Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Vọng Tình - Thiên sư tướng công hồ ly thê. - Chương 62

Chương 62: Kết cục (Hạ).

Huyền Ly không giận mà cười: - Ngươi cho rằng ngươi đấu được với ta sao? Đừng uổng phí sức lực. Vạn năm trước, ngươi không thể đánh thắng ta, huống chi là bây giờ! Đợi ta nuốt xong Cửu vị linh đan này, trong thiên hạ, kể cả ngươi cũng không thể làm gì ta! Cho dù là ngọc hoàng đại đế, cũng không gây khó dễ cho ta được. - Ngươi muốn làm cái gì, ngươi tự đi mà làm! Không quan hệ đến ta! Giam cầm ta, cũng chẳng có ích lợi gì.

- Hừ, sao lại không? “Hắn” nhất định sẽ đau lòng! Không nói gì, trong đầu Hồ Tứ hiện lên khuôn mặt tái nhợt của Phan Ngọc, trong ánh mắt trừ bỏ thống khổ vẫn là thống khổ. Hắn bị thương, lòng nàng cũng như bị nhát dao vô hình chém đứt, đau đớn tột cùng.

Vết đau kia, chỉ là không thấy máu mà thôi. - Vớ vẩn, không thể có chuyện đó! Trong mắt Huyền Ly lóe lên tia tà ác:

- Ngươi vẫn là không đành lòng. - Ta không quen hắn, chưa nói tới vì hắn mà không đành lòng. - Nếu hắn nghe được những lời này, chỉ sợ sẽ đau lòng đến chết mất! Chậc chậc, lòng người là đáng sợ nhất, quả đúng như vậy.

Nói xong, bảo bối chậm rãi bay đến tay hắn, từng chút một gần lại, Hồ Tứ cảm thấy nóng như hỏa thiêu. - Quả nhiên là bảo bối, thật không uổng công ta hao tâm tổn trí. Hồ Tứ nhịn không được hỏi:

- Ngươi thật sự muốn nuốt nó? Chuyện này, trong thâm tâm nàng không muốn Huyền Ly thực hiện, nhưng lại không rõ nguyên nhân. - Vì nó, ta đã hao phí bao nhiêu tâm sức! Ha ha, nếu lúc trước không phải vì nó, làm sao ta khổ sở như vậy được!

Huyền Ly không nói thêm gì, nhưng thái dương nổi lên gân xanh, chứng tỏ hắn đang phẫn nộ, Hồ Tứ thức thời nhẹ giọng: - Cho ngươi là vì nó, nhưng nó lớn như vậy, lại nóng kinh người, ngươi nuốt sao nổi? Hồ Tứ giả ý nói, tay cũng không rảnh rỗi, lặng lẽ lấy ra một cái túi nhỏ li ti, nắm trong tay.

Con mắt Huyền Ly khẽ chuyển, khóe miệng mỉm cười: - Ngươi lại đi quan tâm ta, quả là chuyện lạ hiếm gặp. Ta có chút thụ sủng nhược kinh. - Nói gì vậy, Ta không được quan tâm ngươi sao? Ở trên đời này, chỉ có ngươi đối ta tốt nhất, giống lão thái bà kia, đối ta thật hung dữ, ta liền có thể hận bà được ngay.

Huyền Ly thật là kinh ngạc, chỉ thấy Hồ Tứ khóe mắt mang ý cười, sóng mắt dập dờn, cười tươi ngọt ngào giống như mật, trong lòng không khỏi rung động. Thần sắc dịu xuống, một bàn tay nhẹ vỗ mặt Hồ Tứ: - Nàng cuối cùng cũng hiểu được ai đối với nàng tốt nhất, Tứ nhi, đợi ta nuốt Cửu vị linh châu này, lên trời xuống đất, không ai có thể là địch thủ của ta. Đến lúc đó, Ngọc Hoàng cũng phải nhường đại điện cho ta. Tứ nhi của ta, ta sẽ cho nàng hưởng phúc suốt đời

Hồ Tứ cười càng thêm vui vẻ, chẳng những phá lệ cầm tay Huyền Ly, mà còn nhẹ nhàng nắm tay hắn áp lên mặt mình: - Thật sự quá tốt, như thế chàng còn chờ gì nữa, mau nuốt nó đi. Huyền Ly gật đầu cười cười, nâng hạt châu lên hướng tới miệng.

Đây chính là cơ hội Hồ Tứ chờ đợi, nhanh chóng cắn lưỡi, một dòng máu tươi bắn lên Cửu hoàn châu, đồng thời vung tay lên, nhanh chóng cướp lấy hạt châu. Rồi nhanh chóng quay người chạy ra cửa động. Chỉ là nàng nhanh, còn có người nhanh hơn. Mắt thấy sắp ra được động, trong lòng mừng thầm, không nghĩ ô quang chợt lóe.

Ánh mắt Hồ Tứ hoa đi, nếu không nhanh lên, Huyền Ly chắc chắn sẽ bắt được. Huyền Ly tối mặt, không nói được lời nào, vươn tay ra. Hồ Tứ lui về sau hai bước:

- Mơ tưởng! Là ta xem thường ngươi, không nghĩ tới ngươi lại muốn độc chiếm! Độc chiếm? Hồ Tứ không hẳn nghĩ thế, nàng chỉ đơn thuần không muốn hắn nuốt linh đan này.

Càng gần linh châu, cảm giác càng mãnh liệt, trong lòng giống như có thanh âm, không ngừng vọng: - Không được nuốt, không được nuốt! Mà dùng máu của nàng làm giảm bớt nhiệt độ hạt châu, đều là bản năng của nàng.

- Tứ nhi, lại đây, nhanh! Lời nói mau lẹ, ánh mắt sắc lạnh không làm Hồ Tứ buông tay, Huyền Ly đảo mắt cười tà ác. Hồ Tứ kích động lùi về phía sau, đập vào một thạch bích rắn chắc. Mấy hòn đá nhô ra đâm vào lưng đau đớn, ngón tay nắm chặt cái túi nhỏ, không ngừng lắc đầu.

Huyền Ly nắm cằm Hồ Tứ, một cảm giác khác thường lạnh như băng truyền lên qua từng đầu ngón tay, thấm vào tận xương tủy. Hồ Tứ rùng mình, bạch khí lạnh lẽo toát ra từ người Huyền Ly, chậm rãi tiến vào cơ thể Hồ Tứ, Huyền Ly khẽ cười nói: - Tứ nhi, chớ vận công chống đỡ, nếu không ta không thể đảm bảo ngươi sẽ không bị thương, ngoan, đưa cho ta!

Tiếng nói trầm thấp, hắn ái muội than nhẹ bên tai nàng, ánh mắt chớp chớp, sương mù bao phủ hai mắt. Tay không tự chủ được đưa lên cho Huyền Ly, khóe miệng hắn nhếch lên. Là hắn, vĩnh viễn, vẫn là hắn!

Lúc hạt châu chói mắt biến mất, tất cả vẫn theo ý nguyện của hắn sao? Miệng giống như bị thiêu đốt, mỗi nơi hạt châu kia đi qua, đều giống như hỏa thiêu. Vết cháy dần lan tỏa trên da thịt nàng, trong người như có nguồn nhiệt không ngừng dịch chuyển.

Trong người như có một nguồn nhiệt khác, hai luồng khí không ngừng giao tranh, không ngừng thiêu đốt thân hình mảnh mai của nàng. Kết giới hỏa diễm được mở ra. Trong kết giới, một nữ tử áo trắng phiêu phiêu bay lên, một giọt nước mắt trong suốt chảy xuống.

Nàng, khẽ nhắm mắt lại. Thì ra, nàng đã hồ đồ lâu như vậy! **

Phan Ngọc nằm trên giường, máu đã ngừng chảy, nhưng chưa cử động được. Trong phòng thật im lặng, đêm khuya tĩnh mịch, cái gì cũng không phát sinh. Xa xa truyền đến từng tiếng nói gấp gáp: - Phu nhân, đừng lo lắng quá, có lẽ còn cơ hội đảo ngược tình thế.

