Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Yêu em không cần quá cuồng si - Chương 5

Chương 4.

Mấy ngày gần đây Lâu Phùng Đường không triệu tập tôi đến qua đêm cùng anh ta, cho nên cứ đến ngày nghỉ tôi lại theo Ứng Khoan Hoài đi xem triển lãm tranh. Hiện tại, dưới sự bồi dưỡng nhân tài có tính toán của mẹ, anh đã có chút danh tiếng, đơn đặt hàng cũng liên tiếp đổ về. Cho dù nuôi chí trở thành một “thợ vẽ”, anh vẫn cần bổ sung thức ăn tinh thần để kích thích linh cảm của mình. Nếu nói Lâu Phùng Đường không còn nhiệt tình với tôi, chi bằng nói tôi đang cố ý khiến anh ta chán ghét mình. Tôi nói rồi, tôi phải từ từ dọn sẵn đường bước xuống sân khấu. Bạn càng biểu hiện tính cách tham lam vô độ và ý muốn chiếm hữu đối với đàn ông, anh ta sẽ càng tự động rút lui nhanh chóng. Lúc trước, tôi chưa bao giờ gọi điện thoại cho anh ta, nhưng dạo gần đây những khi không gặp mặt thì cứ mỗi một hoặc hai tiếng đồng hồ tôi lại gọi anh ta một lần, rốt cuộc làm cho anh ta chán ngán đến tận cổ. Đúng là có cảm giác thành tựu thật! Mọi chuyện diễn biến hoàn toàn theo đúng kịch bản của tôi. Đàn ông dù thông minh lợi hại đến đâu cũng không vạch trần được trò bịp của tôi.

Cho nên tâm trạng tôi rất vui vẻ. “Em đó! Có chuyện gì vui mà cười tươi như trẻ con thế.” Ứng Khoan Hoài vừa mua hai cây kem, chúng tôi ngồi trên thảm cỏ ở phía ngoài phòng triển lãm hưởng thụ ánh nắng chói chang nhưng dịu mát giữa tháng Bảy. Không cần diễn kịch, tôi khôi phục kiểu ăn mặc thường ngày, không tô son trát phấn để cho da mặt được tự do hít thở không khí, cũng không ngược đãi mái tóc dài óng ả của tôi bằng cách tạo kiểu này nọ, chỉ buộc gọn phía sau thành một cái đuôi gà. Trang phục là một chiếc áo dài tay màu trắng, quần jean ống túm, cộng thêm một đôi giày vải đế xẹp, giúp giảm bớt sự đày ải một tuần năm ngày rưỡi buộc phải mang giày cao gót.

Tôi vừa liếm kem, vừa hỏi: “Ứng Khoan Hoài, anh từng du học ở Anh, vậy hãy nói cho em biết thủ tục xin đi du học nước ngoài có phức tạp không?” Làm bình hoa suốt một năm rưỡi nay, tôi diễn mãi cũng mệt mỏi rồi. Mục tiêu sống tiếp theo, trước tiên sẽ là đi du học, học thêm về hí kịch. Tôi nghĩ tài năng diễn xuất cao siêu bẩm sinh của tôi sau khi được huấn luyện qua trường lớp, sau này về nước mở một nhà hát nho nhỏ thì tha hồ mà phát triển. Ứng Khoan Hoài nhìn tôi kinh ngạc: “Cãi nhau với người tình rồi à? Muốn du ngoạn xứ người sao?” “Làm ơn đi, ông anh! Em không chơi trò đó. Em muốn đi du học chỉ vì đó là mục tiêu trong giai đoạn tiếp theo của em.” Ông già cổ hủ ạ, anh cho rằng tình yêu thực sự có thể khiến phụ nữ hy sinh tất cả, nhất cử nhất động đều chịu sự kìm kẹp của tình yêu chắc.

“Em không muốn yêu đương với anh chàng kia nữa à?” Ứng Khoan Hoài biết rõ ba tháng nay tôi đang cặp kè với một người đàn ông, nên nghĩ rằng tôi đang ngụp lặn trong bể tình, hạnh phúc đến quên cả trời đất. Tôi lắc đầu: “Em đã biết một mối quan hệ là như thế nào, cũng đã biết cảm giác của tình dục – biểu tượng của tình yêu – anh nghĩ là em vẫn chưa thể nghiệm đủ hay sao?”

“Nhất định là em vẫn chưa yêu anh ta, nếu không sao có thể nói những lời vô cảm như vậy.” Tôi cười cười, ngẩng đầu nhìn cánh diều đang chao liệng trên bầu trời. “Ở một mức độ nào đó, em có yêu anh ta; thế nhưng, cái cảm giác đó không đến mức phải chết đi sống lại. Thực ra, yêu đương là một việc làm lãng phí thời gian, em không rỗi hơi chìm đắm trong đó. Em có con đường riêng cần phải đi.”

Ứng Khoan Hoài chăm chú nhìn tôi bằng một ánh mắt khó hiểu: “Sao em có thể nói về người đàn ông của mình một cách lạnh lùng như vậy? Sau khi đã trải nghiệm quan hệ thể xác, em vẫn không hề thay đổi cách nghĩ trước đây của mình sao?” Tôi nghĩ, thông qua tôi, có lẽ Ứng Khoan Hoài cũng nhận ra được quan điểm của mẹ tôi. Cách nghĩ của hai mẹ con tôi thực tế chẳng khác gì nhau. “Anh ta là người đàn ông của em thì thế nào? Sẽ luôn có một người đàn ông như vậy xuất hiện, không phải anh ta thì cũng sẽ là người khác. Mắc mớ gì em phải đặc biệt nhớ đến anh ta, nảy sinh tình cảm với anh ta? Giống như mẹ em đó, cả cuộc đời chỉ có một mình ba em, nhưng bà chưa từng yêu ông, cũng chẳng thèm tranh giành với những người đàn bà khác. Mấy chục năm nay, bà luôn làm những việc mình muốn làm. Chẳng phải chính anh cũng bị tính cách của mẹ em hấp dẫn hay sao? Bà bận rộn với cuộc sống của riêng mình, cho nên không có thời gian để theo đuổi tình yêu. Từ mẹ, em đã chứng minh được một việc “tình yêu không phải là một thứ thiết yếu.”

