Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Yêu Em Đến Đau Lòng - Chương 4

Chương 4

Ngày hôm sau Mạnh Tổ Minh tỉnh lại trong hoàn cảnh xa lạ. Anh ngồi dậy xoa mạnh huyệt thái dương co rút đau đớn, sững sờ nhìn quanh bốn phía, đầu như có chì hoạt động chậm chạp. Xem ra là hộ gia đình bình thường nhưng anh hoàn toàn không biết đây là nơi nào... Anh nhớ rõ tối qua anh đến PUB tìm Diệp Bằng Huyên , lòng đầy tâm sự anh bất giác cứ uống một ly lại một ly càng về sau căn bản là quên mình uống say từ lúc nào , đương nhiên cũng không hiểu được làm thế nào đến nơi xa lạ này. Sau khi tắt điều hòa , gấp chăn bông trên giường lại, anh bước ra khỏi phòng, nhìn thấy cầu thang , không khí còn tràn ngập mùi thơm đồ ăn đã thu hút bước chân của anh. Đi xuống dưới, không biết đây là lầu mấy, có cánh cửa phòng ngủ được mở ra anh lên tiếng nhắc nhở , lại thò đầu vào xem " Hello, có ai không?"

Không tiếng đáp lại nhưng nhìn bài trí bên trong phòng, chăn gối màu vàng nhạt, rèm cửa màu kem, mấy con rối được đặt ngồi trên tủ đầu giường, còn có mấy lọ chăm sóc trên bàn trang điểm... Cảm giác hoàn toàn nữ tính mà còn vô cùng trang nhã. Trực giác của anh cho biết đây chắc là phòng của Diệp Bằng Huyên ! Cánh môi anh tuấn cười một tiếng. Con rối, cô vẫn còn tính con nít! Nhưng cô gái nhỏ đơn thuần này có hơi không cảnh giác rồi, liền như vậy dẫn anh về nhà ? ! Lẽ nào cô không sợ anh say rượu làm bậy hay là sói đội lốt cừu sao ? Hay là cô thật không ý thức mối nguy hiểm , vẫn quá tin tưởng anh ? Ôi ! có lẽ là tâm tư quá đơn giản mới bị người khác đùa giỡn vòng vòng mà lại không biết !

Anh cười khổ ,thở dài tiếp tục bước xuống phía dưới, đột nhiên băn khoăn bộ dạng của mình có thể có chút bừa bộn hay không nên lập tức dùng tay chải tóc , vuốt vuốt áo sơ mi. Theo mùi thơm anh tìm được nhà ăn , không ngờ trong nhà bếp kiểu mở thấy được bóng dáng yểu điệu của Diệp Bằng Huyên. Trên bàn dọn ra ba đĩa dưa cải, trên bàn bếp còn có trứng chiên cà chua , còn cô thì đang đứng trước bếp gas vừa nấu cháo vừa xào rau. Ngực bỗng nhiên chảy qua một dòng nước ấm đồng thời cũng cảm thấy đáng tiếc. Nếu như mỗi ngày có thể ăn bữa sáng do cô làm thì thật tốt ! ! Nếu như có thể giống như hôm nay , vừa rời giường liền có thể lập tức thấy cô thì thật tốt ? Nếu như... cô có thể thuộc về anh thì thật tốt ?

" Ồ, anh rời gường rồi sao?" Diệp Bằng Huyên thấy anh lập tức lên tiếng chào hỏi cũng gọi anh từ trong suy nghĩ chua xót trở về. " Ách... thật ngại quá, anh không biết tửu lượng của mình lại kém như vậy, lại say đến mơ mơ màng màng... " Mạnh Chấn Sênh cười xấu hổ. " Đúng vậy, không biết là ai nói tửu lượng bản thân nên vẫn được ? " Cô liếc anh một cái không khách khí mà cười.

Anh gãi gãi đầu, nghĩ nên giải thích cho mình một chút nhưng cô lại mở miệng sớm hơn. " Lát nữa nói tiếp , em chuẩn bị bữa sáng xong rồi , anh đến nhà vệ sinh lầu một đánh răng rửa mặt đi, bàn chải đánh răng và khăn mặt mới đều ở trong đó ." " Cảm ơn." Anh gật đầu, theo hướng cô chỉ đến nhà vệ sinh rửa mặt, đợi đến khi anh trở lại nhà ăn thì Diệp Bằng Huyên đã ngồi trước bàn cơm đợi anh .