Phan lão gia bình tĩnh khuyên bảo Phan phu nhân. Ba. Một chưởng nhanh như chớp đánh đến Phan lão gia, Phan phu nhân lui hai bước, nghiêng thân mình:

- Ngươi không phải ta, sẽ không hiểu được tâm tình của ta! Đừng để ta thấy bộ mặt này của ngươi nữa. Đầu quay ngang: - Còn có, không được bảo ta là phu nhân gì hết.

- Được rồi, được rồi, ta không gọi bà là phu nhân, tử đồng…. - Im! Phan phu nhân đột nhiên hét lớn:

- Đừng để ta nói lại lần nữa, ta và ngươi đã sớm ân đoạn nghĩa tuyệt, không còn là phu thê! Phan lão gia thở dài, nói: - Ngươi, ngươi rốt cuộc phải như thế nào mới hài lòng? Hài tử biến ra bộ dạng như thế này, chẳng lẽ ta không đau lòng sao? Hắn cũng là cốt nhục của ta! Là hài tử của ta và ngươi!

- Hắn là con của ngươi, ngươi đã từng yêu hắn, quan tâm hắn sao? – Phan phu nhân khóe mắt vương lệ, vẻ tươi cười hiện lên khóe môi. Thấy nàng bộ dáng như thế, Phan lão gia không đành lòng, thở dài: - Ta đương nhiên thương hắn, chẳng lẽ việc này cũng là giả?

Lệ từ từ lăn xuống hai gò má của Phan phu nhân, nước mắt ướt đẫm trên khuôn mặt tuyệt mĩ. Phan phu nhân không thể kiềm chế được, chỉ vào Phan lão gia, nói: - Cho dù có thương hắn, có yêu hắn, ta chỉ có một hài tử là hắn! Ngươi có vô số thê tử, sinh cho ngươi rất nhiều hài tử, ta chỉ có một mình Ngọc Nhi, chỉ có một mình hắn! Vừa nói, trước mắt bỗng tối sầm, Phan phu nhân thân mình lay động, chao đảo sắp ngã xuống đất.

Đợi đến khi thanh tỉnh, mới phát hiện bà đang được một vòng tay ấm áp ôm lấy, mở mắt ra, cặp mắt đen sâu như màn đêm tràn đầy yêu thương. Quá khứ như phảng phất trở lại, không có ngăn cách, không có thương hại, không có thống khổ, giống như trở lại thời gian lúc ban đầu. - Tại sao lại đối với ta như vậy? Tại sao? Chẳng lẽ phải khiến ta tan biến trong tam giới, ngươi mới hài lòng, đúng không?

- Thiên địa ắt có vận mệnh, dù là ta, cũng không thể nghịch thiên. - Mặc cho số phận sao? Vì cái gì ngay cả ngươi cũng nói vậy? Ngươi, ngươi có thể cứu hắn! - Cứu được nhất thời, không cứu được nhất thế (1), đây là thiên kiếp của hắn, huống hồ, ta không phải là người cứu Ngọc Nhi. n nhân cứu hắn, thực sự đã tới đây.

Mở cửa ra, huyết khí nồng đậm đánh úp vào trong phòng. Gió đêm thổi bay màn trướng, lộ ra dung nhan tái nhợt người ở trên giường, bàn tay ngọc nhẹ vỗ da mặt lạnh như băng, môi khẽ ấn xuống đôi môi tái nhợt, không có huyết sắc của hắn. Trên mặt, một giọt lệ lẳng lặng rơi xuống môi Phan Ngọc.

- Nước mắt của nàng, thực mặn. Mở mắt ra, thấy người trước mắt, Phan Ngọc nở nụ cười thật lớn. - Chẳng lẽ nước mắt của chàng ngọt sao? Đồ ngốc, nước mắt đương nhiên là mặn! Thực xin lỗi, ta đã từng quên chàng.

- Nàng cười so với khóc, còn khó coi hơn. - Không thích thì đừng nhìn, ta cần sao? - Ta thích xem, chỉ sợ nhìn cả đời... không, đời đời kiếp kiếp, cũng sẽ không chán ghét.

Hồ Tứ cười, ôm Phan Ngọc: - Đồ ngốc! Tại sao chàng lại để cho ta lấy đi? Rốt cuộc nàng vẫn không nhịn được muốn hỏi hắn, không nhịn được mà rơi lệ, không nhịn được mà đau lòng.

- Chỉ cần là nàng muốn, ta cái gì cũng có thể cho! Buồn cười, nhưng trên mặt không ngừng rơi đầy lệ, trong miệng cũng không ngừng lẩm bẩm: - Đồ ngốc, đồ ngốc, đồ ngốc...

- Tứ nhi, nếu như ta chết, nàng nhất định phải chờ ta. Chờ ta chuyển thế, đến lúc đó ta nhất định phải ở cùng nàng một chỗ, đáp ứng ta, được không? Gục ở trên vai hắn, Hồ Tứ nhẹ giọng nói: - Không tốt, ta không đáp ứng! Chỉ cần chàng chết, ta liền đi tìm rất nhiều nam nhân, so với chàng còn mạnh hơn, mạnh hơn nhiều lắm. Ta, ta, không muốn cùng chàng ở cùng một chỗ.

Phan Ngọc cười cười, thấp giọng nói: - Cũng tốt. Nếu như nàng có thể tìm thấy được người thương, có thể hơn ta, vậy cũng tốt. - Nói chàng ngốc thật là ngốc. Tìm nam nhân thật là phiền toái, nhất là phải tìm đứa ngốc như chàng, ta chắc phải tìm đời đời kiếp kiếp. Ha ha, ta đã quá mệt mỏi, trừ chàng ra, ai ta cũng không muốn tìm.

Nâng lên hai mắt đẫm lệ, tay ngọc không ngừng vuốt ve khuôn mặt Phan Ngọc, cẩn thận không bỏ xót nét nào, ánh mắt chuyên chú, giống như muốn khắc thật sâu gương mặt của hắn vào trong tâm khảm. - Vẫn là nên từ bỏ. Nếu như chàng có thể chuyển thế, hãy tìm một cô nương thật tốt, sống thật hạnh phúc, đem ta quên đi sạch sẽ. Nếu chàng không nhớ ra ta, ta cũng sẽ không nhận ra chàng. - Là bởi vì hắn sao? – Phan Ngọc hỏi ngược lại, giọng nói khổ sở.

- Hắn? Ha ha... Cái trán tựa lên trán Phan Ngọc. - Nếu như ta phải xuống địa ngục, nhất định, ta sẽ kéo một người xuống địa ngục!

Tam vị chân hỏa không ngừng thiêu đốt, tựa như địa ngục liệt hỏa, thiêu đốt tất cả tà ác của thế gian. Huyền Ly không ngừng giãy dụa trong hỏa diễm, hắn nói: - Ngươi vĩnh viễn là của ta, chỉ một mình ta! Không ai có thể đoạt đi!

Vỗ về gò má Phan Ngọc, nàng nghiêm nghị nói: - Hắn đã chết. Là ta thiêu cháy hắn. Nghe nói như thế, Phan Ngọc kinh hãi, đang định mở miệng nói chuyện, thần môi mềm mại áp lên môi hắn, đầu lưỡi mềm trơn nhẹ nhàng tiến vào, ngọt ngào, lưu luyến.

Hương khí xông vào khoang mũi, hắn nhịn không được đáp lại triền miên cùng ôn nhu của nàng, cho dù là hồn phách trở nên nóng rực, cũng không thể làm cho hắn buông ra. Cho đến khi đôi mắt trở nên tối sầm, màn đêm kéo đến, mới từ từ mất đi ý thức. **

Chim hót, gió nhẹ thoáng đưa hương hoa, ánh sáng ban ngày chiếu lên mặt hắn. Tay xoa xoa lồng ngực, nơi này không có vết thương, không có vết bỏng. Đập vào mi mắt chỉ có nước mắt của mẫu thân, không có ai chết đi.

Người thân của Phan Ngọc đều đứng xung quanh... Trừ nàng. **

Nước trong suốt thấy đáy, đóa hoa hồng phấn nhẹ nhàng trôi trên mặt nước bềnh bồng. Thủy cốc u nhã, có một vài chú chim nhỏ đậu trên cây trúc, không ngừng cất tiếng hót. Phan Ngọc ý thức mơ hồ, đột nhiên ngẩng đầu, một ngôi nhà tranh nho nhỏ cách đó không xa.

