ở Địa phủ hơn một trăm năm cũng chỉ là mây khói thoáng qua. Dù cực khổ hơn nữa, có thể đổi lấy một tiếng khẽ gọi của giai nhân trước mắt, Thẩm Hoành phút chốc cảm thấy có chết cũng cam nguyện. … Khi Dịch Phong đi ra, Thẩm Hoành nhìn thấy mắt Tiêu Uyển sáng lên. Dù biết rõ A Uyển bị Dịch Phong hấp dẫn hầu hết đều do một vía đã bị mất kia của A Uyển, nhưng chính mắt nhìn thấy A Uyển hết sức chăm chú ngóng nhìn một nam nhân khác, Thẩm Hoành vẫn cảm thấy khó chịu trong lòng.

Hắn vắt hết óc suy nghĩ rất nhiều đề tài để thu hút Tiêu Uyển. Nhưng Tiêu Uyển vẫn không thèm để ý, Thẩm Hoành vẫn không ngừng cố gắng. Cuối cùng cũng khiến Tiêu Uyển chia chút ánh mắt lên người mình. Dần dần, mắt thấy Tiêu Uyển cách mình càng ngày càng gần, cuối cùng đến khi Dịch Phong rời đi cũng không biết, Thẩm Hoành cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm. Thẩm Hoành quan sát Tiêu Uyển đang gần kề.

Mày của A Uyển, mắt của A Uyển, mũi của A Uyển, môi của A Uyển, mọi thứ mọi thứ của A Uyển, Thẩm Hoành càng xem càng thích, chỉ cảm thấy ngũ quan của A Uyển bình thường đã cực đẹp rồi, nếu đẹp hơn chút nữa, chắc chắn cửa Tây Lăng vương phủ sẽ bị đạp đổ. Thẩm Hoành không khỏi hơi lo lắng. Nhưng nghĩ lại, Tây Lăng vương đã nhận lời mình, chắc sẽ không có người có thể tranh với hắn. Dù Tần Mộc Viễn có xuất hiện, hắn cũng sẽ không sợ hãi lo lắng, vì kiếp này hắn đã tìm được A Uyển trước.

Thẩm Hoành vừa nhìn A Uyển không chớp mắt, vừa kể một ít chuyện Tiêu Uyển cảm thấy thú vị. Hai người càng nói khoảng cách càng gần, Tiêu Uyển không phát hiện, nhưng Thẩm Hoành lại phát hiện, nội tâm hắn nhảy nhót điên cuồng. Điều này có tính là trong tiềm thức A Uyển không hề kháng cự gần gũi với hắn? Ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng trên tóc A Uyển, tim Thẩm Hoành càng đập nhanh hơn.

Hắn rất muốn rất muốn ôm A Uyển vào lòng, sau đó hôn lên tóc nàng. Lúc này hắn nhớ tới kiếp trước, khi đó Thẩm Yến vô tâm, không hiểu tình yêu, cũng không có dục vọng, thành thân với Tạ Uyển mấy năm, dù hai người thỉnh thoảng cùng chung chăn gối, nhưng hắn cũng chưa bao giờ chủ động chạm vào nàng. Nếu không phải đêm đó Tạ Uyển kê đơn, chắc hai người sẽ chỉ hữu danh vô thật[1] cả đời. [1] Hữu danh vô thật: chỉ có tiếng nhưng trong thực tế không có gì.

Giờ nhớ lại, chỉ cảm thấy mình hồi đó đúng là thằng khốn nạn. Chắc lúc đó A Uyển cũng rất khát vọng mình nhỉ, muốn hắn ôm nàng, hôn môi nàng, thậm chí là tiến thêm bước nữa. Thẩm Hoành nhìn Tiêu Uyển đang hết sức chuyên chú nghe mình nói chuyện, đáy lòng hắn như bùng cháy lên —— Thật muốn ôm nàng, chẳng sợ chỉ là một chút cũng được.

… Ước nguyện của Thẩm Hoành đã thành hiện thực vào hai canh giờ sau. Trong mắt Thẩm Hoành chỉ ngập tràn hình bóng A Uyển, nay A Uyển lại thành đồ đệ của mình, khiến Thẩm Hoành không thể ngủ được. Hắn ra sân, tính đi dạo hưởng gió ngắm cảnh đêm.

Không ngờ lại trùng hợp gặp phải Tiêu Uyển. Hắn lén lút đi sau Tiêu Uyển. Hắn nhìn thấy Tiêu Uyển đang dán vào cạnh cửa nghe lén Tây Lăng vương phi và Tiêu Tầm nói chuyện trong phòng, bọn họ nói cái gì, Thẩm Hoành cũng không để ý nhiều, trong mắt hắn chỉ có một mình Tiêu Uyển.

Thẩm Hoành biết kiếp này cơ thể A Uyển không tốt, nhất là bây giờ đã nửa đêm, nàng lại ăn mặc phong phanh như thế, sợ ngày mai sẽ bị phong hàn mất. Giờ phút này, Thẩm Hoành hận mình không thể biến thành áo choàng bay đến trên người Tiêu Uyển, sau đó quấn lấy người nàng thật chặt, che hết toàn bộ gió đêm đang rít gào. Khi Tiêu Uyển khẽ ho một tiếng, Thẩm Hoành nghe thấy Tiêu Tầm đang trong phòng quát một tiếng —— “Ai đó?” Thẩm Hoành nghĩ cũng không thèm nghĩ đã trực tiếp ôm Tiêu Uyển nhảy lên nóc nhà, cánh tay cuốn lấy vòng eo mảnh khảnh của nàng, lòng bàn tay cũng đụng vào cánh môi mềm mại của nàng. Thẩm Hoành lập tức liền thỏa mãn, trái tim trong lồng ngực cũng mềm mại đến không thể tin được.

Ngày đầu tiên chính thức ở chung với A Uyển, Thẩm Hoành rất hài lòng. Chương Phiên ngoại Sư Phụ (6) Kiếp trước Thẩm Yến thu Tạ Uyển làm đồ đệ, chỉ dạy y thuật. Kiếp này Thẩm Hoành thu Tiêu Uyển làm đồ đệ, Thẩm Hoành chuẩn bị dốc túi truyền thụ. Nhớ tới ngày đầu tiên gặp lại A Uyển, nàng mở to mắt, hơi khiêu khích nói ra ba chữ “Thuật phòng the”, tim Thẩm Hoành liền “thình thịch” dồn dập đến khó thở.

Chỉ nghĩ đến cảnh dạy A Uyển Thuật phòng the, tai Thẩm Hoành liền đỏ hết lên. Nhưng Thẩm Hoành cũng biết Thuật phòng the không thể dạy bừa, nay A Uyển vô tâm, tính tình lại như vậy, nếu thật sự học được Thuật phòng the, ngày khác lại tìm người nếm thử cảm giác mới, vậy hắn sẽ mất nhiều hơn được. Thẩm Hoành cân nhắc một đêm, quyết định cải thiện cơ thể A Uyển trước rồi nói sau.

Ngày kế, Thẩm Hoành vốn muốn bắt đầu chính thức dạy A Uyển, không ngờ lại từ trong miệng Dịch Phong biết được một chuyện —— Thái tử Nam triều Tư Mã Cẩn Du hàng năm đều mơ thấy một giấc mộng, vả lại lúc trước liếc mắt một cái đã chọn Dịch Phong. Hai chuyện này người ngoài nghe sẽ không nghĩ nhiều, nhưng Thẩm Hoành thì không giống. Hắn vừa nghe, đã lập tức cảm giác được nguy hiểm.

—— Thằng ranh Tần Mộc Viễn đã xuất hiện! Hắn chắc chắn đã cảm giác được một vía kia trên người Dịch Phong, nên mới liếc mắt một cái đã chọn Dịch Phong. Vả lại năm nào hắn cũng mơ thấy một giấc mộng, chỉ có thể nói Tần Mộc Viễn còn chưa nhớ tới chuyện kiếp trước. Nếu hắn sớm nhớ ra, thì A Uyển đã sớm thành người của hắn rồi.

Hai người đều là Thái tử, nhưng Tần Mộc Viễn có ưu thế hơn hắn. Nhưng không sao, ông trời vẫn công bằng, ít nhất hiện tại Tần Mộc Viễn còn chưa hoàn toàn nhớ lại chuyện kiếp trước. Xem ra hắn phải tăng tốc, trả một vía trên người Dịch Phong lại cho A Uyển trước khi Tần Mộc Viễn nhớ ra. Thẩm Hoành vào Nam Phong Quán ba ngày liên tục, hắn ngoài mặt luận bàn cầm kỹ với Dịch Phong, trên thực tế đang âm thầm thử không ít cách hồi vía thượng cổ, đáng tiếc đều vô dụng. Thẩm Hoành thất vọng trở về Tây Lăng vương phủ.

Lúc này đã sắp bình minh. Trên đường về, Thẩm Hoành đã suy nghĩ rất nhiều chuyện, chẳng hạn nếu A Uyển vô tâm cả đời, hắn nên đối xử thế nào đây. Đang nhập thần, bỗng nhiên thấy tia sáng dịu dàng đang loé lên gần đó. Thẩm Hoành ngẩn ra.

Có một thiếu nữ đang nằm úp sấp trên bàn đá cách đó không xa, hô hấp nhẹ nhàng kéo dài, mái tóc đen nhánh mượt mà xinh đẹp rơi xuống, gió đêm thổi qua, sợi tóc khẽ động, như quấy nhiễu đáy lòng Thẩm Hoành. Thẩm Hoành biết là A Uyển. Hắn cũng không nghĩ gì, ý niệm đầu tiên nhảy ra trong đầu là cơ thể A Uyển không tốt, ngủ ở đây sẽ bị cảm lạnh. Hắn cởi áo choàng trên người đắp lên người A Uyển.

Lúc này Tiêu Uyển mới lim dim ngẩng đầu lên, mơ mơ màng màng gọi —— “Thẩm Hoành?” Ngừng một chút, nàng lại gọi “Sư phụ”.

Bóng đêm như nước, xung quanh yên tĩnh chỉ còn tiếng gió, mà giờ này khắc này, trong lòng trong mắt Thẩm Hoành chỉ có cô nương trước mắt này, trong phút chốc đó, Thẩm Hoành nghĩ đến mình đã quay lại kiếp trước. Tạ Uyển chờ hắn về nhà, ngọn đèn nhỏ chiếu sáng căn phòng nhỏ trên núi, bản thân nằm úp sấp trên bàn, khi nghe thấy tiếng mở cửa cũng lim dim mở mắt ra, sau đó vui vẻ gọi một tiếng “Sư phụ”. Khi đó hắn chỉ thản nhiên đáp lại nàng một tiếng, không có biểu hiện gì khác.

Tạ Uyển mất rồi, Thẩm Yến nhiều lần nghĩ tới nếu được quay trở lại, hắn nhất định sẽ nói với nàng, yêu quý cơ thể mình mới quan trọng nhất, ngủ sấp trên bàn dễ bị cảm lạnh lắm. Thẩm Hoành gần như lôi kéo Tiêu Uyển vào nhà theo bản năng, sau đó lải nhải cằn nhằn nàng một chập. Kiếp trước chưa kịp nói ra, kiếp này cuối cùng cũng nói ra được như mong muốn. Thẩm Hoành đang đắm chìm trong thế giới của mình, hắn vẫn chưa chú ý tới A Uyển trước mắt đang nhìn mình bằng ánh mắt quái dị.

Tiêu Uyển đã cảnh tỉnh Thẩm Hoành. “Sư phụ, người say rượu à? Sao nói lung tung vậy?” Lúc này Thẩm Hoành mới hoàn hồn, người trước mắt là A Uyển, nhưng cũng không phải A Uyển.

Hắn run giọng nói: “Ta đã quên...” Phải, hắn đã quên. A Uyển trước mắt đã thật sự coi hắn là sư phụ, chỉ là sư phụ mà thôi. Với A Uyển hiện tại, dù hắn có chết, nàng cũng sẽ không đau lòng, nhiều nhất cũng chỉ cảm khái một chút rồi thôi. Vả lại giờ phút này, Thẩm Hoành có thể cảm nhận rõ A Uyển đang bất mãn hắn.

Thẩm Hoành không muốn A Uyển sẽ bất mãn mình, càng sợ loại bất mãn này sẽ trở thành chán ghét. Chỉ nghĩ đến việc sẽ có ngày A Uyển nhìn mình bằng ánh mắt chán ghét, con tim Thẩm Hoành như bị kim đâm vào. Thẩm Hoành muốn bày ra nụ cười dịu dàng, nhưng hắn cố mãi cũng không thành công, khóe miệng đều nhếch không nổi, hắn chỉ có thể thản nhiên nói: “Ngày mai vi sư sẽ bắt đầu dạy con...”

Sau khi A Uyển rời đi, Thẩm Hoành ngồi xuống vị trí Tiêu Uyển vừa ngồi, hắn ôm lò sưởi tay Tiêu Uyển vừa ôm, trên đó vẫn còn hơi ấm, còn có mùi thơm nhàn nhạt, là mùi của A Uyển. Đêm đó, hắn ôm này lò sưởi tay tiến vào giấc ngủ. Chắc kiếp trước đã để lại thói quen, nếu Thẩm Yến kiếp trước không ôm bài vị của Tạ Uyển vào lòng thì sẽ không ngủ được. Mà Thẩm Hoành kiếp này, trước khi gặp được Tiêu Uyển, buổi tối đều khó đi vào giấc ngủ, dù ngủ cũng dễ dàng tỉnh giấc.

Mà sau khi gặp được Tiêu Uyển, bên người Thẩm Hoành lại có không ít vật nhỏ của Tiêu Uyển. … Chẳng hạn như năm Tiêu Uyển mười một tuổi, không cẩn thận rơi mất túi thơm trên đường, hôm ấy Tiêu Uyển bị rơi mất khi đang đi dạo trên đường, Thẩm Hoành đang theo đuôi ở phía sau, tất nhiên đã tinh mắt phát hiện ra. Hắn vốn muốn trả lại, nhưng Tiêu Uyển đã lập tức mua một túi thơm khác, còn nói với Lê Tâm: “Cái cũ không đi, cái mới không tới.” Thẩm Hoành hết nhìn túi thơm Tiêu Uyển mới mua, lại nhìn túi cũ trong tay mình, rồi hết sức phấn khởi nhét vào tay áo của mình.

Lại như năm Tiêu Uyển mười hai tuổi, lần đầu tiên học nữ hồng[1] thêu khăn tay nhỏ bé... [1] Nữ hồng – Nữ công – Nữ sự: chỉ các công việc phụ nữ dùng tay tạo ra những thứ truyền thống, như dệt, may, thêu, cắt hoa, ghép vải… Tiêu Uyển không giỏi nữ hồng, nhưng nữ tiên sinh dạy Tiêu Uyển nữ hồng lại yêu cầu Tiêu Uyển thêu vịt.

