Guillaume Musso

11 truyện

Anh sẽ còn yêu em mãi Khi dàn nhạc dừng lại, anh sẽ vẫn tiếp tục nhảy... Khi máy bay không còn bay nữa, anh sẽ vẫn tiếp tục bay một mình... Khi thời gian dừng lại, anh sẽ vẫn còn yêu em mãi... Anh không biết ở nơi nào, bằng cách nào... Nhưng anh sẽ mãi yêu em...

Guillaume Musso

Từ khóa

  •   Sturdy structure
  •   Sturdy structure

Tiểu sử

Guillaume Musso là nhà văn trẻ người Pháp, sinh năm 1974 tại Antibes, trị trấn nhỏ bên bờ Địa Trung Hải. Ngay từ năm mười tuổi, cậu bé Guillaume đã phải lòng văn chương và tuyên bố một ngày nào đó sẽ viết tiểu thuyết.

Lớn lên, anh lại theo học ngành kinh tế rồi trở thành giáo viên sau khi tốt nghiệp nhưng niềm đam mê thuở ban đầu vẫn tràn đầy. Năm 2001, “Skidamarink”, tiểu thuyết đầu tay của anh ra đời và nhận được những tín hiệu tốt từ giới phê bình.

Và tác phẩm thứ hai “Rồi sau đó” (2004) đã đưa tên tuổi Musso đến với công chúng và dần trở thành cái tên ấn tượng của của văn học lãng mạn đương đại nước Pháp. Các tác phẩm của Musso được nhiều độc giả yêu mến và đã được dịch ra nhiều thứ tiếng. “Nếu đời anh vắng em?” (2009) là tiểu thuyết thứ sáu của Musso được xuất bản tại Việt Nam. Đánh giá: “Trinh thám hồi hộp, lãng mạn giàu cảm xúc, kỳ ảo dị thường.” – Le Figaro Littéraire “Có sức mê hoặc từ đầu đến cuối.” – TV Mag “Như một món trang sức khó có thể chối từ.” - Ici Paris “Ly cocktail tuyệt hảo của kịch tính và trí tưởng tượng.” – Elle “Musso đã chứng tỏ được rằng anh là bậc thầy của nghệ thuật bí ẩn.”