Bao quanh nhà tranh là hàng rào trúc vô cùng quen thuộc, vỗ về từng thanh trúc, phía trên đó còn phảng phất vết đao do hắn chặt xuống. Đẩy tấm cửa trúc ra, thân ảnh bạch y thân thuộc liền xuất hiện. Nghe được tiếng mở cửa, nàng quay đầu lại, cười nói:

- Chàng đã trở lại! Nước mắt không nhịn được rơi xuống. Thì ra, trời cao đối với hắn vẫn còn công bằng.

- Ta đã trở về. Ôm lấy nàng, hắn không nỡ buông ra lần nữa. - Nếu như ta không nhớ ra nơi này, thì sao?

- Ta vẫn luôn chờ đợi. Đợi đến ngày chàng tìm đến, đợi tới ngày chàng trở về. - Nếu như ta thực sự nghĩ không ra? Nếu như ta thực sự đã quên, vậy nàng... - Đây là ta đánh cược cùng với ông trời, cùng với vận mệnh.

- Vậy nàng thắng sao? Hồ Tứ ngẩng đầu, cười ngọt ngào: - Sự xuất hiện của chàng, chính là minh chứng tốt nhất.

- Lần này, chúng ta thực có thể ở cùng một chỗ. Ta sẽ không... sẽ không rời nàng đi nữa. - n. Vòng tay ôm chặt Phan Ngọc, Hồ Tứ nở ra nụ cười rạng rỡ.

- Chúng ta nhất định ở chung một chỗ. Phiên ngoại 1 – Chân tướng tại lí diện [ Chân tướng bên trong ]. Truy đuổi, dây dưa.

Tới đời đời kiếp kiếp. Chỉ mong được cùng người sống tới bách niên giai lão, bạc đầu răng long... Dù cho vạn kiếp bất phục, nghịch thiên ý, đảo càn khôn, ta cũng cam tâm tình nguyện.

** Một luồng hắc khí từ dưới chân triền dần đến eo, dần dần bay lên trên, không ngừng dịch chuyển. Diễm hỏa của hắn không có tác dụng với hắc khí đó, hắn gấp đến độ ứa ra mồ hôi, chỉ có thể vô lực giãy dụa, thống khổ chịu đựng.

- A! Một tiếng thét dài chấn động toàn bộ Phù Tang cung. Thủ vệ, tiên đồng cũng chỉ theo thói quen đi tuần tra xung quanh, bên trái đổi sang phía bên phải, đầu gục một bên, mơ mơ hồ hồ ngủ đi mất.

Không phải là bọn họ vô tâm, mà do chủ tử kia quá khó hầu hạ, lại nói, bọn họ đã nghe thanh âm kia nhiều lần. Lần đầu nghe, thấy sợ. Nghe nhiều, cũng trở nên quen thuộc.

Ánh đèn lồng leo lắt trong đêm bão tuyết, ám minh châu phát ra hào quang mờ nhạt, tỏa khắp Phù Tang cung. Sa mạn màu trắng theo gió tung bay, hắn tùy tiện lấy tay lau cái trán, trên mặt đầy mồ hôi, bạc môi trắng bệch, thần trí hỗn loạn. Cố gắng tĩnh tâm một chút, hắn một lần nữa nằm lại trên giường, trừng mắt nhìn trướng đỉnh, rốt cuộc không thể chìm vào giấc mộng được nữa.

Đây đều là giấc mộng mỗi đêm hắn phải trải qua, không ngừng vây quanh thần trí của hắn. Đầu chuyển hướng nhìn ra ngoài cửa sổ, mắt thấy hình hoa mẫu đơn khắc bên cánh cửa, tâm không khỏi suy tư. Đối diện với minh nguyệt lạnh lùng nhưng trong trẻo kia, từ nơi này, giống như có thể nhìn thấy nguyệt cung và chủ nhân của nó.

- Nàng cũng chỉ là một người cô độc ở đằng kia! Mỗi khi nghĩ đến đây, tâm không ngăn được có chút đau đớn. Nhưng cũng chỉ có thể lực bất tòng tâm, hắn không giúp được gì nàng.

Dù là ai, hắn đều không giúp được. Mây đen từ từ kéo tới, che khuất minh nguyệt giữa không trung. Bầu trời trở nên đen nhánh, màn đêm tưởng chừng như đang kéo dài vô tận.

Khi tất cả mọi người đã ngủ say, cũng là lúc hắn bắt đầu việc làm hằng ngày. Không cần hạ nhân giúp mặc y phục, mỗi ngày, hắn đều tự mặc y phục cho mình. Hắn cẩn thận sửa lại đai lưng, chỉnh lại vạt áo, phản chiếu trong chiếc gương đồng là hình dáng một nam nhân cao lớn, phong lưu tiêu sái, khí độ xuất trần .

Kiểm tra một hồi, không thấy lộ chút sơ hở nào, hắn lúc này mới đi ra khỏi Phù Tang cung. Khoảnh khắc ra khỏi cung, vẻ buồn bực trên mặt lúc trước đã hoàn toàn biến mất, dung nhan tuấn mỹ lộ ra vẻ uy nghiêm, cương nghị. Lúc này, hắn chỉ trông như một vị tiên nhân bình thường, chứ không phải đông quân Thái Nhất – kẻ mang đến ánh sáng cho cả tam giới.

Thiên mã im lặng vỗ cánh, chiến xa thái dương tỏa ra vạn đạo kim quang, uy chấn một phương. Không có ai trong tam giới có thể tới gần chiếc xe này, ngoại trừ hắn. Chỉ có hắn mới có thể khống chế nó.

Đây là số mệnh, cũng là lời nguyền rủa theo hắn đời đời kiếp kiếp. Phất áo lên xe, cầm lên dây cương màu vàng, hắn trong miệng hô lên một tiếng, thiên mã liền vỗ cánh bay đi, dọc theo vân lộ, từ Phù Tang cung hướng phía chân trời xa xa. Rốt cuộc cũng tới được chỗ cao nhất, hắn kìm dây cương lại, nhảy xuống xe, vén một đám mây trắng lên, khoanh chân ngồi ở phía trên.

Mỗi ngày, hắn đều phải dừng lại ở đây tới bốn canh giờ, mới có thể chọn một con đường khác trở về cung. Ngày qua ngày, một năm lại một năm, mỗi ngày đều buồn tẻ như vậy, khiến người ta mới nghĩ đã muốn nổi điên. Nhưng ai cũng có thể nổi điên, chỉ có hắn là không thể.

Thân là trưởng tử của Ngọc Đế, chi thần quang minh duy nhất trong tam giới, phải luôn giữ tâm trí thật thanh tĩnh, không thể phạm sai lầm. Mà cho dù hắn phát điên, thì Ngọc Đế cũng không buông tha cho hắn. Biết ý nghĩ trong đầu thực ảo tưởng, hắn khẽ mỉm cười, tay xé mở tầng mây mù, trước mắt liền hiện ra phong cảnh dưới hạ giới bao la, rộng lớn.

Sông như dải lụa, núi non trùng điệp tô điểm cho cả vùng đất. Thấy mọi người dưới hạ giới trên mặt đều là vui vẻ, buồn bực trong lòng nhất thời trở nên an tĩnh. Vì giờ khắc này, cho dù là buồn tẻ cũng đáng giá.

- Thái Nhất! Một tiếng hét to đánh gãy suy nghĩ của hắn. Lặng lẽ thở dài, tâm tình vừa mới chuyển biến tốt đẹp, vậy mà phiền nhiễu đã tới tìm. Phủi phủi ống tay áo, hắn đứng dậy, đối mặt với nam nhân đang nổi giận lôi đình kia.

Khuôn mặt góc cạnh, đôi mắt hẹp dài, mũi thẳng, bạc môi mỏng. Khóe miệng hơi cong lên, phối hợp với đôi mắt hẹp dài của hắn, dù không cười thì cũng giống như đang cười. Chỉ là hiện tại, chủ nhân gương mặt cá tình này đang đầy tức giận. - Hậu Nghệ, làm cái gì vậy? Có chuyện tốt gì thì hãy nói.