Tiêu Uyển thêu một đêm, Thẩm Hoành cũng ghé vào cửa sổ nhìn một đêm. Sau khi Tiêu Uyển thêu con vịt đầu tiên trên khăn, Đào Chi nhịn cười nói: “Quận chúa, đây... đây hình như là một con... một con...” Đào Chi vắt hết óc suy nghĩ con gì gần giống con vịt, cuối cùng nàng trịnh trọng nói: “Quận chúa, con này giống con vịt bị đạp chết ạ.” Lời còn chưa dứt, Đào Chi đã cảm thấy sau lưng lạnh buốt, dường như có đôi mắt đang trừng mình.

Nàng quay đầu nhìn, cũng không thấy ai. Mà lúc này, Thẩm Hoành đang thầm nhủ trong lòng: Con vịt bị đạp chết cũng là con vịt, A Uyển mới thêu lần đầu mà được như vậy là giỏi lắm rồi! Tiêu Uyển nghe Đào Chi nói thế, nàng quan sát cũng thấy nếu ngày mai giao khăn này cho nữ tiên sinh, chắc lại bị mắng nữa. Nàng vò khăn lại, ném thẳng ra cửa sổ.

“Lấy khăn khác tới đây.” Thẩm Hoành vừa vặn nhặt được khăn này dưới cửa sổ, thật cẩn thận mở ra. Trong mắt Đào Chi, đây là một con vịt bị đạp chết.

Trong mắt Lê Tâm, đây là một con vịt cố lắm mới nhìn ra. Trong mắt người khác, trên khăn trắng tinh này có mấy sợi chỉ dính vào nhau nhìn không ra hình gì. Mà trong mắt Thẩm Hoành, mỗi một đường kim mũi chỉ đều là con vịt trong suy nghĩ của A Uyển! Thẩm Hoành còn cảm thấy A Uyển rất có thiên phú, hoàn toàn có thể sáng tạo một kiểu thêu mới.

Hai mắt Đào Chi đúng là mờ rồi, không có mắt nhìn anh hùng mà! Thẩm Hoành như nhặt được trọng bảo. …

Thẩm Hoành có một cái tráp lớn, chỉ dùng để cất bảo bối. Lần này đến Nam triều, hắn cũng mang cái tráp này theo, mỗi đêm trước khi đi ngủ sẽ chọn đồ giống A Uyển, sau đó đặt bên gối, hoặc ôm vào lòng, kể từ đó, Thẩm Hoành sẽ ngủ ngon giấc, cảm giác như A Uyển đang bên cạnh mình. Mà đêm nay, tân sủng của Thẩm Hoành là lò sưởi tay Tiêu Uyển mới dùng qua. Sau một đêm ngon giấc, hôm sau tỉnh lại liền cất lò sửa tay vào tráp, tinh thần phơi phới đến viện của Tiêu Uyển. Tiêu Uyển còn chưa tỉnh giấc, Thẩm Hoành liền chờ ở gian ngoài.

Hắn quan sát viện của A Uyển. Bỗng dưng, hắn nhìn thấy trên giường mềm rớt xuống một quyển sách, hắn tiện tay nhặt lên. Nhìn tên, thì ra là thoại bản. A Uyển kiếp này thích đọc thoại bản, Thẩm Hoành cũng biết. Còn tưởng là thoại bản về tài tử giai nhân, không ngờ hắn vừa lật thử, những hàng chữ trong đó lại vô cùng ướt át, Thẩm Hoành đọc mà suýt chảy máu mũi.

Thẩm Hoành đọc đến nhập thần, nhất thời không biết A Uyển đến đây. Mãi đến khi A Uyển run giọng gọi hắn một tiếng “Sư phụ”, Thẩm Hoành mới hoàn hồn lại, tim hắn đập loạn cả lên. Nhưng chớp mắt nhớ tới mình là sư phụ của A Uyển, tuyệt đối không thể thất lễ. Bèn làm bộ nghiêm trang, nói: “Ngồi đi.”

Sau đó, hắn với A Uyển cùng thảo luận về thoại bản này, Thẩm Hoành ngượng chín trong lòng, nhưng vẫn phải giả bộ không có gì cả, hắn thiếu chút nữa đã bị nội thương. Nhìn vẻ mặt ngây thơ của A Uyển, Thẩm Hoành chỉ cảm thấy đường tình dài đằng đẵng, nhìn A Uyển lý giải chữ tình, chắc có cạy hết đầu ra nàng cũng không nhất định hiểu được thế nào là tình. Thẩm Hoành thở dài trong lòng. Lúc này, Thẩm Hoành chú ý tới đôi mắt xanh đen của Tiêu Uyển, sắc mặt hơi tái, dường như có thể đổ bệnh bất cứ lúc nào. Thẩm Hoành suy nghĩ một chút, mình đang cố giúp A Uyển cải thiện cơ thể chứ không đến ép chết nàng.

Sau khi Thẩm Hoành rời đi, máu chảy trong lòng, mới vừa rồi nói chuyện với A Uyển bằng giọng lạnh như vậy, Thẩm Hoành liền hận không thể cho mình một quyền. Những thói quen bất lương trong những năm gần đây của tên nào đó lại bắt đầu phát tác. Thẩm Hoành lén ghé vào cửa sổ, nhìn Tiêu Uyển đang nghiến răng nghiến lợi nói: “Giờ Mẹo[2] một khắc ngày mai phải gọi bản Quận chúa dậy, nhớ chuẩn bị trà ngon điểm tâm để cung nghênh sư phụ đại giá!”

[2] Giờ Mẹo: từ 5 – 7 giờ sáng. Thẩm Hoành nghĩ thầm, vừa rồi hắn thật sự nói nặng như vậy à? Đã khiến A Uyển giận thành thế này. Nhưng cũng phải nói lại, dáng vẻ tức giận của A Uyển cũng rất thú vị, ánh mắt trợn to, gò má ửng hồng đúng là dáng vẻ đẹp nhất hắn từng thấy. A Uyển của hắn đúng là lúc nào cũng đẹp mà.

Chương Phiên ngoại Sư Phụ (7) Thẩm Hoành cũng từng là người vô tâm, nên hắn biết dù mình làm cái gì, A Uyển cũng sẽ không vì vậy mà thích hắn. Nên Thẩm Hoành đã chuẩn bị ra tay từ mặt khác, hắn không cầu A Uyển vô tâm có thể thích hắn, chỉ cầu A Uyển không rời khỏi hắn. Muốn A Uyển không rời bỏ mình...

Thẩm Hoành cân nhắc mấy ngày, quyết định phải nắm chắc dạ dày A Uyển trước đã. Thẩm Hoành phát huy vốn trù nghệ đã học mấy năm nay vô cùng nhuần nhuyễn, mỗi ngày đều ở nhà bếp vắt hết óc suy nghĩ món mới, vừa phải có đầy đủ sắc hương vị, vừa phải cải thiện được cơ thể của A Uyển, mà còn phải khiến A Uyển ăn không thấy ngán. Một tháng sau, A Uyển quả thực giống như hắn đã tính trước, càng ngày càng gần gũi hắn, mỗi ngày thấy hắn thì mắt luôn loé sáng lấp lánh.

Thẩm Hoành rất vui. Tuy biết mắt A Uyển loé sáng không phải vì hắn, nhưng tốt xấu gì cũng là đồ hắn làm, cũng có liên quan đến hắn. Dõi mắt khắp Nam triều, cũng chưa chắc có đầu bếp nào nấu ngon hơn hắn. Nếu ngày nào đó, A Uyển gặp gỡ một đầu bếp nấu ngon hơn hắn…

Thẩm Hoành suy xét, đuổi hết đuổi hết! Nếu không đi, hắn còn có một tay đàn cầm giỏi, đầu bếp có thể nấu ngon chắc gì đã đàn hay, có thể đàn hay cũng chưa chắc có thể nấu ngon. Vả lại, chỉ cần A Uyển thích thì hắn đều nguyện học. Nghĩ như thế, Thẩm Hoành tràn trề niềm tin, ở chung với A Uyển càng như cá gặp nước.

... Khi Thẩm Hoành dạy, A Uyển thường luôn thất thần. Nhất là khi thấy A Uyển nhìn hắn chăm chú không chớp mắt, con tim Thẩm Hoành liền bình bịch đập loạn lên. Mỗi lần Thẩm Hoành nhìn thấy, nét mặt sẽ giả vờ lạnh nhạt bình tĩnh để che giấu nội tâm đang dậy sóng mãnh liệt.

Có một ngày, Thẩm Hoành đang dạy A Uyển Kỳ môn độn giáp thuật. A Uyển lại thất thần, ánh mắt Thẩm Hoành chưa bao giờ rời khỏi A Uyển tất nhiên đã phát hiện ra. A Uyển đề nghị ra ngoài một lát, trong lòng Thẩm Hoành như nở hoa vậy. Cảnh xuân tươi đẹp bên ngoài, giống tâm tình Thẩm Hoành lúc này.

Hắn từng nghĩ qua vô số lần sẽ cùng đi dạo phố với A Uyển như những cặp vợ chồng bình thường, hai người cầm tay nhau, nói nói cười cười trên đường, dịu dàng không sao tả hết được. Tuy giờ phút này phía sau có thêm Đào Chi, cũng không được cầm tay A Uyển, nhưng như thế cũng đủ rồi... Đời còn dài, sẽ có ngày thực hiện được. Thẩm Hoành tới gần... gần thêm chút nữa...

Tay phải nhúc nhích... lại nhúc nhích... Đào Chi nháy mắt mấy cái, thầm nghĩ: Mình bị ảo giác à? Sao cứ cảm thấy Thẩm công tử hình như càng lúc càng gần Quận chúa? A Uyển bỗng nhiên ngẩng đầu lên, Thẩm Hoành ngừng tay, làm bộ như đang tập trung lắng nghe.

“Sư phụ không cần để ý, các cô nương ở Kiến Khang đều như thế cả, các nàng cũng không có ác ý gì đâu, chẳng qua sư phụ quá tuấn tú, nên nhất thời mới có thể khiến các nàng không kìm lòng nổi...” Thẩm Hoành ngạc nhiên, lúc này mới biết các cô nương chung quanh quả thực đang cố ý vô tình liếc mắt về phía hắn. Nhưng lực chú ý của Thẩm Hoành cũng không đặt lên các cô nương ấy, mà ở trong lời A Uyển nói. Như câu —— Chẳng qua sư phụ quá tuấn tú.

Lúc này đây, từ “tươi đẹp” đã không đủ để miêu tả tâm tình của Thẩm Hoành, mà phải dùng từ “rực rỡ”. Chỉ tiếc Thẩm Hoành mới rực rỡ được một lát, A Uyển đã cười tủm tỉm nói chuyện kết thân với hắn. Cái gì mà đính ước cho con hai người, Thẩm Hoành nghe mà mây đen kín mặt. Hắn lạnh mặt đi trước một bước, mới đi được vài bước, Thẩm Hoành đã hối hận, mình không nên như vậy với A Uyển. Thẩm Hoành lại đi chậm lại, nghĩ phải giải thích với A Uyển lý do lúc nãy mình lạnh mặt thế nào đây.

A Uyển đuổi theo, “Sư phụ ghét bỏ con của A Uyển?” Thẩm Hoành bỗng nhiên nhớ tới đứa con gái kiếp trước nằm trong quan tài, tim như bị dao bôi kịch độc đâm vào, đau đến mặt hắn trắng bệch. Sao hắn có thể ghét bỏ con của A Uyển chứ? Chỉ cần là con A Uyển, dù không phải của hắn, hắn cũng sẽ coi như trân như bảo. Bởi vì con của A Uyển chính là miếng thịt trên người A Uyển, chỉ cần là của A Uyển, Thẩm Hoành hắn đều luyến tiếc quý trọng.

… Gặp Tần Mộc Viễn ở Nhất Phẩm Lâu là việc ngoài dự đoán của Thẩm Hoành. Khi tiểu nhị từ chối yêu cầu đổi phòng của A Uyển, Thẩm Hoành đã đoán ra người trong phòng Nhất phẩm có thân phận cao hơn A Uyển. Mà nhìn khắp Nam triều, người có thân phận cao hơn Tây Lăng vương cũng chỉ có hai người, một là Thái tử, một là Tam hoàng tử.

Tam hoàng tử tuyệt không có khả năng ở đây, như vậy cũng chỉ còn lại một khả năng —— Tần Mộc Viễn đang ở trong này. Thẩm Hoành cũng không muốn nhanh như vậy đã gặp lại Tần Mộc Viễn. Hắn biết bây giờ Tần Mộc Viễn còn chưa nhớ lại chuyện kiếp trước, nhưng không chắc hắn thấy A Uyển mà không nhớ lại. Thẩm Hoành không muốn mạo hiểm như vậy.

Nhưng A Uyển đã ngồi xuống, còn tràn trề hứng thú hỏi hắn có kiêng kỵ món nào không. Đến bây giờ, Thẩm Hoành cũng không nguyện làm trái ý A Uyển, lại càng không nguyện làm A Uyển mất vui. Hắn thầm nghĩ: Chắc không trùng hợp như vậy đâu...

Bèn an tâm ngồi xuống, cùng chuyện trò vui vẻ với A Uyển. Sau đó, chưởng quầy bưng rượu nho lên, A Uyển uống chén đầu tiên, Thẩm Hoành đã biết A Uyển thích rượu này rồi. A Uyển thích càng nhiều thứ, Thẩm Hoành càng nắm chắc sẽ khiến A Uyển không rời mình được. Ủ rượu thôi mà, không làm khó được hắn.

“Nếu con thích, ngày khác ta cũng có thể ủ thử một hũ.” A Uyển hết sức vui vẻ. Có thể thu được nụ cười của A Uyển, Thẩm Hoành cũng vui lây. Hắn không khỏi cảm khái nếu A Uyển là họa thủy yêu cơ[1], chỉ sợ mình cũng có thể làm Đế Vương tàn bạo hung ác kia.

[1] Hoạ thuỷ yêu cơ: người đẹp lẳng lơ gây hoạ, yêu tinh hoạ thuỷ – chỉ Đắc Kỷ. Có lẽ thiên ý trêu ngươi, Thẩm Hoành cũng không thể tránh gặp Tần Mộc Viễn. À, không đúng, kiếp này hẳn gọi là Tư Mã Cẩn Du.

Thẩm Hoành căng thẳng, sợ Tư Mã Cẩn Du sẽ nhận ra A Uyển. Nhưng may mắn có Dịch Phong bên cạnh quấy nhiễu, Tư Mã Cẩn Du thoạt nhìn hình như vẫn chưa nhận ra A Uyển, cũng chưa nhận ra hắn. ... Sau khi trở về Tây Lăng vương phủ, Thẩm Hoành bắt đầu sai người đi thăm dò tình hình trong phủ Tư Mã Cẩn Du.

Không biết kiếp trước Tần Mộc Viễn đã dùng cách nào để theo A Uyển tới kiếp này, lấy tính cách của Tần Mộc Viễn, chắc kiếp này hắn sẽ lại đi tìm cao nhân về làm vài chuyện nghịch thiên. Thẩm Hoành phải điều tra rõ để chấm dứt tai hoạ sau này. Đồng thời, Thẩm Hoành cũng bắt đầu sai người tìm cách ủ rượu nho. Nhận lời A Uyển làm chuyện gì, Thẩm Hoành chắc chắn sẽ đặt lên hàng đầu. Chẳng qua chỉ khổ tâm phúc của Thẩm Hoành, vốn tưởng rằng có thể theo Thái tử điện hạ làm nghiệp lớn, hắn cũng không cầu oai hùng trên chiến trường, cũng không cầu vào triều tranh giành cấu xé nhau. Bây giờ thì tốt rồi, Thái tử điện hạ chỉ toàn tâm toàn ý nhào vào người Bình Nguyệt quận chúa Nam triều.