" Anh ăn đi, em không biết anh thích ăn gì nên tùy tiện làm , hy vọng anh ăn quen." Cô thân thiết tươi cười. Cô nghĩ đến sandwich và các loại bánh mì nhưng ngẫm lại cảm thấy anh từ Mỹ trở về nói không chừng sẽ nhớ buổi sáng kiểu Trung hơn. " Tùy tiện làm mà lại phong phú như vậy , nếu thật sự làm chẳng phải là bữa tiệc lớn Mãn Hán sao?" Anh bưng chén lên đang suy nghĩ nên gắp món nào trước " Thì ra em thật sự biết nấu cơm, không hề khoác lác."

" Thậy sự là tùy tiện làm, rau trộn dưa chuột này , trứng chiên cà chua còn có đồ ăn đều là vật liệu em chuẩn bị để ngày thường làm sandwich , chà bông và măng đều là đồ hộp." Cô giải thích, được anh khen như vậy cô có chút xấu hổ . Anh ăn hai hớp cháo khoai lang ấm bụng, thỏa mãn mỉm cười. " Anh không biết đã bao lâu không ăn bữa sáng kiểu Trung rồi, nếm mùi vị của chén cháo này anh cảm thấy rất cảm động." Đây không phải khoa trương, sống ở Mỹ mấy năm , anh thật sự rất nhớ món ăn Trung . " Vậy anh ăn nhiều một chút , tốt nhất là ăn sạch toàn bộ." Cô thay anh gắp đồ ăn.

" Không thành vấn đề." Anh cao giọng đáp ứng. Cô tự làm cháo trắng rau dưa so với sơn hào hải vị còn ngon hơn , anh muốn ăn thật nhiều. Nhìn thấy Mạnh Chấn Sênh hiền lành cổ vũ như vậy , Diệp Bằng Huyên nhớ đến Mạnh Tổ Minh. Anh có vẻ kén chọn, dường như không thích ăn ở nhà, càng không nói đến quán ven đường, mỗi lần hẹn ra ngoài ăn cơm đều tìm những nhà hàng nổi tiếng... Cô không cách nào tưởng tượng tình huống chung sống sinh hoạt gia đình với Mạnh Tổ Minh sẽ như thế nào ? Bởi vì cô cảm thấy tuy anh nói yêu cô nhưng vẫn duy trì khoảng cách, cũng không để cô chân chính bước vào cuộc sống của anh, nếu không tại sao mỗi lần cô tìm anh đều tìm không được, khiến cô ba năm lần cảm thấy không nỡ. " Nếu em không ăn thì sẽ bị anh giành hết đó." Thấy cô suy nghĩ anh liền lên tiếng gọi, thuận tiện cũng gắp miếng dưa chuột bỏ vào chén của cô.

" Đúng rồi , xe của anh vẫn ở gần PUB đó! Giữa trưa em đi làm, anh có muốn trễ một chút rồi chúng ta gọi xe đi không, em cũng phải đi lấy xe của em." Cô nhớ đến vấn đề giao thông. " Anh cho rằng em sẽ lái xe của anh." " À, anh ngay cả bản thân ở đâu cũng không biết, sao có thể nhớ đã đỗ xe ở đâu ? Nói không chừng ngay cả họ tên là gì cũng đều quên hết ! " Nghĩ đến tối qua anh say đến mơ mơ màng màng , Diệp Bằng Huyên nhịn không được trêu chọc liếc anh cười.

" Thật vậy hả?" Anh kinh ngạc cười : " Anh uống say rồi khoa trương như vậy sao?" Thẳng thắn mà nói , nếu uống rượu, anh từ trước đến nay đều biết chừng mực , cảm thấy hơi say sẽ ngưng lại hẳn sẽ không say đến nỗi thần trí mơ hồ... Lần này lại uống say đến như vậy, đại khái là vì chuyện tình cảm xuất hiện quan hệ quấy rối mới có thể bất tri bất giác uống nhiều một chút!

