Hôm nay bạn muốn đọc gì?

Tác giả truyện online - Ưu Đàm Hoa - gồm : 3 Truyện

Ưu Đàm Hoa là một trong những tiểu thuyết gia viết các tác phẩm kiếp hiệp. Ưu Đàm Hoa theo nghĩa Hán Việt nghĩa là Hương thơm đoá quỳnh, đây cũng là tên một loài hoa cực kỳ hiếm gặp 3.000 năm mới nở trong Phật giáo. Các tác phẩm của ông thể hiện quan điểm phóng khoáng trong võ thuật cũng như trong tình yêu.

Nhân vật chính trong các truyện của tác giả thường là một chàng trai lãng tử, xuất thân từ nhiều hoàn cảnh khác nhau. Có người mồ côi hiu quạnh, có người công tử văn hoa, người giàu, nguời nghèo, có người đẹp người xấu... nhưng đều ẩn chứa trong họ một khí phách đội trời, đạp đất, mang một tấm lòng rộng mở bao la cứu dân, giúp nước. Với những khổ luyện, những kì duyên trong cuộc đời, họ dần trở thành những tài năng kiệt xuất, võ công cái thế, diệt trừ ma bạo, đem lại hạnh phúc cho mọi người, đặc biệt hạnh phúc cho nhiều người phụ nữ!!!

Hiện nay tác giả đã viết được 19 bộ truyện lưu truyền rộng rãi và yêu thích giữa người hâm mộ kiếm hiệp. Đó là những tác phẩm tuyệt vời với bạn đọc. Tuy thường theo cốt truyện như đã nói ở trên. Nhưng mỗi tác phẩm đều có những điểm mới lạ, những kì duyên, những điển tích hay, những kiến thức võ công tuyệt đỉnh, những nét hay về nền văn hóa và lịch sử Trung Hoa, ông rất am hiểu và có sự tìm tòi sâu kĩ lưỡng văn hóa của nước khác. Giọng văn của ông khi thì bay bổng theo các vần thơ của Đỗ Phủ, Bạch Cư Dị, nữ sĩ Thanh Chiếu... khi thì lắng đọng trong những khung cảnh mộng mơ miền Giang Nam, lúc kiêu kì, khi hùng vĩ, lúc hãi hùng, hồi hộp trong các cảnh võ công. Khi tinh khôn trong các cuộc đấu trí giữa hai phái chính tà. Và niềm vui trong các câu văn hài hước, hóm hỉnh. Nếu có thời gian bạn nên thưởng thức các truyện của Ưu Đàm Hoa như: Bích Nhãn Thần Quan, Sơn Quỷ, Âu Dương Chính Lan, Bạch Nhật Quỷ Hồn, Giang Hồ Mộng Kí, Giang Nam Oán Lục, Hắc Bạch Hương Hồ Kí, Bàn Long Đao, Du Già Đại Pháp...
Âu dương chính Lan

Âu dương chính Lan
Đời sống, Đời chết. Đời cười, Đời khóc. Đời thử và ...
16 chương

Bích Nhãn Thần Quân

Bích Nhãn Thần Quân
Chí khí mạnh mẽ là ngọn lửa của cuộc sống, tinh tú ...
21 chương

Bàn Long Dao

Bàn Long Dao
“Vẻ đẹp nằm trong mắt của người ngắm nhìn”. Mỗi ng ...
24 chương