Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Vương phi Thụy Vi - Chương 4

Chương 4: Hào môn Vương phủ sâu tựa biển.

Nói về Vương phủ. Tòa Vương phủ của Kinh Phong thuộc loại lớn nhất khinh thành, xa hoa tráng lệ, nói ra chỉ thua hoàng cung của Kinh Thiên của Hoàng thượng một chút rộng rãi, một chút xa hoa mà thôi. Kinh Phong là Vương gia, huynh trưởng của đương kim Hoàng thượng, tài cao, chí lớn, lúc trước đích thân cai quản triều chính thay Hoàng thượng sức khỏe suy yếu, rồi sau đó giao quyền hưởng một thân tự do tự tại. Trên dưới Vương phủ ngàn gia nhân, có hai vị quản gia tài đức lo chu toàn.

Có một Vương phi được sủng hạnh nhất nhất: Hồ Tâm Nguyệt sống trong Trà Hương Các xa hoa, diễm lệ. Lại có thêm nàng một Vương phi thất sủng: Lăng Thụy Vi được an bài trong Tuyết Các - biệt viện xa xôi không thấy được ánh mặt trời... Còn có 3 vị tiểu thiếp: Ngọc Phi, Lam Phi, Nhung Phi - các nàng lần lượt sống trong Ngọc Hương Các, Lam Các cùng Nhung Hoàng Các.

Vương phi Tâm Nguyệt cùng các nàng sống an nhàn vui thú hưởng vinh hoa phú quý. Trong Vương Phủ rộng lớn vô cùng lại có Kỳ Lân Các là nơi Vương ở, cách xa biệt viện tới nỗi cũng không biết là bao xa. Hắn ngày đêm vui thú cùng Vương phi và mỹ nữ của hắn, hầu như quên hẳn đi vị Vương phi vừa mới cưới, còn nàng thì vẫn thờ ơ sống bình thản.

.