Thái Trí Hằng

9 truyện

Trích : Em... em hình như không thể quên anh ấy được. Nhất là khi em biết, anh ấy cũng đã sang Mỹ.

Thái Trí Hằng

Từ khóa

  •   Sturdy structure
  •   Sturdy structure

Tiểu sử

Thái Trí Hằng, còn được biết đến với biệt danh “Đầu gấu Thái”; sinh năm 1969, là nhà văn tiểu thuyết mạng nổi tiếng của Đài Loan dù tốt nghiệp tiến sỹ chuyên ngành Công trình thủy lợi.

Năm 1998 với tiểu thuyết đầu tay “Lần đầu thân mật”, Thái Trí Hằng đã làm nên cơn sốt trong cộng đồng văn học Hoa ngữ. Lần Đầu Thân Mật miêu tả tình cảm rung động và mộng mơ của một chàng trai và cô gái làm quen với nhau qua mạng. Cũng như những mối tình đẹp bất hủ của loài người, tình yêu không vẹn tròn để lại dư âm ngọt ngào, sâu lắng mà day dứt trong lòng bạn đọc. Cốt truyện êm đềm, dịu dàng, ngôn ngữ tươi mới, trẻ trung và tư duy trong sáng của Thái Trí Hằng là những yếu tố rất hấp dẫn bạn đọc.

Sau thành công vang dội khắp Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan, Thái Trí Hằng còn tiếp tục sáng tác vài cuốn tiểu thuyết cho tuổi mới lớn. Anh mở ra một trường phái, một thể loại văn học mới - văn học trên mạng. Tiếp theo sau Thái Trí Hằng, mạng Internet đã sản sinh ra rất nhiều, rất nhiều các nhà văn trẻ đem đến cho bạn đọc những tác phẩm "nóng hổi" qua các trang web. Những người viết văn mới và những bạn trẻ coi Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình hẳn sẽ không thể quên cái tên Thái Trí Hằng với "Lần Đầu Thân Mật".

Truyện được phát hành trên mạng tháng 3/1998, gây được sự chú ý lớn, được xuất bản thành sách lần đầu vào tháng 9 năm 1998 ở Đài Loan.
Tháng 7/2000 tái bản ở cả Đài Loan và Đại lục với số lượng 500.000 bản. Được giới thanh niên, học sinh sinh viên đón nhận nhiệt liệt.
Tháng 7 năm 2002, được xuất bản dưới dạng truyện tranh.
Năm 2000, được chuyển thể thành phim ở Hồng Kông.

Một số tác phẩm của Thái Trí Hằng đã được xuất bản tại Việt Nam :
- Lần đầu thân mật/Lần đầu bên nhau
- Cá voi và hồ nước
- Chỉ gọi tên em
- Khổng tước rừng sâu