Thái Nhất đối với Hậu Nghệ đang tức giận kia từ chối cho ý kiến, dựa người vào chiến xa, ngữ khí không hề có chút để ý nào. Hậu Nghệ tức giận tới phát run cả người, ngón tay chỉ vào mặt Thái Nhất: - Ngày đó, ngươi vì sao lại ngăn cản ta gặp Hằng Nga? Cho dù ngươi có là ca ca của nàng, cũng đừng gia trưởng như vậy!

Thái Nhất cười lạnh, nói: - Hậu Nghệ, nói đến việc này, thì ta cũng muốn hỏi ngươi. Là ai khiến cho Hằng Nga thương tâm chạy về Nguyệt cung? Là ai khiến cho nàng không dám đi ra khỏi Nguyệt cung nửa bước? Hậu Nghệ, vì sao ngươi không đặt tay lên ngực tự hỏi, ngươi có sai hay không! Hậu Nghệ không đáp lời, khuôn mặt tuấn tú nổi lên gân xanh, tức giận quay người đi.

Nhưng Thái Nhất không thể ngờ tới, vì lời nói ngày hôm nay, hắn đã vô tình rước họa sát thân, phải trầm luân vào vòng luân hồi, rơi vào cảnh vạn kiếp bất phục. Dĩ nhiên, đấy là chuyện sau này. Việc Hậu Nghệ xuất hiện cũng không phá hư tâm tình tốt đẹp của hắn, tay lại vén mây mù lên, quan sát hạ giới.

Quan sát phàm nhân, là việc mỗi ngày bắt buộc hắn phải làm trong cuộc sống nhàm chán này. Đứng xa xa nhìn những người đó, nhìn bọn họ mặt trời mọc mà làm, mặt trời lặn thì nghỉ, nam thanh nữ tú, phu xướng phụ tùy, cuộc sống đa màu đa sắc này khiến hắn nhìn cả trăm lần không thấy chán. Dù cho là sinh lão bệnh tử, hắn cũng coi đấy là việc thú vị.

Bởi vì hắn vốn dĩ rất ít bằng hữu, ngay cả việc nói chuyện với các vị thần tiên khác cũng không có, Ngọc Đế cũng từng vì thế mà trách cứ hắn, nhưng hắn đều xem là gió thoảng bên tai, làm theo ý mình. Sau Ngọc Đế cũng không làm gì được, chỉ mặc theo ý hắn. Hắn hâm mộ cuộc sống của phàm trần, cho dù hắn chỉ có thể sống một thời gian rất ít, thì cũng cam tâm.

Đáng tiếc, ý nghĩ như vậy chỉ là hắn suy tâm vọng tưởng. Ảm đạm cúi đầu, đang muốn đem mây mù trở lại như cũ, trên mặt đất bỗng phát sinh một chuyện hấp dẫn sự chú ý của hắn. Thiên Trụ Phong, danh như nghĩa, là Bản Cổ chi thần trong nhân gian, đáng tiếc thời gian đã quá lâu, dần dần, việc chống đỡ thiên giới đã có an bài khác, thay thế nó bằng Kình Thiên Trụ.

Mà hiện tại ở đó, có mấy người đang cầm dây thừng cùng cung tên, ở trong bụi cỏ không ngừng tìm kiếm. Qua một lúc lâu, tên cầm đầu đám người kia oán hận nói: - Phi, chó má thật, khí vận tới tay rồi còn để chạy mất! – hắn vừa dứt lời, liền dẫn người xuống núi.

Qua một lúc lâu sau, không có động tĩnh gì. Bỗng có một tiếng thét chói tai phá vỡ trường không… Bùm!

Một vật màu trắng từ trên trời rơi xuống, rơi xuống cây sam, lăn xuống gốc cây. Thân nó vừa chạm đất đã không ngừng lăn lộn, trên miệng không ngừng kêu lên: - Bỏng chết ta, bỏng chết ta! Thái Nhất buồn cười nhìn vật nhỏ này.

Nếu không phải hắn hảo ý cứu giúp, chỉ sợ nó đã bị thợ săn bắt đi. Lúc đầu, hắn ôm nó vào trong ngực, vẫn còn coi là tử tế. Trừ bỏ lúc đầu mấy lần nó giãy dụa, về sau thì hoàn toàn im lặng. Không nghĩ tới đám thợ săn lúc trước vừa đi, nó đã bắt đầu liều mạng nhảy xuống từ trên người hắn. Lăn mấy cái, thật vất vả mới dập tắt cái nóng ở trên thân mình, vật nhỏ kia thân thể hướng trên mặt đất nằm úp sấp, đầu lưỡi lè ra, thở nặng nhọc.

Thái Nhất thấy nó đáng thương, muốn mang nước cho nó uống, không ngờ vật nhỏ này thấy Thái Nhất nhích lại gần thì vô cùng cảnh giác, thân mình nhỏ bé cuống quít lui về phía sau, sống chết cũng không chịu nhích tới gần. Thái Nhất nhìn nó chăm chú, không ngừng suy nghĩ, nói: - Chó này, cũng thật kỳ quái.

Lỗ tai nhỏ dựng thẳng lên, cái đầu bé mạnh mẽ chuyển hướng nhìn Thái Nhất, nhe lên một chiếc răng sắc nhọn. - Con mắt ngươi thế nào nhìn ta giống cẩu! Thật là buồn cười! Thái Nhất ngồi xổm người xuống, trong đôi mắt lóe lên tia bướng bỉnh, cười nói:

- Thì ra ngươi không phải là chó, vậy ngươi là cái gì? Hồ Ly ta cảm thấy không giống. Xoạt. Một đám lông mềm như nhung, giống như một cái bình phong hiện ra trước mắt Thái Nhất, vật nhỏ lấy móng chỉ chỉ:

- Một, hai, ba, bốn, năm, sáu, bảy, tám, chín. Thấy không? Ta chính là Cửu Vĩ Hồ, hơn nữa không phải là Cửu Vĩ Hồ bình thường nha! Ta chính là đại danh đỉnh đỉnh Đồ Sơn Tộc. Hừ, hừ, ngươi hãy nghe cho rõ! Nháy mắt mấy cái, trên gương mặt Thái Nhất toát lên ý cười. - Nhưng theo ta được biết, Đồ Sơn Cửu Vĩ Hồ, người người pháp lực cao cường. Nam anh tuấn, nữ phong tình, thật không giống hồ ly như ngươi vậy.

Hai cái tiểu trảo gãi khuôn mặt nhỏ nhắn, giận đến phát run cả người: - Nếu như ở Đồ Sơn, ta nhất định phải cho ngươi lĩnh giáo! Được, ngươi muốn nhìn hình dáng của ta, ta liền cho ngươi xem! Lời vừa dứt, chỉ trong chớp mắt, trước mặt Thái Nhất đã là một đại mỹ nhân.

Mặt tựa như phù dung, lông mày lá liễu, sóng mặt tựa như nước thiên trì đang chảy róc rách, đôi môi non mềm, hơi điểm ý cười. Má bên phải của nàng có một lúm đồng tiền nho nhỏ, xinh đẹp tuyệt trần, không gì sánh được. Nàng tiến gần tới hắn hai bước: - Lúc này sao không phản đối đi? Hừ, cho ngươi hết xem thường Đồ Sơn Tộc chúng ta. - Ngươi tên là gì?

** Trên đường hồi cung, Thái Nhất không ngừng cười ra tiếng. Bất quá, cái tên kia, khi tiểu hồ ly nói ra thấy hắn cười thì không ngừng náo loạn, khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ bừng lên. Bất quá, khi nhớ tới cái tên của nàng, nếu đổi lại là hắn, chỉ sợ cũng không nguyện nói ra.

Hồ Tứ, hắn sẽ nhớ kĩ. Một đêm này, ác mộng luôn quanh quẩn bên hắn lại không hề xuất hiện. **

Thời gian dĩ vãng nhàm chán trước đây, giờ đã trở nên vô cùng phong phú. Hắn cùng Hồ Tứ không ngừng trò chuyện, trong cái đầu nhỏ của nàng chứa đầy ý tưởng cổ quái, khiến hắn phải ngạc nhiên. Điều này khiến Thái Nhất không thể biết là tư vị gì, chỉ biết, hắn không ghét cảm giác này chút nào. Dần dần, hắn phát hiện, hắn bắt đầu thích bốn canh giờ mỗi ngày này.