Hắn theo Thái tử đã nhiều năm, dù Thái tử làm việc gì cũng đều liên quan đến vị Quận chúa này. Nhìn việc tâm phúc nhà người ta làm, lại nhìn việc Thái tử điện hạ nhà mình sai mình làm, đúng là một trời một vực mà. Có tâm phúc của Thái tử nào mà hết ngày này tháng nọ năm kia chỉ chạy loạn trong triều tìm mấy thứ linh tinh như nhạc công, đầu bếp, người ủ rượu chưa? Tâm phúc của Thái tử đầy bụng chua xót, hắn thật sự không biết vị Bình Nguyệt quận chúa kia là nạm vàng hay khảm bạc, mà có thể khiến Thái tử điện hạ nhà mình khuynh đảo hơn mười năm! Mà còn cuồng dại mười năm như một ngày!

Cuối cùng, tâm phúc của Thái tử khuyên nhủ bản thân: Chắc chắn trên người Bình Nguyệt quận chúa có giấu bảo đồ! Phải nghe Thái tử đàn, ăn cơm Thái tử nấu, uống rượu Thái tử ủ mới có thể lấy bảo đồ ra! Thái tử điện hạ chính là quên mình vì lợi ích chung! Chương Phiên ngoại Cuộc Sống Ngọt Ngào (1) Sau khi Thẩm Hoành tỉnh lại, Tiêu Uyển cảm thấy có chút không đúng. Rõ ràng lúc ấy tim Thẩm Hoành đã ngừng đập, nàng cũng bắt mạch cho sư phụ, yên lặng như nước, không giống mạch tượng của người sống, nhưng hôm nay lại đứng sờ sờ trước mặt nàng, rồi gọi nàng là “A Uyển”, rồi dịu dàng nhìn nàng, lại còn dỗ con của họ ngủ.

Có lẽ lúc mang thai hơi bị dày vò, nên sau khi sinh ra, đứa bé này vô cùng nghịch ngợm, rất hay khóc, đã khóc là không thể dỗ nín được, tiếng khóc to đến độ có thể phá huỷ một gian phòng. Nhưng may mà có Thẩm Hoành ở đây, mỗi khi đứa bé vừa khóc, Thẩm Hoành sẽ đứng dậy dỗ bé. Nói cũng lạ, đứa bé này đặc biệt dính Thẩm Hoành, mỗi lần Thẩm Hoành ôm ấp dịu dàng dỗ dành một lúc, bé sẽ an tâm tiến vào giấc ngủ. Ban đêm, Thẩm Hoành dỗ con ngủ xong, trở về phòng liền thấy Tiêu Uyển đang ngồi trên giường, tóc hơi rối, mắt đen láy nhìn hắn không chớp mắt.

Thẩm Hoành vừa ngồi xuống cạnh giường, khẽ cười khoác áo ngoài lên người Tiêu Uyển, “Con đánh thức nàng à?” Tiêu Uyển lắc đầu, vẫn nhìn Thẩm Hoành không chớp mắt. Thẩm Hoành tỉnh lại đã được năm ngày, nhưng Tiêu Uyển luôn cảm thấy có chút không dám tin.

“Sư phụ…” Nàng cúi đầu gọi. Thẩm Hoành cầm tay A Uyển, phát hiện hơi lạnh, liền hoảng sợ, “Sao tay lại lạnh thế này? Nàng vẫn đang ở cữ, tuyệt đối không được bị bệnh.” Nói xong, Thẩm Hoành bọc tay A Uyển vào trong lồng ngực ấm áp của mình. Tiêu Uyển nói: “́m quá.”

Thẩm Hoành thoả mãn nói: “Ừ.” Ngừng một chút, hắn lại nói: “Ta thấy nàng mấy ngày nay hơi lạ, nàng đang lo lắng điều gì vậy?” Tiêu Uyển tựa vào vai Thẩm Hoành, lại cúi đầu “Dạ” một tiếng, nàng hỏi: “Sư phụ, sao chàng tỉnh lại được? Có thể lại...” Nàng ngừng lại, không nói gì nữa. Nhưng Thẩm Hoành hiểu nàng muốn nói gì.

“Ta bị trúng kịch độc, nhưng Mãn Kỳ đã dùng bí thuật để chữa cho ta, giống như kiếp trước, cũng là cách tìm đường sống trong chỗ chết. Nay ta đã sống lại, sẽ vẫn sống tiếp.” Đáy lòng Thẩm Hoành như có dòng nước ấm chậm rãi chảy qua. A Uyển biết quan tâm hắn. Mặc dù Thẩm Hoành biết A Uyển có tâm, cũng biết A Uyển có tình với mình, nhưng Thẩm Hoành vẫn như trước đây, không xác định được A Uyển dành tình cảm gì cho mình. Nhưng dù như nào, A Uyển nguyện ý ở lại bên cạnh hắn đã là đủ rồi, huống chi bây giờ bọn họ còn có một đứa con.

Ủ ấm tay của Tiêu Uyển xong, Thẩm Hoành lại bắt đầu ủ ấm chân Tiêu Uyển. Hai người thay đổi tư thế. Tiêu Uyển nằm trên giường, Thẩm Hoành ngồi xổm bên cạnh Tiêu Uyển, hai tay cầm cổ chân mảnh khảnh, thật cẩn thận để trước ngực mình. Lúc này Thẩm Hoành chỉ mặc một chiếc áo mỏng, mà cổ áo lại mở rộng, lộ ra xương quai xanh đẹp đẽ cùng lồng ngực trắng noãn, còn có hai điểm đỏ thắm như ẩn như hiện.

Tiêu Uyển nhìn chân mình và lồng ngực Thẩm Hoành không chớp mắt. Mặt nàng đột nhiên đỏ bừng. Thẩm Hoành chú ý tới, hắn cúi đầu nhìn, trong đầu bỗng nhiên nhớ đến cảnh tượng hai người mây mưa trên chiếc giường này, bụng đột nhiên nóng lên, lại nhìn vào A Uyển đang gần kề trước mắt, Thẩm Hoành nuốt một ngụm nước bọt.

Khi ánh mắt hai người gặp nhau, trong phòng im lặng đến mức chỉ có thể nghe thấy tiếng hít thở. Thẩm Hoành muốn A Uyển, rất muốn rất muốn. Nhưng bây giờ thì không được, A Uyển còn đang ở cữ, hơn nữa... Hắn không biết rốt cuộc A Uyển có nguyện ý hay không. Hắn chưa bao giờ muốn miễn cưỡng A Uyển chuyện gì cả. Cuối cùng Thẩm Hoành vẫn mở mắt ra trước, hắn đặt chân A Uyển vào trong chăn, mặt không đổi sắc nói:

“Đêm đã khuya, chúng ta ngủ đi.” Tiêu Uyển do dự, cuối cùng vẫn “Dạ”, chỉ là đáy lòng có hơi thất vọng. Nàng còn tưởng sư phụ sẽ hôn nàng, nhưng sư phụ không có. Nghĩ rằng trong lòng sư phụ vẫn để tâm chuyện nàng và Tư Mã Cẩn Du.

“Sư phụ, ngày mai đặt cho con một cái tên đi, đặt tên mụ trước, vài năm nữa lại đặt tên.” “Được.” …

Mỗi ngày, Thẩm Hoành đều dậy rất sớm làm đồ ăn sáng cho A Uyển. Từ sau khi A Uyển sinh con ra, thân thể rõ ràng yếu hơn trước không ít, giờ đây Thẩm Hoành lại phải tốn công vào làm dược thiện. Chẳng qua hôm nay Thẩm Hoành còn một chuyện cần làm, chính là đặt tên. Đêm qua trước khi ngủ, A Uyển nói muốn đặt tên cho con, đặt tên là việc hao tâm tốn sức. A Uyển sau khi sanh vẫn chưa khôi phục cơ thể hoàn toàn, không nên suy nghĩ quá nhiều. Kết quả là, Thẩm Hoành gọi tâm phúc của mình.

Tâm phúc Thái tử nhịn nhiều năm như vậy, rốt cuộc cũng đưa được Thái tử phi an toàn đến bên Thái tử. Tâm phúc Thái tử nghĩ thầm: Nay Thái tử cuối cùng cũng thành gia, con cũng có rồi, tiếp theo nên lập nghiệp! Thái tử điện hạ, cứ việc sai tiểu nhân xông pha khói lửa ạ[1], tiểu nhân chắc chắn sẽ cúc cung tận tụy tới chết! [1] Xông pha khói lửa: dùng để bày tỏ quyết tâm và nguyện vọng không để ý nguy hiểm, phấn đấu quên mình.

Thẩm Hoành trầm ngâm một lát, “Đi bảo Mộ Dung thái phó đặt vài tên mụ may mắn dễ nghe cho con gái.” Tâm phúc Thái tử vô cùng chua xót! Thái tử điện hạ đây là vừa phải chịu đựng Thái tử phi vừa phải cố nhịn tiểu Quận chúa ư? Tiền đồ quả thực mênh mông mà... Không! Hắn nghĩ chắc chắn bảo đồ giấu trên người Thái tử phi đã chạy sang người tiểu Quận chúa rồi! Thái tử điện hạ đây là muốn hy sinh cả đời mình đó.

Hiệu suất làm việc của tâm phúc Thái tử cực cao, đúng lúc Mộ Dung thái phó gần đây rất nhàn rỗi, tuyệt bút vung lên, hàng loạt tên mụ hiện lên giấy. Tâm phúc Thái tử cầm đến trước mặt Thẩm Hoành. Thẩm Hoành nhìn lên, nói: “Mấy cái này cũng không tồi.” Tâm phúc Thái tử gật đầu, “Tiểu nhân thấy hai chữ Châu Châu rất hay, minh châu bảo châu như châu như bảo, gọi lên nghe cũng lưu loát.”

Thẩm Hoành nói: “Khó tránh khỏi có chút tầm thường, thật ra ta thấy Kiểu Kiểu không tồi, ánh trăng sáng trong, rất nghệ thuật.” Tâm phúc Thái tử nói: “Vẫn là Thái tử điện hạ anh minh.” Thẩm Hoành làm bữa sáng trước, nói: “Cầm giấy này đi đi, để A Uyển chọn một cái.”

Tâm phúc Thái tử vội nói: “Đồ ăn sáng để tiểu nhân bưng đi ạ.” Thẩm Hoành cười lắc đầu, “Không cần, đồ của A Uyển ta không thể không cẩn thận.” “Tiểu nhân hiểu ạ.” Thái tử điện hạ, Thái tử phi mới là Châu Châu của người ấy! Ai dám ở trong phủ Thái tử hạ độc Thái tử phi chứ...

Khi Tiêu Uyển đang ăn sáng, Thẩm Hoành lại cười nói: “Đêm qua không phải A Uyển nói muốn đặt tên cho con chúng ta à? Ta bảo Mộ Dung thái phó nghĩ vài cái, nàng nhìn xem có thích cái nào không, nếu không thích, ta lại nghĩ cái khác.” Nói xong, hắn cho tâm phúc ánh mắt ra hiệu. Tâm phúc Thái tử cung kính đặt một cái khay lên bàn gỗ lim, ở trên đặt ngay ngắn vài tờ giấy viết thư.

Tiêu Uyển nhìn cẩn thận, bỗng nhiên cười nói với Thẩm Hoành: “Mấy cái này cũng không tồi.” Đáy mắt Thẩm Hoành đầy ý cười, “Ta cũng cảm thấy không tồi.” Tiêu Uyển cầm giấy có viết hai chữ “Kiểu Kiểu”, nói: “Tên này rất hay, chỉ là trăng sáng quá sẽ có vài phần trong trẻo lạnh lùng.”

Thẩm Hoành cười nói: “A Uyển nói có lý, trong trẻo lạnh lùng không hợp với con chúng ta.” Tâm phúc Thái tử yên lặng liếc nhìn Thẩm Hoành một cái. Ánh mắt Tiêu Uyển bỗng nhiên nhìn vào tờ giấy cuối cùng trên khay, nàng ngập tràn tươi cười, “A, Châu Châu này rất hay. Sư phụ, chàng nói có phải không.”

Tâm phúc Thái tử lại yên lặng liếc nhìn Thẩm Hoành cái nữa. Thẩm Hoành mặt không đổi sắc nói: “Ta cũng cảm thấy rất hay, minh châu bảo châu như châu như bảo, gọi lên nghe cũng rất lưu loát, cũng không quá tầm thường, rất thích hợp với con chúng ta.” Tâm phúc Thái tử rơi lệ đầy bụng ——

Trên người Thái tử phi chắc chắn có giấu đồ còn lợi hại hơn bảo đồ! Phải, nhất định là vậy! Chương Phiên ngoại Cuộc Sống Ngọt Ngào (2) Sau khi A Uyển hết ở cữ, luôn luôn buồn rầu một việc —— Chính là vì sao sư phụ không chịu chạm vào nàng. Rõ ràng đã hết ở cữ, nhưng mỗi đêm đi ngủ sư phụ đều rất quy củ, nhiều nhất cũng cũng chỉ ôm nàng một cái, ngay cả hôn nàng một cái cũng không có. Đêm qua tay nàng lén sờ vào ngực chàng, khiêu khích vẽ vài vòng tròn, nhưng sư phụ lại chỉ cầm tay nàng mà không làm gì hết.

Thẩm Hoành cũng hơi buồn rầu một chuyện. Hắn rất nhớ cơ thể A Uyển, cùng với loại sít chặt hưng phấn ấy. A Uyển cũng đã hết ở cữ, nhưng nhìn A Uyển lại không muốn cá nước thân mật chút nào, nàng rất ít chủ động chạm vào hắn. Lần chủ động duy nhất cũng là đêm qua, tay nàng lại lạnh cóng, chịu không nổi mới sờ vào ngực hắn để sưởi ấm. Hắn nắm rất lâu không nỡ thả ra, rất muốn năm ngón tay này chậm rãi dịch xuống... Nhưng... hắn không dám, sợ A Uyển sẽ biết mình mãnh liệt đến suýt nhấn chìm nàng, cũng sợ A Uyển biết mình mỗi đêm đều luôn muốn nàng hết lần này đến lần khác trong đầu, còn dùng đủ cách để liếm mỗi tấc da tấc thịt trên người nàng.

Chờ hai người đều cùng tự buồn rầu nửa tháng, A Uyển hết nhịn được rồi. Lúc này đã là buổi chiều, sau khi A Uyển dỗ Châu Châu ngủ, liền đi tìm Thẩm Hoành. Nàng hỏi Bích Dung: “Giờ nào rồi?”