" Đương nhiên , hỏi không ra địa chỉ cộng thêm trên người anh không mang theo giấy tờ tùy thân, lại liên lạc với Tổ Minh không được, em không đành lòng bỏ anh ở bên đường , chỉ có thể từ bi đem anh trở về nhà !" Diệp Bằng Huyên tự thuật trêu ghẹo chuyện trải qua. " Vậy đúng là cảm ơn em thu nhận giúp đỡ anh, không để anh lưu lạc đầu đường." Anh cũng khoa trương chắp tay thi lễ trêu chọc lại cô. Hai người vừa nói vừa ăn , trải qua một lúc vui vẻ, cho đến khi ---- tiếng chuông ngoài cửa vang lên. Diệp Bằng Huyên đầy bực bội rời ghế đi đến cửa, đoán không ra lúc này là ai đến tìm cô. Đúng rồi nói không chừng là Tổ Minh, lúc bọn họ vừa yêu nhau anh thường thình lình đến vì muốn cho cô bất ngờ, cũng từng đón cô tan ca khi cô làm ca tối...

" Ai vậy?" Trước khi mở cửa cô hỏi qua bộ đàm. " Huyên Huyên là anh." Tiếng nói nhẹ nhàng truyền qua máy bộ đàm nhắn nhủ. " Tổ Minh ?! " Đoán đúng rồi! Cô vui vẻ lên giọng, nhanh chóng mở cửa.

Mặc dù biết rõ không tốt nhưng chỉ cần anh xuất hiện, chuyện trước đó cô đơn buồn bực tìm anh không được đều tự động ném lên chín tầng mây, " Không nghĩ đến vừa lúc em ở đây, xem ra vận khí của anh không tệ." Mạnh Tổ Minh vừa thấy cô liền thân mật hôn , véo má cô. " Không có liên lạc với em trước , sao lại đột nhiên đến vậy?" Gương mặt cười vì thấy người yêu mà kiều mị phấn hồng.

" Anh phải đi thị sát công trường, đúng lúc thuận đường , đi đến gần đây lại nhớ em nên đặc biệt vòng lại đây xem, muốn cho em bất ngờ." Anh cầm lên một cành hoa hồng , hôn lên tóc cô. Anh nói một nửa là sự thật một nửa là bởi vì tối qua ở cùng với Chu Lệ Nhi, cố ý khóa máy di động dành riêng cho Diệp Bằng Huyên lại, sáng nay lúc kiểm tra mới phát hiện mấy thông báo từ cô, lo lắng cô sẽ tức giận nên chạy sang đây dỗ cô. " Không tồi, hôm nay em làm từ mười hai giờ đến tám giờ. Nếu như em không có ở đây chẳng phải anh đến uổng công sao?" Cô vui vẻ nhận hoa.

" Công việc của anh bận ,thời gian đi làm của em lại đổi tới đổi lui, muốn gặp nhau cũng khó, anh thấy em cũng không cần vất vả như vậy nữa , dứt khoát xin nghỉ đi." Anh ích kỷ yêu cầu, hi vọng lúc làm việc ở cùng với Chu Lệ Nhi, còn lại lúc nào muốn gặp cô đều có thể gặp. Cô nghiêng người để anh vào nhà, liếc anh một cái rồi hỏi : " Xin nghỉ rồi nhịn đói à ?" " Sợ gì chứ? Anh nuôi em !" Anh ôm cái eo nhỏ nhắn của cô phóng khoáng nói.

Cô nhẹ đẩy anh ra : " Đừng như vậy, em có khách." Không hài lòng sự cự tuyết của cô , anh nhăn mày hỏi : " Khách? Ai vậy?" "Là người anh nhất định không ngờ tới." Cô thần bí nói.