“Đó là bởi vì không có ai yêu cô chân thành cuồng nhiệt! Ba em đã phá hủy mộng tưởng của cô đối với đàn ông, khiến cô đánh mất cơ hội có được tình yêu. Anh..” Tôi cắt ngang cơn quá khích của anh: “Ok, ok, lỗ tai em còn xài tốt, đừng có hét lớn như vậy.” Thật là, mỗi lần nhắc tới mẹ tôi, anh liền ngang ngạnh cho rằng ba tôi là một kẻ tội đồ đáng chết vạn lần. Nói mãi vẫn không thông. Rất khó giải thích cho anh ấy hiểu rằng chính vì mẹ tôi không muốn yêu ai nên mới bán đứt cuộc đời cho ba. Bà chỉ cần có thật nhiều để giúp bà hoàn thành được mọi ước muốn trong cuộc đời mình. Còn tôi tương đối may mắn, bởi vì phàm là bất cứ việc gì cần dùng đến tiền, mẹ đều cố gắng hỗ trợ tôi, để tôi muốn làm gì thì làm.

“Cũng trưa rồi, chúng ta đi ăn cơm thôi! Đừng quên anh nói muốn vẽ cho em một bức chân dung đó nha.” “Khỏa thân được không?” Anh giả vờ ra vẻ háo sắc. Tôi mạnh dạn trả lời: “Sao lại không được!”

“Em đừng có mà phá hủy sự trong sáng của anh! Làm anh không ngẩng đầu lên nổi ở trước mặt mẹ em.” Té ra người từ chối lại là “cậu nhóc” Ứng Khoan Hoài. Tôi ôm cánh tay anh, nói to: “Em không tin anh chưa từng vẽ cô gái khỏa thân này.” “Mấy cô đó đều không phải là con gái của người phụ nữ mà anh ngưỡng mộ.”

“Anh ngây thơ thiệt!” Quả đúng là một loài động vật hiếm có. Nếu như anh cứ tiếp tục không chịu tỉnh ngộ, tôi nghĩ có thể anh vẫn sẽ trong trắng trinh nguyên cho đến ngày nhắm mắt xuôi tay. Vừa đi vừa đấu võ mồm với anh một mạch tới tiệm cơm, lúc sắp bước vào cửa, tôi chợt nghe có người gọi tên mình từ đằng xa! “Dĩnh nhi!”

Giọng hét rất to, nghe rất quen. Không phải chứ? Rốt cuộc tôi cũng để cho ông anh Chung Dân Chi tóm được rồi sao? Mới nghĩ xong, ông anh đã vọt tới trước mặt tôi, chạy vội đến nỗi vừa thở hổn hển vừa ho khùng khục.

“Cuối cùng cũng tìm được em. Anh gọi điện thoại không biết bao nhiêu lần, sao em không trả lời vậy?” Ngu ngốc, bởi vì tôi không muốn trả lời. “Ai da! Em quên.”

“Em… thôi bỏ đi! Nể tình hôm nay em ăn mặc rất bình thường, anh bỏ qua cho em.” Anh tôi quay sang Ứng Khoan Hoài tự giới thiệu: “Tôi là Chung Dân Chi, là anh Tư của Dĩnh nhi.” “Ứng Khoan Hoài.” Anh đưa tay ra bắt. Xem ra Dân Chi rất có thiện cảm với Ứng Khoan Hoài. Bắt tay xong, anh lại hướng ra phía sau lưng ngoắc ngoắc: “Thận Triết, bên này! Em gái mình ở chỗ này.”

Hai ông này là anh em song sinh dính nhau à? Sao lúc nào cũng đi cùng nhau vậy? Phương Thận Triết đi tới, vừa nhìn thấy mặt tôi lập tức ngẩn ngơ, một lúc lâu sau mới mỉm cười: “Anh không biết Dân Chi còn có một cô em gái khác xinh đẹp thanh tú thế này. Chào em, anh là Phương Thận Triết.” “Thận Triết, mình chỉ có một cô em gái thôi. Nó chính là con bé lần trước cậu gặp, chính là Nhậm Dĩnh.” Dân Chi lanh chanh xen vào.

Tôi suýt thì nổi đóa ngay tại chỗ. Phương Thận Triết nhìn tôi thêm một lần nữa bằng ánh mắt kinh ngạc khó tin: “Xin lỗi, trí nhớ của anh tệ quá. Không ngờ Nhậm Dĩnh khi không trang điểm lại xinh đẹp như vậy.” Tôi nở nụ cười giả tạo, vội vàng sáp vào người Ứng Khoan Hoài, trả lời: “Đâu có sao, đi với bạn trai nào thì phải ăn mặc trang điểm theo sở thích của bạn trai đó. Bạn trai số một của em thích em trang điểm đậm; còn anh số hai này thích em để mặt mộc tự nhiên. Trước giờ em luôn rất biết nghe lời.”

Cũng may Ứng Khoan Hoài phản ứng nhạy bén, kết hợp vô cùng ăn ý, lập tức ôm lấy tôi, giống như hai kẻ đang yêu nhau. “Cũng trưa rồi, chúng ta cùng ăn cơm nhé!” Dân Chi kiên quyết đề nghị. Tôi trao đổi ánh mắt với Ứng Khoan Hoài, cùng bọn họ vào quán ăn cơm trưa. Tại sao tôi cứ cảm thấy ánh mắt của Phương Thận Triết bắn về phía lưng mình như muốn thiêu rụi cả người tôi vậy nhỉ? Hy vọng trực giác của tôi là sai.

*** Nghe nói dạo gần đây Lâu Phùng Đường chính thức rơi vào bể tình rồi. Chủ tịch Lâu đã sắp xếp cho một trong số những cô con dâu ưng ý của mình vào làm việc trên tầng mười chín. Nghe nói cô này lai lịch cũng không vừa, là Hoa kiều, mới tốt nghiệp năm nay, hồn nhiên, xinh đẹp, đáng yêu, ân cần với mọi người, hoàn toàn không ra vẻ tự cao, tự đại. Thế là lại có lời đồn bình hoa tôi sắp phải giã từ sân khấu.

Tôi cũng không rõ đàn ông khi rơi vào bể tình sẽ có những hành vi hay biểu hiện gì. Bởi vì cho tới hiện tại, những người đàn ông bên cạnh tôi hình như không có ai yêu đương bình thường cả. Mấy ngày gần đây, Lâu Phùng Đường thường lên tầng mười chín, cơm tối cũng không ăn cùng tôi, ngoại trừ thỉnh thoảng cùng đi tiếp khách ở bên ngoài mà thôi. Tôi không tin loại đàn ông như anh ta có thể vướng vào lưới tình, dù sao anh ta cũng là một kẻ thâm sâu khó dò. Những cô gái ngây thơ trong sáng ngoại trừ xinh đẹp ra, thì căn bản không có khả năng hiểu được nội tâm của anh ta, không thể đồng cảm với anh ta. Có điều, nếu như tôi đã sắp bị cho ra rìa, tôi phải tính toán xem đòi phí thôi việc bao nhiêu thì mới hợp lý. Gần đây Ứng Khoan Hoài đã giúp tôi tìm không ít tư liệu về du học, tôi tin chắc mình có thể rút lui an toàn.