Bích Dung nói: “Sắp giờ Dậu[1] ạ.” [1] Giờ Dậu: từ 5 – 7 giờ tối. Giờ này, chắc sư phụ đang ở nhà bếp làm dược thiện cho nàng. Tiêu Uyển chỉnh lại xiêm y, lấy lăng hoa kính ra soi, Bích Dung nhẹ giọng cười nói:

“Dù Công chúa như thế nào, Thái tử điện hạ cũng sẽ không ghét bỏ ạ.” Tiêu Uyển “Ừm” một tiếng, “Muội nói có lý.” Sư phụ quả thật sẽ không ghét bỏ nàng, chẳng qua sư phụ mãi không chạm vào nàng chắc là có lý do riêng, mà nửa tháng này, sư phụ cũng chưa từng nhắc tới Tư Mã Cẩn Du, chắc sư phụ vẫn còn để ý. Trong mấy tháng nàng trúng bí thuật, ai cũng không biết nàng với Tư Mã Cẩn Du rốt cuộc có cá nước thân mật hay chưa.

Sư phụ cũng chưa từng hỏi nàng. Nàng biết dù một người nam nhân có rộng lượng cỡ nào, thì ít nhiều gì cũng để ý loại chuyện này. Nếu đổi lại là nàng, nàng cũng sẽ cực kỳ để ý. Tiêu Uyển bèn quyết định hôm nay sẽ nói rõ với Thẩm Hoành. Tiêu Uyển đi vào nhà bếp.

Mỗi lần đầu bếp thấy Tiêu Uyển thì đều chua xót cảm khái, vốn là người hầu của phủ Thái tử, ai ngờ Thái tử điện hạ lại thông thạo trù nghệ, từ khi Thái tử phi trở về thì hắn liền không có đất dụng võ ở nhà bếp. Một thân trù nghệ thông thạo của hắn lại chỉ có thể cống hiến cho thị vệ và nha hoàn trong phủ, còn có con chó Vượng Tài nữa! “Thái tử đâu?”

Đầu bếp âm u đáp: “Đi vườn đào hái hoa đào, nói là làm đào, tâm, tô cho Thái tử phi ngài ạ!” Tiêu Uyển cũng không nghe ra đầu bếp nói gì không ổn, nàng nghe xong liền hơi gật đầu đi về phía vườn đào. Khi đi tới vườn đào, quả nhiên đã thấy Thẩm Hoành. Thẩm Hoành đứng trước một gốc đào, năm ngón tay thon dài trắng nõn xuyên qua đám hoa đào màu hồng phấn, khi nhặt một đóa hoa màu hồng đào, vừa mới nghe thấy tiếng bước chân quen thuộc vang lên, Thẩm Hoành liền ngước mắt nhìn.

Mà cảnh này rơi vào mắt A Uyển chính là mỹ nam mỉm cười nhặt hoa dưới gốc đào. “A Uyển, sao lại...” Còn chưa nói hết, Tiêu Uyển đã bước ba bước thành hai bổ nhào về phía trước.

Thẩm Hoành chấn động, sợ sẽ làm A Uyển ngã, hai tay vội đỡ eo A Uyển, cả người dán chặt lên cây đào, giỏ trúc trong tay rớt xuống, hoa đào rơi ra. A Uyển ngửa cổ, “Sư phụ, A Uyển nhớ chàng.” “Ta...” Thẩm Hoành muốn nói ta cũng rất nhớ nàng, nhưng ngay sau đó A Uyển lại nói: “Chúng ta nói chuyện về Tư Mã Cẩn Du nhé.”

Đổi chủ đề như vậy làm Thẩm Hoành cũng không kịp trở tay, nhưng Thẩm Hoành vẫn chiều A Uyển, hắn cúi đầu nhìn A Uyển, “Được.” A Uyển đánh một canh bạc. “Có phải chàng vẫn để tâm chuyện giữa thiếp và Tư Mã Cẩn Du?”

“Chuyện gì?” A Uyển nói: “Mấy tháng thiếp bị Mãn Kỳ hạ bí thuật khống chế phải làm phu thê với Tư Mã Cẩn Du, thiếp biết sư phụ chắc chắn vẫn để tâm chuyện đó, thiếp…” Không ngờ Thẩm Hoành lại ngắt lời nàng.

“Ta biết không có.” “Hả?” Tiêu Uyển giật mình. Thẩm Hoành khẽ cười một tiếng, hắn sờ sờ đầu A Uyển, “Mãn Kỳ từng nói cho ta biết, năm tháng đầu hạ bí thuật thì Tư Mã Cẩn Du không thể sinh hoạt vợ chồng với nàng. Nàng chưa đến năm tháng đã trở lại bên ta, sao có thể có chuyện với Tư Mã Cẩn Du chứ? Vả lại, nàng có còn nhớ khi chúng ta ở Nam triều, ta đã từng nói gì với nàng không?”

Tiêu Uyển nghĩ nghĩ, cuối cùng vẫn lắc lắc đầu. Thẩm Hoành từng nói nhiều lắm, nàng không thể nhớ được nhiều như vậy. Thẩm Hoành cười nói: “Nhớ không được cũng không sao, ta lại nói cho nàng nghe lần nữa cũng được. Chỉ cần nàng còn sống, đó là điều tốt nhất ông trời đã cho ta. Nên dù có xảy ra chuyện gì, ta có lẽ cũng sẽ để tâm một tí, nhưng cũng qua nhanh thôi. Ta chỉ muốn nàng còn sống, vậy là đủ rồi.”

“Đứa bé kia…” “Do cái đêm ta uống rượu say, đúng không?” Tiêu Uyển giật mình, “Sao chàng biết được?”

Thẩm Hoành nói: “Tuy ta chết giả trong nửa năm, nhưng nàng nói câu nào ta cũng nghe thấy.” Tiêu Uyển cắn cắn môi, “Vậy…” Thẩm Hoành ôm eo Tiêu Uyển thật chặt, giọng trầm xuống, “Vậy cái gì?”

“Vậy sao chàng không chạm vào thiếp! Đêm qua thiếp cũng chủ động rồi, chàng lại vẫn thờ ơ! Hay chàng ghét bỏ thiếp sinh con xong nhìn không đẹp!” Câu cuối cùng là Tiêu Uyển giận quá mới lỡ lời. Thẩm Hoành vừa nghe, ánh mắt lập tức thâm thúy hẳn. Tay hắn hơi run run, giọng khàn khàn hỏi: “Ý nàng đêm qua không phải như ta nghĩ?”

Tiêu Uyển sẵng giọng: “Ai biết đêm qua chàng nghĩ cái gì!” “A Uyển, ta...” Ta nhịn không được...

Ta cái gì? Tiêu Uyển đang muốn hỏi, còn chưa nói ra đã bị Thẩm Hoành nuốt vào miệng, đầu lưỡi Thẩm Hoành đảo qua hàm răng A Uyển, sau đó luồn vào miệng nàng, dây dưa triền miền với nàng. A Uyển bị hôn đến nóng người, hai tay cũng không kìm nổi mà đặt lên vai Thẩm Hoành. Thẩm Hoành rút lưỡi về, dùng sức mút cánh môi A Uyển, như đang nhấm nháp món ăn ngon nhất trần gian. A Uyển cũng yêu môi Thẩm Hoành nhất, cảm giác được Thẩm Hoành đang mút môi mình, nàng mở mắt ra.

Vừa mở mắt, đã rơi thẳng vào đôi mắt thâm thúy tràn ngập mãnh liệt của Thẩm Hoành. A Uyển cảm thấy Thẩm Hoành không cần làm gì cả, chỉ riêng đôi mắt này cũng đủ để nàng nhũn cả người, nàng thậm chí có thể cảm giác được Thẩm Hoành như muốn nuốt nàng vào bụng. A Uyển đã có vài lần kinh nghiệm, nên cũng không thấy thẹn, hơn nữa trước kia cũng xem nhiều thoại bản, nên cũng tích cực chuyện nam nữ. Nàng kiễng mũi chân, hai tay đặt trước ngực Thẩm Hoành, nhẹ nhàng cắn môi dưới của Thẩm Hoành.

“Sư phụ, hay chúng ta ở trong này...” Còn đang ngân nga kéo dài, ngón tay A Uyển còn nhẹ nhàng chạm vào cần cổ trơn bóng của Thẩm Hoành, nàng thè lưỡi liếm môi hắn, ngón tay cũng đồng thời vẽ một vòng tròn trên cổ. Giọng Thẩm Hoành khàn đến không tin được.

“Người nàng…” A Uyển đẩy Thẩm Hoành ra, làm bộ tức giận nói: “Lúc này mà chàng còn chú ý người thiếp, đúng là mị lực của thiếp chưa...” Chữ “đủ” còn chưa nói ra, đã có lực đạo giữ chặt tay nàng. Trời nghiêng đất chuyển, Tiêu Uyển đã bị Thẩm Hoành đè lên cây đào.

Hắn liếm cắn xương quai xanh của Tiêu Uyển, hai tay cũng không rảnh rỗi mà linh hoạt với vào trong vạt áo, cầm vật đầy đặn một tay kia cách cái yếm, ngón tay cũng thuận theo tự nhiên mà nhéo quả đỏ trên đỉnh. Một cơn tê dại truyền khắp người Tiêu Uyển. Nàng chỉ cảm thấy hai chân hơi nhũn ra, như có dòng nước ướt át chậm rãi chảy ra từ giữa hai chân.

Nàng nhịn không được mà rên thành tiếng. Nghe thấy A Uyển rên, Thẩm Hoành càng thở gấp, càng ra sức trêu đùa cơ thể A Uyển. Áo lót của Tiêu Uyển cũng không biết đã cởi ra một nửa thì khi nào, lộ ra bờ vai nhẵn bóng, trên yếm mỏng còn mơ hồ thấy được hai quả đang nhô lên. Thẩm Hoành bỗng nhiên cúi đầu cắn, ra sức mút vào, nhẹ nhàng gặm cắn.

A Uyển khẽ rên, “Ưm… A…” Thẩm Hoành lại hôn môi A Uyển, tay trái với vào yếm, nhưng lại không cầm hai thứ đầy đặn kia, mà nhẹ nhàng lấy ngón tay vuốt ve. A Uyển bị hôn đến thở hổn hển, chỉ cảm thấy giữa hai chân ướt sũng, lại thấy trong người trống rỗng.

“Sư phụ, thiếp… thiếp muốn...” Thẩm Hoành khẽ cười một tiếng, “Không vội.” A Uyển cắn bả vai Thẩm Hoành một cái, “Thiếp vội.”

“Được, nàng vội, ta sẽ theo ý nàng.” Thẩm Hoành ôm Tiêu Uyển, đặt lưng của nàng tựa vào thân cây, hai chân vòng qua eo mình. Giờ phút này ánh mắt Tiêu Uyển như nổi lên một tầng sương mù. Tiêu Uyển ôm cổ Thẩm Hoành, “Sư phụ...” Thẩm Hoành một tay nâng mông A Uyển, ngón tay thuận tiện kéo tiết khố của Tiêu Uyển xuống, khi trông thấy rừng cây ướt sũng sâu thẳm, hắn nuốt một ngụm nước bọt thật to.

“Sư phụ...” Thẩm Hoành bỗng nhiên lại hôn môi Tiêu Uyển, giữa môi răng của hai người lại xảy ra va chạm kịch liệt. Cùng lúc đó, tay Thẩm Hoành gạt rừng cây sâu thẳm ra hai bên, nhét thẳng vào hành lang ẩm ướt ấm áp. “A...” Tiêu Uyển nhịn không được mà rên lên, Thẩm Hoành lại chặn môi của nàng.

Khi Tiêu Uyển bị hôn đến choáng váng mơ hồ, bỗng nhiên có vật nóng bỏng rắn chắc hoàn hoàn tiến vào. “A Uyển, ta chờ lúc này đã lâu lắm rồi.” Hắn chờ lúc hai người đều yêu nhau đã lâu lắm rồi. Nay cuối cùng cũng đợi được, những chuyện đã qua đều không là gì cả. Tiêu Uyển ngửa cổ.

Cây đào sau lưng vì hai người ra sức tấn công mà rơi hoa xuống, rõ ràng là màu hồng phấn, nhưng lúc này lại thấy kiều diễm và ái muội. A Uyển nghĩ thầm: Có thể cùng sư phụ vu sơn dưới cây đào, đúng là chuyện hạnh phúc. Chương Phiên ngoại cuộc sống ngọt ngào (3)

Thẩm Hoành lo lắng Tiêu Uyển sẽ không chịu nổi, nên hai người cá nước thân mật một lần liền ngừng lại. Tiêu Uyển thở hồng hộc ghé vào vai Thẩm Hoành, hai chân vẫn vòng eo Thẩm Hoành, Thẩm Hoành cũng giữ chắc mông nàng. “Mệt à?” A Uyển khẽ cười nói: “Sư phụ nghĩ thiếp yếu vậy chắc? Chẳng qua…” Hai chân của nàng mới thả xuống, cả người liền mềm nhũn, Thẩm Hoành đúng lúc ôm chặt eo nàng, khẽ cười thành tiếng, “Xem nàng kìa.”

Tiêu Uyển lại ghé vào lòng Thẩm Hoành lần nữa. Nàng xấu hổ nói: “Đợi ra ngoài gặp Bích Dung với Lê Tâm, chắc chắn sẽ bị hai người đó cười cho coi.” Thẩm Hoành tràn ngập nhu tình, nói: “Không ai dám chê cười nàng cả.” Nói xong, Thẩm Hoành kéo ngoại bào treo trên ngọn cây xuống đắp lên người A Uyển, che kín người nàng rồi ôm nàng lên.

“Đêm nay sẽ bù cho nàng.” Tiêu Uyển ôm cổ Thẩm Hoành, mỉm cười ghé vào tai hắn, “Thiếp tưởng sư phụ sẽ nói sáng mai dậy chạy quanh phủ Thái tử hai mươi vòng cơ. Nhớ năm đó, sư phụ dữ với A Uyển quá à.” Thẩm Hoành đỏ mặt, “Khi đó ta cũng chỉ lo lắng cho nàng thôi.”

Tiêu Uyển thấy Thẩm Hoành đỏ mặt, nhất thời nổi hứng nhẹ nhàng thổi thổi bên tai Thẩm Hoành, “Quả nhiên làm vợ chồng là khác ngay, không tính kiếp trước, kiếp trước sư phụ nghiêm khắc với A Uyển lắm, hở tí là bắt thiếp chép sách thuốc, hồi đó thiếp ghét chép sách thuốc nhất.” Hơi ngừng một chút, A Uyển nổi hứng chơi ác, khẽ nhếch môi cắn vành tai Thẩm Hoành, đầu lưỡi mềm mại liếm một cái, “Sư phụ, sau này chàng chọc thiếp không vui, thiếp cũng phạt chàng chép sách thuốc nhé?” Tai Thẩm Hoành cũng giống A Uyển, đều cực kỳ mẫn cảm. Tiêu Uyển như vậy, Thẩm Hoành chỉ thấy máu dồn hết lên não, lỗ tai nháy mắt đỏ như tôm luộc, tà hoả chưa dập hết lúc nãy lại hừng hực bốc cháy.

Thẩm Hoành khàn giọng. “A Uyển, đừng nghịch.” Tiêu Uyển thấy đạt được mục đích, bèn cười rực rỡ, “Sư phụ còn chưa trả lời thiếp đâu.”