Nhưng hắn không thể chạm vào nàng, mỗi lần Thái Nhất muốn chạm vào tay Hồ Tứ, cũng sẽ khiến nàng bị bỏng, nên nàng né tránh hắn. Khi đó, hắn lần đầu tiên cảm thấy chán ghét linh lực của bản thân mình. Khát vọng muốn chạm tới khuôn mặt nhỏ nhắn, muốn nắm chặt đôi bàn tay nhỏ bé của nàng, muốn ôm lấy thân thể mềm mại của nàng luôn ám ảnh hắn trong giấc mộng hằng đêm.

Ý nghĩ này, không lúc nào là không giày vò Thái Nhất. Nhưng hắn không được chạm vào nàng, thậm chí không thể tới quá gần. Linh lực của hắn vô cùng cường đại, chỉ cần tới gần, có thể khiến nàng bị chết cháy. Hắn không chịu nối, thương tâm vẫn kéo dài cho đến tận ngày đó.

Trong thư các của thiên đình, Thái Nhất từ trong thiên thư tra được một biện pháp, có thể đem nhiệt độ của thân mình giảm xuống. Điều này khiến cho hắn hưng phấn không ngừng, không hề nghĩ tới hậu quả biện pháp này mang tới. Lần đầu tiên Thái Nhất ôm lấy Hồ Tứ, nàng kinh ngạc phát hiện, nhiệt độ khó có thể chịu được trước đây đã biến thành nhiệt độ bình thường.

Ấm áp kia bao quanh nàng, trấn an nàng. Nàng hỏi Thái Nhất, mới biết hắn sử dụng phân thân đại pháp – pháp chú thời thượng cổ đã cấm lưu truyền. - Chàng không có việc gì chứ? – Hồ Tứ lo lắng hỏi.

- Ta không có việc gì, yên tâm. Ta chỉ đem nguyên thần chia làm chín, mà bản thể của ta bởi do nguyên thần phân tán, nhiệt độ ắt sẽ giảm xuống. - Ta thật không biết có nên… Nhẹ vuốt dọc chóp mũi của nàng, Thái Nhất cười sủng nịnh, nói:

- Đây chính là điều tốt. Ta có thể có thời gian ở bên nàng, nha đầu ngốc của ta. Hồ Tứ cười khanh khách, nói: - Vậy chúng ta xây một gian phòng ở đây đi, được không? Gian phòng chỉ thuộc về hai chúng ta thôi.

- Được, theo ý của nàng, Tứ Nhi. Giơ đoản đảo trong tay lên, Thái Nhất thành thục gọt cây trúc, không giống như là lần đầu mới làm vậy. Hắn bây giờ, đã vận dụng thật tốt những công cụ của phàm trần.

Lấy tay lau mồ hôi, nhìn trời chiều, hắn rốt cuộc cũng hiểu được lạc thú của nhân gian. Bao ngày nhìn ngắm hạ giới, tâm nguyện của hắn nay cũng đã thành hiện thực. Bất quá, khi quay đầu lại thấy gian phòng trống trơn, ánh mắt liền trở nên ảm đạm.

Hắn không rõ vì sao mỗi khi tới lúc mặt trời lặn, Hồ Tứ đều phải vội vã trở về nhà. Mỗi lần hỏi, nàng đều lảng tránh hắn, cũng không nói tới điểm chính. Điều này khiến cho Thái Nhất có chút mờ mịt. Nàng nói, lần này trở về, sẽ không bao giờ rời xa hắn nữa, cùng hắn vĩnh kết lương duyên.

Điều này khiến cho Thái Nhất không khỏi tràn đầy mong chờ vào một cuộc sống tương lai phía trước. Hắn biết Ngọc Đế kì vọng vào hắn rất lớn, nhưng ngôi vị đế quân không quan trọng với hắn bằng Hồ Tứ. Ngày sau có thể khiến phụ mẫu thương tâm, nhưng hắn có lòng tin thuyết phục bọn họ đồng ý với quyết định của hắn.

Lăn qua lộn lại suy nghĩ thật lâu, hắn rốt cuộc cũng chìm vào giấc mộng mông lung. Ngủ tới nửa đêm, Thái Nhất từ trong mộng bừng tỉnh. Ở trong mộng, hắn nhìn thấy trên người toàn là máu, Hồ Tứ đối với hắn cười, nói với hắn, nàng đã trở lại, không bao giờ rời hắn đi nữa.

Vỗ về trái tim không ngừng đập cuồng loạn, suy đi nghĩ lại, Thái Nhất quyết định tới núi Đồ Sơn. Tới Đồ Sơn tộc, hắn thấy Hồ Tứ đang trốn trong một sơn động nhỏ, nhỏ giọng khóc, khuôn mặt nhỏ nhắn tràn đầy nước mắt khiến cho hắn đau lòng kịch liệt. Một khắc kia, cái gì Ngọc Đế, cái gì chức trách của Đông Quân, hắn đều quên đi tất cả.

Lúc này, hắn chỉ thầm nghĩ muốn nàng trở thành thê tử của hắn. Đáng tiếc, vị hôn phu của Hồ Tứ – vua của Đồ Sơn tộc: Huyền Ly, cũng không cho bọn họ rời đi dễ dàng như vậy. Kim nhãn thần ưng của hắn quả đúng là lợi hại, nhưng mà Thái Nhất không để trong mắt, cho dù là chi vương của Đồ Sơn tộc, hắn cũng không sợ, quyết tâm phải đưa nàng rời đi.

Phải đến khi Ngọc Đế phái người xuống, mới ngăn cản bọn họ xảy ra trận huyết chiến. Ngọc Đế sai người bắt hắn lại, giam trong thiên lao. Tư niệm về Hồ Tứ khiến hắn đứng ngồi không yên, tâm trí luôn nghĩ tới nàng. Vốn sợ Hồ Tứ gặp chuyện không may, cho nên hắn phái cận vệ theo sát nàng.

Ngày bị giải tới Thiên Lao, cận vệ của hắn mang tới tin tức chẳng lành. Hồ Tứ biến mất không thấy, truy lùng trong tam giới cũng không thấy bóng dáng nàng. Sau cận vệ của hắn thấy sắc mặt chủ tử ngày một tái nhợt, nhịn không được thay Thái Nhất đau khổ cầu khẩn, chỉ có thể khiến thủ vệ đồng ý lén thả Thái Nhất ra khỏi thiên lao.

Đêm thứ nhất, Thái Nhất ở trong gian phòng trúc nhỏ không ngừng đi qua đi lại, hắn nhìn chằm chằm trướng đỉnh, một đêm không ngủ. Ngày thứ hai, mọi người dưới hạ giới kinh hoàng phát hiện, trên bầu trời lại xuất hiện tới mười mặt trời. Đó là do Thái Nhất để tất cả nguyên thần của hắn ra, giúp hắn truy tìm tung tích của Hồ Tứ.

Hắn vốn là tâm địa thiện lương, vậy mà bây giờ đối với tử thi phàm nhân cùng với tiếng cầu khẩn ở dưới mặt đất, mắt điếc tai ngơ, làm như không thấy. Hắn điên cuồng chỉ muốn tìm thấy Hồ Tứ, tìm thấy bóng dáng nữ nhân hắn ngày đêm nhớ tới. Cho đến khi một mũi tên đen dài bắn rơi một nguyên thần, mới khiến cho hắn cảnh giác.

Hạ giới, Hậu Nghệ đang mặc trường bào màu đỏ, trong lòng bàn tay đang cầm cây cung màu đỏ, trên đó có mũi tên màu lam. Nụ cười của hắn lạnh như băng, mũi tên bắn ra đều bắn trúng hồng tâm của mặt trời, nói: - Nếu không phải Huyền Ly nói cho ta, ta còn không biết thì ra tất cả là do chính ngươi chia rẽ ta với Hằng Nga! Thái Nhất, cho ngươi nếm thử tư vị cầu cũng không được, thống khổ như thế nào! Lời vừa dứt, mũi tên vô tình phá trường không mà đi...