Một người đàn ông khi đã vướng phải lưới tình còn có thể lên giường với phụ nữ khác hay sao? Tôi ngồi dậy, châm một điếu xì gà, đưa cho Lâu Phùng Đường. Lâu rồi không có hành động thân mật với sếp Lâu, nên khi anh ta gọi tôi đến, tôi thấy hơi kinh ngạc. Trước đó, đành phải vội vàng cáo lỗi với Ứng Khoan Hoài vì vốn dĩ anh định dẫn tôi đi dự một buổi tọa đàm về du học.

Kéo tấm ga trải giường mỏng khoác lên thân thể trần trụi, tôi đứng trước cửa sổ, từ trên tầng hai mươi lăm phóng mắt quan sát cảnh thành phố Đài Bắc. Đêm đã khuya, mà ở cái thành phố không có đêm này đèn đuốc vẫn sáng choang như ban ngày. Thật ra, tôi vô cùng chán ghét sự ồn ào thái quá, phồn hoa thái quá của chốn thành thị; thế nhưng, sự yên tĩnh của nông thôn lại khiến tôi cảm thấy tiêu điều. Những cơn mưa lất phất xưa nay luôn là nét điểm xuyết không thể thiếu của thành phố Đài Bắc. Mà năm nay lượng mưa đặc biệt nhiều. Tôi phà nhẹ một hơi thở, đưa tay vẽ những vòng tròn vô nghĩa giữa lớp hơi nước đọng lại trên mặt kính. “Em về đi.”

Im lặng một hồi lâu, cuối cùng sếp Lâu cũng lên tiếng. Tôi xoay người lại, nhìn anh ta một lúc. “Không giữ em sao?”

Anh ta cười khẩy, trong bóng tối chỉ thấy một đốm đỏ lóe sáng của điếu thuốc. “Không, nhưng tôi sẽ không bạc đãi em.” Tôi mỉm cười đáp lại. Trong bóng tối, anh ta không thấy được vẻ mỉa mai của tôi, chỉ nghĩ rằng tôi vì tiền nên mới mừng rỡ như thế.

“Đồ xấu xa, anh muốn điều em sang phòng khác, hay là mời em lên đường luôn?” Tôi ôm đống quần áo trên ghế bước vào phòng tắm, không đợi câu trả lời của anh ta. Khi tôi tắm rủa xong xuôi, thay quần áo đi ra, Lâu Phùng Đường đã đứng chờ sẵn ở cửa phòng tắm, một tay chống lên khung cửa sau lưng tôi, một tay nâng cằm tôi lên, thân trên để trần. Cơ bắp rắn chắc thật sự khiến người ta bắt đầu thấy nhớ nhung rồi. Hôm nào tôi phải bảo Ứng Khoan Hoài cởi áo ra cho tôi nhìn thử, xem có vạm vỡ như cơ thể của Lâu Phùng Đường hay không. Anh ta uể oải mỉm cười, nói: “Không, tạm thời em sẽ không đi đâu hết. Công ty đang có một dự án lớn cần đàm phán, tôi cần dùng đến năng lực của em. Không có ai phối hợp với tôi ăn ý được như em.”

Tôi đưa ngón trỏ vẽ vẽ trên ngực của anh ta: “Không quan hệ xác thịt nữa ư?” Anh ta không gật đầu ngay, đủ thấy vẫn còn chút quyến luyến. Nhưng một khi anh ta đã quyết định phân rõ giới tuyến với tôi, thì tất nhiên sẽ không để bản thân tiếp tục dây dưa. Cơ thể đàn bà đâu phải chỉ mình tôi mới có. E là anh ta cũng đang nghĩ như vậy, cho nên cuối cùng anh ta gật đầu. “Cho dù không còn quan hệ đó, tôi cũng sẽ không ki bo với em.”

“Em tin anh.” Tôi lướt qua anh ta. Cầm lấy túi xách của mình trên ghế, rồi mở cửa: “Tạm biệt.” Sau đó, bước ra khỏi căn hộ của anh ta. Anh ta chỉ gật đầu, mỉm cười, ngoài ra không còn bất cứ biểu cảm gì. Kết thúc chưa? Trò đùa lớn mật lần này đã chấm dứt chưa?

Mất ba tháng và mười hai ngày, chính tôi đã buộc mối quan hệ này kết thúc trước thời hạn. Bởi vì, dạo sau này, tôi học theo những cô gái khác liên tục quấy nhiễu Lâu Phùng Đường, anh ta không thể không phân rõ ranh giới với tôi. Bước vào thang máy, trong không gian nhỏ hẹp này chỉ có một mình tôi. Nhìn mình trên chiếc gương trên tường than máy, tôi thấy mình vừa thở phào nhẹ nhõm. Tôi biết, bản thân tôi không còn đủ sức chống đỡ nữa rồi.

Nếu không kết thúc, người thê thảm sẽ là tôi. Mặc dù Lâu Phùng Đường chưa từng giữ lại bất kỳ cô gái nào, nhưng một mai khi anh ta phát hiện ra, ở trước mặt anh ta tôi chỉ là một người mang mặt nạ, hậu quả chắc là thú vị lắm! Anh ta sẽ không để yên cho kẻ đã đùa bỡn anh ta, tất nhiên sẽ bắt tôi phải trả giá. Haiz, lúc này đây tôi thật sự hy vọng anh ta thực sự là một kẻ phóng đãng hết thuốc chữa. Như vậy, tôi sẽ không vừa chơi vừa nơm nớp lo sợ như thế này. Thế nhưng, cũng giống như ba tôi đã nói, nếu như anh ta đúng thật là loại đàn ông đó, tôi có chịu tham gia trò chơi với anh ta hay không? Sẽ không đâu. Chơi như vậy không có gì thú vị. Nhưng những người đàn ông sở hữu một cặp mắt quá sắc bén quả thật rất đáng sợ. Chọc phải loại người này một lần là đủ, sau này tôi sẽ phải lượng sức mình mới được.

Cũng may là tôi đã diễn xuất thành công từ đầu đến cuối. Tin rằng thời gian còn lại này không có bất kỳ vấn đề gì phát sinh. Cùng lắm là cả công ty sẽ loan truyền tin tức tôi bị ruồng rẫy, sau đó sẽ có vài người đến châm chọc khiêu khích tôi mà thôi. Chuyện đó thì có nhằm nhò gì, mọi việc đều diễn ra đúng như tôi mong muốn, đến bao nhiêu thì tiếp bấy nhiêu, tôi không cần phải phiền não làm gì cho mệt. ***

Ôi trời! Có chuyện gì thế này! Tôi tròn mắt nhìn chằm chằm bó hoa hồng màu tím nhạt vĩ đại trên bàn mà choáng váng! Hôm nay là ngày tôi bắt đầu sắm vai kẻ bị ruồng rẫy đáng thương! Vì sao lại xuất hiện một bó hoa hồng khổng lồ đủ để chôn sống tôi ở đây thế này?