Bởi vì quang minh chính đại nên cô không chút nào ý thức được việc cô nam quả nữ chung sống một nhà sẽ khiến cho người khác hiểu sai , vẻ mặt lại thừa nước đục thả câu dí dỏm cười. Mạnh Tổ Minh cảm thấy buồn bực theo sau cô đi đến nhà ăn, anh ngạc nhiên nhìn thấy Mạnh Chấn Sênh , sắc mặt khẽ biến đổi, trong lòng không hiểu run lên. Không nghĩ đến sẽ gặp Mạnh Tổ Minh , Mạnh Chấn Sênh sửng sốt, vẻ mặt cũng cứng đờ , chậm rãi đứng lên, không biết mở đầu nên nói những gì.

" Sáng như vậy cậu làm sao có thể ở đây?" Mạnh Tổ Minh không khách khí hỏi. Anh thậm chí nghi hoặc nhìn đồng hồ đeo tay hòai nghi có phải mình nhìn giờ sai không, nếu không buổi sáng chưa tới chín giờ đã nhìn thấy Mạnh Chấn Sênh đang ở nhà bạn gái của anh ăn sáng? Là sáng sớm chạy đến hay là.... anh còn đang đoán thì Mạnh Chấn Sênh đã bắt đầu giải thích. " Tối qua em không cẩn thận uống say tại PUB mà Bằng Huyên làm, Bằng Huyên lại không biết nhà em không thể đưa em về nên mới để em qua đêm ở đây." Anh đơn giản rõ ràng đáp.

" Qua đêm ? " Mạnh Tổ Minh trừng lớn mắt, nhịn không được lớn tiếng, lại quay sang chất vấn bạn gái : " Có lầm không vậy, em để đàn ông ngủ qua đêm ở nhà ?" Không thấy giống như trong dự đoán lại bị bạn trai cao giọng kịch liệt phản ứng , Diệp Bằng Huyên không chỉ kinh ngạc mà còn luống cuống. " Chấn Sênh là em họ của anh mà! Mà anh ấy ngủ ở lầu ba... " Cô vội vã giải thích.

" Em họ không phải là đàn ông sao ? Lầu ba cũng ở trong nhà !" Lý trí của Mạnh Tổ Minh bị lòng đố kỵ thiêu hủy, không tránh khỏi lớn tiếng giận dữ với Diệp Bằng Huyên. Chưa từng bị bạn trai hung dữ như vậy, nháy mắt hốc mắt Diệp Bằng Huyên đỏ lên. Làm sao lại có thể như vậy ? Cô vốn cho rằng vì Chấn Sênh thân thích với anh nên Tổ Minh hẳn sẽ không để ý... xem ra là cô đánh giá cao sự độ lượng khoan dung của Tổ Minh. Thấy thế Mạnh Chấn Sênh theo phản xạ bảo vệ nói , giọng điệu cũng thay đổi kém đi : " Bọn em trong sạch , anh có cần hung hăng như vậy không?"

" Nếu như bạn gái của em để người đàn ông khác tiến dần từng bước còn ở cùng một đêm chẳng lẽ em không tức giận sao?" Mạnh Tổ Minh tức giận hỏi lại : " Trừ phi em không yêu cô ấy." Ngụ ý là vì anh yêu cô nên mới tức giận... Lời này đến tai Diệp Bằng Huyên , sự hiểu lầm trách cứ ủy khuất nhất thời giảm bớt rất nhiều, cả lòng như tan ra. Mạnh Chấn Sênh bị anh hỏi lại á khẩu không trả lời được. Không sai, nếu như đổi lại là anh nhất định anh cũng sẽ không vui. Nhưng trước khi trách móc người khác Tổ Minh có kiểm điểm mình trước không ? Nếu như có kiểm điểm qua , anh sẽ không biết xấu hổ trách cứ hợp tình hợp lý như vậy ! Bởi vì lấy thân phận bạn trai của anh mà nói, mặc dù có lập trường tính toán so đo nhưng mà hành động việc làm của anh căn bản không có tư cách !