“Cái gì?” Tiêu Uyển thả vành tai của Thẩm Hoành ra, giận dỗi: “Sư phụ không tập trung nghe thiếp nói.” Thẩm Hoành cúi đầu cười, mổ môi của A Uyển một cái, “A Uyển không vui, phạt vi phu chép sách thuốc nhé?”

A Uyển mở to mắt. Thẩm Hoành nói: “Mỗi câu mỗi chữ A Uyển nói, ta đều nhớ rõ ràng.” …

Tiêu Uyển quyết định cải thiện cơ thể của mình, hôm sau ngủ dậy cũng không cần Thẩm Hoành thúc giục đã chạy quanh phủ Thái tử. Thấy A Uyển chủ động cải thiện bản thân, Thẩm Hoành cũng rất vui mừng. Nhưng từ từ, Thẩm Hoành chỉ thấy khổ không thể tả. A Uyển mỗi ngày chạy vòng quanh phủ Thái tử mười vòng, hết mười vòng, A Uyển liền thở hồng hộc mệt không chịu nổi, vừa mới lên giường đã ngủ. Thẩm Hoành nhịn lâu như vậy cuối cùng mới giải được một ít trong vườn đào, tính để A Uyển nghỉ mấy ngày rồi tiếp lần nữa, không ngờ A Uyển lại chạy thành nghiện, nàng chạy liên tục một tháng trời.

Trong một tháng này, Thẩm Hoành nhìn A Uyển ngủ say bên cạnh mà chỉ biết ngậm ngùi đứng dậy ngâm nước lạnh, sau đó qua phòng bên cạnh dỗ Châu Châu, sợ Châu Châu khóc sẽ phá giấc ngủ của A Uyển. Hôm sau tỉnh dậy, Thẩm Hoành lại đi làm đồ ăn sáng cho A Uyển như thường lệ. Tầm này A Uyển đã tỉnh dậy chạy bộ, hôm nay lại vẫn nhắm mắt ngủ. Thẩm Hoành nhìn A Uyển, lúc này A Uyển đã lim dim mở mắt nói:

“Sư phụ, hôm nay thiếp không chạy bộ.” Thẩm Hoành vui vẻ trong lòng. Không chạy bộ đồng nghĩa với tối nay A Uyển sẽ không ngủ sớm.

A Uyển không ngủ sớm đồng nghĩa với tối nay có thể mây mưa với nhau! Mắt Thẩm Hoành sáng lên, trong đầu phát sáng như ánh mặt trời tháng Bảy tháng Tám. Hắn cúi đầu hôn hai má A Uyển, giọng không che lấp được vui sướng, “Được.” Cửa phòng vừa đóng, Tiêu Uyển liền mở đôi mắt tỉnh như sáo không buồn ngủ.

Nàng ngồi dậy, duỗi thắt lưng, mắt sáng lên. Nàng vất vả một tháng vì ngày hôm nay! Lần trước làm trong vườn đào, nàng đã đánh giá cao bản thân, cứ tưởng ít nhất cũng được hai ba lần, không ngờ lại yếu đến mức một lần cũng chịu hết nổi. Lần này A Uyển muốn tẩy sạch sỉ nhục!

Chuyện nam nữ này, A Uyển thích tư thế nữ trên nam dưới nhất. Nhưng A Uyển biết tư thế này nếu nhà gái yếu quá sẽ không làm được, nên nàng mới tự giác cải thiện bản thân. Tối nay sẽ kiểm nghiệm thành quả một tháng nay. …

Khi Lê Tâm và Bích Dung hầu hạ Thẩm Hoành cùng Tiêu Uyển dùng đồ ăn sáng, đều cảm thấy hôm nay Thái tử điện hạ và Công chúa hơi lạ, hai người đều ý cười đầy mặt, nhưng trong ý cười lại pha thêm cái gì đó. Nhất là khi ánh mắt Công chúa nhìn đến Thái tử điện hạ liền phát ra khí thế ép buộc, Thái tử điện hạ lại vẫn trước sau như một nhìn Công chúa bằng ánh mắt vô cùng dịu dàng, thâm sâu thầm kín. Vả lại hai người đều nhìn nhau cười ngây ngô, khiến Lê Tâm và Bích Dung thấy khó hiểu.

Lê Tâm cùng Bích Dung liếc nhìn nhau một cái. —— Thái tử điện hạ và Công chúa làm sao vậy? Ăn sáng xong, Thẩm Hoành hiếm khi không ở bên A Uyển, mà nói với A Uyển: “Ta đi Tàng thư các đọc sách.”

Thẩm Hoành vừa rời đi, Lê Tâm đã lén hỏi: “Công chúa, người cãi nhau với Thái tử điện hạ hả? Bình thường Thái tử điện hạ muốn đọc sách nào là sai người mang từ Tàng thư các qua đây mà?” A Uyển cười tủm tỉm nói: “Muội nghĩ nhiều quá rồi.” Sư phụ rời đi cũng tốt, cũng đỡ phải bịa lý do để rời sư phụ. A Uyển rời bàn, hỏi: “Đi xem sư phụ đi Tàng thư các nào?”

Trong phủ Thái tử có rất nhiều sách, tổng quản liền chia làm hai cái. Một cái ở phương Bắc, một cái ở phía Nam, gọi là Bắc thư các và Nam thư các. Rất nhanh, Bích Dung đã trở lại. “Bẩm Công chúa, Thái tử điện hạ đi Bắc thư các ạ.”

A Uyển nghe xong, liền nói: “Ta nhớ rõ tổng quản mới mua về không ít thoại bản, ta đi Nam thư các đọc. Các muội không cần đi theo.” Lê Tâm cùng Bích Dung lại liếc nhau cái nữa. —— Thái tử điện hạ và Công chúa rốt cuộc bị sao vậy?

… Trong Bắc thư các, Thẩm Hoành đang dựa vào giá sách, trong tay lật xem một quyển sách bìa xanh. Hắn cực kỳ nghiêm túc, ngón tay nhẹ nhàng lật trang sách. Tâm phúc Thái tử gần đây rất rảnh rỗi, hôm nay gặp Thái tử điện hạ khó có dịp không ở bên Thái tử phi mà chạy tới Bắc thư các, trong lòng liền nóng lên —— Thái tử điện hạ cuối cùng cũng không vòng quanh Thái tử phi nữa.

Tâm phúc Thái tử rất giỏi khinh công. Thấy Thẩm Hoành cho mọi người lui, chỉ một mình ở trong Bắc thư các, chắc Thẩm Hoành đang muốn mưu tính chuyện đại sự gì đây. Hắn lén trèo lên nóc nhà, lại lén mở ngói ra, cuối cùng lén nhìn vào trong. Nhìn thấy Thẩm Hoành im lặng lật sách, vẻ mặt chuyên chú, mà hai má lại hơi ửng hồng.

Tâm phúc liền kích động không kiềm chế được. Thái tử điện hạ quả nhiên đang mưu tính đại sự mà, nhìn vẻ mặt này, chắc chắn đang nghĩ đến tuyệt thế diệu kế mà! Tâm phúc cảm thấy mỹ mãn liền đậy ngói lại, khi dùng khinh công đáp xuống đất, mới nghe thấy Lê Tâm và Bích Dung đang đi ngang qua nói chuyện ——

“Công chúa đi Nam thư các, Thái tử điện hạ đi Bắc thư các, rốt cuộc muốn làm gì đây?” “Chắc tình thú vợ chồng đây mà.” Ớ? Vị Thái tử phi nạm vàng khảm bạc còn có đồ lợi hại hơn tàng bảo đồ đang ở Nam thư các?

Tâm phúc quyết định đi thăm dò, bèn dùng khinh công nhảy đến Nam thư các. Nhưng tâm phúc nghĩ Thái tử phi chưa từng tập võ, nên hắn trực tiếp dựa sát cửa sổ. Vừa nhìn vào, quả nhiên đã thấy Thái tử phi đang ngồi trước bàn. Nhìn hình bóng này thật đoan trang.

Tâm phúc nghĩ thầm: Không lẽ Thái tử phi đổi tính? Hắn ngừng thở, lặng lẽ nhảy lên xà ngang, cúi đầu nhìn xuống, mặt Thái tử phi ửng hồng, tay hơi run run. Tâm phúc tò mò, lại nhìn thêm vài lần, đúng lúc Tiêu Uyển hạ sách xuống, duỗi lưng một cái. Tâm phúc thấy rõ trang sách đang mở.

Mặt tâm phúc đỏ ngay lập tức! Hắn biết Thái tử phi không đứng đắn mà! Ban ngày ban mặt mà lại chui vô Thư các xem đông cung đồ! Xấu hổ quá! Xấu hổ quá đi! Tâm phúc đỏ mặt rời khỏi Nam thư các.

Mà lúc này Thẩm Hoành đang ở Bắc thư các cũng hạ sách xuống, hắn từ từ thở ra, khi đặt sách về lại giá, không cẩn thận lỡ tay rớt xuống. Đúng lúc có cơn gió từ ngoài cửa sổ thổi vào, trang sách bị gió thổi qua hiện ra tờ đầu tiên, trong đó vẽ hai người đang khoả thân, cơ thể họ đang dính chặt vào nhau. Thẩm Hoành mặt không đổi sắc cúi người nhặt lên.

… Ban đêm, A Uyển đã sớm tắm rửa thơm phức, phủ thêm áo lụa mỏng rồi chui vào chăn gấm. Nàng còn dặn Lê Tâm và Bích Dung tối nay mang Châu Châu ngủ, để ngừa nửa đêm khóc quấy hai người. Thẩm Hoành mang trái tim nhộn nhạo vào phòng liền thấy Tiêu Uyển đã yên tĩnh nằm trên giường.

Hắn nhất thời hơi thất vọng. Cứ tưởng tối nay A Uyển sẽ không ngủ sớm cơ. Nhớ tới cảnh kiều diễm trong đông cung đồ hôm nay đã xem, Thẩm Hoành nhất thời cảm thấy bụng trướng không chịu nổi.

Thẩm Hoành vừa tiến vào là Tiêu Uyển đã nghe thấy tiếng bước chân, nàng vốn muốn chờ Thẩm Hoành đến gần liền nhào qua, không ngờ tiếng bước chân lại cách xa dần, sau đó lại vang lên tiếng đóng cửa nhẹ nhàng. Tiêu Uyển khó tránh khỏi có chút uể oải, đợi lát nữa không thấy Thẩm Hoành vào thì nàng sẽ đi tìm hắn. Nàng thuận tay lấy áo choàng, phủ vào rồi chuẩn bị đi tìm Thẩm Hoành. Vừa mới đi tới cửa, đang muốn đẩy cửa thì cửa đã mở ra, Thẩm Hoành giật mình đứng trước cửa, trên mặt còn có bọt nước chưa kịp lau khô.

“A Uyển, nàng…” Còn chưa nói hết, Tiêu Uyển đã hỏi: “Sư phụ đi đâu vậy?” Thẩm Hoành thấy Tiêu Uyển mặc đồ mỏng manh, sợ nàng đứng cạnh cửa sẽ bị lạnh liền kéo nàng vào phòng, vừa đụng vào tay A Uyển, trong lòng Thẩm Hoành chỉ thấy mềm nhũn, bàn tay mềm mại nhỏ bé như không có xương tựa như lông chim phe phẩy gãi vào tim hắn, mà tối nay trên người A Uyển lại có mùi hương không giống ngày thường, Thẩm Hoành sáp lại ngửi, “Nàng đổi hương liệu?”

Tiêu Uyển “Dạ”, rồi nàng bỗng nhiên vươn tay sờ mặt Thẩm Hoành, khi chạm vào bọt nước, nàng hơi ngẩn ra. Thật lạnh. Trong lòng Thẩm Hoành đã hơi ngứa, nay Tiêu Uyển vừa chạm tay vào, trướng nóng vừa khó nhịn xuống lại bùng lên, nhìn bàn tay nhỏ bé trắng mịn kia, cỗ trướng nóng càng mãnh liệt hơn.

Hắn né tay Tiêu Uyển. Nếu cứ như vậy, hắn chắc chắn sẽ không do dự mà ăn A Uyển sạch sẽ mất! Nhưng thấy A Uyển sợ sệt, hình như cũng không có ý muốn cá nước thân mật với hắn. Thẩm Hoành vẫn luôn để ý Tiêu Uyển, ở trong lòng Thẩm Hoành, Tiêu Uyển là đồ sứ nhẹ nhàng chạm vào là có thể bể. A Uyển không có ý đó, Thẩm Hoành cũng chỉ biết chịu đựng.

Hắn rũ mắt, “Ta làm rớt đồ ở ngoài…” Nói xong, Thẩm Hoành chuẩn bị ra ngoài gội thêm gáo nước lạnh nữa. Nhưng khi Thẩm Hoành xoay người, Tiêu Uyển lại khẽ cười thành tiếng. “Sư phụ muốn ra ngoài tắm nước lạnh hả?”

Thẩm Hoành ngớ ra. Tiêu Uyển ra vẻ vô tội nháy mắt mấy cái, “Nương tử đang ở trước mặt, sư phụ cần gì phải bỏ gần tìm xa? Một tháng này đúng là hơi cực cho sư phụ, nhưng hôm nay A Uyển tính bồi thường cho sư phụ…” Nàng khẽ liếc nhìn chỗ đã ngẩng rất cao của Thẩm Hoành, cười tủm tỉm xoay người, nhẹ nhàng bước tới giường.

Mới vừa đi được hai bước, Thẩm Hoành đã như cơn gió quét qua, Tiêu Uyển chỉ cảm thấy dưới chân hư vô, cả người đã bị Thẩm Hoành bế lên, chớp mắt đã ở trên giường. Tiêu Uyển dở khóc dở cười, “Thì ra sư phụ vội đến vậy, vài bước thôi mà sư phụ cũng phải dùng khinh công...” “A Uyển.” Thẩm Hoành khàn giọng gọi một tiếng.

“Dạ?” Thẩm Hoành ôm eo Tiêu Uyển thật chặt, “Tối nay... thật sự có thể?” Tiêu Uyển liền biết sư phụ quá để ý mình, lúc này rồi mà còn hỏi có thể hay không… Nếu tối nay muốn chiếm thế thượng phong, phải để sư phụ thô bạo một tí mới được, chứ nàng nói gì sư phụ nghe cái đó thì không thú vị rồi.

Tiêu Uyển đảo mắt, nàng cân nhắc từ ngữ, “Sư phụ ơi…” Thẩm Hoành thở gấp vào vai A Uyển, giờ phút này tư thế của hai người chính là Thẩm Hoành đè lên người Tiêu Uyển. A Uyển cào nhẹ lưng Thẩm Hoành, “Thật ra có lúc thiếp sẽ thích sư phụ… khụ... thô bạo một tí với thiếp… ừm, tất nhiên thiếp cũng không nói sư phụ dịu dàng không tốt, dịu dàng tất nhiên tốt lắm, nhưng… nhưng nếu sư phụ không cần lúc nào cũng lo lắng cho thiếp, thỉnh thoảng thô bạo một tí thì chắc chắn A Uyển sẽ càng thích sư phụ hơn.”