Tôi rút lấy tấm thiệp gắn ở giữa bó hoa ra xem, suýt tý nữa thì lệ rơi thành hàng. Tặng cô nàng muôn mặt xinh đẹp nhất thế gian. Xin hãy nhận lấy tấm lòng thành của anh, em nhé?

Phương Thận Triết kính tặng! Tôi xé, xé, xé tấm thiệp tan nát thành những mảnh vụn. Lúc đang định vứt bó hoa hồng vào thùng rác để tránh tai mắt của thiên hạ thì cửa phòng làm việc của tôi đột nhiên bật mở, thế là vẻ mặt tôi lập tức thay đổi một trăm tám mươi độ, giả vờ như đang ngây ngất ôm hoa vào lòng. Mới sáng sớm đã đến chỗ tôi trình diện không ngờ lại là cô em đanh đá của nhà họ Lâu và thiên kim tiểu thư của nhà họ Thang. Tôi lại có chỗ nào khiến bọn họ không được vui sao? Hay là hai con bé này định trở thành đám người ăn no rỗi việc đầu tiên đến cười nhạo tôi bị thất sủng?

“Ôi! Đúng là khách quý, không biết hai vị đến hàn xá có việc gì hay không?” Bị bó hoa khổng lồ hút hồn một lúc, cô em họ Lâu đanh đá mở miệng: “Tôi hỏi chị, có thật là anh tôi đã chia tay chị rồi không?” Tôi đặt bó hoa trên tay sang một bên, thút thít nói: “Các em đã biết rồi, còn đến hỏi chị làm gì?”

“Vậy là anh hai em thực sự động lòng với con nhỏ Hoa kiều ngu ngốc kia rồi sao?” Câu này của Lâu Phùng Hân là nói với Thang Thục Tịnh. Kết quả là nước mắt của cô thiên kim họ Thang tuôn rơi ào ạt sánh ngang với công suất của vòi nước máy. Trong khi tôi có rặn cả ngày cũng không ra nổi một giọt lệ, kiểu này phải nâng cao kỹ xảo lên mới được. “Tiểu Hân, chẳng lẽ chị thực sự hết hy vọng rồi sao?”

“Không đâu! Nhất định chị có thể trở thành chị dâu của em. Anh hai em vứt bỏ bình hoa này không có nghĩa là anh ấy muốn theo đuổi Lưu Thiên Ny! Chúng ta lại đến Hoa Thi hỏi thử xem. Em nghĩ anh hai em rất có khả năng vẫn còn qua lại với Thi Lam Nhi! Chỉ cần anh ấy vẫn khoái chơi bời với mấy con mụ này thì chị vẫn là người có nhiều hy vọng nhất. Thục Tịnh, đừng lo lắng nữa mà.” Dỗ dành thiên kim họ Thang xong, con bé lại trừng mắt nhìn tôi: “Bản lĩnh của chị sao mà kém quá vậy! Mới ba tháng đã bị đá đít rồi!” Tôi huơ huơ chiếc đồng hồ kim cương đeo trên tay, õng ẹo nói: “Không quan tâm thời gian bao lâu, chỉ quan tâm có đủ xài hay không thôi.” Con bé này đầu óc quả thật là đơn giản, ăn no rửng mỡ suốt ngày đi giúp người lung tung, la lối om sòm. Thực chất, bản thân bị người ta lợi dụng cũng không biết. Nhưng cô nàng Thang Thục Tịnh chuyên lợi dụng người khác kia cũng đáng thương, tìm ngay một kẻ vô tích sự để mà lợi dụng. Có được quái gì đâu! “Hừ! Thi Lam Nhi lợi hại hơn chị nhiều! Qua lại với anh tôi suốt hai năm mà chẳng có chuyện gì.” Con bé lại nhìn tôi đầy khinh miệt, cuối cùng đỡ Thang Thục Tịnh lên: “Đi, chúng ta đi tìm Thi Lam Nhi, bắt chị ta phải cố gắng giữ chặt trái tim anh ấy, không để cho Lưu Thiên Ny cướp đi.”

Hai cô gái bảo bối nhanh chóng biến mất. Xem ra cô tiểu thư Hoa kiều quả nhiên rất có năng lực, khiến Lâu Phùng Đường cũng phải lung lay. Tôi lại nhìn chằm chằm vào bó hoa trên bàn. Thực ra, có thể nói đây là bó hoa đầu tiên mà tôi nhận được sau bốn năm lăn lộn ngoài xã hội, rất có giá trị lưu niệm, vứt đi thì thực đáng tiếc. Nhưng cái anh chàng Phương Thận Triết này… Chung Dân Chi đáng ghét, từ khi nào tự nhận mình là ông tơ bà nguyệt vậy không biết? Quên đi! Dù sao cũng phải nói rõ với anh ta mới được!

Tôi tìm được một bình hoa, rồi đem cắm hoa vào. Hì hì! Bình hoa và cô gái bình hoa quả là một sự kết hợp tuyệt vời! Giờ tôi có muốn buồn bã âu sầu cũng hơi bị khó. Haiz, không thèm quan tâm! “Đã có hộ hoa sứ giả mới nhanh như vậy sao?”

Cánh cửa thông qua phòng phó tổng không biết bị mở ra từ lúc nào, Lâu Phùng Đường ung dung dựa người vào khung cửa, nhếch môi cười hỏi. “Chào sếp.” Tôi đặt bình hoa trên kệ hồ sơ, ngọt ngào nũng nịu chào anh ta. “Bó hoa này đắt lắm đấy.” Anh ta bước tới, rút ra một bông.

Tôi nhìn không thấu thông điệp trong mắt anh ta, đành phải ngọt ngào trả lời: “Giá trị thị trường của em xưa nay cũng không tệ, cũng không nên lãng phí thời gian. Tiền đối với những cô gái hám của tụi em không bao giờ gọi là đủ. Vắng đi một nhà bảo trợ như anh, đương nhiên phải lập tức tìm người bổ sung chứ.” “Vội vã vậy sao? Có kịp cho em đến bệnh viện tu bổ màng trinh không?” Tôi nhanh nhẹn phản ứng không chút ngập ngừng: “À, từ sau khi sếp thấy chuyện đó không cần thiết, em cũng chẳng đến bệnh viện làm cái thủ thuật phiền phức này nữa rồi.” Anh ta muốn đàn bà đã chơi qua tay mình không được có đàn ông khác quá sớm sao? Không phải chứ? Lúc trước, tôi chưa từng nghe đồn có vụ này! Anh ta đâu phải là loại đàn ông lằng nhằng không dứt khoát.