Chính anh bắt cá hai tay, Bằng Huyên tốt bụng thu nhận giúp đỡ bạn cũng không được sao ? Đây thì tính cái gì ? Có hơi bá đạo không? Chẳng lẽ ý tứ của anh là muốn cô mặc kệ cứ vứt anh đang say bên vệ đường mới vừa lòng sao ? Anh bởi vì bận tâm Tổ Minh là anh họ của mình mà thu lại tình cảm của mình với Bằng Huyên, chỉ cầu có thể là bạn của cô , hy vọng lúc cô cần giúp đỡ anh sẽ chìa tay ra giúp. Nhưng Tổ Minh thì sao ? Không những không dốc lòng đối đãi với Diệo Bằng Huyên mà lại so đo chuyện nhỏ này với anh? Lòng anh nổi lên một trận lửa, anh vì Diệp Bằng Huyên cảm thấy bất bình cũng vì chính mình cảm thấy không đáng.

" Ít nhất em sẽ không: “ chỉ cho quan đốt lửa không cho dân thắp đèn” ." Mạnh Chấn Sênh sắc mặt lạnh lùng , ngụ ý nói. Nghe ra lời nói ẩn ý của anh, sắc mặt Mạnh Tổ Minh liền biến đổi, đột nhiên hoảng hốt, thật không ngờ trong lúc này cậu ta đột nhiên lại nói ra câu đó . Mạnh Tổ Minh nhìn Diệp Bằng Huyên , lo lắng cô phát hiện ra manh mối. Theo quan sát lời nói bình thường , anh biết trên phương diện tình cảm cô là người có khuynh hướng thích sách sẽ, nếu để cho cô biết anh còn có những phụ nữ khác, đoạn tình cảm này nhất định thất bại.

Nhưng Mạnh Chấn Sênh lại ở trước mặt cô nói ra những lời kỳ lạ này.... là muốn dắt chân anh ra sau sao ? Tầm mắt tức giận nhìn về phía Mạnh Chấn Sênh. " Cậu ra đây với tôi." Anh cắn răng ra lệnh. " Tổ Minh, anh đừng như vậy..." Diệp Bằng Huyên vội vàng lên tiếng can ngăn.

Không khí giương cung bạt kiếm, cô lo lắng bọn họ đi ra ngoài một lời bất hòa lại xảy ra xung đột, khẩn trương giữ chặt tay anh. " Em đừng ra ngoài." Mạnh Tổ Minh gạt tay cô ra, bước chân không dừng, đi ra ngoài. Rất nhiều lời không thích hợp nói trước mặt cô vì vậy mới muốn tránh đi. Mạnh Chấn Sênh trấn an vỗ vai cô , ánh mắt nhìn cô muốn cô an tâm, sau đó căng mặt bước ra ngoài. Không có chuyện gì.

Tổ Minh hiện tại chỉ sợ chuyện bắt cá hai tay bị vạch trần nên không dám chọc trêu tức anh, mà nếu coi như anh thích Bằng Huyên cũng sẽ không tệ đến mức biết bọn họ là một đôi mà vẫn cứ muốn can dự vào,đạo đức luân lý này anh chắc chắn biết. Là phản ứng của Tổ Minh quá đáng nên anh mới nói câu nói ám chỉ kia, đơn giản là muốn cảnh cáo Tổ Minh không cần mượn đề tài nói chuyện của minh mà quá mức. Về phần tại sao muốn tránh Bằng Huyên để nói chuyện? Anh không cần nghĩ nhiều cũng biết. " Cậu đang làm cái gì vậy?" Vừa thấy Mạnh Chấn Sênh ra phòng ngoài đưa tay đóng cửa lại , Mạnh Tổ Minh lập tức bước đến chỗ anh tức giận khiển trách.

" Làm cái gì là làm gì?" Mạnh Chấn Sênh không chút thay đổi nhìn lại đôi mắt tức giận kia. "Cậu là muốn bán đứng anh sao?" Anh ta vô cùng tức giận mà chất vấn. Từ lúc bắt đầu anh đã cho rằng em họ sẽ thay anh giấu giếm việc anh bắt cá hai tay, thật không giờ hôm nay xem ra không hẳn như thế.

Anh thật hối hận khi để Mạnh Chấn Sênh biết đến sự tồn tại của Chu Lệ Nhi, cảm giác của anh bây giờ giống như bị người khác nắm được điểm yếu, khiến anh luôn cảm thấy phập phồng lo sợ. " Nếu như em muốn bán đứng anh thì em sẽ không đợi đến bây giờ mà nói vào hôm qua rồi! " Mạnh Chấn Sênh bĩu môi đáp. Mạnh Tổ Minh lúc này hiển nhiên là lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử rồi !