Ai da, lời này thật xấu hổ mà. Nói xong, A Uyển cũng không dám nhìn thẳng Thẩm Hoành. Tay Thẩm Hoành vẫn vuốt ve hông A Uyển, nghe thấy A Uyển nói lời này, ngón tay liền dừng lại. Trong lòng có một ngọn lửa nhỏ đang âm ỉ bốc cháy lên.

Thô bạo... Thô bạo với A Uyển... Trong đầu Thẩm Hoành bỗng dưng hiện ra hình ảnh —— Hai người khoả thân triền miên trên giường, va chạm kịch liệt, thở dốc rên rỉ, giường đong đưa!

Rõ ràng hai người chưa làm gì, chỉ đè bình thường thôi, mà Tiêu Uyển lại có thể cảm giác được bầu không khí kiều diễm này, hình như có cái gì đó đang chậm rãi chảy xuống giữa hai chân. Mà vật kia của Thẩm Hoành cũng trở nên nóng bỏng, thẳng tắp đặt giữa hai chân A Uyển. Hai người đồng thời nuốt một ngụm nước bọt.

A Uyển ngước mắt, Thẩm Hoành cụp mắt, ánh mắt hai người chạm vào nhau, như có tia lửa xẹt qua, nháy mắt lửa cháy lan cánh đồng! Thẩm Hoành cúi đầu cắn môi A Uyển, giọng khàn vô cùng. “A Uyển thích thô bạo một chút?”

A Uyển không trả lời, nàng chỉ chạm ngực Thẩm Hoành cách áo lót mỏng manh, sau đó mắt long lanh nhìn Thẩm Hoành. Thẩm Hoành biết đáp án của A Uyển. Lúc này hắn đã hưng phấn như một con dã thú! Trời mới biết Thẩm Hoành muốn mạnh mẽ ăn A Uyển từ đầu đến chân bao nhiêu lần! Hắn không chút do dự vươn đầu lưỡi quấn lưỡi A Uyển, như điệu múa của giông bão, không buông tha khe hở nào, chỉ ra sức dây dưa với khoang miệng nhỏ nhắn!

Tay hắn cũng không rảnh rỗi, trực tiếp cởi áo choàng của A Uyển, khi hai tay xoa lên, Thẩm Hoành giật mình, không có áo lót, cũng không có áo yếm, chỉ có một áo lụa mỏng manh. A Uyển không thích Thẩm Hoành dừng lại, liền ừ hừm kháng nghị. Khi Thẩm Hoành muốn rời lưỡi nàng, A Uyển bỗng nhiên chủ động quấn lấy, cũng hơi dùng sức xoay người, A Uyển thành công đẩy ngã Thẩm Hoành, ngồi trên người Thẩm Hoành.

A Uyển rất đắc chí. Lúc này, nàng mới rút lưỡi về, nhẹ nhàng cắn môi Thẩm Hoành một cái, rồi Tiêu Uyển ngồi thẳng, chỉ bạc trong miệng bị kéo thành độ cong giữa khoảng không thật mê người. Nàng từ cao nhìn xuống Thẩm Hoành, vô cùng đắc chí nói: “Thiếp muốn ở trên.”

Thẩm Hoành cũng lúc sau mới nhìn rõ y phục trên người A Uyển, chỉ có áo lụa rất mỏng rất mỏng, bên trong là bóng loáng trắng nõn, không có yếm cũng không có tiết khố, màu đỏ trước ngực cùng tối tăm dưới bụng như ẩn như hiện. Cảnh đẹp như vậy, làm Thẩm Hoành chết mê chết mệt. Lại nhìn dáng vẻ bây giờ của A Uyển, Thẩm Hoành bỗng nhiên hiểu được, tối nay A Uyển đã lên kế hoạch trước. Hắn thích kế hoạch này, nhưng càng thích dáng vẻ này của A Uyển!

Kẻ hèn này lại được thưởng thức cảnh đẹp bên trên, thật quá sung sướng mà. “Được.” Ớ, đáp ứng nhanh vậy? A Uyển cúi xuống, hai vật đẫy đà dán vào ngực Thẩm Hoành, “Sư phụ không thấy ở dưới bẽ mặt hả?” Rõ ràng thoại bản đều nói như vậy…

Thẩm Hoành nghe A Uyển nói như vậy, liền hiểu nàng lại đọc thoại bản lung tung nữa rồi. Hắn nhịn không được vươn tay cầm vật đẫy đà, đáp: “Không thấy.” Cảnh đẹp ở dưới cũng thật đẹp thật ngon… Nếu không phải người ở trên sẽ tốn sức hơn, Thẩm Hoành thật muốn sau này đều ở dưới. Còn bẽ mặt cái gì đó, ở trước mặt A Uyển thì Thẩm Hoành chẳng coi ra gì. A Uyển hơi giận nói: “Haiz, sư phụ làm thiếp không có cảm giác thành tựu…”

Trong mắt Thẩm Hoành chứa ý cười. “A Uyển muốn thế nào mới có cảm giác thành tựu...” A Uyển nghĩ nghĩ, phun ra hai chữ: “Chinh phục.” Đúng, nàng muốn cảm giác này! Nhìn sư phụ ở dưới thân mình rên rỉ thở dốc, dáng vẻ nhẫn nhịn không chịu nổi!

Nương tử đại nhân muốn cảm giác chinh phục... Thẩm Hoành vừa nắm vật đẫy đà vừa tự hỏi. Cuối cùng nói: “Ta hiểu rồi.”

Tiêu Uyển không kịp hỏi “Hiểu cái gì” thì đã hoa hết mắt, chờ phản ứng lại thì đã bị Thẩm Hoành đè lên áo ngủ bằng gấm, Thẩm Hoành cúi người cắn quả đỏ đẫy đà của A Uyển, mút lên, đầu lưỡi liếm không ngừng. A Uyển nhũn hết người. Nhưng ý thức của nàng vẫn thanh tỉnh.

“Phản... Ưm… A…” Nghe thanh âm mị hoặc của mình, Tiêu Uyển khóc không ra nước mắt. Nàng rất muốn nói với Thẩm Hoành, phản! Phản! Là nàng chinh phục hắn! Không phải hắn chinh phục nàng! Nhưng sau đó, A Uyển căn bản không nói nổi một câu hoàn chỉnh. Cánh tay còn lại của Thẩm Hoành không biết khi nào đã chạy tới chỗ sâu thẳm phía dưới, xuyên qua đám cây, trực tiếp ấn vào hạt châu nhỏ lồi ra ở trên.

Hắn liên tục vuốt ve! A Uyển chỉ cảm thấy hai chân mềm nhũn, nước chảy ra không ngừng, miệng lại liên tục thở gấp. “Sư... Sư...”

Thẩm Hoành lại đổi vật đẫy đà, được xoa bóp khiến vật đẫy đà càng xinh đẹp kiều diễm hơn, quả đỏ ngạo nghễ đứng thẳng trước bão tuyết, nhìn từ xa tựa như một đóa hồng mai trên nền tuyết trắng. Thẩm Hoành càng thô bạo hơn với hạt châu nhỏ của A Uyển. A Uyển cảm thấy hơi đau, nhưng lại bị khoái cảm vùi lấp, cả người co giật, A Uyển ngửa cổ, hai mắt đọng nước, như vừa ngâm từ trong nước ra.

Thẩm Hoành vẫn thở hổn hển như cũ, nhìn thấy dáng vẻ này của A Uyển liền biết nàng đã đạt cực khoái. Hắn giảm tốc độ, ngón tay cũng từ từ trượt xuống hạt châu nhỏ mà nhẹ nhàng vuốt ve vùng thịt non mềm mại kia. A Uyển hồi hồn lại, lúc này phải đạt mục đích đêm nay mới được.

Nàng muốn ngồi dậy, nhưng Thẩm Hoành vẫn đè nàng, nàng căn bản không thể nhúc nhích, nàng đành phải dùng sức cầm vật nóng rực của Thẩm Hoành. Ánh mắt Thẩm Hoành chợt tối lại. “Sư phụ, thiếp…” Nhưng Thẩm Hoành vẫn ghi nhớ hai điều nương tử đại nhân muốn.

Một là thô bạo, hai là chinh phục. Thẩm Hoành bèn cúi người cắn tai A Uyển, đầu lưỡi từ từ liếm vào, từ trong ra ngoài từ ngoài vào trong, rồi đến môi A Uyển, cùng nàng miệng lưỡi quấn nhau lần nữa. Lời A Uyển bị Thẩm Hoành nuốt vào miệng, đột nhiên, trong người bỗng nhiên có thêm một vật lạ, A Uyển “A” lên…

“Đau hả?” Thẩm Hoành vẫn ấn tượng sâu đậm lần đầu tiên động phòng hoa chúc với A Uyển. A Uyển nói: “Vẫn ổn.” Biết sư phụ nhớ tới lần kia, A Uyển nhất thời hơi ngượng ngùng. Thẩm Hoành nhét ngón thứ hai vào, “Như này?”

“Không đau.” Thẩm Hoành nhét ngón thứ ba vào lấp đầy hành lang nhỏ, A Uyển nuốt nước miếng, đau thì không đau, nhưng cảm thấy trống rỗng… Nàng nói: “Sư phụ, để thiếp lên trên.”

Thẩm Hoành thầm đọc hai chữ “thô bạo” và “chinh phục”, sau đó khẽ cười một tiếng. “Không vội.” Nói xong, Thẩm Hoành không chờ Tiêu Uyển chuẩn bị liền ra vào mạnh mẽ, ba ngón tay ra ra vào vào, khiến mắt A Uyển lại đẫm lệ lần nữa. A Uyển chịu không nổi, nàng bất mãn, kêu lên:

“Sư phụ, vào đi!” Thẩm Hoành nói: “Không vội!” “Thiếp vội!”

Thẩm Hoành lúc này không như ý A Uyển, hắn cọ xát vật nóng rực của mình vào cửa động của Tiêu Uyển một chút, sau đó đột nhiên tách hai chân Tiêu Uyển ra. Hắn nâng cao mông nàng, để hai chân Tiêu Uyển vòng vào cổ mình. Tiêu Uyển không biết Thẩm Hoành muốn làm gì, chỉ mở to mắt tò mò nhìn.

Mà giờ này khắc này, Thẩm Hoành lại vươn đầu lưỡi, liếm vào chỗ sâu thẳm của A Uyển. Tiêu Uyển “A” lên. Nàng chưa bao giờ nghĩ tới sư phụ sẽ làm như vậy! Lại… lại… dùng miệng liếm chỗ đó…

“Sư phụ, này...” Còn chưa nói ra, Thẩm Hoành đã mút hạt châu nhỏ, đầu lưỡi đảo không ngừng, còn linh hoạt hơn ngón tay vừa rồi, lúc đầu lưỡi ướt át ấm áp đụng phải hạt châu mẫn cảm, Tiêu Uyển liền không nhịn được thở gấp vài lần, hô hấp cũng dồn dập lên. Rõ ràng cảm thấy hơi xấu hổ, nhưng hai chân lại không kìm nổi mà kẹp lấy đầu Thẩm Hoành, muốn nhiều hơn, muốn chỗ đó của mình sát môi sư phụ hơn! Cảm giác được A Uyển động tình, Thẩm Hoành càng ra sức hơn.

Hắn mở hai chân A Uyển ra, chỗ sâu thẳm không hề giữ lại mà bại lộ trước mắt, Thẩm Hoành chỉ cảm thấy phía dưới trướng đau lên, hận không thể tiến vào hành lang chật hẹp kia rồi ra sức rong ruổi! Nhưng trước đó, phải thỏa mãn A Uyển đã. Trong lòng Thẩm Hoành, thỏa mãn A Uyển mới là quan trọng nhất.

Thẩm Hoành liếm phía dưới hạt châu nhỏ, tìm được cửa vào liền luồn vào, đầu lưỡi đảo quanh hành lang ấm áp, có nước dâng lên, Thẩm Hoành há miệng đón lấy. A Uyển hít vào. “Sư phụ, đừng...”

Mà lúc này, A Uyển rõ ràng nhìn thấy trái cổ của Thẩm Hoành di chuyển, hắn đang nuốt vào. Mặt A Uyển đỏ bừng. Tuy bình thường nàng cũng chủ động, nhưng thấy sư phụ nuốt… của mình, nàng vẫn có cảm giác kỳ diệu. Dù lúc này mình không ở trên, cũng không nhìn thấy sư phụ rên rỉ thở gấp dưới thân, nhưng… nhưng… nhìn sư phụ chui đầu vào chỗ sâu thẳm của mình, rồi làm như vậy, trong lòng vẫn có cảm giác thành tựu.

Ui cha, xấu hổ quá à. Tiêu Uyển che kín mắt. Thẩm Hoành thấy thế, cảm thấy mềm lòng vô cùng.

Bỗng nhiên A Uyển thấy người nhẹ tênh, nàng buông tay ra, không biết khi nào đã đổi vị trí với Thẩm Hoành, mình lại vững vàng ngồi trên eo Thẩm Hoành, vật nóng rực kia cách khe núi ướt đẫm của mình quá gần. Chỉ thấy Thẩm Hoành cầm vật nóng rực của mình, sau đó nhìn Tiêu Uyển, hình như đang chờ câu đồng ý của nàng. Tiêu Uyển khẽ cắn môi, trực tiếp ngồi lên.

Nhất thời, nàng cảm thấy trống rỗng từ lâu đã được lấp đầy. Thẩm Hoành nâng mông Tiêu Uyển, đỡ mông nàng nhấc lên hạ xuống, bản thân cũng không ngừng hướng lên, cứ như vậy, Tiêu Uyển sẽ không tốn quá nhiều sức, mà Thẩm Hoành lại ra sức nhiều hơn. Nhưng không sao, chuyện vợ chồng đều là ngươi tình ta nguyện, Thẩm Hoành cũng vui vẻ chịu đựng. Vả lại nhìn vật đẫy đà không ngừng lắc lư trước mắt, cùng với cảm giác được bao chặt, Thẩm Hoành chỉ cảm thấy chờ một tháng này thật đáng giá.

Tiêu Uyển cũng khá thỏa mãn. Khi hai người cùng lên tới đỉnh, hai người đều thở hổn hển. Tiêu Uyển ghé vào ngực Thẩm Hoành, Thẩm Hoành cũng ôm Tiêu Uyển, nhưng hai người cũng không tách ra, mà vẫn dính chặt với nhau, đến chỗ đó cũng không tách ra.

Thẩm Hoành hỏi: “A Uyển thấy mệt chưa?” Tiêu Uyển thấy hơi mệt, nhưng vừa rồi sư phụ làm mình sướng, nàng cảm thấy cũng nên để sư phụ sướng, nàng cắn môi Thẩm Hoành hỏi: “Sư phụ muốn làm nữa không?”

Vật nóng rực trong người lại cứng lên chính là câu trả lời của Thẩm Hoành. Tiêu Uyển cười hì hì, nàng hổn hển cắn môi Thẩm Hoành, vừa cắn vừa hỏi: “Sư phụ, hôm nay A Uyển đã vào Nam thư các xem đông cung đồ đó. Sư phụ có muốn thử kiểu khác không?” Nghe A Uyển nói vậy, lòng Thẩm Hoành rất ấm áp, trong mắt hiện lên ý cười.