Lâu Phùng Đường nhìn tôi chằm chằm, giống như muốn tìm ra manh mối gì đó trên gương mặt tươi cười của tôi, tôi cười ha ha giả lả, trêu anh ta: “Sếp Lâu à, không phải anh vẫn còn muốn em đó chứ? Anh muốn rút lại những lời đã nói tối hôm qua sao?” Thứ tôi sợ chính là ánh mắt sắc bén này của anh ta. Lâu Phùng Đường vẫn không nói gì, đầu mày nhíu chặt. Tôi bước về phía anh ta với những chuyển động cực kỳ quyến rũ, một tay vuốt ve trên vai anh ta, tay còn lại xoắn lấy caravat của anh ta, thổi một hơi bên môi anh ta: “Nếu anh không nỡ bỏ em, em có thể vì anh mà cự tuyệt tất thảy những anh chàng dự bị kia. Nhưng mà, anh phải đền bù cho em, đôi bông tai ngọc lục bảo lần trước em nhìn thấy ở cửa hàng nữ trang, em muốn có nó!” Tôi chỉ định làm khó dễ anh ta, nên mới mở miệng đòi đôi bông tai trị giá năm trăm ngàn kia, chứ thực tế tôi chẳng thích mấy loại trang sức đó một chút nào. Anh ta không hề khinh bỉ đẩy tôi ra như lúc trước, trái lại, thu hai tay về rồi cúi xuống hôn tôi… Trời ơi! Không phải chứ! Chiêu này mất tác dụng rồi sao? Hay là anh ta đã nhìn ra cái gì rồi?

Tôi hốt hoảng luống cuống suýt nữa đã đẩy Lâu Phùng Đường ra, nhưng sau đó nghĩ lại, với thân phận của mình thì phải nhiệt tình đáp lại mới đúng, liền vội vàng ôm chặt lấy anh ta. Thế nhưng, không đúng! Trong phòng làm việc sao anh ta có thể làm những chuyện như thế này? Từ trước đến nay anh ta không bao giờ chấp nhận những hành vi công tư bất phân thế này mà! Tôi phải đẩy anh ta ra! Nhưng mà… kỹ thuật của tên này đúng là tuyệt vời, tôi mê mụ mất rồi. Đúng là giết người mà!

m thanh vỡ loảng xoảng làm gián đoạn nụ hôn của bọn tôi! m thanh đó phát ra từ phía phòng làm việc của sếp Lâu. Một cô gái xinh đẹp thánh thiện đang đứng đó, bên chân có một vũng cà phê và một chiếc tách vỡ tan tành.

“Xin lỗi! Em…em…” Giọng nói ấp úng pha lẫn hoảng hốt và đau khổ. “Thiên Ny? Sao em lại ra đây?” Đôi lông mày của Lâu Phùng Đường lúc này mới thực sự đúng là “chau” lại. Ô hô! Thì ra cô gái xinh đẹp ngây thơ trước mắt này chính là cô em Hoa kiều nghe danh đã lâu.

“Em… pha cho anh một tách cà phê, em…” Người đẹp đã nước mắt lưng tròng, ánh mắt ngập tràn nghi ngờ và vụn vỡ. Lúc này, một cô gái hư hỏng cần phải phát huy năng lực, chỉ sợ thiên hạ không loạn mới đúng! Tôi ôm lấy eo Lâu Phùng Đường từ phía sau: “Đường à, cô ấy là ai vậy? Phá hỏng chuyện tốt của chúng ta, thật bất lịch sự? Không có giáo dục chút nào!”

Anh ta quay sang nhìn tôi, sắc mặt kỳ dị. À, đây là lần đầu tiên tôi gọi anh ta bằng tên chứ không dùng chức danh hay họ của anh ta. Anh ta thấy lạ, mà tôi cũng đang nổi hết cả da gà. Lâu Phùng Đường kéo tay tôi ra, nói: “Làm tốt công việc sáng nay đi, chiều nay tôi cần dùng cho cuộc họp.” Nói xong, anh ta trở về phòng làm việc của mình, đóng cửa lại. Chắc là phải lo đi an ủi cô công chúa nhỏ của anh ta. Tôi trở về chỗ ngồi, lấy gương ra xem đôi môi thê thảm của mình, bắt đầu trang điểm lại, trong lòng thấp thỏm không yên.

Người đàn ông này làm sao vậy? Tối hôm qua đã nói lời chia tay, sao hôm nay lại bất chấp qui tắc hôn tôi ở chỗ này. Đã không thèm kiêng kị gì hết, lại còn vi phạm quy định do chính mình đặt ra. Anh ta muốn gì đây! Còn liên lụy hại tôi diễn kịch gần như bất bình thường. Chắc anh ta sẽ không nuốt lời đâu, cho nên tôi không cần quá lo lắng. Nhưng khi ánh mắt một lần nữa chạm tới bó hoa hồng màu tím, tôi lại bất giác thở dài.

Đợi khi nào có thời gian, tôi nhất định sẽ truy sát đến chỗ ở của Chung Dân Chi, chém anh ấy thành tám khúc quẳng xuống biển cho cá mập xơi. Không biết rốt cuộc anh ấy đã lật tẩy tôi tới mức độ nào rồi? Ánh mắt dừng lại ở bông hoa bị giẫm nát trên tấm thảm trải sàn, kiệt tác của nụ hôn vừa nãy. Nhìn thế nào cũng thấy Phương Thận Triết đã định sẵn làm một kẻ ra về trắng tay. Nói thật, loại người như tôi muốn chơi trò yêu đương thì nên tìm những anh chàng công tử nhà giàu ăn chơi trác táng sẽ đảm bảo an toàn hơn. Bởi vì, hai bên chán ghét nhau là một vòng tuần hoàn tất yếu không thể tránh. Một khi đã chia tay thì không sợ dây dưa lằng nhằng, mà tôi cũng có thể duy trì tự do của mình. Còn đối với những đôi trai gái tin tưởng vào tình yêu chân thật trọn đời, tốt nhất nên tìm một đối tượng có tín ngưỡng giống mình để yêu. Như vậy mới có thể sống trọn đời hạnh phúc bên nhau. “Hạnh phúc bên nhau trọn đời” không phải là tín ngưỡng của tôi, song anh chàng Phương Thận Triết kia lại có thể là một tín đồ trung thành với tình yêu.