" Vậy lúc nãy em cố ý nói như vậy là có ý gì?" Mạnh Tổ Minh thoáng thở nhẹ nhõm nhưng vẫn không vui nói. Mạnh Chấn Sênh như cười như không nhếch mép : " Ý là bênh vực người bị bắt nạt." Anh thẳng thắng nói ngược lại làm cho Mạnh Tổ Minh giật mình. Có lầm hay không vậy? Chấn Sênh, cậu là em họ của anh, Huyên Huyên cũng không phải là gì của cậu mà cậu lại không đứng về phía anh ? !

" Cậu rất kỳ quái ! Đây là chuyện của anh và bạn gái anh ,cậu bất bình cái gì ?" Anh nhìn Chấn Sênh đánh giá , mơ hồ ngửi ra mùi vị không bình thường. Bất bình cái gì ? Mạnh Chấn Sênh bực tức quay mặt bất bình. Bất bình vì người con gái trong lòng của anh không được đối đãi thật lòng thật dạ, bất bình vì Mạnh Tổ Minh trăng hoa, bắt cá hai tay lại có được tình yêu và sự tinh tưởng toàn tâm toàn ý của Diệp Bằng Huyên, bất bình vì sao anh phải trơ mắt nhìn cô bị lừa gạt mà không thể bày tỏ tâm ý của mình..... Bất bình rất nhiều , sự bất bình đang cuồn cuộn trong ngực nhưng anh không thể nói ra, chỉ có thể ngấm ngầm chịu đựng mà mím chặt môi.

Nhưng việc anh im lặng lại khiến cho trí tưởng tượng của Mạnh Tổ Minh tăng thêm , sắc mặt càng thêm khó coi. " Cậu hẳn sẽ không ngấp nghé bạn gái anh chứ?" Anh không chắc chắn nhẹ giọng hỏi, cảm thấy không ổn. " Hôm nay anh nói chuyện thật khó nghe." Mạnh Chấn Sênh nhíu mày không hài lòng với cách dùng từ của anh.

Anh không kiên nhẫn bĩu môi : " Anh đủ tức giận rồi , chẳng muốn sửa đổi cách dùng từ." " Không phải là ngấp nghé nhưng em không phủ nhận chuyện em thật sự thưởng thức Bằng Huyên." Mạnh Chấn Sênh đơn giản làm rõ. Mạnh Tổ Minh đột nhiên trừng mắt , cảm giác mạnh mẽ uy hiếp khiến anh khẩn trương.

Thưởng thức chính là tiêu biểu cho mức độ ấn tượng tốt nào đó ! Ấn tượng tốt chính là tiêu biểu anh có ý tứ với Diệp Bằng Huyên ! Mặc dù không muốn thừa nhận nhưng anh rất rõ Mạnh Chấn Sênh rất ưu tú , nếu như cậu ấy có ý muốn tranh Bằng Huyên , cứ cho là bây giờ Bằng Huyên đang yêu anh , nhưng một thời gian lâu sau cũng khó đảm bảo cô sẽ không động lòng. " Ít khi nói quang minh chính đại như vậy , cậu rõ ràng là có ý định cướp bạn gái của anh ! " Hai hàng lông mày nhíu lại, anh tóm lấy cổ áo của Mạnh Chấn Sênh.

Mạnh Chấn Sênh cũng không phải mẫu người bị người khác đối xử thô lỗ mà im lặng không nói, bàn tay anh nhanh chóng nắm lấy cổ tay của Tổ Minh, Mạnh Tổ Minh lập tức đau đớn buông tay ra. " Anh tốt nhất đừng có động tay động chân với em , em không muốn đánh nhau với anh." Anh trầm giọng cảnh cáo. Anh tin Mạnh Tổ Minh không quên từ nhỏ anh đã học Taekwondo, nên rất rõ ràng nếu thật có đánh nhau, anh ta tuyệt đối sẽ thua. Cổ tay Mạnh Tổ Minh bị anh nắm đau quả thật có kiêng dè, chỉ có thể dùng ánh mắt phẫn nộ thể hiện sự bất mãn.