“Hôm nay ta cũng vào Bắc thư các xem đông cung đồ.” Trong mắt A Uyển cũng hiện ý cười, “Xem ra chúng ta đúng là phu thê đồng tâm...” Thẩm Hoành thích bốn chữ —— Phu thê đồng tâm này.

Thẩm Hoành ôm eo A Uyển, lần này không giống lúc nãy, Thẩm Hoành hôn A Uyển rất dịu dàng. A Uyển thích điểm này của Thẩm Hoành nhất, thô bạo cũng tốt, mà dịu dàng cũng tuyệt. Nụ hôn dịu dàng này giống những lần cá nước dịu dàng trước đây. A Uyển muốn Thẩm Hoành được sướng, chờ Thẩm Hoành thả môi mình ra, A Uyển liền đẩy Thẩm Hoành ra, chuẩn bị học như Thẩm Hoành vừa làm, dùng miệng khiến đối phương được sướng.

Không ngờ A Uyển còn chưa rời khỏi Thẩm Hoành, Thẩm Hoành đã ôm eo A Uyển, kéo nàng ngồi xuống. Cực đại xâm nhập hoàn toàn làm A Uyển không khỏi thở gấp một tiếng. Mắt nàng như nổi lên hơi nước, “Ưm? Sư phụ?”

Thẩm Hoành hiểu A Uyển muốn làm gì, nhưng hắn không muốn A Uyển làm như vậy. Tuy giữa vợ chồng làm đối phương được sướng chính là tình thú, nhưng Thẩm Hoành không nỡ để A Uyển làm chuyện này. Chỉ cần A Uyển sướng, thì hắn cũng sướng. Thẩm Hoành bỗng nhiên ôm lấy A Uyển, Thẩm Hoành đặt chân trần xuống đất, hai chân A Uyển vẫn vòng eo hắn như cũ, mà chỗ kia vẫn dính chặt vào nhau, A Uyển nháy mắt mấy cái, “Sư phụ muốn đổi kiểu khác hả?” Thẩm Hoành nói: “Chúng ta đổi chỗ khác.”

Nói xong, Thẩm Hoành liền gọi người mang nước ấm vào, khi Lê Tâm và Bích Dung đổ nước ấm đầy thùng tắm, Tiêu Uyển căng thẳng đến mắt muốn lòi ra. Nếu Lê Tâm hoặc Bích Dung hiếu kỳ, lén vòng bình phong đi vào, thì chắc chắn sẽ thấy được nàng với sư phụ đang làm gì. Bọn họ chưa hết mùi, mà vật nóng rực của sư phụ vẫn còn ở trong người nàng, vừa nóng lại vừa cứng.

Mặt Tiêu Uyển như muốn chảy máu. Thẩm Hoành chú ý tới biểu cảm của A Uyển, bèn cắn tai nàng, hạ giọng hỏi: “A Uyển sợ bị thấy?” A Uyển gật đầu.

Thẩm Hoành nói: “Nàng đừng lo, Bích Dung và Lê Tâm đều là người hiểu chuyện, cho các nàng mười lá gan cũng không dám nhìn vào trong. Với lại lúc các nàng vào chắc cũng đoán được bên trong đã xảy ra chuyện gì.” A Uyển ngẩn ra, lập tức phản ứng lại, mặt đỏ bừng lên. Nàng suýt nữa thì quên, hồi nãy nàng với sư phụ cá nước lớn tiếng như vậy, đừng nói là tiếng, chỉ cần mùi cũng đã lan khắp phòng, Lê Tâm với Bích Dung chắc vừa vào đã biết rồi.

A Uyển nhỏ giọng nói: “Tại sư phụ hết, đang yên đang lành lại đòi thùng với chả tắm.” Kỳ thật A Uyển biết Thẩm Hoành sợ phía dưới của nàng sẽ đau nhức nên mới sai Bích Dung và Lê Tâm chuẩn bị nước ấm tắm rửa, nhưng vào thời điểm thế này thì làm nũng cũng được coi là thú vui chốn khuê phòng. Thẩm Hoành hạ giọng cười nói: “Sau này sẽ đào một cái ao, rồi dẫn suối nước nóng vào, vậy sẽ không cần bảo hạ nhân chuẩn bị nước ấm nữa.” A Uyển nghĩ, phủ Thái tử lại không gần núi thì dẫn suối nước nóng ở đâu ra. Với lại muốn đào ao trong phủ Thái tử cũng không biết đào ở đâu. Sư phụ chắc chỉ nói đùa dỗ nàng thôi.

A Uyển nói: “Nếu có đào, thiếp sẽ hàng đêm cá nước với sư phụ trong ao.” “Thật chứ?” Vật nóng rực trong người A Uyển lại nóng hơn, lúc này Thẩm Hoành còn giật người, hơi rút ra một chút, rồi lại mạnh mẽ đi vào, phát ra tiếng “phạch” không lớn không nhỏ. A Uyển lườm Thẩm Hoành.

“Có người đó!” Thẩm Hoành nói: “Các nàng không nghe thấy, nàng nghe tiếng nước lớn chưa kìa.” “Làm gì lớn!” A Uyển hiểu sai.

Thẩm Hoành nói: “Tiếng các nàng đổ nước lớn chưa kìa, nghe thấy không.” A Uyển thế mới biết mình hiểu sai, nàng cắn cổ Thẩm Hoành một cái thật mạnh, “Sư phụ lại trêu thiếp! Mai thiếp phạt chàng chép sách thuốc!” “Được.” Hơi ngừng lại, Thẩm Hoành lại hỏi: “Đổi thành vẽ đông cung đồ được không?”

A Uyển sẵng giọng: “Sư phụ càng ngày càng không đứng đắn!” Thẩm Hoành cười hỏi: “A Uyển thích không?” A Uyển nói: “Thiếp không nói cho chàng nghe đâu.”

Thẩm Hoành lại chuyển động, A Uyển lại đỏ hết mặt, đúng lúc này, giọng Bích Dung vang lên, “Thái tử điện hạ, nước ấm đã chuẩn bị xong rồi ạ.” Thẩm Hoành mặt không đổi sắc lên tiếng. Chờ hai người lui ra ngoài, A Uyển mới cắn má Thẩm Hoành một cái, nói: “Dám trêu thiếp này!”

Thẩm Hoành mỉm cười bế A Uyển vào thùng tắm, “Vi phu trêu ai cũng không dám trêu A Uyển, A Uyển là bảo bối của vi phu. Vừa rồi A Uyển mê người quá, nên vi phu mới nhất thời… không kìm lòng nổi.” Miệng sư phụ càng ngày càng ngọt mà. Khi Thẩm Hoành với A Uyển cùng ngâm trong nước, A Uyển hỏi: “Sư phụ, chàng nhìn lén thoại bản của thiếp hả? Mấy lời này nghe quen quá à.”

Thẩm Hoành khẽ ho một tiếng, nhưng không trả lời, chỉ hỏi: “A Uyển thấy chúng ta làm trong nước được không?” “Kiểu Quan âm toạ liên?” “Cũng được.”

Làm trong nước có cảm giác khác, nước ấm áp giảm cơn đau phía dưới, đồng thời cũng có cảm giác can đảm hơn. Nhưng làm ở trong nước thật mệt mà. Làm xong rồi, Tiêu Uyển đến sức mở mắt cũng không có, đành để Thẩm Hoành tắm hộ. Tiêu Uyển không buồn ngủ, nàng chỉ không muốn động đậy thôi.

Nàng bỗng nhiên nhớ tới một chuyện. “Sư phụ, chàng nhớ không? Có lần chàng say rượu, chúng ta cũng cá nước thân mật trong thùng tắm, là cái lần có Châu Châu ấy. Không biết lúc này có may mắn như thế không.” “Sẽ không.” Thẩm Hoành trả lời rất chắc chắn.

Tiêu Uyển giật mình, mở mắt ra. Thẩm Hoành cười nói: “Bé ngốc, mấy ngày nay an toàn, kinh nguyệt của nàng không phải mới hết à?” Nói cũng phải, Tiêu Uyển cũng cười nói: “Kinh nguyệt của thiếp đến lúc nào đi lúc nào, sư phụ còn nhớ rõ hơn thiếp nữa.”

Thẩm Hoành nghiêm túc đáp: “Tất nhiên rồi, nàng không thích nhớ mấy chuyện vặt đó thì ta phải nhớ kỹ rồi.” Thẩm Hoành chờ nhiều năm như vậy, rốt cuộc cũng chờ đến ngày được ở bên A Uyển, kế tiếp hắn cũng chỉ chờ một chuyện. Chỉ mong có thể rời nhân thế sau A Uyển… Chứ nếu mình rời bỏ A Uyển, thì không biết có ai sẽ nhớ đến sở thích của nàng, chú ý thân thể nàng, chăm sóc nàng. Cũng không biết người đó có thể khiến A Uyển vui vẻ giống mình hay không.

Việc này khiến Thẩm Hoành rất lo lắng. Nên chỉ mong mình sẽ rời nhân thế sau A Uyển, như vậy sẽ có thể ở bên A Uyển đến lúc cuối cùng. Tiêu Uyển thấy lòng ấm áp, nàng sáp lại ôm lấy cổ Thẩm Hoành, “Sư phụ, chúng ta lại lần nữa đi.”

… Tâm phúc Thái tử gần đây rất ưu sầu. Thái tử điện hạ sai hắn đào một cái ao trong điền trang trên núi Lăng Vân, sau đó dẫn suối nước nóng vào. Đây vốn là chuyện rất bình thường, nhưng tâm phúc Thái tử luôn cảm thấy có gì đó không ổn.

Điền trang trên núi Lăng Vân đã có từ lâu rồi, cũng phải xây từ mười năm trước. Khi đó tâm phúc nghĩ Thái tử điện hạ muốn dùng để bí mật luyện binh gì đó, nhưng đến sau này, điền trang càng ngày càng xuất hiện nhiều thứ Thái tử phi thích, như rừng đào mười dặm, lại như đủ loại thoại bản không ngừng mang đến từ phủ Thái tử… Điều này làm tâm phúc không thể không hoài nghi một chuyện.

Mà chuyện này cuối cùng cũng xảy ra vào lúc Châu Châu quận chúa đầy một tuổi. Ngày ấy nắng trời rực rỡ, trong triều bỗng nhiên hạ chỉ sửa Thái tử, Nhị hoàng tử Thẩm An thành Thái tử, Thái tử Thẩm Hoành bị biếm làm thứ dân đày lên núi Lăng Vân ăn chay niệm Phật. Trước khi cả nhà Thẩm Hoành dời lên núi Lăng Vân “ăn chay niệm Phật”, tâm phúc đã yên lặng nhìn Lê Tâm và Bích Dung vui vẻ thu dọn hành lý, lại yên lặng nhìn Thái tử điện hạ cười ôn văn nho nhã trước sau như một, lại yên lặng nhìn Thái tử phi nạm vàng khảm bạc cùng Châu Châu quận chúa.

Hắn bỗng nhiên nói: “Thái tử điện hạ, thần cũng đi.” Thẩm Hoành nhìn hắn một cái, “Được.” Đêm trước khi lên núi Lăng Vân, Tiêu Uyển nói với Thẩm Hoành: “Sư phụ, tâm phúc của chàng hình như có gì đó không ổn.”

Thẩm Hoành nói: “Hắn sẽ nghĩ thông suốt, nàng đừng lo.” Dừng một chút, Thẩm Hoành cười tủm tỉm nói: “Lúc trước A Uyển nói với ta là thật chứ? Ta đã sai người đào một ao suối nước nóng trong điền trang rồi.” Tiêu Uyển nhớ tới đêm đó bèn nói, “Sư phụ chỉ giỏi nhớ chuyện không đứng đắn.”

“Ừ?” Tiêu Uyển khẽ hừ một tiếng, “Chờ thiếp nhìn thấy ao đó rồi nói sau.” Thẩm Hoành khẽ cười nói: “Chắc chắn nương tử sẽ hài lòng.”

Giọng hai người càng lúc càng nhỏ lại, dần dần, trong phòng truyền ra tiếng thở gấp ngân nga khiến người ta đỏ mặt tía tai. Tâm phúc ở ngoài che kín tai của Tiểu Châu Châu, “Phi lễ chớ nghe phi lễ chớ nghe!” Tiểu Châu Châu mở to mắt chớp chớp. Tâm phúc càng nhìn càng thích, hắn sờ sờ đầu Tiểu Châu Châu, “Tiểu Quận chúa à, sau này chắc chắn người sẽ thành người lợi hại hơn Thái tử điện hạ đó!” Hắn ngẩng đầu nhìn bầu trời xa xăm, một vầng trăng tròn cao vằng vặc.

Điền trang núi Lăng Vân nhất định có sứ mệnh quan trọng hơn ngôi vị Hoàng đế! Tâm phúc thầm nghĩ như vậy. Chương Phiên ngoại Sư Phụ (8)

Dựa vào giao ước đã định ban đầu, sau khi trợ giúp Tiêu Việt lên ngôi, A Uyển sẽ được gả cho hắn. Sau khi thành công giúp Tiêu Việt lên ngôi, Thẩm Hoành hơi buồn rầu. Hắn không biết nên bộc lộ thân phận của mình với A Uyển như thế nào. Thẩm Hoành hơi chột dạ, hắn biết dựa theo mức độ nào đó, hắn cũng cùng một loại với Tư Mã Cẩn Du, cũng không từ thủ đoạn để được kết hôn với A Uyển. Hắn sợ A Uyển biết được sẽ hận hắn.

Sau khi tâm phúc của Thái tử biết chủ mình buồn vì cái gì, đã không biết phải nói sao cho phải, thầm nghĩ cũng chỉ là mở miệng một tiếng, nào có gì khó chứ? Vả lại thân phận Thái tử điện hạ được biết bao nữ tử mơ ước! Có thể gả cho Thái tử làm vợ, đó là tam sinh hữu hạnh! Tuy tâm phúc của Thái tử nghĩ như vậy, nhưng cũng không dám nói ra, hắn theo Thái tử điện hạ từ nhỏ, Thái tử làm cho Tiêu Uyển bao nhiêu chuyện, hắn đều thấy rõ. Nếu bây giờ doạ Thái tử phi tương lai chạy mất, công sức chờ hoa nở mười mấy năm qua sẽ tiêu tan mất. Cho nên, tâm phúc của Thái tử khuyên giải an ủi nói: “Thuộc hạ thấy Công chúa cũng không phải người không hiểu chuyện, chắc chắn sẽ hiểu cho Thái tử điện hạ ạ.” Hừ hừ hừ, Công chúa chính là người bốc đồng ngang ngược không hiểu lý lẽ! Thái tử điện hạ ngài cứ trực tiếp đánh bất tỉnh rồi mang đi là an toàn nhất!

Mấy ngày qua, Thẩm Hoành vội tìm cách trợ giúp Tiêu Việt lên ngôi nên vẫn không biết phải mở miệng nói với A Uyển thế nào, rồi thêm đống công vụ trong nửa năm qua của Bắc triều, nhất thời người không gì không làm được như Thẩm Hoành cũng đổ bệnh. Thẩm Hoành bệnh đến hôn mê bất tỉnh. Đan Lăng nói muốn đưa A Uyển tới, Thẩm Hoành tất nhiên không chịu. Không phải sợ A Uyển thấy dáng vẻ thảm hại của mình, mà sợ sẽ lây bệnh cho A Uyển.