Có thể làm rõ chuyện này tới mức nào, tôi nên làm cho rõ ràng hết mức đó. Bằng không lỡ trót gây nghiệp chướng thì thật là oan uổng cho tôi! Tôi không gánh nổi tội trạng này đâu. Bưng bình hoa để xuống trước mặt, tôi bắt đầu ngồi bứt cánh hoa, cho đến khi những cánh hoa rơi lả tả đầy dưới chân bàn làm việc, để trơ lại những cuống trụi lủi, tôi mới hài lòng mỉm cười! Trời ơi, tôi thật đúng đồ con gái hư hỏng trăm phần trăm! ***

Một đôi bông tai ngọc lục bảo trong suốt lấp lánh đến chói mắt xuất hiện ngay trước mắt tôi. Thiếu chút nữa thì nghẹn thở, trừ việc cười hề hề như con ngốc ra tôi còn phải cố hết sức phô bày bộ mặt hí hửng của một đứa tham tiền… Kỹ thuật diễn xuất này thật đúng là làm khó người ta mà! Thế nhưng không làm thì không được! Cho nên tôi chỉ có thể nhào vào lòng Lâu Phùng Đường, vừa nũng nịu vừa đắc ý kêu lên: “Em biết anh nhất định không nỡ bỏ em. Em đã nói rồi mà, với nhan sắc của em chẳng lẽ không mê hoặc nổi anh sao? Hừ! Ngày mai khi đi làm, nhất định em phải khoe ra cho mấy kẻ cười nhạo em lé mắt luôn! Sếp Lâu vẫn chưa thể quên được em đâu.”

Lâu Phùng Đường mỉm cười, nhưng tôi không thể nhìn ra suy nghĩ của anh ta. “Tôi sẽ không cự tuyệt yêu cầu của phụ nữ dành cho mình, mặc dù tôi không hề có ý định quay lại.” Đẩy tôi ra xa một chút, anh ta châm thuốc hút. Bọn tôi đang dùng bữa tối trong phòng riêng của một nhà hàng Nhật Bản. Dưới ánh đèn mờ ảo, tôi chẳng thể đoán được anh ta đang suy nghĩ điều gì. Chỉ có thể nói theo đuôi anh ta: “Anh mua đôi bông tai này tặng em chẳng lẽ không phải là…”

“Cũng không hẳn. Nhưng bởi vì em biểu hiện rất tốt, đáng được thưởng.” Ôi trời ơi! Gã đàn ông này quen thói treo trái tim người khác lơ lửng giữa không trung hay sao? Tôi sáp vào người Lâu Phùng Đường, dùng khuôn mặt phấn son lòe loẹt của mình nịnh nọt anh ta: “ Vậy, đêm nay anh cần em không?” “Không.” Anh ta hạ giọng trả lời chắc nịch.

Tôi biết ngày mai Lâu Phùng Đường phải sang Hồng Kông dự hội nghị. Tháp tùng anh ta là một cô thư ký thật sự giỏi giang, còn loại thư ký như tôi đây chỉ có thể dùng để xã giao với những khách hàng háo sắc mà thôi. Tôi nói rồi, sếp Lâu rất giỏi dùng người, chằng những có thể phát huy tận cùng năng lực của một người, mà còn biết cách bố trí nhân lực một cách hợp lý nhất, tuyệt không lãng phí, không lẫn lộn. “Anh sắp đi Hồng Kông một tuần, chẳng lẽ không sợ cô đơn buồn tẻ sao?” Tôi tận tụy với nghề nghiệp ra sức khiêu khích anh ta, đồng thời pha thêm chút ghen tuông thỏa đáng: “Hay là anh muốn đi tìm Thi Lam Nhi? Chị ta cao tay thật, có thể khiến sếp không bao giờ chán ghét.” Thành thật mà nói, bản thân tôi cũng rất hiếu kỳ vì sao chị ta có thể duy trì quan hệ với Lâu Phùng Đường được lâu như vậy. Hai năm! Anh ta cũng đâu phải loại người hoài cổ.

Lâu Phùng Đường uống thêm một chén rượu sake, một tay vuốt nhẹ mái tóc được tạo kiểu lộng lẫy của tôi, đương nhiên là chạm phải lớp gel vuốt tóc cứng ngắc. Thời nay, phụ nữ muốn xinh đẹp gọn gàng không thể không bôi mấy thứ kia đầy đầu. Đàn ông nếu muốn chạm vào một mái tóc óng mượt như tơ là một yêu cầu quá xa xỉ. Tôi biết anh ta không thích, bởi vì anh ta rụt tay lại ngay. “Đêm nay tôi không cần đàn bà.” Như vậy coi như là câu trả lời kiêm giải thích. Tôi lại ngang ngạnh ép chặt vào người sếp Lâu, để cho tóc của tôi vương trên vai anh ta: “Không lẽ, có cô nào đang chờ anh ở Hồng Kông?”

“Em đang tra xét tôi? Đừng quên thân phận của mình.” Lâu Phùng Đường đứng bật dậy khiến tôi thiếu chút nữa ngã ngửa, có thể thấy anh ta lại bị tôi chọc cho phát ngấy lên rồi. Ha ha, thú vị thật. “Sếp à, người ta…” Tôi đứng dậy, không ngừng cố gắng diễn xuất.

“Đi thôi! Tôi đưa em về.” Anh ta kéo mạnh cánh cửa giấy, đi ra ngoài trước mà không thèm chờ tôi. Đương nhiên anh ta cũng không thể thấy được gương mặt làm trò của tôi ở sau lưng. Cầm đôi bông tay trên bàn cho vào túi xách, tôi bước nhanh đi theo sau Lâu Phùng Đường. Haiz, khi không lại có được món đồ trang sức đắt tiền này, không biết nên cất chỗ nào nữa đây. Nhớ tới những thứ trên bàn trang điểm của mình ở nhà, tôi nghĩ sau này tôi có thể lên kế hoạch mở một cửa hàng bán đồ trang sức.

Nghĩ đến chuyện anh ta sẽ vắng mặt một tuần, lòng tôi vui như mở hội. Đương nhiên, bắt đầu từ ngày mai tôi cũng phải xin nghỉ để tha hồ mà vui chơi cho thỏa thích. Lần trước, Ứng Khoan Hoài nói với tôi rằng trò diều lượn chơi rất vui, nhất định ngày mai sẽ gọi anh dẫn tôi đi chơi. Đúng rồi, đúng rồi! Lần trước anh ấy nói sẽ vẽ cho tôi một bức chân dung, nhưng chỉ mới xong phần phác thảo, phải bắt anh vẽ hoàn chỉnh tặng cho tôi mới được. Khoan Hoài nói tôi có khí chất phụ nữ đời Đường, anh muốn vẽ tôi thành mỹ nữ nhà Đường. Rất thú vị, chắc tôi phải dụ anh vẽ thêm một bức chân dung tôi kiểu bảo thủ để đối chiếu. *** Xin nghỉ một tuần, nhưng sau sáu ngày vui chơi thỏa thích tôi mới nhớ ra là phải đi thăm mẹ. Mẹ tới Đài Bắc được ba ngày rồi, vậy mà tới ngày nghỉ cuối cùng tôi mới chịu đi thăm hỏi bà. Thật là bất hiếu quá đi mất!