Đây là lời nói cuối cùng Thái Nhất nghe được trước khi hôn mê. ** - Ngọc Đế, vì sao phải đối xử với ta như vậy? Thái Nhất là hài tử độc nhất của ta, nếu như nó có tốt xấu gì, hãy để ta thay hắn chịu tội ngàn năm vạn năm!

Mẫu thân của Thái Nhất cùng Thiên đế tranh cãi, thanh âm của bà vang vọng khắp đại điện. Thái Nhất vô lực giơ tay lên, nói: - Mẫu thân! Bà bắt lấy tay hắn, kích động nói:

- Thái Nhất, nương nhất định sẽ cứu con, nhất định sẽ cứu con! Lưu luyến bàn tay ấm áp của mẫu thân, hắn nói: - Nương, tay của người ấm lắm, có thể nắm chặt thêm chút nữa, được không? Đây là lần đầu tiên người đối đãi với ta như vậy, ta thật cao hứng!

Người người kính sợ đông quân dương thần Thái Nhất, nhưng chẳng ai biết, thứ hắn tham luyến lại là một tia ấm áp từ mẫu thân. Thấy nương khóc thất thanh, Thái Nhất an ủi bà: - Nương, không nên khổ sở, ta sẽ không chết, chỉ hơi mệt một chút. Ta chỉ nghỉ ngơi một chút… Nhắm mắt lại, gương mặt Hồ Tứ cười mị hoặc hiện lên trong tâm trí, hắn hy vọng khi tỉnh lại, có thể thấy khuôn mặt tươi cười của nàng.

- Có thể gặp lại sao? – Hắn bất an hỏi, bởi vì nàng rời đi mà lo lắng. - Có thể, ta sẽ gặp lại chàng! Ở trong ngực của hắn, câu trả lời của nàng khẳng định và hữu lực.

** Đế Tân chán nản nhìn cảnh sắc ngoài cửa. Nữ tử với khuôn mặt phong hoa tuyệt đại đang không ngừng tấu nhạc, cất tiếng hát, nhưng cũng không thể khiến hắn cảm thấy hứng thú.

Hôm nay, nghe đồn mỹ nhân nổi danh sẽ tiến cung. Vì nàng, Ký Châu hầu tô hộ thiếu chút nữa xé rách mặt của hắn. Dung nhan tuấn mĩ lộ ra ý cười tà tứ, mỹ nhân hắn thấy được đã nhiều, thêm nàng một người cũng không nhiều, mà bớt đi nàng một người cũng không ít. Hắn chỉ là tò mò mà thôi. Lần này tuyên triệu, bất quá là thoả mãn tính cổ quái hiếu kì của hắn.

Mỹ nhân yêu kiều đứng giữa đại điện, hương khí thoang thoảng, yêu kiều hô lớn hai chữ “đại vương”. Trên điện một nửa quân thần nhìn không chớp mắt, Đế Tân thấy vậy liền cười lạnh, thật đúng là một đám quan lại háo sắc! Đợi mỹ nhân kia ngẩng đầu lộ ra dung nhan, Đế Tân đột nhiên sửng sốt, vén rèm che lên, đối diện với đôi mắt trong sáng kia, vội vàng hỏi:

- Ngươi tên là gì? Nháy mắt mấy cái, chủ nhân đôi mắt trong sáng kia lộ ra một nụ cười nghịch ngợm: - Tiểu nữ tên Đắc Kỷ.

** Bỏ cánh tay khoát bên lưng ra, phủ thêm lụa mỏng, nàng dạo bước đi đến trong đình viện. Đứng ở trên hành lang, nàng ngửa đầu nhìn minh nguyệt đang chiếu sáng trên thương thiên (bầu trời).

Đắc kỷ? Ha ha, cái tên này so với cái tên của nàng dễ nghe hơn nhiều lắm. Bỗng bên hông đột nhiên có cánh tay hữu lực ôm lấy nàng, đôi môi khẽ ấn xuống, đầu lưỡi như mật đường không ngừng quanh quẩn trong khoang miệng, nhiệt khí thổi tới vành tai nhạy cảm, khiến khuôn mặt nàng trở nên đỏ ứng.

Nàng vòng hai cánh tay lên cổ hắn, nhìn gương mặt vừa xa lạ, vừa thân thuộc ở trước mặt, đưa lên đôi môi đỏ mọng mềm mại. - Ngươi là ai? – Cúi đầu rỉ tai, tiếng nam nhân trầm thấp đột nhiên vang lên. Nàng nghe hắn nói vậy liền ngẩn ra, ôn nhu nói:

- Ta là Đắc Kỷ. Đầu ngón tay hắn mềm nhẹ, vỗ về lưng của nàng. - Ta đã từng thấy Đắc Kỷ thực.

Lúc này nàng ngẩn người, hắn thích thú nhìn bộ dạng nàng không biết làm thế nào, hôn nhanh lên đôi môi đỏ mọng của nàng: - Ta mặc kệ nàng là ai, ta chỉ muốn biết tên của nàng. Đêm đó, nàng nói rất nhiều, kể cả cái tên buồn cười của mình, nhưng trong mắt hắn không hề có bỡn cợt hay khinh thường, chỉ có ôn nhu.

Đêm đó, hắn triền miên hôn nàng, cho tới tận hửng đông. Một ngày kia, lão thần Vân Trung đem kiếm gỗ đào đả thương nàng, không phải do thần uy của cây kiếm, mà là nàng nhịn không được sợ hắn sẽ hoài nghi. Nàng ôm ngực, sắc mặt tái nhợt, nhìn hắn từng bước từng bước đi tới trước giường. Nàng cho là hắn sẽ chất vấn, ai ngờ hắn chỉ ôn nhu ôm lấy nàng, nói:

- Mặc kệ nàng là người hay là yêu, người ta yêu chính là nàng! Lệ của nàng rơi ướt đẫm áo bào của hắn. - Tân, tin tưởng ta, ta không có ác ý.

Tân, ta chỉ muốn bảo hộ chàng. Kiếp trước khiến chàng bị thương, kiếp này, ta sẽ bảo hộ chàng. **

Hồ Tứ sắc mặt trong trẻo, lạnh lùng đứng trên đại điện. Cho dù phải đối mặt với Nữ Oa, nàng cũng không đổi sắc. - Ngươi đã nhìn qua Phong Thần Bảng? Nếu đã nhìn qua, ngươi biết tên hắn có trên đó, như vậy, ngươi vẫn muốn khư khư cố chấp? Nữ Oa tò mò nhìn tiểu hồ ly.

Không ngại, không sợ, chưa từng có tiểu yêu nào dũng cảm như vậy, không hề có nửa điểm sợ hãi hay hối hận nào. Có lẽ, cũng chỉ có nữ tử như vậy, mới đáng giá khiến Đông quân chi thần khuynh tâm động lòng. Thở dài một tiếng, Nữ Oa cũng đành thành toàn cho đôi uyên ương trước mặt này.

Thái Nhất chuyển thế thành Đế Tân, là chủ ý do nương của hắn đề ra. Nữ nhân kia kể từ thời khắc Thái Nhất biến mất, liền phong bế trong Vô Lượng động, cho dù là Ngọc Đế cũng không thể gặp mặt. Cho đến ngày ấy, nàng lại xuất hiện trước mặt cầu xin, khiến Nữ Oa giật mình.

Nữ Oa trong lòng đăm chiêu suy nghĩ, cho rằng như vậy sẽ nghịch với thiên ý. Bí mật này quá lớn, biết nó cũng chỉ có vài lão tiên gia, thấy nàng khổ sở cầu xin, ngày đêm kiên trì ngoài đại điện, mọi người đành thầm toại nguyện cho nàng, để Nữ Oa ở trên Phong Thần Bảng viết tên hắn lên đó. - Biết bí mật kia, phải trả giá đại giới. Ngươi hãy suy nghĩ cẩn thận.

Hồ Tứ không chút do dự, gật đầu: - Cho dù phải lấy mạng của ta, ta cũng sẽ không từ chối. Cố nén đau nhức trong thân thể, nàng chặt đứt một đuôi của mình, căn nguyên của nàng trong tay Nữ Oa đang từ từ dung hợp làm một thể với chân khí của Thái Nhất.