" Quân tử không đoạt thứ người khác thích, cậu hiểu không ?" Mạnh Tổ Minh cắn răng hỏi. " Nếu như không phải căn cứ vào ý nghĩ này , nếu không phải nhớ anh là anh họ của em thì em sẽ không chỉ đem Bằng Huyên trở thành bạn." Mạnh Chấn Sênh trả lời câu hỏi của anh, liếc nhìn , con mắt chất chứa phiền muộn ảm đạm không dễ để người khác phát hiện ra. " Cho nên trước mắt em và Bằng Huyên là trong sạch, anh không cần suy đoán lung tung, nghĩ sự việc kinh khủng như vậy." Có lẽ là tính cách chính trực cho phép anh thừa nhận ý nghĩ yêu thích với Diệp Bằng Huyên, cũng cho thấy sẽ không can sự vào lập trường của bọn họ, Tổ Minh không cần nghi ngờ hiềm nghi anh, chính anh cũng không cần lo lắng che giấu.

Mạnh Tổ Minh cứng họng nhìn anh. Cho nên nói, cậu thích Bằng Huyên nhưng vì quan hệ nhưng vì quan hệ của anh nên mới quyết định rút lui mà mong việc khác? Vậy thì bây giờ anh nên vui hay tức giận đây ? Mạnh Chấn Sênh thấy anh không phản ứng kịch liệt, dường như cho rằng nghe anh nói như vậy có chút yên tâm , không khỏi ngẫm nghĩ để cho Mạnh Tổ Minh hiểu có người cạnh tranh chờ bất cứ lúc nào cũng có thể cướp Bằng Huyên , có thể Tổ Minh sẽ hiểu được và quý trọng Bằng Huyên. Die nd da nl e q uu ydo n Có một số người có cách nghĩ kỳ lạ như vậy, giống như càng có sức cạnh tranh thì càng hiểu được sự đáng quý , nói không chừng Mạnh Tổ Minh chính là người như vậy.

" Nhưng trước mắt tuy em xem Bằng Huyên là bạn không có nghĩa là em vĩnh viễn coi cô ấy là bạn, chỉ cần anh đối xử với cô ấy không tốt , em lập tức nghĩ cách cướp cô ấy về, anh tự đánh giá cân nhắc ." Vẻ mặt anh nghiêm túc tuyên bố sự uy hiếp. Nếu anh không thể làm tiểu nhân mật báo , không có cách nào nói cho Diệp Bằng Huyên biết trường hợp của cô vậy thì anh tranh thủ đòi quyền lợi và cư xử cho cô. Lời nói của anh lại khiến Mạnh Tổ Minh sửng sốt lần nữa, sắc mặt xanh hồng lần lượt thay đổi. Đây chẳng phải là muốn anh bỏ Chu Lệ Nhi ? Ý tứ của Chấn Sênh chính là muốn anh chỉ qua lại với Bằng Huyên , nếu không thì sẽ can dự vào?

" Nhưng.... Chu Lệ Nhi cũng không làm sai chuyện gì! " Anh khó xử nói. Hai cô gái đều có ưu điểm nên anh mới khó lựa chọn , chỉ có thể bắt cá hai tay! " Anh nghĩ rõ ràng xem người mình yêu rốt cuộc là ai đi !"

Mạnh Chấn Sênh vỗ vai anh , lập tức bước vào nhà ,không hề ở lại mà vội vàng chào tạm biệt Bằng Huyên. Ví như nếu tiếp tục ở lại chỉ sợ chỉ là sự giày vò. Không ai biết tâm tình lúc này của anh mâu thuẫn bao nhiêu, anh hy vọng Mạnh Tổ Minh sẽ chọn Chu Lệ Nhi lúc đó anh sẽ tiếp tục theo đuổi, khôi phục tự do cho Bằng Huyên ; mặt khác anh lại không muốn Bằng Huyên tổn thương đau lòng, hy vọng Mạnh Tổ Minh buông Chu Lệ Nhi. Cảm xúc vướng mắc giống như loại dây leo giăng đầy trong lòng, quấn lấy, ghim lấy, không cách nào tránh được.....

.