Thế nhưng, tôi cũng có nỗi khổ của mình. Suốt mấy ngày nay, Phương Thận Triết gần như là một cái bóng bám theo tôi, đi chèo thuyền, đi nhảy Bungee, đi chơi diều lượn. Chỉ trốn anh ta thôi cũng đủ mất thời gian rồi, Chung Dân Chi chết tiệt, tôi sẽ băm anh ấy ra cho heo ăn! Dám khích lệ bạn mình theo đuổi tôi. Tôi không cho Ứng Khoan Hoài biết việc mẹ đang ở Đài Bắc. Hai mẹ con nhàn nhã đi xem triển lãm, sau đó tìm một quán cà phê có không gian sáng sủa nói chuyện phiếm. Chỉ có ở trước mặt mẹ, tôi mới thật sự thả lỏng. Tuy đã hai mươi lăm tuổi rồi, nhưng tôi lúc nào cũng xem mình như một cô bé con, ngồi rúc trong lòng mẹ làm nũng, tâm sự.

Như hiện tại, hai tay tôi ôm lấy cánh tay trái của mẹ, đầu tựa lên vai bà, hai mẹ con ngồi bên nhau tại một vị trí sát cửa sổ ngắm thác nước giả ở bên ngoài. “Chơi vui không con?” Mẹ tôi hỏi. Tôi thở dài một hơi tâm trạng phức tạp: “Loại trò chơi có độ khó cao này kích thích rất nhiều, nhưng vui hay không vui vẫn chưa thể kết luận được.”

“Anh chàng sếp háo sắc của con không đáng sợ như vậy chứ?” Mẹ cười hỏi. “Vâng, đàn ông háo sắc thì cũng có một số người rất tinh ranh. Điều con đánh giá sai chính là quý ngài kia đã hiểu quá rõ loại con gái như con, chỉ cần biểu hiện của con có chút gì khang khác, anh ta sẽ lập tức nhận ra, và sẽ dùng cặp mặt X-quang của mình dò xét con.” “Vậy có thể nói là gặp phải thứ dữ rồi sao?”

“Vẫn chưa thê thảm tới mức đó.” Tôi vén một lọn tóc rũ xuống trước mặt lên. Đột nhiên nhớ lại mỗi lần ra sức trang điểm để đi gặp Lâu Phùng Đường, anh ta nhìn thấy đầu tóc bóng loáng vì keo xịt tóc của tôi thì vô cùng chán ghét. Tôi nghĩ, người như anh ta nhất định rất yêu thích những mái tóc để xõa tự nhiên, sờ vào có cảm giác mềm mại như tơ. Nhưng tôi chưa lần nào để anh ta nhìn thấy mình xõa tóc. Đương nhiên lúc trên giường thì có, thế như khi đó tóc tai dính bết do mồ hôi nhễ nhai trộn lẫn với cả gel vuốt tóc, cái cảm giác của nó càng làm người ta tởm lợm hơn. Như hôm nay, tôi ra đường không trang điểm trang sức này nọ, tóc dài để buông xõa thoải mái trên hai vai. Mái tóc hơi gợn sóng tự nhiên khiến tôi trông có phần thanh tao và tươi trẻ hơn. Ngoài diện mạo quyến rũ như hồ ly ra, tôi sẽ không để cho Lâu Phùng Đường nhìn thấy một bộ mặt khác của mình. Mẹ vén một lọn tóc của tôi ra sau, cười nói: “Đôi bông tai ngọc trai này rất trang nhã, phối với chiếc áo khoác đính hạt của con rất hợp.”

Tôi sờ lên bông tai, ồ, quên mất không tháo ra. Đây là một trong những món trang sức Lâu Phùng Đường tặng mà tôi ưng ý nhất, xinh xắn dễ thương, không quá chói lóa, trang nhã vô cùng càng nhìn càng ưng ý. Tôi thậm chí vì đôi bông tai này mà đi xỏ lỗ tai. Nếu có một ngày mà tôi đem đống đồ trang sức của mình đi cầm cố hết, thì đôi bông tai này nhất định không nằm trong số đó. “Sếp của con rộng rãi lắm.” “Cũng rất có con mắt thẩm mỹ.” Mẹ gật đầu.

Thực ra, mẹ tôi chưa gặp Lâu Phùng Đường bao giờ, cũng không tìm hiểu quá kỹ từ tôi, bởi vì mẹ luôn luôn tin tưởng đồng thời cũng nuông chiều tôi nữa. Không phải mẹ không tò mò về Lâu Phùng Đường, chỉ là anh ta không quan trọng đến mức để mẹ đi tìm hiểu. Bà chỉ suy đoán anh ta thông qua những món đồ trang sức, hoặc qua lời nói và việc làm của tôi mà thôi. “Con định đi du học nước ngoài cũng tốt, đỡ mất công dính vào mấy chuyện phiền phức.” “Sao mẹ nói vậy?”

“Con cũng biết, ba con năm nay sáu mươi rồi. Tuổi tác đã cao, đám con trai của ông lúc nào cũng chăm chăm vào vấn đề tài sản. Đặc biệt con cái của ông lại đông đúc như vậy, cộng thêm mấy bà vợ đều chẳng tốt lành gì. Mẹ không muốn con nhận một đồng nào của ông hết. Con đi du học đúng lúc, tránh được mấy chuyện phiền toái này.” Tôi cười nói: “Ba ít nhất còn có thể sống thêm hai mươi năm nữa, gấp làm gì?” Mẹ cười nhạt: “Người cần phải đề phòng đầu tiên chính là ba con đó. Nếu như không phải chính miệng ông nói ra, mấy đứa nhỏ đứa nào dám rục rịch? Mặc kệ ông ấy muốn chơi trò gì, mẹ sẽ không để ông có cơ hội đụng đến con đâu.”