Hồ Tứ vui mừng nở nụ cười, nàng cam tâm tình nguyện vì hắn làm vậy, cam tâm vì hắn mà nếm trải đau đớn tới khoét da lóc thịt này. Đem chân khí hai người hợp lại, có chân nguyên bảo vệ, trải qua cửu thế luân hồi, chàng nhất định có thể một lần nữa ngưng tụ nguyên thần, trở lại làm một Đông Quân chi thần trong tam giới. Đêm đó, nàng vuốt ve khuôn mặt Đế Tân, nghe hơi thở đều đều từ hắn, thở nhẹ ra:

- Tất cả đều đáng giá. ** Đại điện bị đốt cháy, hỏa diễm vây quanh, cơ hồ cháy lên cả vạt áo Đế Tân.

Hắn lần cuối ôm lấy Hồ Tứ, hôn lên môi nàng: - Kiếp này cùng nàng bầu bạn, ta không có gì hối tiếc. Ôm chặt thắt lưng của hắn, Hồ Tứ đôi mắt rưng rưng, cười với hắn:

- Ta cũng vậy. Nhìn hắn tan biến trong hỏa diễm, Hồ Tứ hận không thể chính mình táng thân vào biển lửa. Đang lúc nàng muốn nhảy vào hỏa diễm, Huyền Ly bỗng xuất hiện, giữ nàng lại:

- Ta rốt cuộc cũng tìm được ngươi! Tuyệt vọng bao phủ nàng, Hồ Tứ lui về sau hai bước, tựa vào trên cổng thành, sầu thảm cười một tiếng: - Huyền Ly, bất kể ta thiếu ngươi cái gì, hay những gì ngươi nợ ta, kiếp sau sẽ trả lại!

Phảng phất ở trong gió phiêu diêu, trừ bóng tối, chỉ có bóng tối. Nhưng nàng không sợ, bởi vì nàng vẫn còn có chân nguyên của hắn. Cho dù nàng nhất thời nhớ không ra, cũng không cần gấp gáp, chỉ cần nàng cố gắng theo đuổi, nhất định sẽ tìm thấy hắn một lần nữa.

** - Ngươi tên là gì? - Hồ Tứ.

Đông quân Thái Nhất cũng vậy, Thiên tử Đế Tân cũng thế. Nàng yêu chính là linh hồn thiện lương kia, bất kể luân hồi bao kiếp, thương hải tang điền, nàng cũng sẽ tìm được hắn. Linh hồn của ngươi có ta.

Linh hồn của ta có ngươi. Chàng và ta vĩnh viễn không thể phân ly biệt. Cho tới khi trời tàn đất tận.

Cho tới khi minh nguyệt chiếu thanh ba. [Giải thích: Mình xin giải thích một chút.

Lúc Hồ Tứ biến mất, là do bị Huyền Ly bắt đi. Lúc Thái Nhất chết, hắn được mẹ đưa vào Vô lượng động, sau đó mẹ của Thái Nhất đưa linh hồn của hắn tới chỗ Nữ Oa, cầu xin Nữ Oa giúp hắn luân hồi chuyển thế, ghi tên hắn vào Phong Thần bảng. Sau này Hồ Tứ lén xem Phong Thần bảng, cầu xin Nữ Oa dung hợp chân nguyên 2 người làm 1 (tạm hiểu như linh lực), để nàng xuống nhân gian bảo vệ hắn, giúp hắn luân hồi qua 9 kiếp để trở lại thành tiên.

Sau Đế Tân bị người khác ám toán, Hồ Tứ không thể chết theo, bởi nếu nàng chết, thì linh lực của Thái Nhất cũng sẽ tiêu tan. Và sau đó nàng bị Huyền Ly bắt được, tạo ra trí nhớ giả và giam trong Đồ Sơn Tộc. Về sau Hồ Tứ trốn ra và gặp lại Phan Ngọc – tức Thái Nhất chuyển thế lần thứ 3. Còn về việc Huyền Ly khống chế Hồ Tứ tấn công Phan Ngọc mình không thấy tác giả nhắc tới, còn vì sao Hồ Tứ thiêu chết được Huyền Ly thì là do trong người nàng có căn nguyên của Phan Ngọc, cộng hưởng cùng với Cửu châu của hắn nên mới phát ra uy lực kinh người tới vậy.]

Phiên ngoại 2: - Hôm nay là ngày mấy? - Này, chàng nghe ta nói gì không đó?

- Này!!!!!!!!!!!! Phan Ngọc đang nằm mơ, trong mộng nhìn thấy một món bảo bối to, ánh vàng rực rỡ, đại bảo bối chói lòa nha! Hắn hưng phấn khoa chân múa tay, nước miếng chảy ròng ròng.

Chân bước đi, liều mạng chạy về phía đại bảo bối, ngón tay cố gắng vươn ra. Ai ai, chỉ còn kém một chút thôi, một chút thôi! Hắc hắc hắc, khi đầu ngón tay hắn chỉ còn cách đại bảo bối một thước, thì….. đột nhiên dừng lại, vô luận như nào đều không với tới được.

Một sức mạnh to lớn phía sau níu giữ hắn, không cho hắn tới gần đại bảo bối. Đột nhiên bên tai vang lên tiếng “rầm” kinh thiên động địa, Phan Ngọc bật dậy, đầu óc có chút nặng nề, còn không biết rõ chuyện gì, vạt áo bị túm lấy, khuôn mặt nhỏ nhắn phẫn nộ hiện ra trước mặt: - Phan Ngọc chàng rốt cuộc nghe thấy lời nói của ta hay không?

A, Phan Ngọc tỉnh táo lại, gạt nước miếng trên khóe miệng, lập tức lộ ra khuôn mặt tươi cười: - Chuyện gì? Hồ Tứ tức giận trừng mắt với hắn, mắt to nhanh chóng trợn tròn:

- Chàng không nhớ rõ? Thật sự một chút đều nhớ không rõ? Nhìn cặp mắt to kia, Phan Ngọc có chút khó hiểu, nghĩ một lát mới ra: - À, vụ diệt yêu cho Trương gia hả? Không đúng, ta nhớ rõ nàng cùng yêu hiệp kia thỏa thuận xong, nàng liền đáp ứng bỏ của chạy lấy người mà.

Sắc mặt Hồ Tứ càng thêm khó coi, Phan Ngọc nghĩ lại: - Bằng không thì là lão bản bán bánh nýớng, nếu không nữa thì là Giang lão bản bán son. A, không cần đánh ta, ta đang nghĩ. Để ta nghĩ lại, không đúng, mọi chuyện ta đều nhớ theo trình tự mà, chẳng lẽ ta quên người nào, sót người nào sao? Phải biết rằng bỏ qua một người chính là mất một món tiền đó.

Nếu có người hỏi Phan Ngọc, trên đời chuyện gì là thống khổ nhất, chính là: “ Người không có, không kiếm được tiền”. Mà chuyện làm cho Phan Ngọc còn thống khổ hơn chính là “Người còn đây, mà tiền lại không kiếm được”. Đây chính là điểm yếu chí mạng của Phan Ngọc.

Hắn lập tức nhảy dựng lên, nhảy bổ về phía bàn, nhìn, nhìn xem lịch, liền bị Hồ Tứ kéo qua: - Trong đầu chàng trừ bỏ tiền, tiền, còn chuyện gì khác không hả? Chỉ cần không đề cập tới tiền, đầu Phan Ngọc lập tức thông suốt.

Nhìn thẳng Hồ Tứ, nhìn quanh nàng vòng vo hai lần, ánh mắt cao thấp dò xét, đến lúc toàn thân tóc gáy Hồ Tứ dựng thẳng, nhếch miệng cười: - Chẳng lẽ có chuyện khác sao? Cạch.

Hồ Tứ choáng váng ngã xuống đất, khóe môi run rẩy, miệng sùi bọt mép, toàn thân run rẩy như phải gió: - Chàng, chàng, chàng…. Chẳng lẽ không phải?