Đan Lăng thấy Thẩm Hoành cố chấp như vậy cũng đành bỏ cuộc. Khi Thẩm Hoành nhìn thấy Tiêu Uyển, phong hàn đã đỡ nhiều rồi, chuyện hắn buồn rầu mấy ngày qua cũng phải giải quyết. Tiêu Uyển cười nói: “Sư phụ, A Uyển cũng đã nghĩ kỹ rồi. Con là người vô tâm, vậy gả cho ai cũng giống nhau thôi. Với lại sư phụ chăm sóc A Uyển tốt như vậy, A Uyển tất nhiên nguyện ý gả cho sư phụ, chỉ sợ sau này sư phụ sẽ cảm thấy chán ghét tính cách này của A Uyển...”

Thẩm Hoành nghe xong, đầu tiên thấy vui, sau đó giật mình. A Uyển không phải người nhẫn nhục chịu đựng dễ nói chuyện như vậy, thoạt nhìn hơi không ổn thì phải. Sau đó, Thẩm Hoành nghe lời Tiêu Uyển cùng đi vào mật đạo trong Tây Lăng vương phủ. Khi nghe Tiêu Uyển nhắc tới mật đạo trong Vương phủ, Thẩm Hoành thở dài trong lòng, nhưng cũng không nói dối, mà nói hết những việc hắn biết cho nàng nghe. Thẩm Hoành biết Tiêu Uyển từ năm mười tuổi, mấy năm sau cũng chỉ vây quanh Tiêu Uyển, nhìn Tiêu Uyển nhăn mày, Thẩm Hoành liền biết nàng không thoải mái chỗ nào, chuyện đào hôn sao có thể thoát được mắt thần của Thẩm Hoành chứ?

Hắn đành ám chỉ đủ kiểu, từ rõ ràng đến kín đáo rằng hắn sẽ đối xử tốt với nàng cả đời. Tuy A Uyển đã chính miệng thừa nhận sẽ an phận gả cho hắn, nhưng Thẩm Hoành biết A Uyển chỉ nói cho có thôi. Nhưng dù biết A Uyển sẽ đào hôn thì đến ngày đón dâu, Thẩm Hoành vẫn không ngừng vui vẻ trong lòng. Dáng vẻ A Uyển mặc gía y, hắn đã từng thấy qua. Gía y do Thẩm Hoành lựa chọn kỹ càng, khi Tiêu Uyển mặc thử gía y đi ra, ánh mắt Thẩm Hoành liền chăm chú ngắm nhìn, tim cứ thình thịnh thình thịch liên hồi.

A Uyển đúng là đẹp không ai bằng. Tâm phúc Thái tử nhìn Thái tử điện hạ nhà mình đang nằm sấp trên nóc nhà mà chua xót trong lòng. Khi Bích Dung xuất cung thay A Uyển, Thẩm Hoành chỉ liếc một cái đã biết tân nương trong phượng liễn không phải Tiêu Uyển. Tuy biết A Uyển sẽ đào hôn, nhưng khi Thẩm Hoành trực tiếp nhìn thấy thì trong lòng vẫn rất buồn bã.

Hắn hỏi Đan Lăng: “Mọi chuyện đều chuẩn bị tốt chứ?” Đan Lăng thở dài: “Sư huynh cần gì phải vậy chứ? Biết rõ nàng sẽ đào hôn, trói nàng lại không phải tốt hơn sao?” Thẩm Hoành nói: “Lấy tính cách của A Uyển, nàng không trốn một lần sẽ không cam lòng. Nàng muốn chạy trốn thì để nàng trốn, phu xe cũng an bài tốt chứ? Cẩn thận chút, chớ để nàng nhìn ra sơ hở.”

Sau đó, Thẩm Hoành lại gọi tâm phúc đến, “Nhà trọ chuẩn bị tốt chưa? Trời lạnh, nhớ bỏ thêm vài lò than, chăn đệm có chuẩn bị loại tốt nhất chưa? Bảo ông chủ nhà trọ chuẩn bị chu đáo, cơm canh nước ấm cũng phải chuẩn bị sẵn, đi cả đường dài, A Uyển chắc cũng mệt mỏi.” Tâm phúc càng đau lòng hơn. Thái tử điện hạ phải chịu khổ vì tàng bảo đồ, đúng là không dễ dàng mà.

Thẩm Hoành thành công bắt A Uyển về, toàn bộ đều trong dự đoán của mình, mặc dù giữa đường xảy ra chuyện nhỏ ngoài ý muốn —— Vai trái của A Uyển bị thương, nhưng không sao, tĩnh dưỡng cẩn thận một thời gian là có thể khỏi hẳn. Chẳng qua nhớ tới việc ngoài ý muốn này, Thẩm Hoành liền hận đến nghiến răng nghiến lợi. Bình thường chỉ cần A Uyển nhăn mày một cái, hắn đã đau lòng, thế nhưng bây giờ lại bị người khác giương cung bắn bị thương, giờ đây trái tim Thẩm Hoành còn đau hơn bị trúng tên. Hắn đành phải vừa cẩn thận chăm sóc A Uyển dưỡng thương, vừa phái người đi xử lý thuộc hạ cũ của Tư Mã Cẩn Du, A Uyển bị thương, cũng cần phải trả giá.

Sau khi Tiêu Uyển vào phủ Thái tử, tảng đá lớn trong lòng Thẩm Hoành cuối cùng cũng buông xuống một nửa. Mặc dù A Uyển vẫn là người vô tâm, nhưng dù sao bây giờ hắn cũng đã lấy được người về nhà, cuộc sống lâu dài sau này, tình cảm có thể từ từ vun đắp. Nghĩ đến đây, Thẩm Hoành cũng khó tránh khỏi hơi buồn bã. Chắc kiếp trước Tạ Uyển cũng nghĩ như vậy, kiếp trước khi A Uyển gả cho hắn nhất định cũng hy vọng không ít, có lẽ còn nghĩ tới thời gian tốt đẹp sau này của hai người... Chẳng qua không ngờ rằng sẽ có kết cục như vậy.

Thẩm Hoành nghĩ rằng, kiếp này tuyệt đối không thể giẫm lên vết xe đổ. Chuyện kế tiếp khá thuận lợi, Thẩm Hoành còn tưởng rằng sẽ có một ít chuyện xấu, không ngờ gió yên biển lặng, không xảy ra chuyện gì cả. Thẩm Hoành sợ A Uyển mệt mỏi, toàn bộ đại hôn đều giản lược. Tuy Đế Hậu Bắc triều không hài lòng, nhưng cũng không thay đổi được ý muốn của Thẩm Hoành.

Sau khi Thẩm Hoành củng cố thế lực của mình, liền trực tiếp nói quyết định của mình với Đế Hậu Bắc triều. Lúc ấy ngữ khí của Thẩm Hoành khá uyển chuyển, dù áy náy cũng không rời khỏi một chuyện —— Con không cần giang sơn này, Thẩm An là người kế vị tốt, về sau sẽ là Hoàng đế tốt, nhi thần bất hiếu, trong lòng chỉ có mỹ nhân... Đế Hậu tức giận mấy ngày, nhưng cuối cùng cũng chỉ có thể chiều ý con. Làm mẫu thân sao có thể không hiểu lòng con chứ, đứa con này từ bé đã biểu hiện tài hoa và thiên phú kinh người, nếu bọn họ ép buộc nó, sợ rằng cuối cùng chỉ có thể dẫn đến kết cục ân đoạn nghĩa tuyệt.

Con trai lớn không cần cha, Hoàng đế Bắc triều tỏ vẻ muốn làm gì thì làm, dù sao vẫn còn một Hoàng nhi ưu tú, giang sơn không lo không có người nối nghiệp. Hoàng đế không lo, đến lượt Thẩm Hoành lo. Tối nay chính là đêm động phòng, một trong bốn việc vui nhất đời người chính là đêm động phòng hoa chúc. Thẩm Hoành đã nghĩ sẽ không miễn cưỡng A Uyển, dù cả đời phải làm vợ chồng hữu danh vô thật với A Uyển thì hắn cũng chấp nhận.

Nhưng Thẩm Hoành thật không ngờ, hai mắt A Uyển lại sáng lên nói với hắn: “Cởi quần áo, động phòng.” Thẩm Hoành tất nhiên vô cùng vui sướng. A Uyển từ trước đến nay luôn có suy nghĩ không giống nữ tử bình thường, lần đầu tiên gặp A Uyển nàng đã không hề kiêng dè hỏi ba chữ “Thuật phòng the”, hai mắt sáng rực như những ngôi sao đêm, ngây thơ hồn nhiên như vậy đã khắc sâu vào trái tim Thẩm Hoành.

Nghĩ đến có thể điên loan đảo phượng[1] cùng A Uyển, người mình đã khát khao bấy lâu lại nở rộ dưới thân, Thẩm Hoành kích động đến run hết người. [1] Điên loan đảo phượng: dùng để hình dung nam nữ giao hoan. Chỉ là lúc này Thẩm Hoành đã quên một việc, A Uyển sợ đắng, đồng thời, nàng cũng sợ đau.

Thẩm Hoành không đành lòng nhìn A Uyển đau, đành phải miễn cưỡng bản thân. Thẩm Hoành lặng lẽ đi tắm nước lạnh. Nước lạnh lạnh thấu xương, dập tắt khô nóng trong người. Khi trở về phòng, A Uyển đang ôm áo ngủ bằng gấm đỏ thẫm ngủ say sưa, mặt mày giãn ra, hình như đang mơ thấy mộng đẹp. Thẩm Hoành nhẹ nhàng ngủ cạnh A Uyển, gối đầu lên gối uyên ương, trăm con ngàn cháu, tóc đen của hai người quấn vào nhau, không phân rõ được của ai. Mười năm? Trăm năm? Thẩm Hoành cũng không nhớ rõ mình đã chờ bao nhiêu năm, nhưng giờ phút này thật an lòng. —— Nàng ngay bên cạnh mình.

Thẩm Hoành chính thức giận Tiêu Uyển là sau tân hôn được vài ngày. Khi đó hai người vẫn còn hữu danh vô thật, Thẩm Hoành luôn không đành lòng với A Uyển, biết rõ bất chấp đau đớn mưa tuyết qua đi trời sẽ lại trong xanh, nhưng mỗi khi nhìn thấy A Uyển kêu la, hắn không hạ quyết tâm nổi. Hắn suy nghĩ đủ cách, chẳng hạn như đánh ngất A Uyển, hay dùng thuốc nào đó.

Cuối cùng cũng không giải quyết được gì. Một ngày nọ, Thẩm Hoành biết Cố Phán Tình đến phủ Thái tử liền hơi nóng vội. Tuy hắn và Phán Tình sư muội không có gì cả, nhưng hắn sợ A Uyển sẽ hiểu lầm. Bèn phê công văn thật nhanh, rồi chạy về phủ. Sau khi trở về vẫn chưa nhìn thấy Phán Tình sư muội, Thẩm Hoành thở phào nhẹ nhõm.

Khi nhìn thấy A Uyển, nàng nói cười đưa cho hắn một bát canh nghi ngút mùi Nhân sâm, trong đó còn trộn lẫn một mùi không bình thường. Thẩm Hoành là đại phu, nên vô cùng quen thuộc với những loại dược này. Trong bát canh hạ thứ gì, Thẩm Hoành vừa ngửi đã biết. Thẩm Hoành đoán được vài phần tâm tư của A Uyển, lập tức vui vẻ uống hết bát canh như ăn mật ngọt, lúc này, trong lòng Thẩm Hoành đang nhảy nhót. A Uyển lại nói:

“Sư phụ làm việc cả ngày cũng mệt mỏi, về phòng nghỉ ngơi trước đi, lát nữa con sẽ về.” Thẩm Hoành lại cười nói: “Được.” Sau khi trở về phòng, thuốc trong người đã bắt đầu phát tác, da măt Thẩm Hoành dần dần đỏ ửng, cả người cũng hơi khô nóng, nhất là bụng dưới, rất trướng đau. Tuy đau, nhưng trong lòng rất vui vẻ.

Thẩm Hoành ngồi xuống giường, chờ A Uyển về, đồng thời nghĩ đến lát nữa nên dùng tư thế nào mới có thể làm A Uyển thoải mái chút. Không ngờ trời tối đen vẫn chưa thấy bóng A Uyển đâu, mà luồng khí khô nóng trong cơ thể kia lại càng lúc càng mãnh liệt. Trước mắt Thẩm Hoành hơi dao động.

Hắn chuẩn bị đi đốt đèn. Nhưng vào lúc này, cửa nhẹ nhàng mở ra. Thẩm Hoành vui vẻ trong lòng, cũng không đốt đèn. Ôm nhuyễn ngọc ôn hương vào lòng, nhưng lại như có nước lạnh từ đầu dội xuống, Thẩm Hoành đẩy người trong lòng ra, giọng lạnh lùng trước nay chưa từng thấy.

“Càn quấy!” Chỉ hai chữ này, Thẩm Hoành không cần nhiều lời. Cố Phán Tình đẫm lệ ngã ngồi xuống đất.

Nàng nói: “Sư huynh, rốt cuộc muội không bằng nàng ta chỗ nào? Tiêu Uyển căn bản không yêu huynh!” Nàng ta có tài đức gì để huynh dù bị thuốc phát tác đến mức này mà vẫn phân biệt rõ người trong lòng ngay lập tức... Nàng còn chưa ôm eo sư huynh, đã bị đẩy ra một cách thô lỗ. Thẩm Hoành không đáp, hắn đè xuống khô nóng trong người rồi lục tung tìm một vật. Những lời Cố Phán Tình nói, hắn đều không nghe thấy. Một lát sau, Thẩm Hoành tìm được xuân dược, thi triển khinh công nhanh chóng rời đi.

Hắn không trả lời câu hỏi của Cố Phán Tình. Thẩm Hoành vào Tàng thư các trước, Tiêu Uyển đang nhàn nhã lật xem một quyển sách ảnh. Trên đường đến Thư các, Thẩm Hoành tức giận vô cùng, buồn bực muốn gặp Tiêu Uyển rồi dạy bảo nàng một trận. Nhưng khi thật sự nhìn thấy Tiêu Uyển, Thẩm Hoành lại phát hiện hắn không nỡ.

Dù nàng làm chuyện quá đáng, nhưng Thẩm Hoành vẫn không nỡ dạy bảo nàng như trước, chỉ một chút thôi cũng không nỡ. Hắn nghĩ nếu yêu thảm nữ nhân vô tâm vô phế này, thôi thôi, dù vô tâm vô phế hắn cũng vui vẻ chịu đựng, trước mắt phải giải quyết xuân dược chết tiệt này trước đã. ~ HOÀN ~ 5.10.2013 – 5.10.2014.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đồng hành suốt 1 năm qua. Mỗi like, comt của các bạn là động lực cho SCB hoàn thành bộ truyện này. Chân thành cảm ơn các bạn.

SCB.