“Con có cái gì đáng để ba nhắm vào chứ?” Mẹ nhéo lên má tôi: “Sao lại không có? Ông vẫn luôn muốn con phải làm con gái nhà lành. Mấy bữa trước, ông đã chấm sẵn vài người ở miền Nam. Mẹ thấy ông nhất quyết tìm mọi cách gả con cho một ông chủ đất giàu có nào đó cho bằng được mới thôi! Ông nghĩ đó là một cách bày tỏ tình yêu của một người cha.” Đúng là ba có khả năng sẽ làm ra chuyện này. Ông vẫn luôn ghét tôi sống bừa bãi, buông thả, theo gương những đứa con gái hư hỏng.

“Mẹ đừng có lo, nếu chỉ là chút việc vặt đó thì không cần lo lắng. Ba không có cách nào ép buộc con được đâu.” “Mà Chung tiên sinh cũng thật buồn cười! Bản thân mình thì phản bội hôn nhân, vợ lớn vợ nhỏ, nhưng lại mong muốn con gái mình phải ngoan ngoãn kết hôn, sống một cuộc sống vợ chồng vui vẻ hạnh phúc. Nếu như cuộc sống hôn nhân thật sự có thể hạnh phúc dễ dàng như vậy, vì sao ông ta lại phản bội lại nó hết lần này đến lần khác? Sao ông lại ngây thơ cho rằng tự tay dựng vợ gả chồng cho con cái chính là biểu hiện tình yêu của một người cha? Nếu như ông vin vào cái lý đó để làm việc này thì thật đúng là nực cười.” “Con người ta xưa nay đều có hai mặt, không phải sao? Thời gian không còn sớm nữa, tối nay mẹ con mình phải đi xem ca kịch, mau trở về nhà còn tắm rửa trang điểm nữa chứ mẹ.” Tôi kéo mẹ dậy, hai mẹ con cùng đi ra quầy tính tiền.

Thanh toán xong, chúng tôi đi ra phía cửa. Ngửi thấy một mùi hương nước hoa quen thuộc thoang thoảng trong không khí, tôi vốn đang cúi đầu bước đi thình lình ngẩng đầu lên, cảm thấy kinh ngạc đến khó tin. Trong một khoảnh khắc kỳ quặc khác thường, người đàn ông đang bước vào từ hướng đối diện cũng đúng lúc nhìn về phía tôi. Mà anh ta lại chính là Lâu Phùng Đường – người giờ này đáng lẽ phải đang ở bên Hồng Kông, và cặp kè bên người anh ta không ai khác ngoài cô gái Hoa kiều, Lưu Thiên Ny. Bọn họ vừa bước vào từ cửa tự động. Tôi không dám tiếp tục nhìn anh ta nữa, vội vàng giả vờ lơ đãng cúi đầu cho mái tóc xõa xuống, hóa thành một bức rèm, chắn ngang ánh mắt đang nhìn về phía tôi. Kéo mẹ đi ra cửa tự động, lúc bước ngang qua anh ta, tôi sợ đến mức suýt chút nữa quên cả thở. Anh ta… có lẽ… nhất định không thể liên tưởng tôi với Nhậm Dĩnh mà anh ta quen biết đâu nhỉ? Nhất là cái kiểu nhìn nhau này, chỉ là lơ đãng nhìn lướt qua thôi mà. “Cô gì ơi.” Cửa tự động đằng sau lưng mở ra, một giọng nói mạnh mẽ trầm ấm gọi tôi lại. Tôi đứng ngây ra như phỗng, trong lòng bắt đầu thầm niệm Nam Mô A Di Đà Phật, hoàn toàn không còn chút dũng khí nào để đối mặt với hiện thực này, cho nên không dám quay đầu lại.

Mẹ vừa đi xuống tầng hầm lấy xe rồi! Lúc này tôi chẳng có ai giúp đỡ mình cả, mà Lâu Phùng Đường thì đang sắp đến gần tôi như muốn đòi mạng… “Đây là bông tai của cô phải không?” Những ngón tay thon dài đưa ra từ bên hông tôi, giữa lòng bàn tay có một chiếc bông tai ngọc trai, mà lúc này, tôi đang quá choáng váng nên chỉ nhìn thấy mỗi ba đường chỉ tay cong cong rõ ràng trong lòng bàn tay Lâu Phùng Đường. Đường trí tuệ của anh ta dài đến mức thậm chí gần như cắt ngang toàn bộ chiều rộng lòng bàn tay… Tôi đưa cả hai tay lên sờ lỗ tai, phát hiện bên tai trái trống không, làm sao mà một chiếc bông tai xuyên qua lỗ tai lại có thể rơi mất được nhỉ? Nhất định là vừa nãy đùa giỡn mạnh quá nên làm rơi. Đã thế còn xuất hiện ngay trước mắt anh ta có chết không chứ… Ông trời muốn diệt tôi sao?

“Đúng rồi. Cám ơn.” Tôi vội vàng đưa tay ra định lấy bông tai về. Nhưng bàn tay đang mở ra của anh ta vội vàng nắm lại. Tôi kinh ngạc ngẩng đầu nhìn anh ta, mặt nóng ran vì chột dạ, tất nhiên, thế nào cũng ửng đỏ. Anh ta nhíu mày nhìn tôi: “Trông cô rất quen.”

Tôi hơi căng thẳng nói: “Kiểu bắt chuyện này cũ rich rồi.” Anh ta mỉm cười thản nhiên: “Bạn gái tôi cũng có một đôi kiểu giống thế này.” “Vậy sao? Tôi nói rồi muốn bắt chuyện …” Giọng nói bực mình của tôi bị nghẹn lại trong cổ họng khi bất ngờ Lâu Phùng Đường đưa tay ra. Cánh tay anh ta xượt ngang qua cổ luồn vào mái tóc tôi, nhẹ nhàng nâng lên, những sợi tóc mềm mại như tơ tung bay bồng bềnh trong gió, sau đó, một lần nữa đáp xuống hai vai tôi. Tôi giật mình lùi lại một bước, thiếu chút nữa, ngả bật ngửa. “Này anh! Anh quá lỗ mãng rồi đó… Tôi…”

“Dĩnh nhi?” Mẹ lái xe tới, tiếng gọi đó đã giải cứu tôi, đồng thời cũng hủy diệt tôi luôn. Nhưng tôi mặc kệ tất cả, lập tức bỏ chạy như bay. Sau khi lên xe rồi cũng không dám mở mắt ra, giống như loài đà điểu lúc gặp nạn đều giấu mặt vào trong cát, coi như chẳng có việc gì. Tôi thê thảm rồi! Trong đầu hiện ra cảnh tôi bị Lâu Phùng Đường xé xác thành từng mảnh nhỏ. Anh ta… nhận ra tôi rồi sao? Tôi nghĩ, chắc anh ta cũng không dám khẳng định trăm phần trăm đâu nhỉ?

Ngày mai phải đi làm rồi… Tôi có nên đi không? Tôi xong đời rồi!.