Ý nghĩ Phan Ngọc đột nhiên thay đổi, nhìn đến Hồ Tứ hôm nay ăn mặc rất khác. Váy phấn hồng thêu hoa nhẹ nhàng, quần lụa mỏng, dây lưng tinh tế thắt lấy cái eo thon nhỏ, màu hoa anh đào tinh xảo, vạt áo phiêu phiêu, mái tóc đen nhánh mềm mượt, cây trâm cài đầu thanh tú, gò má phớt hồng như hoa đào, trên người tỏa ra hương hoa thản nhiên, làm cho người ta say. Phan Ngọc cảm thấy lâng lâng, vui sướng là đương nhiên, nhưng có chút khó hiểu.

Cau mày, lắc lắc mặt, ôm Hồ Tứ, động tay định cởi quần áo trên người nàng. Ai ai, Hồ Tứ kinh hãi, cho dù bọn họ đã là phu thê, cho dù nàng cũng đã quen thuộc loại sự tình này. Nhưng mà nhưng mà... bây giờ là ban ngày ban mặt ở trong phòng.

Hồ Tứ gấp phát sốt, trong đầu không ngừng tưởng tượng linh tinh, sốt ruột ấn y phục trên người, không muốn cởi ra. Vì thế, những người đi qua, đi ngang qua, không có đi qua, tất cả đều kéo đến, ghé tai vào tường nghe, một đám người biểu tình hưng phấn. Có người nói:

- Các ngươi đoán, lúc này thiếu gia thắng, hay vẫn là thiếu phu nhân thắng? Nha hoàn trả lời: - Hừ, đương nhiên là thiếu phu nhân rồi! Thế nào thiếu phu nhân lại không thắng chứ? Ta cược thiếu phu nhân.

Cảnh vệ thì nói: - Hắc, ai bảo thế, ta cược thiếu gia! Mấy lần trước đều thua, nhưng lần này không chắc. Ta vẫn tin là thiếu gia, đây là khẩu khí nam nhân. Nữ đầu bếp khẳng định:

- Hừ, không biết xấu hổ, đi nghe trộm người ta, một đám không có phép tắc. Hừ, để thiếu phu nhân biết, các ngươi cứ chờ chết đi. Ba. Một thỏi bạc ném xuống, trước mặt mọi người:

- Ta cược thiếu phu nhân. Oành, mọi người ngã tập thể xuống đất. Trở lại trong phòng, y phục phân tán rơi trên mặt đất, quần lụa mỏng ném ra, sa trướng buông xuống.

- Không được! Thanh âm thanh thúy vang lên, không phải Hồ Tứ thì là ai? - Ngoan.

Thanh âm Phan Ngọc cực kì ôn nhu, nhưng làm cho người ta cảm giác như cáo nham hiểm. - Không được! Hồ Tứ vẫn kiên trì.

- Ngoan nào, lập tức được rồi! Phan Ngọc càng ôn nhu. - Không được, không được, người ta không cần!

Hồ Tứ kêu to. Lời vừa nói ra, những người bên ngoài vểnh tai lắng nghe, hơi giật mình, nếu bọn họ nhìn được tình hình trong trướng, chắc sẽ ngã ngửa mất thôi. - Được rồi mà, không cần đùa giỡn nữa, lại đây thay y phục nào!

Phan Ngọc nhìn thấy Hồ Tứ biến lại nguyên hình, đang tận tình khuyên bảo. Lông mao toàn thân Hồ Tứ dựng hết lên, cong đuôi, móng vuốt một phen đẩy Phan Ngọc ra: - Không cần, người ta không cần thay y phục, hừ, chàng muốn ta đổi, ta thà rằng để như này ra ngoài.

Gân xanh trên trán Phan Ngọc nổi lên, cơ hồ sắp nổi trận lôi đình, nhưng đối với ánh mắt quật cường của Hồ Tứ, hắn chỉ có thể tiếp tục ăn nói nhẹ nhàng, ai làm cho hắn đuối lý trước đây nha! - Bộ dạng này không thích hợp với nàng, nhìn xem bộ này thích hợp với nàng hơn. Nói xong, Phan Ngọc run rẩy đưa cho nàng bộ váy màu vàng nhạt, nhìn ánh mắt Hồ Tứ, mắt to lóe lóe, trong lòng nàng đấu tranh tâm lý kịch liệt.

Nhưng nhớ tới hành vi ác liệt của Phan Ngọc, nàng ương ngạnh quay đầu, “hừ” một tiếng, không thèm để ý tới hắn. Phan Ngọc không nổi giận, lấy ra đống trang sức: - Nhìn này, vòng cổ lớn như vậy, khuyên tai bảo thạch tinh mỹ, còn có ngọc bội này, chính là ngọc bội tốt nhất, đều là vạn kim khó cầu đó, đây đều cho nàng, so với bộ kia xinh đẹp hơn.

Hồ Tứ có chút hoa mắt, nhịn không được xem xét, chọn đi chọn lại, ánh mắt Phan Ngọc cũng ôn nhu hơn rất nhiều. Y phục này nàng vừa nhìn đã thích. Tuy biết Phan Ngọc sẽ mất hứng, nhưng nàng vẫn thích bộ cũ hơn. Một phen đẩy y phục cùng trang sức ra, Hồ Tứ nhảy lên la trướng, ở thời điểm Phan Ngọc chưa hồi phục tinh thần, vẫy đuôi kêu lên:

- Trừ bỏ bộ kia, ta không thích bộ nào khác hết! Hừ, chàng không cho ta mặc, ta tìm nương phân xử! Chính vào lúc này, cửa phòng mở ra, Hồ Tứ đụng vào người kia. Nàng ôm cái mũi đau, nước mắt lưng tròng, đang khổ sở, thân mình di chuyển, được người mới tới ôm lấy.

Hai mắt Hồ Tứ đẫm lệ, “oa” một tiếng khóc: - Nương, Phan Ngọc bắt nạt con. - Ngoan nào, đừng khóc, không khóc !

Mẫu thân Phan Ngọc thấy hết nhưng không thể trách Hồ Tứ, một cước đá cửa phòng, nhéo nhéo tai Phan Ngọc: - Ngọc nhi, còn không xin lỗi Tứ nhi đi. Phan Ngọc chịu đựng đau, cười rất khó coi:

- Nương, nhẹ tay chút, tai con đau. Mắt phượng Phan phu nhân mang ý cười: - Xú tiểu tử, còn muốn xin nương nhẹ tay sao? Có cần ta làm thêm lần nữa không hả?

- Không cần, không cần! Phan Ngọc nhếch miệng cười khổ, xoa xoa lỗ tai ửng đỏ, kinh ngạc phát hiện Phan phu nhân cũng thật xinh đẹp: - Nương, người ra ngoài sao?

Phan phu nhân cười cực kì đắc ý: - Hừ, hôm nay là ngày mấy, khó trách Tứ nhi khổ sở như vậy. Tốt lắm, tốt! Ha ha, ta sẽ không quấy rầy các con, hôm nay cha con cũng hẹn ta, ha ha! Nói xong quay người ra ngoài.

- Có hẹn? Phan Ngọc đảo mắt, mạnh mẽ trở lại, hét lớn với mấy người ở ngoài: - Mấy người kia, các ngươi còn muốn nghe trộm bao lâu nữa hả?

Một tiếng hét to đùng, mọi người đều giật mình rời đi, còn nói lại: - Thế nào, rốt cuộc thiếu gia vẫn không được đấy thôi, thiếu phu nhân lợi hại nhất. - Thì ta cũng muốn nói thiếu phu nhân lợi hại….

- Không lôi thôi dài dòng, đưa tiền đây. Phan Ngọc vuốt vuốt lỗ tai, tức giận quay vào, thấy Hồ Tứ biến lại hình người, vẫn mặc một y phục kia. Thở dài, nhịn không được thầm hận người bán y phục kia, không, hắn đang nghĩ đến yêu tinh đáng giận kia.

Lúc này chắc chắn Hồ Tứ đang bụm miệng mắng hắn, mắng hắn không phẩm vị đây. Ai, tiểu hồ ly rắc rối này. Đang nghiến răng nghiến lợi, thanh âm Hồ Tứ vang đến:

- Chàng có biết rốt cuộc hôm nay là ngày mấy không? Phan Ngọc quay đầu, cười đến sáng lạn: - Đương nhiên, nương tử.

Hôm nay là ngày mấy, Phan Ngọc tự nhiên chắc chắn sẽ không quên..